Thông báo đăng ký nguyện vọng về nước trước Tết từ Nhật Bản

hanhpham | Cập nhật vào 05/01/2021

Đây là thông báo chính thức từ Đại sứ quán Việt Nam tại Nhật Bản cho các chuyến bay dự kiến được tăng cường trước dịp Tếp. Tất cả những cá nhân đang mắc kẹt tại Nhật Bản và có nguyện vọng về nước nhất định phải biết thông tin này.

1. Điền lại form Khảo sát bảo hộ công dân Việt Nam tại Nhật Bản

Dù trước đây đã đăng ký nguyện vọng hay chưa, đều phải điền (lại) form này: KHẢO SÁT BẢO HỘ CÔNG DÂN 3.0

Form này mặc dù đã được lập từ tháng 4/2020, nhưng đầu năm 2021, Đại sứ quán Việt Nam tại Nhật Bản đã bổ sung một số thông tin mới. Đại sứ quán đề nghị các công dân Việt nam đang bị mắc kẹt tại Nhật Bản có nguyện vọng về nước phải cập nhật các mục mới. Và dưới đây là một số yêu cầu khai form của ĐSQ:

 • ghi chi tiết Lý do về nước một cách rõ ràng, khoa học (Mang thai phải ghi rõ số tháng mang thai, Bệnh phải ghi rõ tên Bệnh, điều trị tại đâu, Mắc kẹt phải ghi đủ thời gian mắc kẹt bao lâu, hết hạn Hợp đồng từ bao giờ, Mô tả chi tiết những khó khăn).
 • điền email thứ 2 (email của người thân, ghi rõ ràng, chính xác) để thường xuyên cập nhật và mua vé.
 • Nghiêm cấm sử dụng các email các đơn vị dịch vụ đăng ký hộ.
 • Mỗi cá nhân phải tự chịu trách nhiệm với việc đăng ký.
 • chỉ đăng ký 1 lần. Đối với những người đã đăng ký nhiều lần, thì chỉ cập nhật 1 form duy nhất trong số những form đã đăng ký. Nếu ĐSQ thấy có nhiều form đăng ký cho 1 số hộ chiếu, người đó sẽ bị xoá tên khỏi Danh sách.

2. Gửi email đăng ký nguyện vọng về nước với Đại sứ quán Việt Nam tại Nhật Bản

Cũng theo khuyến cáo của Đại sứ quán Việt Nam tại Nhật Bản, form khảo sát 3.0 2021 ở trên là kênh chính thức tiếp nhận đơn về nước. Còn email chỉ là kênh phụ. Tuy nhiên, bếu bạn có nguyện vọng gửi email, bạn có thể gửi email tới địa chỉ [email protected] (thay vì [email protected] trước đây). Người đăng ký cũng chỉ được gửi một email duy nhất, và nội dung email phải theo format sau:

 1. Họ và Tên:
 2. Ngày sinh:
 3. Giới tính:
 4. Số Hộ Chiếu:
 5. Đối tượng cư trú (Định cư, Thực tập sinh, Sinh viên, Lao động, Kỹ sư, Visa gia đình…, Bất hợp pháp hay hợp pháp).
 6. Thời gian mắc kẹt tại Nhật Bản (ghi kèm thời gian hết hạn visa)
 7. Nghiệp đoàn/Công ty/Trường:
 8. Lý do về nước: (ghi ngắn gọn):
 9. Ảnh Hộ chiếu và Ảnh khám chữa bệnh (nếu có).
 10. Số ĐT liên hệ:

Những email không đúng theo format trên sẽ không được xét. Những email không đúng quy định, hoặc gửi spam nhiều lần với 1 nội dung tương tự, sẽ bị loại trừ. Trên đây là thông báo về việc đăng ký nguyện vọng về nước từ Nhật Bản đối với các chuyến bay dự kiến được tăng cường dịp Tết. VISANA hy vọng tất cả mọi người đều được hưởng trọn không khí tết đoàn viên năm nay.

(Nguồn: https://vnembassy-jp.org/)