Quy định mới nhất khi chụp ảnh visa Đài Loan bạn cần biết

thuongnt1 | Cập nhật vào 20/05/2024

Đương đơn nộp hồ sơ xin bất kỳ loại visa Đài Loan nào tại Phòng Lãnh sự Văn phòng Kinh tế và Văn hóa Đài Bắc đều phải chuẩn bị ảnh thẻ phù hợp với quy định. Mặc dù quy định về ảnh visa Đài Loan không quá phức tạp nhưng nếu không đáp ứng đúng các yêu cầu, hồ sơ của bạn có thể bị từ chối nhận hoặc từ chối cấp visa.

Để tránh những trường hợp đáng tiếc có thể xảy ra, Visana đã tổng hợp những quy định chi tiết khi chuẩn bị ảnh xin visa Đài Loan qua bài dưới đây, tìm hiểu ngay!

Bạn đang khúc mắc trong quá trình đáp ứng ảnh visa theo yêu cầu và không biết bắt đầu từ đâu? Liên hệ ngay tới Visana để được các chuyên viên với nhiều năm kinh nghiệm tư vấn quy trình giúp tiết kiệm thời gian của bạn và đảm bảo tỉ lệ visa tới 98,6%.

YÊU CẦU TƯ VẤN VISA ĐÀI LOAN

Quy định mới nhất khi chụp ảnh visa Đài Loạn

hình ảnh visa đài loan visana

(1) Số lượng ảnh: 02 

(2) Thời gian chụp: ảnh thẻ phải được chụp trong 3 tháng gần đây với visa lao động và 6 tháng gần đây với tất cả các loại visa còn lại

(3) Kích thước: Chiều rộng 3,5cm, chiều dài 4,5cm (1,77 inch x 1,38 inch, không tính phần bo viền). Ảnh phải hiển thị rõ đầu và đỉnh vai. Kích thước của đầu là 3,2cm đến 3,6cm (1,26 inch và 1,42 inch tính từ đỉnh đầu đến cằm; khuôn mặt chiếm 70-80% bức ảnh và đầu phải nằm ở chính giữa ảnh

(4) Người nộp đơn phải hướng mặt về phía trước và nhìn thẳng vào camera, mắt mở to để nhìn rõ mắt. Khuôn mặt cần có biểu cảm trung tính, môi mím và cười nhẹ. Da phải có tone màu tự nhiên, bức ảnh phải có độ sáng và tương phản phù hợp. Những trường hợp photoshop hoặc sử dụng filter khiến màu sắc ảnh không tự nhiên sẽ không được chấp nhận.

(5) Tóc không được che lông mày và mắt. Cả 2 cạnh của khuôn mặt đều phải được nhìn thấy rõ ràng. Nghĩa là bạn nên buộc tóc gọn gàng hoặc để hết tóc ra phía sau, vén tóc ở tai lên để nhìn thấy rõ tai. Nếu có tóc mái cần vén gọn sang 2 bên để thấy rõ mắt và lông mày.

Trường hợp đương đơn có bớt, nốt ruồi hay sẹo trên khuôn mặt thì các chi tiết này đều phải được thấy rõ ràng trên bức ảnh.

(6) Các bức ảnh phải có nền trắng trơn. Ánh sáng phải đồng đều, không có bóng hoặc phản chiếu trên khuôn mặt. Không được để mắt có màu đỏ khi chụp ảnh.

(7) Các bức ảnh phải có độ phân giải cao và được in trên giấy chất lượng cao. Hình ảnh phải sắc nét, không chấp nhận ảnh bị nhòe, nhăn, rách hay bẩn. Không được thay đổi kích thước của hình ảnh trước khi in và tuyệt đối không được ghép ảnh. Nếu chất lượng ảnh không tốt hoặc ảnh được in trên giấy quá mỏng thì ảnh visa Đài Loan của đương đơn sẽ bị từ chối.

