Hotline 1900 0284
Mobile 090 2200 454

[Tin Vui] Đài Loan tiếp tục nới lỏng chính sách visa cho người Việt

hanhpham | Cập nhật vào 12/09/2019

Như trong bài viết tổng hợp kinh nghiệm xin visa Đài Loan du lịch, chúng tôi đã đưa tin, từ ngày 1/9/2016, Đài Loan bắt đầu áp dụng chính sách miễn visa cho người Việt Nam nếu người đó đáp ứng được các điều kiện sau:

  • chưa từng đi lao động Đài Loan
  • có hộ chiếu còn hạn 6 tháng trở lên tính từ ngày nhập cảnh vào Đài Loan
  • Có vé máy bay hoặc vé tàu chiều về, hoặc vé máy bay, vé tàu của điểm đến tiếp theo;
  • Có Thẻ cư trú hoặc thẻ cư trú vĩnh viễn, Visa còn hiệu lực (bao gồm cả visa điện tử), Thẻ cư trú hoặc visa hết hạn trong vòng 10 năm trở lại đây của các nước Mỹ, Canada, Nhật, Anh, EU, Úc, New Zealand và Hàn Quốc.
  • Tuy nhiên, theo cập nhật từ 1/8/2019, đương đơn phải có visa Úc/ New Zealand còn hiệu lực thì mới được xét duyệt miễn visa Đài Loan. Ngoài ra, nếu dùng visa Nhật để nhập cảnh theo diện “Miễn visa có điều kiện” thì du khách nhập cảnh vào Đài Loan được yêu cầu phải xuất được dấu xuất – nhập vào Nhật Bản, hoặc phải trình vé máy bay (vé tàu) của chặng kế tiếp vào Nhật Bản.

Miễn visa Đài Loan cho người Việt

► Nay, còn có một tin vui hơn nữa:

Từ ngày 01/06/2017, Đài Loan sẽ tiếp tục miễn visa Đài Loan cho công dân Việt Nam đã từng được cấp visa Đài Loan (không áp dụng với visa lao động) còn hoặc hết hạn trong vòng 10 năm trở lại đây và không vi phạm pháp luật.

Khi chính sách này được thi hành, chắc chắn, diện những người Việt Nam được vào Đài Loan mà không cần visa sẽ tăng lên đáng kể.

Tuy nhiên, có một điều cần lưu ý. Không phải bạn sở hữu những giấy tờ này là bạn nghiễm nhiên được nhập cảnh vào Đài Loan mà không cần làm gì khác.

Để được miễn, trước tiên bạn phải truy cập vào trang web của Tổng cục di dân  (https://niaspeedy.immigration.gov.tw/nia_southeast) để đăng kí xin visa miễn phí trên mạng.

► Tìm hiểu về điều kiện và thủ tục Miễn visa Đài Loan chi tiết và cập nhật nhất từ Visana

Còn nếu đơn đăng ký của bạn không được chấp nhận, bạn vẫn phải xin visa như bình thường. Khi đó, hồ sơ và quy trình xin visa Đài Loan bạn có thể tham khảo tại ĐÂY.

Mọi thắc mắc về thông tin hay thủ tục visa Đài Loan, các bạn có thể liên hệ với VISANA theo:

Save

Save

Save

Save

Save

Bài viết liên quan

Khai visa Đài Loan

Khai visa Đài Loan

Cập nhật: 12/09/2019

Miễn visa Đài Loan

Miễn visa Đài Loan

Cập nhật: 13/09/2019

Danh Mục

Điểm đến
  • Thủ tục đơn giản
  • Hỗ trợ 24/7
  • Thông tin minh bạch, công khai
  • Dịch vụ tận tâm, hỗ trợ nhiệt tình sau làm visa

Bạn muốn làm visa ngay? Liên hệ

1900 0284

hoặc
Đăng ký tư vấn