Toàn tập kinh nghiệm du lịch Ấn Độ tự túc

phuongna | Cập nhật vào 13/01/2023

Bài viết sẽ tóm gọn giúp khách du lịch Ấn Độ tự túc biết được khoảng thời gian thích hợp để du ngoạn, cách đi từ Việt Nam đến Ấn Độ, các phương tiện di chuyển, cách liên lạc hiệu quả và 1 vài gợi ý điểm tham quan thú vị.

1. Du lịch Ấn Độ tự túc – Thời gian thích hợp để du ngoạn 

Ấn Độ trải qua ít nhất ba mùa một năm: mùa hè, mùa mưa (hay gió mùa) và mùa đông (nhiệt độ cũng không thấp lắm ở vùng phía Nam nhiệt đới). Miền Bắc chịu một vài đỉnh điểm nắng nóng vào mùa hè và lạnh giá vào mùa đông, nhưng ngoại trừ khu vực dãy núi Himalaya ra thì hầu như không có tuyết.

Từ tháng Mười một đến tháng Một là mùa đông và từ tháng Từ và tháng Năm là những tháng nắng nóng. Ngoài ra còn có một mùa xuân ngắn vào tháng Hai và tháng Ba, đặc biệt là ở vùng Bắc Ấn.

Tháng 10 – 3: Đây là khoảng thời gian lý tưởng nhất để du lịch bởi thời tiết ấm áp, khô ráo và nắng đẹp.

Tháng 4 – tháng 5 : Nhiệt độ ổn định, rất đáng để lựa chọn nếu bạn không bận tâm về những cơn mưa dông hay độ ẩm cao.

Nếu bạn có ý định dành thời gian dài ở vùng phía Nam Ấn Độ, tốt nhất hãy đến vào sau tháng 11, khi mùa mưa đã kết thúc.

 2. Du lịch Ấn Độ tự túc – Cách đi từ Việt Nam

Trong quá trình chuẩn bị cho chuyến du lịch Ấn Độ, một trong những điều quan trọng nhất là có visa. Bạn có thể tham khảo thủ tục làm visa Ấn Độ tại: https://visana.vn/cac-buoc-don-gian-de-xin-visa-an-do/

Bằng máy bay

Từ Việt Nam tới Ấn Độ không có đường bay thẳng nên bạn sẽ phải quá cảnh ở Bangkok, Singapore hoặc Kuala Lumpur đến Mumbai hoặc Delhi.  Có thể đi từ Hà Nội, Đà Nẵng, Thành phố Hồ Chí Minh bằng các hãng hàng không Malaysia Airlines, Singapore Airlines, Thai Airlines rồi chuyển máy bay của các hãng khác như Indian Airlines hoặc Air India.

Bạn nên đặt chỗ sớm trước 1 đến 2 tháng nếu đến và đi Ấn Độ vào mùa cao điểm du lịch (từ tháng 11 đến tháng 3 hàng năm), vì thời gian này các chuyến bay đều kín chỗ.

Bằng phương tiện đường bộ

Tuy phức tạp, nhiều khách du lịch Ấn Độ tự túc đi qua Thái Lan hay đường Tây Tạng rồi dọc theo con đường tơ lụa để tới Ấn Độ

3. Cách liên lạc khi du lịch Ấn Độ

Cách gọi điện thoại công cộng

Mã quốc gia của Ấn Độ là 91. Ở Ấn Độ, bốt điện thoại được gọi là PCO (Public Call Office) và chúng thường yêu cầu STD/ISD (Subscriber Trunk Dialing/International Subscriber Dialling), hay tương ứng là cuộc gọi đường dài trong nước và nước ngoài.

Gọi từ Giá Cú pháp Ví dụ
Cùng mã điện thoại STD Nội địa Số điện thoại 12345678
Di động Nội địa Mã điện thoại STD – số điện thoại 011-12345678
Di động STD đến di động Số điện thoại 12345678
Khác mã STD STD 0-mã STD-số điện thoại 022-12345678
Nước ngoài Gọi quốc tế +91-mã STD-số điện thoại -12345609

Để gọi ra bên ngoài Ấn Độ, thêm vào đằng trước mã quốc gia và số 00.

Ví dụ, gọi cho một số của Việt Nam ở Hà Nội sẽ là 00-84-24-38464698.

Gọi điện thoại cố định sang Mỹ/Canada/UK bằng đường dây điện thoại thông thường sẽ mất của bạn khoảng 7,2 Rupee mỗi phút. Gọi cho các nước khác, đặc biệt là Trung Đông có thể sẽ đắt hơn.

