Những mẹo xin visa du lịch Anh nhanh chóng bạn nên biết!

Visana | Cập nhật vào 13/02/2020

Chia sẻ những mẹo xin visa du lịch Anh nhanh chóng mà chắc chắn không phải ai cũng biết.

Bạn nghĩ sao về một chuyến du lịch Anh trong năm nay, chắc chắn đây sẽ là một chuyến đi đầy thú vị và tuyệt vời đúng không? Hãy lên kế hoạch ngay từ bây giờ và cùng tham khảo những mẹo dưới đây để giúp quá trình xin visa nhanh chóng hơn và dễ dàng hơn bạn nhé!

► Một bộ hồ sơ đầy đủ sẽ là yếu tố quan trọng cho việc bạn có được xét duyệt visa Anh hay không. Vui lòng download miễn phí Hồ sơ xin visa Anh và chuẩn bị theo checklist này nhé.

Tải Hồ sơ visa Anh

Cần chú ý những gì khi làm bản khai xin visa du lịch Anh?

Bạn cần chú ý một số điểm như sau:

  • Mục xin visa du lịch là General visitor, vậy nên khi truy cập vào trang web của VFS bạn phải chọn loại này để khai thông tin.
  • Khi tiến hành điền thông tin vào tờ khai xin visa bạn không nên để trang web “tĩnh” trong 2 phút, nếu không bạn sẽ bị đẩy ra ngoài và phải thực hiện lại các bước từ đầu.
  • Các thông tin cần được khai chính xác nhé vì khi đã nộp rồi thì không thể sửa lại. Thông tin trong tờ khai cần phải trung thực bởi nhân viên Trung tâm tiếp nhận hồ sơ có nghiệp vụ sẽ phát hiện những thông tin thiếu trung thực một cách dễ dàng, và lúc đó bạn sẽ là người gặp bất lợi.
  • Khi nộp hồ sơ xin visa du lịch Anh, bạn phải in tờ khai ra theo đúng form mẫu và mang theo để nộp cùng hồ sơ, (tờ khai có chữ ký của bạn vào trang cuối) nếu không hồ sơ sẽ không được chấp nhận.

Để có thông tin chi tiết về cách điền tờ khai visa Anh, vui lòng tìm hiểu thêm tại ĐÂY

Đặt lịch hẹn nộp hồ sơ xin visa đi du lịch Anh như nào?

Đây là bước quan trọng bạn không thể bỏ qua, vì nếu không đặt lịch hẹn trước bạn sẽ không thể nộp hồ sơ.

Chú ý cho dù bạn đi 1 mình hay theo nhóm thì mỗi người cần đặt một lịch khác nhau, và tối đa 60 ngày sẽ được đặt lịch với ban tiếp nhận hồ sơ. Trong trường hợp, bạn muốn thay đổi lịch hẹn nộp hồ sơ thì bạn phải hủy cuộc hẹn trước đó; nếu không hệ thống sẽ huỷ đồng thời lịch hẹn của bạn mà không báo trước.

Vì sau khi hồ sơ của bạn được chấp thận bạn sẽ phải cung cấp dấu vân tay nên bắt buộc người xin visa phải đến nộp hồ sơ. Hãy thu xếp thời gian để đi nộp hồ sơ thay vì ủy quyền nhờ người nộp hộ (như khi xin visa một số nước khác).

Bạn sẽ nộp hồ sơ xin visa du lịch Anh qua Trung tâm tiếp nhận hồ sơ thị thực Vương quốc Anh. Hiện có 3 trung tâm VFSGlobal ở Việt Nam, tại Hà Nội, Đà Nẵng và thành phố Hồ Chí Minh.

Khi đã nhận được lịch hẹn cụ thể qua email, bạn cũng không cần phải đến quá sớm vì bạn chỉ được vào làm thủ tục, nộp hồ sơ sớm hơn lịch hẹn 5 phút.

Nộp hồ sơ xin visa du lịch Anh vào thời gian nào?

  • Thời gian tiếp nhận hồ sơ là từ 8h30 đến 15h các ngày trong tuần từ thứ 2 đến thứ 6, trừ các ngày lễ tết.
  • Sau khi nộp hồ sơ xin visa, bạn sẽ phải chờ từ 2 đến 3 tuần để được nhận visa. Các thông tin về thời gian nhận visa và các giấy tờ gốc, trung tâm sẽ gửi qua mail, hoặc qua tin nhắn điện thoại (nếu bạn đăng kí dịch vụ nhận kết quả qua tin nhắn, và sẽ trả thêm 1 khoản phí)

► Tổng hợp các bước và kinh nghiệm Xin Visa Anh 

Hẵy nắm chắc những mẹo này để việc xin visa du lịch Anh không còn là nỗi lo ngại của bạn nữa! Chúc bạn thành công và hãy liên hệ với 1900 0284 để được tư vấn thêm chi tiết về visa Anh nha!

Đăng ký Dịch công chứng hồ sơ xin visa [vnb_country]

Đăng ký Tư vấn 1-1 xin Visa [vnb_country]

Đăng ký Bảo hiểm du lịch quốc tế

Đăng ký Dịch vụ Chứng minh tài chính

Đăng ký Tư vấn xin visa [vnb_country]

Đăng ký tư vấn

Điền thông tin → nhận BÁO GIÁ  + TƯ VẤN HỒ SƠ + THỦ TỤC A-Z  từ chuyên gia Visana.

Yêu cầu báo giá HPHLS Trung Quốc

Điền thông tin → nhận BÁO GIÁ  + TƯ VẤN HỒ SƠ + THỦ TỤC A-Z  từ chuyên gia Visana

Yêu cầu báo giá HPHLS Malaysia

Điền thông tin → nhận BÁO GIÁ  + TƯ VẤN HỒ SƠ + THỦ TỤC A-Z  từ chuyên gia Visana.

Yêu cầu báo giá Hợp pháp hóa lãnh sự