Trọn bộ hồ sơ, thủ tục xin visa du lịch Ấn Độ – Cập nhật mới nhất

phuongna | Cập nhật vào 21/12/2023

Ấn Độ – một trong những điểm đến hấp dẫn với những du khách quan tâm đến tâm linh, thích khám phá và chinh phục thiên nhiên hùng vĩ, hoan sơ đồng thời mong muốn được đắm chìm trong nền văn hóa lớn với những phong tục độc đáo, ẩm thực khác biệt.

Để đến được vùng đất Phật giáo này, công dân của hầu hết quốc gia trên thế giới đều cần xin thị thực nhập cảnh Ấn Độ phù hợp. Vậy công dân Việt Nam – quốc gia cùng khu vực có được miễn visa Ấn Độ không? Nếu không thì quy trình và thủ tục xin visa Ấn Độ như thế nào? Cùng tìm hiểu chi tiết qua bài viết sau của Visana nhé!

Lưu ý:

Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn chi tiết cách xin visa Ấn Độ tự túc. Nếu không có thời gian tự nghiên cứu hoặc muốn tối giản thủ tục xin visa Ấn Độ, đảm bảo tỷ lệ đậu lên đến 99%, bạn có thể tham khảo ngay dịch vụ làm visa Ấn Độ tại Visana để được các tư vấn viên chuyên nghiệp hỗ trợ nhanh chóng!

YÊU CẦU TƯ VẤN VISA ẤN ĐỘ

1. Đi Ấn Độ có cần visa không?

Công dân nước ngoài muốn nhập cảnh Ấn Độ cho bất cứ mục đích nào như du lịch, công tác, thăm thân, du học, làm việc,…đều cần xin thị thực phù hợp trừ một số trường hợp miễn visa sau:

 • Miễn visa trong 90 ngày với công dân các quốc gia:  Bhutan, Maldives và Nepal (khi không đi qua Trung Quốc để vào Ấn Độ)
 • Miễn visa trong 90 ngày cho du khách sở hữu thẻ PIO (người gốc Ấn Độ) cho công dân các quốc gia: Afghanistan, Bangladesh, Bhutan, Trung Quốc, Nepal, Pakistan, Sri Lanka. Lưu ý, người đã đăng ký kết hôn với công dân Ấn Độ hoặc có cha mẹ, ông bà hoặc cụ là người Ấn Độ là những trường hợp có thể đăng ký thẻ PIO.

Như vậy, mọi công dân Việt Nam sở hữu hộ chiếu phổ thông đều phải xin visa Ấn Độ phù hợp nếu muốn nhập cảnh vào quốc gia này.

2. Visa Ấn Độ gồm những loại nào?

►Nếu phân theo hình thức xin visa

Phân theo hình thức xin visa, thị thực Ấn Độ sẽ gồm:

các loại visa ấn độ visana
Chính sách thị thực cho từng quốc gia của Ấn Độ

eVisa

eVisa Ấn Độ hay còn gọi là thị thực điện tử là giấy phép trực tuyến cho phép đương đơn nhập cảnh vào quốc gia này với các mục đích như:

 • Du lịch, tham quan, giải trí, nghỉ dưỡng
 • Công tác
 • Thăm thân
 • Tham dự hội nghị, sự kiện thể thao
 • Khóa học ngắn hạn,…

eVisa Ấn Độ chỉ áp dựng cho hơn 160 quốc gia đủ điều kiện trong đó có Việt Nam. Để biết thông tin chi tiết về quy trình thủ tục xin eVisa bạn vui lòng cập nhật theo link: https://visana.vn/xin-visa-dien-tu-de-di-du-lich-an-do-ban-da-biet-cach-chua/

Kết quả làm visa Ấn Độ tại Visana – Cam kết tỷ lệ đậu 98,6%

Visa on arrival (visa tại cửa khẩu)

Visa on arrival hay còn gọi là thị thực tại cửa khẩu là loại thị thực cho phép công dân nước ngoài không phải xin visa trước đó mà chỉ cần nhập cảnh vào một số cửa khẩu theo quy định và được đóng trực tiếp dấu nhập cảnh vào hộ chiếu.

