Tất tần tật kinh nghiệm xin visa Anh Quốc

phuongna | Cập nhật vào 25/08/2021

Đảo quốc sương mù – vương quốc Anh là một địa điểm thu hút hàng triệu khách du lịch từ khắp nơi trên thế giới tìm đến trải nghiệm. Không chỉ có những thành phố lớn năng động và hiện đại, nước Anh còn hấp dẫn bước chân du khách bởi những tòa lâu đài cổ kính đẹp mê hồn tưởng chừng chỉ có trong truyện cổ tích.

Nếu đang có ý định đến thăm đất nước xinh đẹp này, đừng quên rằng bạn sẽ cần phải xin được visa Anh để được phép nhập cảnh.

Hãy cùng tìm hiểu kinh nghiệm xin visa Anh tự túc trong bài viết dưới đây nhé.

visa-Anh-durham-cathedral-711

1. Xin visa đi Anh có khó không?

Xin visa Anh được đánh giá là khó hơn so với xin visa đi các nước khác bởi những yêu cầu rất khắt khe về hồ sơ. Vì vậy, nếu muốn chắc chắn có thể đậu visa, hãy đảm bảo rằng các bạn đã chuẩn bị được một bộ hồ sơ xin visa đầy đủ.

2. Test tỷ lệ đậu khi chuẩn bị hồ sơ

Với bước chuẩn bị hồ sơ, các bạn có thể tham khảo các checklist hồ sơ trên website của các agency hàng đầu trong lĩnh vực làm visa đi nước ngoài cho người Việt như Visana để chắc chắn. Thường thì trên website các công ty dịch vụ chỉ cung cấp thông tin về checklist, nhưng trên VISANA còn cung cấp thêm cho bạn các biểu mẫu trong bộ hồ sơ để bạn có thể tải về hoàn toàn miễn phí.

Để tham khảo biểu mẫu hồ sơ xin visa Anh, bạn vui lòng download theo đường link dưới đây nhé!

Tải Hồ sơ visa Anh

3. Kinh nghiệm chuẩn bị bộ hồ sơ xin visa Anh 

 • Một bộ hồ không chỉ cần đầy đủ theo checklist mà còn cần tính hợp lý, logic trong toàn bộ các giấy tờ.
 • Trong bộ hồ sơ xin visa, cần chú ý nhất là tờ khai xin visa du lịch Anh. Tờ khai này sẽ được điền trực tuyến, các bạn nên điền đầy đủ tất cả các thông tin theo yêu cầu, không bỏ trống ô nào và kiểm tra kỹ lưỡng nhiều lần trước khi submit. Bạn có thể xem thêm hướng dẫn điền tờ khai này tại ĐÂY.
 • Bạn cũng cần lưu ý để các thông tin điền trong tờ khai khớp với trong các giấy tờ bạn nộp trong bộ hồ sơ, và điền làm sao càng chi tiết càng tốt bởi điều này sẽ giúp cho bộ hồ sơ xin visa của bạn được đánh giá cao.
 • Một khi đã thanh toán phí để làm visa đi Anh du lịch, bạn sẽ không thể sửa đổi bất cứ thông tin nào trong tờ khai xin visa đó nữa nên hãy cực kì cẩn thận trong việc này.

4. Kinh nghiệm nộp hồ sơ xin visa Anh

Bạn hãy truy cập https://visana.vn/huong-dan-lam-visa-du-lich-anh-quoc-chuan-xac/ để xem kỹ quy trình nộp hồ sơ xin visa Anh quốc. 

Lựa chọn thời gian đặt lịch hẹn nộp visa đi Anh hợp lý

 • Lời khuyên cho các bạn là hãy đặt lịch hẹn nộp hồ sơ với VFSGlobal sau khi đã hoàn tất việc điền tờ khai xin visa cũng như chuẩn bị xong các giấy tờ cần thiết khác. Ngoài ra, thời gian lịch hẹn nộp không được quá 60 ngày kể từ ngày hẹn trong tờ khai xin visa trực tuyến.
 • Thông thường, sẽ mất từ 7- 15 ngày hoặc thậm chí lâu hơn để Đại sứu quán Anh xét duyệt hồ sơ và trả kết quả visa cho bạn. Bạn nên tính toán thời gian dự định khởi hành để làm visa đi Anh du lịch cho phù hợp, nhất là khi bạn đi vào đúng cao điểm mùa du lịch bởi lúc này thường sẽ mất  thời gian làm visa hơn bình thường.

