[Tin Vui] Đài Loan tiếp tục nới lỏng chính sách visa cho người Việt

Như trong bài Kinh nghiệm xin visa du lịch Đài Loan chúng tôi đã đưa tin, từ ngày 1/9/2016, Đài Loan bắt đầu áp dụng chính sách miễn visa cho người Việt Nam nếu người đó đáp ứng được các điều kiện sau:

  • chưa từng đi lao động Đài Loan
  • có hộ chiếu còn hạn 6 tháng trở lên tính từ ngày nhập cảnh vào Đài Loan
  • Có vé máy bay hoặc vé tàu chiều về, hoặc vé máy bay, vé tàu của điểm đến tiếp theo;
  • Có Thẻ cư trú hoặc thẻ cư trú vĩnh viễn, Visa còn hiệu lực (bao gồm cả visa điện tử), Thẻ cư trú hoặc visa hết hạn trong vòng 10 năm trở lại đây của các nước Mỹ, Canada, Nhật, Anh, EU, Úc, New Zealand và Hàn Quốc.

Miễn visa Đài Loan cho người Việt

Nay, còn có một tin vui hơn nữa. Đó là, từ ngày 01/06/2017, Đài Loan sẽ tiếp tục miễn visa Đài Loan cho công dân Việt Nam đã từng được cấp visa Đài Loan (không áp dụng với visa lao động) còn hoặc hết hạn trong vòng 10 năm trở lại đây và không vi phạm pháp luật.

Khi chính sách này được thi hành, chắc chắn, diện những người Việt Nam được vào Đài Loan mà không cần visa sẽ tăng lên đáng kể.

Tuy nhiên, có một điều cần lưu ý. Không phải bạn sở hữu những giấy tờ này là bạn nghiễm nhiên được nhập cảnh vào Đài Loan mà không cần làm gì khác.

Để được miễn, trước tiên bạn phải truy cập vào trang web của Tổng cục di dân  (https://niaspeedy.immigration.gov.tw/nia_southeast) để đăng kí xin visa miễn phí trên mạng, sau khi xét duyệt sẽ được cấp giấy chứng nhận cho phép nhập cảnh Đài Loan nhiều lần, thời gian lưu trú 30 ngày, thời hạn sử dụng ba tháng.

Còn nếu đơn đăng ký của bạn không được chấp nhận, bạn vẫn phải xin visa như bình thường. Khi đó, hồ sơ và quy trình xin visa Đài Loan bạn có thể tham khảo tại đây: https://visana.vn/dich-vu/visa-di-dai-loan/visa-du-lich-dai-loan/.

Mọi thắc mắc về thông tin hay thủ tục visa Đài Loan, các bạn có thể liên hệ với VISANA theo:

Save

Save

Save

Save

Save

Các tin liên quan

Xin visa Đài Loan có phỏng vấn không?

Đăng bởi Visana | 0 Bình luận

Xoá tan nỗi lo đối với vòng phỏng vấn xin visa Đài Loan với những giải đáp và bí quyết mà Visana tổng hợp dưới đây.

Những khó khăn thường gặp khi xin visa du lịch Đài Loan

Đăng bởi Visana | 0 Bình luận

Cùng điểm mặt những khó khăn thường gặp khi xin visa du lịch Đài Loan và nhanh chóng khắc phục để sớm có visa cho chuyến du lịch Đài Loan ...

kinh-nghiem-xin-visa-cong-tac-dai-loan-taiwan-bizz-thumb

Trọn bộ hướng dẫn làm visa Đài Loan để đi công tác

Đăng bởi phuongna | 0 Bình luận

Làm visa là 1 phần không thể thiếu trong chuyến công tác Đài Loan của bạn? Hãy xem nhanh thủ tục, cách thức và địa điểm xin visa Đài Loan ...