Quy định nhập cảnh Canada từ ngày 22/02/2021

hanhpham | Cập nhật vào 19/02/2021

Bắt đầu từ 0giờ ngày 22/2/2021 Canada sẽ áp lệnh test COVID khi nhập cảnh + cách ly 3 ngày tại cơ sở của chính phủ quy định ngay khi nhập cảnh. Do đó, đây là các bước bạn cần chuẩn bị để sẵn sàng bay sang Canada.

Trước khi lên máy bay sang Canada

Để chuẩn bị nhập cảnh Canada, bạn phải đảm bảo thực hiện các bước sau trước ngày khởi hành:

Bước 1: Kiểm tra quy định hạn chế nhập cảnh Canada

Bạn cần kiểm tra các quy định hạn chế nhập cảnh tại các tỉnh và vùng lãnh thổ của Canada tại đây https://travel.gc.ca/travel-covid/travel-restrictions/provinces.

Bước 2. Khai báo arriveCan điện tử

Đầu tiên bạn cần lập account arriveCAN điện tử (bạn có thể lập/khai báo nhiều ngày trước khi bay) bằng cách download app arriveCAN vào điện thoại hay lập account arriveCAN trên máy tính). Link để download app hay lập account arriveCAN: https://www.canada.ca/en/public-health/services/diseases/coronavirus-disease-covid-19/arrivecan.html

Hệ thống arriveCAN bao gồm:

 1. Khai báo thông tin cá nhân – (cần có vé bay, Passport)
  • Sân bay đến (Vancouver, Calgary, Toronto, Montreal), tên hãng hàng không, mã số chuyến bay, khi nào hạ cánh – thông tin trong vé máy bay.
  • Tên, ngày sinh – thông tin trong passport
  • SĐT: SĐT Việt Nam hoặc sđt của người chủ nhà/trường mà mình cách ly hay SĐT bên Canada (nếu có).
  • Email: email mà mình dùng để đăng ký arriveCAN.
 2. Thông tin cách ly – cần có địa chỉ cách ly.
  • Địa chỉ cách ly (là địa chỉ sẽ cách ly thời gian còn lại sau khi rời khách sạn).
  • Câu hỏi: có người trên 65t sống cùng địa chỉ ko? Có người làm ở tuyến đầu ở cùng địa chỉ ko? Có người bị bệnh nền sống cùng địa chỉ ko?
  • Câu hỏi: có sống cùng phòng với người khác không?
  • Câu hỏi: có sống cùng nhà với nhiều người như cảnh thuê phòng mà chung bếp, phòng tắm?
  • Câu hỏi: có ai mua/đưa đồ ăn thức uống, thuốc bệnh? Bạn có thể mua online tất cả các thứ và có người đưa tới hay nhờ chủ nhà.
  • Note: nếu có phòng tắm và bếp riêng biệt không chung đụng với ai thì tốt nhất. nếu không có bếp thì có người đem đồ ăn đến phòng mình cũng ok. Nói chung là trong thời gian cách ly này thì mình hoàn toàn biệt lập mà vẫn có đủ điều kiện sinh sống thì ok.
 3. Sau khi hoàn tất khai báo. Hệ thống arriveCAN sẽ hiển thị arriveCAN Receipt. Các bạn nhớ chụp màn hình hay in ra cái receipt này. Cái arriveCAN Receipt này bạn sẽ đưa cho nhân viên sân bay khi nhập cảnh.

Bước 3: Đặt phòng khách sạn để cách ly 3 ngày đầu khi nhập cảnh Canada

Đặt phòng khách sạn 3 ngày để trờ kết quả xét nghiệm COVID khi nhập cảnh Canada. Đến giờ vẫn chưa có danh sách khách sạn, nhưng theo khuyến cáo, thì các khách sạn này sẽ đặt quang 4 sân bay hiện đang chấp nhận các chuyến bay quốc tế, đó là: Vancouver, Calgary, Toronto Pearson và Montreal-Trudeau. Bạn có thể xem danh sách khi có tại đây https://www.canada.ca/en/public-health/services/diseases/2019-novel-coronavirus-infection/latest-travel-health-advice/mandatory-hotel-stay-air-travellers.html.