Chỉ 2 quốc gia được Chính phủ Ấn Độ cho phép xin loại visa này là:

 • Công dân các quốc gia Nhật Bản, Hàn Quốc nhưng phải đáp ứng điều kiện không phải là người gốc Bangladesh hoặc Pakistan, thời gian lưu trú tối đa là 30 ngày
 • Phải nhập cảnh với mục đích công tác, du lịch, hội nghị qua một trong các cửa khẩu Bengaluru, Chennai, Delhi, Hyderabad, Kolkata, Mumbai. Lưu ý, visa on arrival chỉ được áp dụng không quá 2 lần/năm

Visa nộp tại Đại sứ quán

Những trường hợp xin visa Đại sứ quán sẽ gồm:

 • Đương đơn có nhu cầu nộp visa giấy
 • Đương đơn bị từ chối eVisa
 • Đương đơn là quốc tịch không thuộc danh sách các quốc gia được phép xin eVisa nhưng đang sống ở Việt Nam liên tục 2 năm trở lên
 • Đương đơn muốn xin visa dài hạn không thuộc các trường hợp xin eVisa

Xin visa Ấn Độ tại Đại sứ quán/ lãnh sự quán Ấn Độ tại Việt Nam bạn phải chuẩn bị đầy đủ hồ sơ, giấy tờ và lên Đại sứ quán nộp hồ sơ, lấy sinh trắc, nộp lệ phí như quy trình thông thường. Sau đó khi nhập cảnh sẽ được dán visa lên hộ chiếu.

►Nếu phân theo mục đích nhập cảnh

Nếu phân theo mục đích nhập cảnh, visa Ấn Độ sẽ gồm các loại:

Loại visa Đối tượng
Visa du lịch (T) Được cấp cho các đương đơn có nhu cầu nhập cảnh Ấn Độ với mục đích du lịch, tham quan, giải trí, nghỉ dưỡng hoặc tham gia khóa học ngắn hạn, thăm người thân, bạn bè,…
Visa công tác (B) Được cấp cho các đương đơn có nhu cầu nhập cảnh Ấn Độ để thiết lập  hoặc tìm hiểu các khả năng có thể thành lập liên doanh công ty, mua bán các sản phẩm công nghiệp
Visa việc làm (E) Được cấp cho các đương đơn có nhu cầu nhập cảnh Ấn Độ với mục đích làm việc được trả lương hoặc theo quyết định chuyển giao nội bộ công ty.
Visa sinh viên (S) Được cấp cho các đương đơn có nhu cầu nhập cảnh Ấn Độ với mục đích thực hiện các chương trình học đại học, thạc sĩ hoặc tham gia các chương trình nghiên cứu sinh tại các trường Đại học/ Học viện được công nhận tại Ấn Độ.
Visa quá cảnh (TR) Được cấp cho các đương đơn có nhu cầu đến một quốc gia khác nhưng quá cảnh tại các sân bay Ấn Độ. Bạn không được ở lại làm việc hay kinh doanh với loại visa này.
Visa y tế (Med) Được cấp cho các đương đơn có nhu cầu nhập cảnh Ấn Độ với mục đích là điều trị tại các bệnh viện/ trung tâm điều trị được công nhận tại Ấn Độ.
Visa người phục vụ y tế Được cấp cho hộ lý, thành viên trong gia đình của bệnh nhân đến chăm sóc bệnh nhân có nhu cầu hoặc đang điều trị tại Ấn Độ.
Visa hội nghị (C) Được cấp cho người có nhu cầu tham dự hội nghị, hội thảo tại Ấn Độ.
Visa kết hôn (X) Được cấp cho người gốc Ấn Độ hoặc công dân nước ngoài kết hôn với công dân Ấn Độ, người có thẻ OCI/ PIO và con cái của họ hay công dân nước ngoài sở hữu tài sản ở Ấn Độ.

►Nếu phân theo thời hạn, số lần nhập cảnh

 • Phân theo thời hạn visa Ấn Độ sẽ gồm thị thực nhập cảnh thời hạn 30 ngày, 1 năm và 5 năm hoặc vĩnh viễn (với visa định cư)
 • Phân theo số lần nhập cảnh visa Ấn Độ sẽ gồm thị thực nhập cảnh 1 lần, 2 lần hoặc nhiều lần. 

