Quá cảnh ở Hongkong thăm người thân có cần visa Hongkong không?

Chỉnh sửa lần cuối 8:35 AM, 22/02/2019
Tôi muốn đi Nhật du lịch vào cuối năm nay và tôi đã có visa Nhật Bản rồi. Tôi có một người họ hàng ở Hong Kong đã lâu rồi không gặp. Vì vậy nhân dịp này tôi muốn quá cảnh Hong Kong đi thăm người thân, tiện thể đi thăm thú 1 chút có được không? Tôi có cần xin visa Hongkong không?

Chào bạn,

Cám ơn bạn đã liên hệ với Visana.

Hiện giờ Hong Kong không có quy định về visa quá cảnh (transit visa) vào đặc khu này. Hơn nữa, Hong Kong cũng không có hình thức xin visa ngay tại sân bay (visa on arrival).

Vì vậy, nếu muốn quá cảnh vào Hong Kong và tranh thủ thời gian quá cảnh để du lịch nhanh đến một số điểm tham quan, mua sắm, bạn bắt buộc phải làm thủ tục xin visa trước khi lên máy bay sang Hong Kong.

► Tìm hiểu thêm: Thủ tục xin visa Hongkong tự túc

Tuy nhiên, nếu bạn không có ý định ra khỏi sân bay và ra ngoài tham quan (chỉ đợi quá cảnh trong khu vực sân bay) thì theo quy định của Sở Di trú Hong Kong, bạn không cần làm thủ tục xin visa Hong Kong.

Visana khuyên bạn nên xác nhận thông tin với nhân viên đặt vé máy bay để chắc chắn sau khi quá cảnh, bạn không đổi hãng bay và không ra khỏi khu vực An ninh Hải quan.

Nếu bạn ngại làm thủ tục visa Nhật Bản và visa Hongkong cùng lúc, cũng như muốn nhận thêm nhiều tư vấn, hỗ trợ chuẩn xác; hãy liên hệ trực tiếp với đội ngũ chuyên viên tận tâm của Visana qua Hotline 1900 0284.

Bạn có thắc mắc cần Visana hỗ trợ?

Với hơn 10 năm kinh nghiệm dịch vụ Visa, các chuyên gia của Visana luôn sẵn sàng hỗ trợ bạn.

 Đặt câu hỏi

Kiểm tra tỷ lệ đậu visa của bạn?

BẮT ĐẦU