Chi tiết quy định chụp ảnh visa Mỹ – Đảm bảo tỷ lệ đậu visa

thuongnt1 | Cập nhật vào 17/05/2024

Ảnh visa Mỹ là một trong những giấy tờ quan trọng có thể ảnh hưởng đến kết quả visa nếu không đáp ứng các yêu cầu theo quy định riêng của Đại sứ quán Mỹ. Để tránh trượt visa một cách đáng tiếc, Visana đã tổng hợp những quy định chụp ảnh visa Mỹ chi tiết qua bài dưới đây. Cùng tìm hiểu ngay nhé!

Visana tự hào là đơn vị có nhiều năm kinh nghiệm trợ giúp khách hàng hoàn thành thủ tục xin visa Mỹ nhanh chóng với tỷ lệ đậu cực cao. Chúng tôi hiểu rõ quy trình cũng như những lưu ý cần có trong quá trình làm hồ sơ. Chắc chắn bạn sẽ có những trải nghiệm tuyệt vời với dịch vụ visa Mỹ của chúng tôi.

YÊU CẦU TƯ VẤN VISA MỸ

1. Quy định chụp ảnh visa Mỹ chi tiết

Dưới đây là những quy định chi tiết khi chụp ảnh visa Mỹ, cụ thể như sau:

Số lượng ảnh visa Mỹ

Khi xin visa Mỹ không định cư, bạn cần tải lên 01 tấm ảnh kỹ thuật số để hoàn thành và nộp mẫu đơn DS-160. Bạn cũng cần mang 01 tấm ảnh đến Đại sứ quán hoặc Lãnh sự quán Hoa Kỳ vào ngày phỏng vấn kèm hồ sơ, giấy tờ khác.

Như vậy, đương đơn cần chuẩn bị ít nhất 01 ảnh bản mềm và 01 ảnh bản cứng khi xin visa Mỹ.

Thời gian chụp ảnh visa Mỹ

Ảnh visa Mỹ cần được chụp không quá 6 tháng tính đến ngày nộp hồ sơ xin visa và phỏng vấn visa Mỹ. Nếu ảnh chụp của bạn lâu hơn 6 tháng có thể sẽ khiến hồ sơ xin thị thực bị trì hoãn vì vậy đương đơn cần hết sức lưu ý.

Kích thước ảnh visa Mỹ

Ảnh phải là hình vuông, tức là chiều dài và chiều rộng của tấm ảnh phải bằng nhau. 

 • Kích thước ảnh bản mềm
ảnh visa Mỹ visana

Kích thước tối thiểu của ảnh bản mềm là 600 pixel x 600 pixel (dài x rộng). Kích thước tối đa là 1200 pixel x 1200 pixel (dài x rộng). 

Chiều cao của đầu, tính từ đỉnh đầu, bao gồm cả tóc, tới dưới cằm, phải chiếm từ 50% đến 70% tổng chiều cao của tấm ảnh. Chiều cao của mắt, tính từ cạnh dưới của tấm ảnh đến ngang tầm mắt, phải chiếm từ 55% và 70% – hoặc khoảng 2/3 – của chiều cao tấm ảnh. Ảnh phải được định dạng tệp JPEG, kích thước tệp tối đa là 240KB.

 • Kích thước ảnh bản cứng 

Kích thước ảnh bản cứng là 5x5cm. Chiều cao của đầu, tính từ đỉnh đầu, bao gồm cả tóc, tới dưới cằm từ 25 mm – 35 mm. Chiều cao của mắt, tính từ cạnh dưới của tấm ảnh đến ngang tầm mắt từ 28 mm – 35 mm. 

Toàn bộ đầu phải nằm chính giữa bức ảnh. Đảm bảo ảnh thấy rõ ngũ quan và tai.

Nền ảnh visa Mỹ

Ảnh phải được chụp trên phông nền màu trắng hoặc trắng nhạt. Không được có bất kỳ vật gì khác trong ảnh trừ đương đơn.

Chất lượng ảnh visa Mỹ

Ảnh chụp visa Mỹ phải là ảnh kỹ thuật số độ phân giải cao, sắc nét, không bị mờ hay đổ bóng. Ảnh bản cứng không được nếp gấp, nhàu nát hay nhòe. Ảnh phải được in trên giấy cao cấp với độ bóng vừa phải.

Màu sắc ảnh visa Mỹ

Ảnh visa Mỹ bắt buộc là ảnh màu, Đại sứ quán Mỹ không chấp nhận ảnh đen trắng. Màu sắc ảnh cần tự nhiên, không sử dụng filter hay photoshop ảnh quá khác so với thực tế để đảm bảo tính chân thực.

Hướng đầu khi chụp ảnh visa Mỹ

Hướng đầu rất quan trọng khi chụp ảnh thị thực. Bạn tự điều chỉnh mình trong tấm ảnh sao cho toàn bộ khuôn mặt nằm trong khung hình. Cần nhìn thẳng vào máy ảnh, không nghiêng đầu sang trái hay phải. 

Biểu cảm gương mặt khi chụp ảnh visa Mỹ

Biểu cảm gương mặt khi chụp ảnh visa Mỹ cần tự nhiên, không được cười quá to làm lộ răng, môi không được mím chặt, không được nhăn mày hay nhăn mặt. Đương đơn có thể tham khảo biểu cảm gương mặt đúng quy định theo ảnh dưới đây:

Biểu cảm gương mặt khi chụp ảnh visa Mỹ visana

Lưu ý: Không được để tóc che trán, che tai, ngũ quan bạn cần được thể hiện rõ ràng trong bức ảnh.