Theo đó, người sở hữu sẽ được phép nhập cảnh theo số lần nhập cảnh hoặc thời hạn được ghi trên visa.

Bài viết dưới đây Visana chỉ chia sẻ kinh nghiệm chi tiết về quy trình, thủ tục, lệ phí khi xin visa Ấn Độ tại Đại sứ quán/ Tổng lãnh sự quán. Tìm hiểu ngay!

3. Thời hạn thời hiệu visa Ấn Độ

Việc xác định chính xác thời hạn, thời hiệu từng loại visa Ấn Độ sẽ giúp bạn chủ động trong việc chuẩn bị hồ sơ, giấy tờ sao cho kịp với chuyến hành trình sắp tới của mình.

Tham khảo thời hạn thời hiệu các loại visa Ấn Độ phổ biến qua bảng:

Loại visa Số lần nhập cảnh Số ngày lưu trú tối đa mỗi lần nhập cảnh Thời hạn nhập cảnh
Visa du lịch 2 lần/ Nhiều lần 30 ngày/ 90 ngày 30 ngày/1 năm/ 5 năm
Visa công tác Nhiều lần 180 ngày 1 năm
Visa y tế 3 lần 60 ngày 60 ngày
Visa người phục vụ y tế 3 lần 60 ngày 60 ngày
Visa hội nghị 1 lần 30 ngày 30 ngày
Visa quá cảnh 1 lần/ 2 lần 3 ngày 15 ngày

4. Nộp đơn xin visa Ấn Độ ở đâu?

Nộp đơn xin visa Ấn Độ visana

Tùy vào từng hộ khẩu bạn sẽ tiến hành nộp hồ sơ xin visa Ấn Độ tại Đại sứ quán hoặc Tổng lãnh sự quán. Địa chỉ cụ thể và thời gian làm việc như sau:

Đại sứ quán Ấn Độ tại Hà Nội

 • Địa chỉ: 58-60 Phố Trần Hưng Đạo, Quận Hoàn Kiếm, Hà Nội
 • Điện thoại: +84-24- 38244989
 • Thời gian làm việc: Thứ Hai đến Thứ Sáu – 09:00 đến 12:30

Tổng lãnh sự quán TP Hồ Chí Minh

 • Địa chỉ : 214, Đường Võ Thị Sáu, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3, Thành phố Hồ Chí Minh, Việt Nam
 • Điện thoại: +84-28-37442400
 • Thời gian làm việc: Thứ Hai đến Thứ Sáu
  • 09:00 – 12:00 (Nhận hồ sơ)
  • 15:30 – 16:30 (Trả hồ sơ)

Lưu ý: Đại sứ quán Ấn Độ tại Hà Nội sẽ chịu trách nhiệm tiếp nhận và xử lý hồ sơ cho các đương đơn có hộ khẩu từ Đà Nẵng trở ra Bắc. Các trường hợp từ Đà Nẵng trở vào Nam vui lòng nộp tại Tổng lãnh sự quán Ấn Độ tại TP Hồ Chí Minh.

Nếu bạn đang bối rối không biết nên nộp hồ sơ xin visa Ấn Độ như thế nào? Cần chuẩn bị trước những gì?,...Hãy tham khảo dịch vụ làm visa Ấn Độ của Visana để được nhân viên của chúng tôi hỗ trợ và hướng dẫn nộp hồ sơ chi tiết!

Đặc biệt, sử dụng dịch vụ làm visa Ấn Độ tại Visana, chúng tôi còn cam kết:

 • Tỷ lệ đậu visa lên đến 98,6%
 • Không yêu cầu hồ sơ gốc với một số diện
 • Hỗ trợ từ A-Z: chuẩn bị hồ sơ, khai đơn, thẩm định hồ sơ, nộp hồ sơ và nhận kết quả
 • Phí trọn gói, không phát sinh: gồm phí sứ quán, phí dịch thuật, phí dịch vụ Visana,...
 • Nhận kết quả nhanh chóng sau vài ngày làm việc

Click ngay vào nút dưới đây để được Visana tư vấn tức thì!