Bước 4: Chuẩn bị Giấy tờ cần thiết để chứng minh mình được phép nhập cảnh:

Bước 5: Xét nghiệm COVID tại Việt Nam

Có giấy chứng nhận xét nghiệm (test #1) covid âm tính tối đa 72h tính từ thời gian lấy mẫu phẩm đến khi cất cánh (departure) chặng cuối cùng (transit tại Hàn, Taiwan, HK, Japan v.v.) để đến Canada. Đây là câu trích trên arriveCAN “The test must be completed on a sample taken no more than 72 hours before the scheduled departure time of the flight”. Tính như thế này, 72 giờ là tính từ thời điểm lấy mẫu để làm xét nghiệm, không phải thời gian trả kết quả xét nghiệm, nên các bạn đặc biệt lưu ý nhé.

 1. Bạn có thể xem danh sách các cơ sở y tế được phép thực hiện xét nghiệm COVID tại đây nhé https://visana.vn/xet-nghiem-covid
 2. Kết quả test phải là tiếng Anh. Nếu kết quả trả là tiếng Việt thì bạn cần đi dịch thuật + công chứng.
 3. Kiểm tra thông tin tên, ngày sinh phải khớp với Hộ chiếu.
 4. Kiểm tra tên, địa chỉ của cơ sở xét nghiệ phải rõ ràng.
 5. Kiểm tra thời gian lấy mẫu xét nhiệm. Tránh bị sai ngày.
 6. Loại xét nghiệ (method of test conducted) PCR hay LAMP.
 7. Nhớ lưu một bản điện tử. Có thể dùng bản sao chụp điện tử hay bằng giấy nhưng quan trọng nhất là nếu thất lạc kết quả giấy thì còn có bản điện tử này làm dự phòng nếu không bạn có khả năng sẽ bị phạt tiền.

Lên máy bay đến Canada

Để lên máy bay nhập cảnh Canada, bạn cần phải xuất trình ArriveCAN receipt cũng như chứng nhận xét nghiệm COVID có hiệu lực cho nhân viên hãng hàng không.

Thủ tục nhập cảnh Canada từ ngày 22/01/2021

Khi đến sân bay Canada, bạn sẽ xuất trình giấy tờ chứng minh mình được phép nhập cảnh + arriveCAN Receipt và phương án cách ly 14 ngày để cán bộ sân bay đánh giá.

Sau đó, bạn lấy hành lý ký gửi, và di chuyển đến vị trí lấy mẫu xét nghiệm COVID tại sân bay. Bạn không được đi thẳng ra ngoài.

Sau khi lấy mẫu xong, bạn sẽ di chuyển về khách sạn mà chính phủ chỉ định mà bạn đã đặt trước tại bước 3 (xe khách sạn sẽ đón bạn).

Khi đến khách sạn, bạn phải vào arriveCAN khai báo đã đến khách sạn cũng như và arriveCAN hàng ngày khai báo các triệu chứng của nhiễm covid

Bạn nghỉ tại khách sạn 3 ngày để chờ kết quả xét nghiệm COVID.

Hoàn thành cách ly khi nhập cảnh Canada

Sau 3 ngày cách ly tại khách sạn chính phủ chỉ định và nhận được kết quả xét nghiệm âm tính, bạn sẽ di chuyển về địa điểm cách ly nêu trong phương án cách ly đã được phê duyệt của bạn và cách ly cho đủ 14 ngày. Bạn phải tuân thủ đầy đủ quy định trong quá trình di chuyển.

Khi đến nơi, bạn vào arriveCAN khai báo đã đến chỗ cách ly cuối cùng.

Sau đó, hàng ngày bạn vào arriveCAN khai báo các triệu chứng của nhiễm covid.

Tiếp tục tuân thủ các điều lệ cách ly.

Vào ngày cuối cùng của thời gian cách ly 14 ngày bạn sẽ có chỉ đạo đi kiểm tra COVID một lần nữa. Nếu kết quả âm tính, bạn sẽ được thực hiện các công việc tại Canada.

Chúc các bạn thượng lộ bình an.

Nguồn: https://travel.gc.ca/travel-covid/travel-restrictions/flying-canada-checklist

Yêu cầu báo giá HPHLS Trung Quốc

Điền thông tin → nhận BÁO GIÁ  + TƯ VẤN HỒ SƠ + THỦ TỤC A-Z  từ chuyên gia Visana

Yêu cầu báo giá HPHLS Malaysia

Điền thông tin → nhận BÁO GIÁ  + TƯ VẤN HỒ SƠ + THỦ TỤC A-Z  từ chuyên gia Visana.

Yêu cầu báo giá Hợp pháp hóa lãnh sự