Cách gọi di động

Việc mua thẻ điện thoại di động ở Ấn Độ khá phức tạp, bạn phải có tờ khai, chứng minh thư và ảnh chụp hộ chiếu và phải mất thời gian. Bạn nên đăng ký dịch vụ gọi quốc tế (roaming) cho số điện thoại di động của mình.

Chú ý rằng talk time – (thời gian nói chuyện) và validity (ngày SIM hết hạn) là khác nhau và bạn phải giữ cho cả hai cài này còn hạn, nếu không bạn sẽ thấy tiền mình vừa nạp biến mất như khói nếu thời hạn 1 tháng kết thúc.

Mạng Internet

Những cửa hàng tin cậy là Reliance World (trước kia là Reliance Web World) và Sify iWay. Gọi trực tuyến cũng rất rẻ nếu bạn dùng các bốt điện thoại quảng cáo dịch vụ Net2Phone. Những điểm có Wifi ở Ấn Độ hầu hết là rất ít.

Những sân bay và nhà ga lớn yêu cầu trả tiền wifi ở mức 60 – 100 Rupee/1 giờ. Delhi, Bangalore, Pune và Mumbai là những thành phố duy nhất có phủ sóng wifi tạm được. Hầu hết các quán cà phê và các cửa hàng Barista ở những thành phố lớn có wifi miễn phí nhưng phí này thường được cộng vào tiền cà phê, đồ uống, đồ ăn nhẹ.

Hầu hết những người sử dụng Internet ở Ấn Độ không tin tưởng vào wifi nhiều lắm. Card dữ liệu GPRS và modem USB được dùng rộng rãi nhưng yêu cầu phải kí hợp đồng với nhà cung cấp và vì thế không phải là sự lựa chọn thích hợp đối với những khách du lịch ngắn ngày không có địa chỉ lưu trú ở Ấn Độ.

Các công ty tốt hơn như Airtel (GSM) và Tata indicom (CDMA) không cho thuê card dữ liệu, có nghĩa là bạn phải tự mua chúng. Reliance có phí Rs 650 /tháng (1GB download miễn phí, 2rupee/mb) đối với một card dữ liệu/ modem USB.

Sử dụng eSIM du lịch

Để giữ kết nối internet tại Ấn Độ bạn cần chuẩn bị SIM du lịch để chủ động hơn khi vừa hạ cánh xuống sân bay. Thay vì sử dụng SIM vật lý phải tháo ra tháo vào mất thời gian, bạn có thể tham khảo các gói eSIM Ấn tại GIGAGO. Với eSIM Ấn Độ GIGAGO, bạn có thể truy cập internet tốc độ cao mọi lúc mọi nơi chỉ cần thực hiện vài thao tác ngay trên thiết bị, không thủ tục lằng nhằng, không phí chuyển vùng đắt đỏ và được giao hàng ngay lập tức qua email.

 4. Phương tiện di chuyển khi đi du lịch Ấn Độ

Ấn Độ rất rộng lớn và có rất nhiều phương tiện hay ho để đi lại thăm quan. Khách du lịch Ấn Độ tự túc cần chú ý phần lớn các khu vực Đông Bắc (ngoài trừ một vài nơi đáng lưu ý ở Assam) và các khu vực Andaman và Nicobar, Jammu và Kashmir, Lakshadweep, Rajasthan, Himachal Pradesh và Uttaranchal sẽ đòi hỏi phải có Giấy phép vào khu vực an ninh (Protected Area Permit – PAP).

Cách đơn giản nhất để lấy một cái là đề nghị cấp cùng với đơn xin visa, như thế nó sẽ được thêm vào visa của bạn. Nếu không, bạn sẽ cần tìm văn phòng của Bộ Nội vụ và phải đối mặt với một đống giấy tờ thủ tục.

Đi bằng máy bay

Để di chuyển tới các bang và các thành phố lớn, du khách có thể đặt mua các vé máy bay nội địa giá rẻ. Ngoài hang hàng không nhà nước Indian Airlines, bạn có thể đặt vé giá rẻ của Go Air (thường xuất phát từ Mumbai), IndiGo Airlines (thường dưới 100$ cho vé một chiều ngay cả cho những chuyến bay dài xuyên quốc gia), SpiceJet (Mạng lưới khá tốt giữa các thành phố lớn và có nhiều loại máy bay mới).

Các hãng hàng không khu vực bao gồm Paramount Airways ở Nam Ấn Độ và Jagson Airlines và MDLR Airlines ở Bắc Ấn Độ.