YÊU CẦU TƯ VẤN VISA ẤN ĐỘ

5. Thời gian xử lý hồ sơ xin visa Ấn Độ

Thời gian xử lý tối thiểu đối với công dân Việt Nam khi xin visa Ấn Độ thường là 72 giờ – 3 ngày làm việc. Đối với người nước ngoài, thời gian xử lý tối thiểu sẽ là 5 ngày làm việc.

Tuy nhiên đây chỉ là thời gian xử lý tính từ lúc bạn nộp đủ hồ sơ, giấy tờ; hồ sơ của bạn không có thông tin nào sai sót; bạn không phải nộp bổ sung hồ sơ giấy tờ và thời gian xử lý không tính ngày nghỉ, ngày lễ tết.

Vì vậy, để đảm bảo kết quả visa ra kịp cho chuyến hành trình của mình, bạn cần nộp hồ sơ trước ít nhất 4 ngày và không nộp sớm quá thời hạn của mỗi loại thị thực.

6. Lệ phí xin xin visa Ấn Độ có đắt không?

Lệ phí xin visa Ấn Độ sẽ thay đổi tùy thuộc vào từng loại visa, dưới đây là bảng phí chi tiết được cập nhật mới nhất theo trang web của Đại sứ quán Ấn Độ:

Quốc tịch Loại Visa Thời hạn hiệu lực

Một lần nhập cảnh (S)

Hai lần (D)

Nhiều lần (M)

Mức phí áp dụng từ ngày 01/04/2023 (VNĐ) 
Việt Nam + các quốc tịch khác trừ những quốc tịch được đề cập trong các bảng bên dưới Du lịch (Tourist) Từ 1 năm trở xuống S/D/M 2.429.000
Từ 1 năm trở lên đến 5 năm M 4.788.000
Công tác (Business) Từ 1 năm trở xuống M 2.901.000
Từ 1 năm trở lên đến 5 năm M 5.967.000
Nhập cảnh (Entry) Từ 6 tháng trở xuống S/D/M 1.958.000
Từ 6 tháng trở lên đến 1 năm M 2.901.000
Từ 1 năm trở lên đến 5 năm M 4.788.000
Lao động (Employment) Từ 6 tháng trở xuống S/M 2.901.000
Từ 6 tháng trở lên đến 1 năm M 4.788.000
Từ 1 năm trở lên đến 5 năm M 7.146.000
Du học (Student) Tùy thuộc vào thời gian du học M 1.958.000
Y tế (Medical) Từ 6 tháng trở xuống S/M 1.958.000
Từ 6 tháng trở lên đến 1 năm M 2.901.000
Hội nghị/hội thảo (Conference/seminar visa) 6 tháng trở xuống S/M 1.958.000
Thực tập (Intern) Từ 1 năm trở xuống M 1.958.000
Quá cảnh (Transit) Từ 15 ngày trở xuống S/D 542.000

Lưu ý:

 • Đại sứ quán chỉ chấp nhận thanh toán lệ phí bằng tiền mặt Đồng Việt Nam (VNĐ). Không chấp nhận thẻ tín dụng/thẻ ghi nợ hoặc séc. Đảm bảo rằng bạn mang theo tiền lẻ đúng số tiền lệ phí quy định 
 • Phí thị thực sẽ không được hoàn lại cho dù có được cấp visa hay không.

7. Trọn bộ hồ sơ xin visa Ấn Độ

Hồ sơ quyết định đến 90% kết quả xin visa của bạn vì vậy chuẩn bị hồ sơ kỹ càng, đảm bảo chính xác là khâu cực kỳ quan trọng buộc các đương đơn phải lưu tâm. 

