Những thông tin không nên bỏ qua về visa Bulgaria

phuongna | Cập nhật vào 13/02/2020

Bạn đang có ý định đến Bulgaria để du lịch, tham quan hay tìm kiếm cơ hội hợp tác, làm ăn nhưng lại biết quá ít thông tin về thị thực nhập cảnh vào quốc gia này? Bạn băn khoăn không biết xin visa đến đây như thế nào, xin ở đâu, lệ phí bao nhiêu hay mất bao lâu mới có được visa Bulgaria?

Hãy để bài viết này giải đáp toàn bộ những thắc mắc của bạn về visa Bulgaria.

visa-bulgaria-sofia-711

1. Xin visa Bulgaria ở đâu?

Hiện nay ở Việt Nam, Đại sứ quán Bulgaria là cơ quan có thẩm quyền tiếp nhận và xử lý hồ sơ xin cấp visa cho công dân Việt Nam. Địa chỉ của cơ quan này là số 5 Núi Trúc, khu Ngoại giao đoàn Vạn Phúc, Giảng Võ, quận Ba Đình, Hà Nội.

Để xin visa Bulgaria, bạn chuẩn bị hồ sơ xin visa mang đến đây để nộp cho Đại sứ quán. Thời gian tiếp nhận hồ sơ ở đây là từ 9:00 đến 12:00 các ngày làm việc trong tuần, từ thứ Hai đến thứ Sáu, trừ ngày nghỉ lễ. Bạn cần chú ý thời gian để tránh lỡ giờ đến nộp hồ sơ xin cấp visa.

Việc chuẩn bị đầy đủ giấy tờ là vô cùng quan trọng khi xin visa Bulgaria. Để tham khảo checklist hồ sơ xin visa Bulgaria, vui lòng xem tại đây:

Tải Hồ sơ visa Bulgaria

2. Mất bao lâu để xin visa Bulgaria?

Thông thường, sẽ mất 2 tuần để Đại sứ quán xét duyệt hồ sơ xin visa Bulgaria của bạn nếu hồ sơ của bạn đã đầy đủ và đúng theo yêu cầu. Tuy nhiên, trong một số trường hợp cụ thể như thiếu sót, có sai phạm trong giấy tờ hồ sơ, thời gian xét duyệt hồ sơ xin visa có thể sẽ kéo dài hơn. Vì vậy, bạn cần đặc biệt chú ý và cẩn thận trong quá trình chuẩn bị hồ sơ xin visa nếu không muốn phải chờ đợi quá lâu.

Hãy đảm bảo rằng các giấy tờ đã được chuẩn bị đầy đủ, tuân thủ mọi yêu cầu và quy định của Đại sứ quán, và tuyệt đối cung cấp các thông tin trung thực, chính xác. Nếu bị phát hiện có bất cứ sự gian lận hay giả mạo này, bạn sẽ vĩnh viễn không có cơ hội được cấp visa Bulgaria nữa.

3. Nên nộp hồ sơ xin visa đi Bulgaria khi nào?

Về thời gian nộp, các bạn nên căn cứ vào thời gian dự định xuất phát đến Bulgaria để chuẩn bị việc nộp hồ sơ cho phù hợp. Như đã nói ở trên, sẽ mất khoảng 2 tuần để xin visa, song cũng có thể kéo dài lâu hơn, bạn nên tính toán cẩn thận để không bị lỡ việc.

Lời khuyên tốt nhất là hãy nộp hồ sơ xin visa khi đã chắc chắn chuẩn bị xong bộ hồ sơ xin visa hoàn chỉnh đúng theo yêu cầu. Một khi đã chuẩn bị tốt hồ sơ, thì việc xét duyệt cấp visa sẽ diễn ra thuận lợi và nhanh chóng hơn.

Một lưu ý quan trọng khi xin visa Bulgaria khác đó là, visa Bulgaria chỉ có hiệu lực trong vòng 90 ngày. Vì vậy, bạn cũng không nên xin visa quá sớm trước ngày dự định khởi hành.

Ngoài ra, mách nhỏ với bạn rằng, chúng ta cũng không nên đặt vé máy bay hoặc phòng khách sạn quá sớm hay thanh toán trước bởi Đại sứ quán sẽ không chịu trách nhiệm đối với chi phí đổi trả vé hoặc phòng đã book.

Hiện nay có nhiều đại lý cho phép khách book vé mà không cần thanh toán trước, bạn chỉ cần nhờ họ gửi cho bạn giấy xác nhận booking để nộp cùng bộ hồ sơ, và chỉ thanh toán tiền vé khi đã chắc chắn xin được visa Bulgaria.

4. Phí xin visa Bulgaria là bao nhiêu?

Khi xin visa Bulgaria, bạn sẽ phải đóng 1 khoản phí gọi là phí thị thực. Phí này có thể đóng bằng tiền Việt Nam đồng, quy đổi theo tỷ giá hiện hành của đồng Euro tại thời điểm bạn xin visa.

Sau khi đóng phí, nhân viên của Đại sứ quán sẽ đưa lại cho bạn hóa đơn đóng tiền cùng giấy hẹn trả kết quả visa. Bạn giữ 2 loại giấy này và xuất trình khi đến nhận kết quả visa tại Đại sứ quán theo giấy hẹn.

► Để có thêm nhiều thông tin hữu ích, bạn có thể xem thêm Câu Hỏi Thường Gặp Khi Làm Visa Đi Bulgaria.

Hi vọng với những thông tin trên, bạn đã tích lũy được cho mình những kinh nghiệm cần thiết khi làm visa Bulgaria. Và để biết được tỉ lệ đậu visa Bulgaria của mình là bao nhiêu, bạn có thể làm bài trắc nghiệm nhanh sau đây nhé!

Kiểm tra tỷ lệ đậu visa

Đăng ký Dịch công chứng hồ sơ xin visa [vnb_country]

Đăng ký Tư vấn 1-1 xin Visa [vnb_country]

Đăng ký Bảo hiểm du lịch quốc tế

Đăng ký Dịch vụ Chứng minh tài chính

Đăng ký Tư vấn xin visa [vnb_country]

Đăng ký tư vấn

Điền thông tin → nhận BÁO GIÁ  + TƯ VẤN HỒ SƠ + THỦ TỤC A-Z  từ chuyên gia Visana.

Yêu cầu báo giá HPHLS Trung Quốc

Điền thông tin → nhận BÁO GIÁ  + TƯ VẤN HỒ SƠ + THỦ TỤC A-Z  từ chuyên gia Visana

Yêu cầu báo giá HPHLS Malaysia

Điền thông tin → nhận BÁO GIÁ  + TƯ VẤN HỒ SƠ + THỦ TỤC A-Z  từ chuyên gia Visana.

Yêu cầu báo giá Hợp pháp hóa lãnh sự