Đi bằng tàu hỏa

Đây là cách di chuyển được khách du lịch Ấn Độ ưa chuộng nhất.  Với chi phí vừa phải, mạng lưới đường sắt ở Ấn Độ được coi là lớn nhất thế giới, được đảm bảo an ninh chặt chẽ và luôn hoạt động đúng lịch trình.

Các tàu từ hạng sang đến phổ thông được xếp hạng lần lượt như sau: Rajdhani Express; Shatabdi Express; Duronto Express; Jan Shatabdi Express; Garib Rath Express; Superfast Trains; Mail/Express Trains; Fast Passenger Trains; Passenger Trains; Local/Suburban Trains.

Vé được bán từ quầy ở hầu hết các ga xe lửa cũng như bán trực tiếp từ dịch vụ đặt vé trực tuyến của ngành Đường Sắt. Vé tháng cũng có bán và thường được gọi là vé tháng Indrail.

Ngoài ra, tàu điện ngầm Metro Delhi cũng là 1 phương tiện an toàn mà khách du lịch Ấn Độ tự túc có thể sử dụng.

xin-visa-an-do-metro

Các xe rickshaw

Phương tiện di chuyển trong thành phố rẻ nhất và phổ biến nhất là xe kéo tự động auto rickshaw, thỉnh thoảng gọi tắt là “auto” (xe tự động) hoặc “rickshaw” (xe kéo).  Phần lớn chúng có màu xanh và vàng, do được quy định bởi luật xăng dầu CNG, với một bánh xe ở phía trước và hai bánh ở phía sau, với mui nhựa nhẹ hoặc mui da.

Khi thuê một chiếc xe kéo tự động, bạn có thể mặc cả tiền xe hoặc tiền sẽ được tính bằng đồng hồ. Đừng bao giờ lên xe kéo khi đồng hồ chưa được bật lên hoặc chưa thỏa thuận giá tiền trước. Giá bình thường cho quãng đường 10km trong thành phố sẽ trong khoảng 50 rupee, tức là khoảng 1 đô la vài cent.

xin-visa-an-do-rickshaw

Taxi, xe bus hoặc thuê xe máy

Bạn đều có thể sử dụng 3 phương tiện này để di chuyển trong Ấn Độ. Hãy chọn những chiếc taxi trả trước và giữ lấy biên lai cho tới khi đến điểm dừng. Xe bus ở Ấn Độ không nhiều nên hay xảy ra tình trạng nhồi nhét; tự đi xe máy sẽ hơi nguy hiểm vì đường cao tốc Ấn Độ hiện tại chưa được nâng cấp và hệ thống phân luồng giao thông khá lộn xộn.

Nếu bạn cần đến bất cứ đâu hãy gọi trước và hỏi đường đi cụ thể. Địa chỉ nhà thường được viết dưới dạng lấy các điểm khác làm mốc, như trong “Opp. Prithvi theatre – Đối diện nhà hát Prithvi” hoặc “Behind Maruti Showroom – Đằng sau phòng trưng bày Maruti”. Khách du lịch Ấn Độ tự túc có thể nhờ cảnh sát hoặc người dân địa phương chỉ đường giùm.

5. Kinh nghiệm du lịch Ấn Độ tự túc – Các điểm vui chơi hấp dẫn 

Là vùng đất linh thiêng, Ấn Độ có rất nhiều lễ hội tôn giao nổi tiếng đặc trưng thú vị. Một vài trong số đó là:

Hội chợ Goa Được tổ chức vào 1 tuần giữa tháng Hai, hội chợ quy tụ những đoàn người sôi động, xe diễu hành, tiếng bập bùng của đàn guitar, những điệu nhảy duyên dáng và những lễ hội không ngừng nghỉ.

Sukajkund Mela Những người thợ thủ công từ tất cả các nước tụ hội về Surajkund trong nửa tháng đầu tiên của tháng Hai để tham gia một buổi lễ hàng năm được gọi là Surajkund Crafts Mela.

Holi Được tổ chức vào tháng Ba hoặc tháng Tư theo lịch Hindi, lễ hội có mục đích chào đón mùa xuân và cầu nguyện Chúa phù hộ cho những mùa màng bội thu và đất đai màu mỡ.

Diwali – lễ hội của ánh sáng và tri thức, được tổ chức trên toàn quốc vào ngày Amavasya- ngày thứ 15 của kì trăng khuyết trong tháng Ashwin theo lịch Ấn Độ (tháng Mười, Mười một hàng năm).