Với kinh nghiệm hơn 10 năm trong ngành, Visana đã tổng hợp lại hồ sơ, giấy tờ khi xin visa Ấn Độ chi tiết cho bạn tham khảo, cụ thể:

Các giấy tờ chung

 • Đơn đăng ký visa: bản cứng in từ hệ thống (phải bao gồm ảnh đã tải lên hệ thống)
 • 01 ảnh hộ chiếu cỡ 5x5cm để dán vào đơn đăng ký (nền trắng, chụp chính diện, rõ nét, không bị bóng)
 • Hộ chiếu gốc + bản sao của trang thông tin của hộ chiếu
 • Bản sao của căn cước công dân (nếu là người Việt Nam); của Thẻ tạm trú và Giấy phép lao động (nếu là người nước ngoài)
 • Bản sao của visa Việt Nam và trang đóng dấu nhập cảnh trên hộ chiếu (nếu là người nước ngoài)
 • Bản sao vé máy bay + đặt phòng khách sạn (nếu có)
 • Các mẫu đơn cam kết (cam kết chung, cam kết không sử dụng điện thoại vệ tinh, du học, nhà báo, v.v.)

Lưu ý: Sau khi nộp hồ sơ hoặc phỏng vấn, Đại sứ quán Ấn Độ có quyền yêu cầu đương đơn bổ sung các hồ sơ khác.

Nếu xin visa Du lịch cần bổ sung các giấy tờ:

Ngoài các giấy tờ cần thiết nêu trên, đương đơn cần nộp cho Đại sứ quán:

 • Bản sao kê tài khoản ngân hàng trong vòng 3 tháng hoặc
 • Các giấy tờ chứng minh tài chính khác.

Nếu xin visa Công tác cần bổ sung các giấy tờ::

Ngoài các giấy tờ cần thiết nêu trên, đương đơn cần nộp cho Đại sứ quán:

 • Thư mời + Giấy đăng ký kinh doanh từ bên công ty Ấn Độ (chấp nhận bản scan)
 • Quyết định cử đi công tác + Giấy phép đăng ký kinh doanh từ bên công ty Việt Nam (Quyết định cần viết bằng tiếng Anh hoặc song ngữ; Giấy phép đăng ký cần dịch thuật công chứng sang tiếng Anh)
 • Sao kê tài khoản ngân hàng trong vòng 3 tháng
 • Người nước ngoài đã cư trú và làm việc tại Việt Nam trong 2 năm liên tiếp trước ngày nộp hồ sơ có thể đăng ký visa này.

Nếu xin visa Hội thảo, hội nghị cần bổ sung các giấy tờ:

Ngoài các giấy tờ cần thiết nêu trên, đương đơn cần nộp cho Đại sứ quán:

 • Thư mời từ bên Ấn Độ và Quyết định cử đi dự hội thảo từ bên Việt Nam
 • Bản sao vé máy bay và đặt phòng khách sạn
 • Danh sách người tham gia sự kiện và công văn cấp phép từ các bộ ngành liên quan của Ấn Độ (Bộ Ngoại giao, Bộ Nội vụ, Bộ Thanh niên và Thể thao, Bộ Phát triển Nguồn Nhân lực, Bộ Thông tin và Truyền thông, v.v.)

Nếu xin visa Du học cần bổ sung các giấy tờ:

Ngoài các giấy tờ cần thiết nêu trên, đương đơn cần nộp cho Đại sứ quán:

 • Thư xác nhận nhập học từ trường Đại học/Cao đẳng/Học viện ở Ấn Độ
 • Cơ cấu học phí (Đại học/Cao đẳng/Học viện ở Ấn Độ)
 • Bản sao Giấy khai sinh, Chứng chỉ học tập, bằng cấp và Học bạ (dịch thuật công chứng sang tiếng Anh)
 • Chi tiết chương trình học (thời lượng, mục đích, v.v.)
 • Bằng chứng hỗ trợ tài chính từ cha mẹ/người giám hộ để đáp ứng các chi phí khác nhau tại Ấn Độ (không bao gồm khoản phí học bổng đã chi trả)

Nếu xin visa Tham dự các sự kiện thể thao/ sự kiện đặc biệt cần bổ sung các giấy tờ:

Ngoài các giấy tờ cần thiết nêu trên, đương đơn cần nộp cho Đại sứ quán:

 • Thư mời từ phía Ấn Độ và Quyết định từ phía Việt Nam
 • Đối với các sự kiện thể thao/sự kiện đặc biệt: Danh sách người tham gia sự kiện và công văn cấp phép từ các bộ ngành liên quan của Ấn Độ (Bộ Ngoại giao, Bộ Nội vụ, Bộ Thanh niên và Thể thao, Bộ Phát triển Nguồn Nhân lực, Bộ Thông tin và Truyền thông, v.v.)