(8) Đối với những người đeo kính:

 • Kính phải đảm bảo độ nét, trong rõ ràng, không có phản quang, không đeo kính màu (không áp dụng với trường hợp khiếm thị).
 • Gọng kính không che bất kỳ bộ phận nào của mắt (không đeo kính có gọng to bản)
 • Không đeo kính áp tròng có màu, kính giãn tròng để tránh trường hợp người thật và ảnh khác biệt quá lớn dẫn đến trường hợp bị từ chối cấp visa hoặc gặp khó khăn khi làm thủ tục xuất nhập cảnh tại cửa khẩu.

(9) Không được phép che đầu ngoại trừ lý do tôn giáo hoặc y tế

(10) Ảnh dành cho trẻ em chỉ được phép hiển thị đầu và vai (không được nhìn thấy ghế, đồ chơi, ti giả hoặc bất kỳ người nào khác trong bức ảnh)

hình ảnh visa đài loan visana

Những bức ảnh visa Đài Loan không đáp ứng đúng yêu cầu của Đại sứ quán

(11) Cách cài đặt camera và ánh sáng khi chụp ảnh visa Đài Loan

 • Ống kính máy ảnh phải ngang tầm mắt của người được chụp ảnh
 • Khoảng cách giữa ống kính máy ảnh và khuôn mặt của người nộp đơn phải khoảng 1,2 mét (tối thiểu là một mét)
 • Không được có bất kỳ ánh sáng nào khác
 • Không nên sử dụng zoom kỹ thuật số
 • Cân bằng trắng phải được điều chỉnh chính xác
 • Ảnh phải được chụp với nền trắng đều và nhất quán
 • Nên sử dụng nhiều nguồn sáng khuếch tán để bổ sung ánh sáng ở cả hai phía của đương đơn, chiếu sáng hậu cảnh và loại bỏ bóng
 • Studio ảnh phải ngăn chặn các nguồn ánh sáng ngoài trời ảnh hưởng đến bức ảnh
 • Cần căn đầu của đương đơn nằm chính giữa bức ảnh với biểu cảm đáp ứng đúng quy định như trên

(12) Trường hợp xin e-Visa Đài Loan (visa điện tử) ảnh cần đáp ứng:

 • Hình ảnh phải ở định dạng JPG hoặc JPEG
 • Ảnh phải ở chế độ màu RGB (ít nhất 24 bit)
 • Kích thước tệp không lớn hơn 5 MB 
 • Độ phân giải hình ảnh tối thiểu là 531 pixel chiều cao và 413 pixel chiều rộng

Lưu ý:

 • Đương đơn xin e-Visa Đài Loan hoặc nộp hồ sơ thông qua các công ty du lịch khi tải ảnh kỹ thuật số lên trang web BOCA vẫn phải nộp thêm ảnh cứng có màu
 • Nếu ảnh không đáp ứng các yêu cầu nêu trên hoặc nếu chất lượng ảnh không đạt tiêu chuẩn thì ảnh đó sẽ không được chấp nhận

Một số lỗi thường gặp trong quá trình chụp ảnh

Dưới đây sẽ là 7 lỗi mà đương đơn dễ mắc phải nhất trong quá trình nộp hồ sơ xin visa Đài Loan:

 • Kích thước hình ảnh visa không đúng: Ảnh chụp không đúng theo quy chuẩn 3,5cm x 4,5cm của cơ quan Lãnh sự.
 • Ảnh quá cũ: Đối với ảnh visa Đài Loan nói riêng và các loại visa khác nói chung, ảnh mà bạn sử dụng cách đây không quá 6 tháng. Trong trường hợp ảnh quá cũ sẽ không được chấp nhận và có nhu cơ bị từ chối visa.
 • Phông nền không đạt chuẩn: Ảnh sử dụng phông màu không phải màu trắng chuẩn quốc tế.
 • Mắt bị che khuất: Khách hàng đeo kính chụp ảnh và không nhìn thẳng vào camera.
 • Khuôn mặt không đảm bảo theo quy định: Khách hàng để tóc mái che trán hoặc phủ dài che 2 bên tai, miệng cười để lộ răng.
 • Chất lượng của hình ảnh thấp: Ảnh chụp quá tối mờ hoặc thiếu ánh sáng, hoặc bị chói.
 • Góc chụp ko đúng yêu cầu: Góc chụp trong ảnh bị nghiêng, không trực diện.

