Hotline 1900 0284
Mobile 090 2200 454

Làm thế nào để xin visa Bulgaria đi du lịch?

phuongna | Cập nhật vào 14/09/2019

Là quốc gia tiêu hao chi phí du lịch “nhẹ nhàng” nhất trong khu vực Đông Âu, mà vẫn sở hữu những cảnh quan thiên nhiên tươi đẹp rực rỡ, lại còn là xứ sở hoa hồng đẹp bậc nhất thế giới; Bulgaria hoàn toàn có thể là điểm đến thú vị lý tưởng cho du khách Việt Nam. Nhưng cũng vì là 1 đất nước còn khá “mới lạ”, bạn có thể sẽ gặp rắc rối trong việc tìm kiếm nguồn thông tin chuẩn xác về 1 số thủ tục hành chính như làm visa Bulgaria.

VISANA sẽ mách bạn 3  bước quy trình đầy đủ và chi tiết nhất để làm visa Bulgaria trong bài viết dưới đây.

Bước 1: Chuẩn bị hồ sơ xin visa du lịch Bulgaria

Hồ sơ nhân thân:

  • Hộ chiếu hợp lệ, có chữ ký, còn hạn ít nhất 6 tháng tính từ ngày khởi hành dự kiến và còn ít nhất 3 trang trống, không được sờn rách;
  • Hộ chiếu cũ (nếu có);
  • Form khai xin visa du lịch Bulgaria theo mẫu của Đại sứ quán;
  • 2 ảnh 3,5 x 4,5cm chụp trên nền trắng, không đeo kính, đội mũ;
  • Sao y Chứng minh thư nhân dân;
  • Sao y Sổ hộ khẩu (bao gồm cả những trang trống);

Đối với trẻ vị thành niên:

  • Giấy khai sinh;
  • Bản sao giấy chứng minh hoặc hộ chiếu của cha mẹ;
  • Văn bản đồng ý của cha/mẹ nếu trẻ đi cùng mẹ/cha;
  • Văn bản đồng ý của cả cha mẹ nếu trẻ không đi cùng cha mẹ;

Hồ sơ công việc:

Nếu là cán bộ / nhân viên:

  • Hợp đồng lao động / Quyết định tuyển dụng/bổ nhiệm;
  • Giấy xác nhận lương 3 tháng gần nhất;
  • Đơn xin nghỉ phép để đi du lịch;

Nếu là chủ doanh nghiệp:

  • Sao y Giấy phép đăng ký kinh doanh;
  • Quyết toán thuế trong 3 tháng gần nhất;

Nếu là người đã nghỉ hưu:

  • Sổ lĩnh lương hưu

Hồ sơ tài chính

  • Bản sao kê tài khoản ngân hàng cùng các tài sản khác (nếu có), ít nhất 5.000 USD;

Hồ sơ chuyến đi:

  • Lịch trình du lịch Bulgaria;
  • Thư mời du lịch Bulgaria;
  • Bản sao hoặc giấy xác nhận đặt vé máy bay khứ hồi Việt Nam – Bulgaria;
  • Giấy xác nhận đặt phòng khách sạn tại Bulgaria;

► Nếu bạn chưa biết những mẫu đơn này như thế nào, bạn có thể tải về biểu mẫu chuẩn mà VISANA đã chuẩn bị giúp bạn tại

Tải Hồ sơ visa Bulgaria

Bước 2: Nộp hồ sơ làm visa Bulgaria đi du lịch

Bạn mang hồ sơ đầy đủ đến Đại sứ quán Bulgaria tại Hà Nội: tại số 5 Núi Trúc, Khu Ngoại giao đoàn Vạn Phúc, Giảng Võ, Ba Đình để nộp.

Lưu ý: Thời gian nộp hồ sơ xin visa là từ 9:00 – 12:30 từ thứ 2 đến thứ 6 (trừ ngày nghỉ lễ). Bạn nên chú ý để tránh lỡ việc.

Đến đây, bạn xếp hàng lấy số và chờ đến lượt.

Khi đến lượt, bạn vào nộp hồ sơ. Người nhận hồ sơ sẽ kiểm tra hồ sơ của bạn. Sau đó, bạn đóng phí visa (có thể đóng bằng tiền Việt theo tỷ giá hiện hành).

Sau đó, bạn sẽ được cấp giấy hẹn trả kết quả visa.

Bước 3: Nhận kết quả visa Bulgaria

Đến đúng ngày hẹn trong giấy hẹn, bạn mang giấy hẹn lên Đại sứ quán để lấy kết quả visa.

Thời gian xét duyệt thông thường là 2 tuần.

Visa-Bulgaria-ban-do-711
Bản đồ Bulgaria có hình dạng giống như 1 con sư tử nên biểu tượng của quốc gia này cũng là loài vật dũng mãnh này

 

3 bước trên nghe cũng chẳng khó khăn mấy đúng không nào? Nếu trên thực tế, bạn gặp nhiều khó khăn hơn, và đặc biệt là không có nhiều thời gian để chuẩn bị hồ sơ và đi làm trực tiếp tại Đại sứ quán, đừng quên liên hệ nhờ tư vấn và hỗ trợ tận tâm từ VISANA qua Hotline 1900 0284. Hoặc bạn cũng có thể xem quy trình xin visa Bulgaria tự túc tại ĐÂY.

► Để có thêm các gợi ý về trải nghiệm cần khám phá trong chuyến du lịch Bulgaria, bạn có thể xem thêm bài viết Du lịch Bulgaria – 8 điều không thể bỏ lỡ”

Danh Mục

Điểm đến
  • Thủ tục đơn giản
  • Hỗ trợ 24/7
  • Thông tin minh bạch, công khai
  • Dịch vụ tận tâm, hỗ trợ nhiệt tình sau làm visa

Bạn muốn làm visa ngay? Liên hệ

1900 0284

hoặc
Đăng ký tư vấn