Nếu xin visa Kết hôn cần bổ sung các giấy tờ:

 • Bản sao của Giấy đăng ký kết hôn (công chứng dịch thuật sang tiếng Anh)
 • Bản sao hộ chiếu của vợ/chồng (kèm bản sao trang visa Việt Nam hoặc các giấy tờ tương tự).

Nếu xin visa Quá cảnh cần bổ sung các giấy tờ:

Nếu là thuyền viên, ngoài các giấy tờ cần thiết nêu trên, đương đơn cần nộp cho Đại sứ quán các giấy tờ sau:

 • Thư mời từ phía Ấn Độ;
 • Quyết định/Lệnh điều động từ phía Việt Nam;
 • Sổ thuyền viên gốc + bản sao;
 • Bản sao hợp đồng lao động;
 • Bản sao vé máy bay (bắt buộc);

Lưu ý: Đại sứ quán có thể yêu cầu giấy phép đăng ký kinh doanh của hai bên doanh nghiệp Ấn Độ và Việt Nam. Các giấy tờ ngôn ngữ khác đều cần dịch sang tiếng Anh.

Nếu xin visa Lao động cần bổ sung các giấy tờ:

Ngoài các giấy tờ cần thiết nêu trên, đương đơn cần nộp cho Đại sứ quán các giấy tờ sau:

 • CV hoàn chỉnh (Resumé)
 • Thư mời làm việc nêu rõ các điều khoản làm việc (bao gồm mức lương đề nghị): mức lương tổng của đương đơn không được thấp hơn 16,25 lakh mỗi năm
 • Bản sao giấy phép đăng ký kinh doanh của bên công ty Ấn Độ
 • Bản cam kết từ công ty Ấn Độ rằng không thể thuê được nhân công địa phương phù hợp và có trình độ đáp ứng vị trí này
 • Bản cam kết từ công ty Ấn Độ về hành vi của nhân viên và đảm bảo nhân viên tuân thủ luật pháp Ấn Độ
 • Nếu là thuyên chuyển trong nội bộ công ty, vui lòng nộp cùng hồ sơ đăng ký thư từ cả hai công ty Việt Nam và Ấn Độ nêu rõ mục đích thuyên chuyển nhân viên từ công ty này sang công ty khác của cùng một công ty mẹ
 • Bản sao các chứng nhận kinh nghiệm, chứng chỉ, bằng cấp
 • Một bản kê khai từ phía công ty Ấn Độ thể hiện số lượng nhân viên nước ngoài và nhân viên Ấn Độ làm việc trong công ty và mức lương trả cho hai nhóm nhân viên này
 • Nếu là người nước ngoài, vui lòng nộp kèm bản sao Thẻ tạm trú và Giấy phép lao động hiện tại và trước đây (người nước ngoài làm việc ở Việt Nam ít nhất 2 năm mới đủ điều kiện đăng ký visa Lao động).

Lưu ý: Hồ sơ, giấy tờ cần đảm bảo tính trung thực, thông tin chính xác và trùng khớp với nhau.

Kiểm tra tỷ lệ đậu visa

Bộ hồ sơ sẽ quyết định đến 95% tỷ lệ đậu visa Ấn Độ của đương đơn. Để đảm bảo hồ sơ của bạn đủ mạnh, nâng cao tỷ lệ đậu visa hãy tham khảo dịch vụ làm visa Ấn Độ của Visana.

Visan cam kết:

 • Tỷ lệ đậu visa lên đến 98,6%
 • Không yêu cầu hồ sơ gốc với một số diện
 • Hỗ trợ từ A-Z: chuẩn bị hồ sơ, khai đơn, thẩm định hồ sơ, nộp hồ sơ và nhận kết quả
 • Phí trọn gói, không phát sinh: gồm phí sứ quán, phí Trung tâm tủy thác, phí dịch vụ Visana,...
 • Nhận kết quả nhanh chóng sau vài ngày làm việc

Click ngay vào nút dưới đây để được Visana tư vấn tức thì!