Câu hỏi thường gặp

Ảnh visa được nộp cùng với những giấy tờ gì?

Bên cạnh ảnh visa, đương đơn cần phải chuẩn bị bộ hồ sơ thật đầy đủ với các giấy tờ sau: đơn xin visa theo mẫu, hộ chiếu còn thời hạn, giấy tờ chứng minh nhân thân, giấy tờ chứng minh tài chính, giấy tờ chứng minh công việc.

Tôi có thể chụp ảnh visa ở đâu?

Bạn hoàn toàn có thể chụp ảnh visa Đài Loan tại 1 studio chuyên nghiệp. Một cách khác giúp tiết kiệm thời gian, chi phí, đương đơn cũng có thể chụp ảnh ngay tại nhà và sử dụng các công cụ tách nền, cắt ảnh sao cho chuẩn kích thước,…

Nếu ảnh xin Visa không đáp ứng được yêu cầu sẽ như thế nào?

Trong trường hợp ảnh xin visa của bạn không đáp ứng được yêu cầu của đại sứ quán, bạn sẽ được yêu cầu chụp lại ảnh. Hoặc trường hợp tệ hơn bạn có thể bị đánh trượt visa vì lỗi này.

Trên đây là những quy định khi chụp ảnh visa Đài Loan mà mọi đương đơn đều phải biết trước khi chuẩn bị hồ sơ nộp tại Văn phòng Kinh tế và Văn hóa Đài Bắc, hy vọng sẽ hữu ích với bạn.

Nếu bạn vẫn chưa biết nên chụp ảnh xin visa Đài Loan như thế nào hoặc bạn có nhu cầu tư vấn về hồ sơ, thủ tục xin visa Đài Loan hãy để lại thông tin vào form dưới đây để được các chuyên viên tư vấn của Visana hỗ trợ nhanh chóng!

Visana tự hào là đơn vị làm visa chuyên nghiệp với trên 10 năm kinh nghiệm, xin visa Đài Loan thành công cho hàng nghìn khách hàng.

 • Cung cấp dịch vụ làm visa Đài Loan đa dạng
 • Cam kết tỷ lệ đậu lên đến 98,6%
 • Đảm bảo uy tín - nhanh chóng - chính xác

Hãy để lại thông tin bằng cách click vào nút dưới đây để được các chuyên viên giàu kinh nghiệm của Visana hỗ trợ tư vấn tức thì!

YÊU CẦU TƯ VẤN VISA ĐÀI LOAN

Đăng ký Dịch công chứng hồ sơ xin visa [vnb_country]

Đăng ký Tư vấn 1-1 xin Visa [vnb_country]

Đăng ký Bảo hiểm du lịch quốc tế

Đăng ký Dịch vụ Chứng minh tài chính

Đăng ký Tư vấn xin visa [vnb_country]

Đăng ký tư vấn

Điền thông tin → nhận BÁO GIÁ  + TƯ VẤN HỒ SƠ + THỦ TỤC A-Z  từ chuyên gia Visana.

Đăng ký Tư vấn xin Visa Pháp

Yêu cầu báo giá HPHLS Trung Quốc

Điền thông tin → nhận BÁO GIÁ  + TƯ VẤN HỒ SƠ + THỦ TỤC A-Z  từ chuyên gia Visana

Yêu cầu báo giá HPHLS Malaysia

Điền thông tin → nhận BÁO GIÁ  + TƯ VẤN HỒ SƠ + THỦ TỤC A-Z  từ chuyên gia Visana.

Yêu cầu báo giá Hợp pháp hóa lãnh sự