Tất tần tật thông tin bạn cần biết về visa Hong Kong

linhttt | Cập nhật vào 25/08/2021

Những năm gần đây,  Hong Kong là một điểm đến hấp dẫn đối với những người yêu du lịch. Những thành phố dường như không bao giờ già, sự lộng lẫy và nhịp sống phơi phới khiến những ai đặt chân đến đây đều yêu mến và thích thú. Tuy nhiên, visa là một yếu tố khiến du khách băn khoăn khi muốn đến Hong Kong. Liệu có cần xin visa Hồng Kông? Có những loại visa nào? Thủ tục xin visa như thế nào? Câu trả lời sẽ có trong bài viết này, cùng theo dõi nhé!

1. Đi Hồng Kông có cần visa không?

Hong Kong là một trong hai đặc khu hành chính của Trung Quốc và là một khu tự trị với hệ thống pháp luật riêng. Do vậy, muốn nhập cảnh vào Hong Kong thì bạn vẫn phải xin visa. Trong trường hợp sở hữu hộ chiếu ngoại giao và công vụ Việt Nam, bạn mới được miễn visa Hongkong với thời gian lưu trú tối đa 14 ngày. Đó là câu trả lời cho câu hỏi “Đi du lịch Hồng Kông có cần visa” được rất nhiều bạn quan tâm.

Ngoài ra do sự chênh lệch về kinh tế cũng như chính sách của Hong Kong, việc xin visa đang ngày càng khó hơn đối với các công dân Việt Nam. Tuy nhiên, chỉ cần bạn có sự chuẩn bị chu đáo và cẩn thận với một bộ hồ sơ hợp lý, bạn hoàn toàn có thể được cấp visa đi Hongkong.

visa Hong Kong
Visa Hong Kong.

2. Các loại visa đi Hong Kong

Tùy thuộc vào mục đích của mỗi chuyến đi thì sẽ có các loại visa khác nhau. Với Hong Kong, các loại visa phổ biến là:

1. Visa du lịch Hong Kong dạng thương mại:

 • Đây là loại visa với mục đích du lịch kết hợp công tác. Với loại visa này, bất cứ người nước ngoài nào cũng được phép nhập cảnh vào Hong Kong miễn là đáp ứng đủ các điều kiện về giấy tờ theo yêu cầu.
 • Thời hạn visa: 3 tháng
 • Thời gian lưu trú: 1 tuần/ 1 lần.

2. Visa quá cảnh

 • Là loại visa được cấp nếu bạn muốn quá cảnh tại Hong Kong.
 • Đối với việc quá cảnh tại Hong Kong, nếu bạn quá cảnh trực tiếp tại Hong Kong trong vòng 24h không ra khỏi sân bay thì không cần xin visa. Nếu không thỏa mãn điều kiện này, bạn phải xin visa quá cảnh.

3. Visa đầu tư và làm việc chuyên nghiệp

 • Đây là hai loại visa được cấp cho người nước ngoài làm việc tại Hong Kong. Với visa làm việc chuyên nghiệp, những cá nhân ưu tú có thể di trú đến Hong Kong mà không cần giấy đảm bảo công việc trước.
 • Thời hạn visa sẽ lâu dài để bạn có thể làm việc tại đây.

4. Visa làm việc ngắn hạn kết hợp nghỉ ngơi

 • Đây là loại visa cho phép người nước ngoài vừa được làm việc kết hợp nghỉ ngơi tại Hong Kong.
 • Visa này được cấp cho những người trẻ có tuổi từ 18 – 30, thuộc các quốc gia Anh, Úc, Hà Lan, Đức, Nhật Bản, Hàn Quốc và các nước có quan hệ song phương với Hong Kong.
 • Thời hạn lưu trú sẽ ngắn hơn visa làm việc, và điều kiện để xin được visa này là bạn phải chứng minh được tài chính có tối thiểu 20.000 đô la Hong Kong.

5. Visa du học

 • Đây là loại visa được cấp cho người muốn tham gia khóa học tại Hong Kong. Người muốn tham gia khóa học phải đảm bảo khả năng chi trả cho toàn bộ quá trình học thì mới được cấp visa.
 • Tùy vào thời hạn khóa học mà bạn được cấp visa với thời gian tương ứng.

6. Visa tu nghiệp

 • Đây là loại visa được cấp cho người nước ngoài đến Hong Kong học 1 khóa học hoặc kĩ năng nào đó mà khó có thể học được quốc gia của họ trong thời gian đó.
 • Thời hạn tối đa của loại visa này là 1 năm.

7. Visa cho người phụ thuộc

 • Đây là loại visa được cấp cho người đi cùng với người đi du học, các chuyên gia hoặc công dân Hong Kong.
 • Người đi cùng (hay còn gọi là người phụ thuộc) là chồng, vợ, một đứa con dưới 18 tuổi hoặc cha (mẹ) ngoài 60 tuổi. Người phụ thuộc phải được người đi cùng đảm bảo về tài chính và các khoản chi phí. Họ cũng có thể được tìm kiếm việc làm khi qua Hong Kong.

3. Thủ tục xin visa Hong Kong

Về cơ bản, thủ tục xin visa Hong Kong gồm những bước sau:

Bước 1: Chuẩn bị hồ sơ xin visa Hongkong 

Bước 2: Nộp hồ sơ xin visa Hongkong 

Bước 3: Nhận kết quả visa Hongkong

Hướng dẫn chi tiết về thủ tục, lệ phí và lưu ý quan trọng được trình bày trong bài viết https://visana.vn/huong-dan-xin-visa-di-hongkong-chinh-xac-nhat/.

Trên đây, chúng tôi đã trình bày tất tần tật những thông tin về visa Hồng Kong để bạn có thêm những kiến thức hoàn thiện bộ hồ sơ của mình. Hãy gọi ngay Hotline 1900 0284 để được tư vấn và giải đáp về các gói dịch vụ bạn nhé!

Đăng ký Dịch công chứng hồ sơ xin visa [vnb_country]

Đăng ký Tư vấn 1-1 xin Visa [vnb_country]

Đăng ký Bảo hiểm du lịch quốc tế

Đăng ký Dịch vụ Chứng minh tài chính

Đăng ký Tư vấn xin visa [vnb_country]

Đăng ký tư vấn

Điền thông tin → nhận BÁO GIÁ  + TƯ VẤN HỒ SƠ + THỦ TỤC A-Z  từ chuyên gia Visana.

Yêu cầu báo giá HPHLS Trung Quốc

Điền thông tin → nhận BÁO GIÁ  + TƯ VẤN HỒ SƠ + THỦ TỤC A-Z  từ chuyên gia Visana

Yêu cầu báo giá HPHLS Malaysia

Điền thông tin → nhận BÁO GIÁ  + TƯ VẤN HỒ SƠ + THỦ TỤC A-Z  từ chuyên gia Visana.

Yêu cầu báo giá Hợp pháp hóa lãnh sự