YÊU CẦU TƯ VẤN VISA ẤN ĐỘ

8. Quy trình thủ tục xin visa Ấn Độ

Xin visa Ấn Độ không quá khó, bạn chỉ cần thực hiện theo các bước sau:

Bước 1: Xác định diện thị thực phù hợp với mục đích nhập cảnh của bạn

Bước 2: Chuẩn bị đầy đủ hồ sơ theo checklist trên

Bước 3: Điền đơn xin visa

Tất cả đương đơn xin visa Ấn Độ đều được yêu cầu chuẩn bị đơn đăng ký trực tuyến trên web https://indianvisaonline.gov.in.

Chi tiết cách điền đơn xin visa online bạn có thể cập nhật tại: https://visana.vn/huong-dan-chuan-bi-ho-visa-an-do-dam-bao-thanh-cong/

Sau khi hoàn thành mẫu đơn trực tuyến, bạn in ra, ký tên, dán ảnh cỡ 5x5cm và mang đến nộp cùng hồ sơ xin visa Ấn Độ.

Bước 4: Đặt lịch hẹn trực tuyến

Đặt lịch hẹn trực tuyến khi xin visa Ấn Độ là điều kiện bắt buộc. Cuộc hẹn trước nên được đặt trực tuyến trước ít nhất một ngày theo đường link: https://www.cgihcmc.gov.in/page/book-appointment/

Hướng dẫn đặt lịch hẹn trực tuyến:

đặt lịch hẹn trực tuyến xin visa ấn độ visana
 • Chọn “Đối với lịch hẹn” 
 • Chọn dịch vụ bắt buộc
 • Chọn ngày hẹn và khoảng thời gian trống
đặt lịch hẹn trực tuyến xin visa ấn độ visana1
 • Điền ngày nộp đơn
 • Điền thời gian hạn, tên người nộp đơn như được ghi trên hộ chiếu, số hộ chiếu, ngày hết hạn và ngày phát hành hộ chiếu, ngày tháng năm sinh, giới tính, nghề nghiệp, email, số điện thoại và nhập captcha.
đặt lịch hẹn trực tuyến xin visa ấn độ visana2

Xin lưu ý rằng Lãnh sự quán không gửi bất kỳ e-mail nào cho người nộp đơn để xác nhận cuộc hẹn của. Cuộc hẹn được coi là được xác nhận sau khi người nộp đơn đã đặt lịch hẹn thành công.

Bước 5: Nộp hồ sơ và lấy sinh trắc vân tay

Từ ngày 1/5/2018, tất cả đương đơn xin visa Ấn Độ đều phải đích thân đến Đại sứ quán/ lãnh sự quán để lấy sinh trắc học (dấu vân tay và nhận diện khuôn mặt) trừ một số trường hợp:

 • Đã lấy sinh trắc vân tay trước đó
 • Thuộc các trường hợp được miễn lấy sinh trắc vân tay

Một cuộc phỏng vấn có thể được thực hiện nếu Đại sứ quán nhận thấy có một số thông tin cần xem xét.

Bước 6: Thanh toán lệ phí xin thị thực

Bạn tiến hành thanh toán lệ phí bằng tiền mặt và là tiền VNĐ.

Bước 7: Nhận lại kết quả visa cùng hộ chiếu

Thông thường sẽ mất 72 giờ để xử lý hồ sơ xin visa của bạn. Thời gian thực tế có thể lâu hơn và bạn sẽ nhận được thông báo ngay khi có kết quả.

Khi có kết quả bạn vui lòng đến Đại sứ quán hoặc Tổng lãnh sự quán Ấn Độ nhận lại visa cùng hộ chiếu.