Chuẩn bị sẵn thẻ thanh toán quốc tế để đóng phí visa Anh Quốc

 • Có thể bạn chưa biết nhưng phí cấp thị thực Anh sẽ không nộp trực tiếp tại Ngân hàng như thị thực các nước khác mà được đóng bằng cách chuyển khoản qua các loại thẻ thanh toán quốc tế như Visa Card hoặc Master Card. Hãy chắc chắn rằng mình đã có 1 trong 2 loại thẻ này để có thể đóng phí làm visa cho VFS Global.
 • Đối với visa du lịch, mức phí visa Anh sẽ là 136 USD kèm theo phí thanh toán quốc tế.

visa-Anh-big-ben-711

Đi sớm hơn 15 phút để nộp hồ sơ xin visa đi Anh

 • Thời gian tiếp nhận hồ sơ xin visa Anh tại VFS Global là từ 8:30 đến 15:00 các ngày làm việc trong tuần từ thứ Hai đến thứ Sáu, trừ ngày nghỉ lễ. Tuy nhiên bạn nên đến trước khoảng 15’ để có thể chuẩn bị tốt nhất cho việc nộp hồ sơ.
 • Theo kinh nghiệm xin visa đi Anh, trước khi vào nộp, hãy kiểm tra kĩ càng một lần nữa xem mình đã mang đủ hồ sơ cũng như các giấy tờ cần thiết khác như hộ chiếu, Chứng minh thư, Giấy hẹn nộp hồ sơ, v.v. hay chưa.
 • Nếu bạn cảm thấy không yên tâm và muốn có sự hỗ trợ từ một đơn vị uy tín, bạn có thể sử dụng gói dịch vụ {Đệ trình Đại sứ quán của Visana}. Chúng tôi sẽ giúp bạn:
 • Nhắc lịch lên Đại sứ quán hoặc trung tâm tiếp nhận hồ sơ xin thị thực.
 • Lưu ý khách hàng về giấy tờ cần mang theo, trang phục và tác phong phù hợp.
 • Trực tiếp hướng dẫn khách hàng làm thủ tục tại Đại sứ quán (luôn đến sớm ít nhất 15 phút để đợi khách hàng)
 • Chuẩn bị tâm lý cho khách hàng, tập dượt một số câu hỏi phỏng vấn nếu cần thiết.
 • Hỗ trợ khách hàng nếu có vấn đề phát sinh. 

Trên đây là tất cả kinh nghiệm xin visa du lịch Anh quốc bạn cần biết. Đừng quên liên hệ với VISANA qua Hotline 1900 0284 để được tư vấn chuẩn bị hồ sơ, nâng cao tỉ lệ đậu visa Anh của mình nhé!

Đăng ký Dịch công chứng hồ sơ xin visa [vnb_country]

Đăng ký Tư vấn 1-1 xin Visa [vnb_country]

Đăng ký Bảo hiểm du lịch quốc tế

Đăng ký Dịch vụ Chứng minh tài chính

Đăng ký Tư vấn xin visa [vnb_country]

Đăng ký tư vấn

Điền thông tin → nhận BÁO GIÁ  + TƯ VẤN HỒ SƠ + THỦ TỤC A-Z  từ chuyên gia Visana.

Yêu cầu báo giá HPHLS Trung Quốc

Điền thông tin → nhận BÁO GIÁ  + TƯ VẤN HỒ SƠ + THỦ TỤC A-Z  từ chuyên gia Visana

Yêu cầu báo giá HPHLS Malaysia

Điền thông tin → nhận BÁO GIÁ  + TƯ VẤN HỒ SƠ + THỦ TỤC A-Z  từ chuyên gia Visana.

Yêu cầu báo giá Hợp pháp hóa lãnh sự