Pushkar Mela – Cứ tháng Mười một hàng năm, thành phố nhỏ im ắng Pushkar ở Rajasthan, Ấn Độ lại trở nên nhộn nhịp với làn sóng màu sắc và sự bùng nổ tại Hội chợ Pushkar.

Ngoài ra, khách du lịch Ấn Độ có thể trải nghiệm sự phong phú của thế giới hoang dã bằng cách ghé thăm các vườn quốc gia:

  • Vườn quốc gia Bandhavgarh – nằm ở huyện Umaria, Madhya Pradesh.
  • Vườn quốc gia Ranthambore – nằm gần Sawai Madhopur, Rajasthan.
  • Vườn quốc gia Kaziranga – nằm ở Golaghat, Assam.
  • Vườn quốc gia Kanha – nằm ở huyện Mandla, Madhya Pradesh.
  • Vườn quốc gia hoàng gia Chitwan (Nepal) – nằm ở phía Tây Nam Kathmandu, Nepal.

xin-visa-an-do-park

Bạn có thể xem thêm nhiều cảnh quan đẹp mê hồn ở Ấn Độ tại: Khám phá vẻ đẹp du lịch Ấn Độ qua top điểm tham quan nổi tiếng 

6. Dự trù chi phí du lịch Ấn Độ tự túc

Nói một cách ngắn gọn, Ấn Độ không đến nỗi đắt đỏ lắm nếu khách du lịch muốn chi tiêu tiết kiệm.

Khách sạn giá rẻ – tầm trung: 40$ – 220$/ngày (Bạn có thể có nhiều ưu đãi khi đặt phòng sớm trước khoảng 60 ngày); đồ ăn: 15$ – 30$/ngày. Tuy nhiên, cần lưu ý hạn chế ăn đồ ăn ven đường và phải uống nước đóng chai. Người Ấn chỉ ăn duy nhất thịt gà, trứng gà và một ít cá, tôm. Các loại thịt khác đều tối kỵ, đặc biệt là bò (với người Ấn Độ theo đạo Hindu) và heo (với người Ấn Độ theo Hồi Giáo).

Để làm visa Ấn Độ dễ dàng và thuận tiện với các thủ tục đơn giản nhất, hãy liên hệ ngay với VISANA theo số điện thoại 0968.354.027 hoặc email [email protected].

Save

Điền form để được
tư vấn & báo giá miễn phí

Visana cam kết:

Đăng ký Tư vấn visa Multiple Nhật Bản

Đăng ký Tư vấn xin Visa Nga

Đăng ký Tư vấn 1-1 xin Visa [vnb_country]

Đăng ký Dịch công chứng hồ sơ xin visa [vnb_country]

Đăng ký Tư vấn xin visa [vnb_country]

Đăng ký Tư vấn xin Visa Úc

Yêu cầu Chuyển Visa từ Hộ chiếu cũ sang
Hộ chiếu mới

Đăng ký Tư vấn xin Visa Đức

Đăng ký Tư vấn dịch vụ làm Hộ chiếu

Đăng ký Dịch vụ Chứng minh tài chính

Đăng ký Tư vấn xin Visa New Zealand

Yêu cầu Chuyển Visa Canada sang
Hộ chiếu mới

Yêu cầu Chuyển Visa Hàn Quốc sang
Hộ chiếu mới

Yêu cầu Chuyển Visa Úc sang
Hộ chiếu mới

Yêu cầu Tư vấn xin Visa Châu Âu

Yêu cầu báo giá HPHLS Trung Quốc

Điền thông tin → nhận BÁO GIÁ  + TƯ VẤN HỒ SƠ + THỦ TỤC A-Z  từ chuyên gia Visana

Yêu cầu báo giá HPHLS Malaysia

Điền thông tin → nhận BÁO GIÁ  + TƯ VẤN HỒ SƠ + THỦ TỤC A-Z  từ chuyên gia Visana.

Đăng ký tư vấn

Điền thông tin → nhận BÁO GIÁ  + TƯ VẤN HỒ SƠ + THỦ TỤC A-Z  từ chuyên gia Visana.

Đăng ký Bảo hiểm du lịch quốc tế

Đăng ký Tư vấn xin Visa Pháp

Đăng ký Tư vấn làm Thẻ tạm trú

Đăng ký tư vấn gia hạn visa Việt Nam

Điền thông tin → nhận TƯ VẤN & BÁO GIÁ tức thì từ Visana.

Yêu cầu báo giá Hợp pháp hóa lãnh sự