9. Một số lưu ý khi xin visa Ấn Độ cho người lần đầu

 • Bạn có thể xin 1 trong 2 loại visa là eVisa Ấn Độ và visa dán (visa nộp tại Đại sứ quán)
 • Do lo ngại vấn đề khủng bố cũng như đảm bảo an ninh trong nước, Chính phủ Ấn Độ đã quy định đương đơn có thị thực du lịch nhiều lần nếu rời khỏi quốc gia này sẽ phải chờ ít nhất 2 tháng mới có thể nhập cảnh thêm lần nữa vào Ấn Độ
 • Thời hạn hiệu lực của visa sẽ tính từ ngay visa được cấp, một số loại visa lại tính từ ngày nhập cảnh vì vậy bạn cần tìm hiểu kỹ thông tin và sắp xếp thời gian xin visa hợp lý
 • Đơn khai xin visa Ấn Độ chỉ hợp lệ khi bạn khai đầy đủ bằng chữ in hoa, thông tin đầy đủ, chính xác
 • Riêng với visa Ấn Độ du lịch 30 ngày sẽ không được gia hạn, nếu hết hạn bạn cần cấp visa mới
 • Đương đơn có hộ khẩu ở Hà Nội có thể nộp đơn xin visa Ấn Độ trong TP. Hồ Chí Minh. Tuy nhiên, Tổng Lãnh Sự Quán Ấn Độ sẽ yêu cầu đương đơn nộp kèm Sổ tạm trú tạm vắng và Hợp đồng lao động chứng minh công việc hiện tại đang công tác tại Tp. Hồ Chí Minh.

Dịch vụ xin visa Ấn Độ uy tín tại Visana

Hồ sơ xin visa Ấn Độ tương đối đơn giản, nhưng nếu bạn muốn tự xin visa tại Đại Sứ Quán mà không nắm rõ quy trình thì khả năng đậu chắc chắn không cao.

Trong trường hợp bạn muốn đảm bảo tỷ lệ đậu visa cao nhất và ít tốn thời gian, công sức nhất, Visana cung cấp dịch vụ làm visa đi Ấn Độ trọn gói với cách xử lý nhanh gọn, chính xác và chuyên nghiệp, chắc chắn làm hài lòng những vị khách khó tính. 

Với hơn 10 năm kinh nghiệm hỗ trợ làm visa đi Ấn Độ, VISANA luôn mong muốn mọi du khách Việt Nam đều dễ dàng xin được visa tới đất nước tỷ dân này. 

Hãy gọi chúng tôi qua hotline 0968.354.027 hoặc điền thông tin vào form dưới đây để được tư vấn tận tình và chu đáo nhất!

Visana - Đơn vị làm visa Ấn Độ uy tín với kinh nghiệm trên 10 năm, chuyên “trị” các bộ hồ sơ khó, khẩn với tỷ lệ đậu cao.

 • Cung cấp đa dạng dịch vụ xin visa Ấn Độ
 • Tỷ lệ đậu visa Ấn Độ lên đến 98,6%
 • Trách nhiệm, tận tâm và cam kết hiệu quả

Để lại thông tin bằng cách click vào nút dưới đây để được các chuyên viên giàu kinh nghiệm của Visana hỗ trợ tư vấn ngay!

YÊU CẦU TƯ VẤN VISA ẤN ĐỘ

Điền form để được
tư vấn & báo giá miễn phí

Visana cam kết:

Đăng ký Tư vấn xin Visa Ấn Độ

Đăng ký Dịch công chứng hồ sơ xin visa [vnb_country]

Đăng ký Tư vấn 1-1 xin Visa [vnb_country]

Đăng ký Bảo hiểm du lịch quốc tế

Đăng ký Dịch vụ Chứng minh tài chính

Đăng ký Tư vấn xin visa [vnb_country]

Đăng ký tư vấn

Điền thông tin → nhận BÁO GIÁ  + TƯ VẤN HỒ SƠ + THỦ TỤC A-Z  từ chuyên gia Visana.

Đăng ký Tư vấn xin Visa Pháp

Yêu cầu báo giá HPHLS Trung Quốc

Điền thông tin → nhận BÁO GIÁ  + TƯ VẤN HỒ SƠ + THỦ TỤC A-Z  từ chuyên gia Visana

Yêu cầu báo giá HPHLS Malaysia

Điền thông tin → nhận BÁO GIÁ  + TƯ VẤN HỒ SƠ + THỦ TỤC A-Z  từ chuyên gia Visana.

Yêu cầu báo giá Hợp pháp hóa lãnh sự