Phụ kiện khi chụp ảnh visa Mỹ

Không đội mũ hoặc khăn trùm đầu che khuất tóc hoặc chân tóc, trừ trang phục hàng ngày vì lý do tôn giáo. Toàn bộ mặt phải rõ ràng và khăn trùm đầu không được phủ bóng lên mặt bạn.

Kể từ ngày 1/11/2016, các đương đơn không được đeo kính khi chụp ảnh thị thực, ngoại trừ một số trường hợp không thể tháo kính mắt vì lý do y tế, ví dụ: người nộp đơn gần đây đã phẫu thuật mắt và kính mắt là cần thiết để bảo vệ mắt của họ. Trong trường hợp này, đương đơn cần cung cấp giấy tờ y tế có chữ ký của bác sĩ điều trị. Nếu kính mắt được chấp nhận vì lý do y tế thì:

 • Gọng kính không được che mắt.
 • Kính đeo không được có ánh sáng làm che khuất mắt.
 • Không được có bóng hoặc khúc xạ từ kính đeo mắt làm mờ mắt. 

Nếu bạn thường đeo thiết bị trợ thính hoặc các vật dụng tương tự, bạn có thể đeo các thiết bị này khi chụp ảnh. Không chấp nhận các phụ kiện khác như tai nghe, kính râm, kính có màu, kính áp tròng có màu,…

Chụp ảnh visa Mỹ mặc áo gì?

Không có bất kỳ yêu cầu cụ thể nào về trang phục khi chụp ảnh visa Mỹ. Nhưng tốt nhất bạn nên mặc quần áo lịch sự, Visana khuyến khích bạn mặc áo tương phản với màu nền để bức hình được nổi bật. 

Ảnh visa Mỹ cho trẻ em

Với trẻ em dưới 12 tháng tuổi bạn có thể để bé nằm xuống chăn, giấy,…màu trắng. Không được xuất hiện bất kỳ vật gì trong bức ảnh ngoài chân dung bé. Có thể chấp nhận miệng bé hơi mở, để mắt bé cố gắng nhìn thẳng vào camera.

Sau khi chụp ảnh đáp ứng toàn bộ yêu cầu trên, đương đơn sẽ tiến hành chuẩn bị hồ sơ, giấy tờ xin visa Mỹ phù hợp và đến Đại sứ quán/ Lãnh sự quán nơi gần nhất để phỏng vấn cũng như lấy sinh trắc học.

2. Một số lưu ý khi chụp ảnh visa Mỹ

Nếu ảnh của bạn không phản ánh diện đúng mạo hiện tại của bạn, kể cả khi bức ảnh đó được chụp trong 6 tháng gần đây, Đại sứ quán hoặc Lãnh sự quán Hoa Kỳ vẫn có thể yêu cầu bạn cung cấp ảnh mới cùng với đơn đăng ký của mình nếu:

 • Bạn mới trải qua cuộc phẫu thuật khiến khuôn mặt bị thay đổi đáng kể
 • Bạn mới xăm hoặc xóa hình xăm trên khuôn mặt
 • Bạn mới xỏ khuyên hoặc tháo khuyên trên khuôn mặt
 • Bạn vừa trải qua quá trình giảm hoặc tăng cân khiến khuôn mặt bị thay đổi đáng kể
 • Bạn mới phẫu thuật thẩm mỹ khiến khuôn mặt bị thay đổi đáng kể
 • Đã thực hiện chuyển đổi giới tính

***Việc nuôi râu hay nhuộm tóc không phải là sự thay đổi đáng kể trên khuôn mặt

Trên đây là hướng dẫn chi tiết về những quy định khi chụp ảnh visa Mỹ, hy vọng sẽ hữu ích với bạn. Đừng quên liên hệ ngay tới Visana nếu bạn đang cần tư vấn hỗ trợ về hồ sơ, thủ tục Visa Mỹ.

Visana - Đơn vị làm visa Mỹ uy tín với kinh nghiệm trên 10 năm, chuyên trị các bộ hồ sơ khó, khẩn với tỷ lệ đậu cao.

 • Cung cấp đa dạng dịch vụ xin visa Mỹ
 • Tỷ lệ đậu visa Mỹ 99%
 • Trách nhiệm, tận tâm và cam kết hiệu quả

Để lại thông tin bằng cách click vào nút dưới đây để được các chuyên viên giàu kinh nghiệm của Visana hỗ trợ tư vấn ngay!

YÊU CẦU TƯ VẤN VISA MỸ

Đăng ký Dịch công chứng hồ sơ xin visa [vnb_country]

Đăng ký Tư vấn 1-1 xin Visa [vnb_country]

Đăng ký Bảo hiểm du lịch quốc tế

Đăng ký Dịch vụ Chứng minh tài chính

Đăng ký Tư vấn xin visa [vnb_country]

Đăng ký tư vấn

Điền thông tin → nhận BÁO GIÁ  + TƯ VẤN HỒ SƠ + THỦ TỤC A-Z  từ chuyên gia Visana.

Đăng ký Tư vấn xin Visa Pháp

Yêu cầu báo giá HPHLS Trung Quốc

Điền thông tin → nhận BÁO GIÁ  + TƯ VẤN HỒ SƠ + THỦ TỤC A-Z  từ chuyên gia Visana

Yêu cầu báo giá HPHLS Malaysia

Điền thông tin → nhận BÁO GIÁ  + TƯ VẤN HỒ SƠ + THỦ TỤC A-Z  từ chuyên gia Visana.

Yêu cầu báo giá Hợp pháp hóa lãnh sự