Vé máy bay đi Trung Quốc – Cập nhật Lịch bay và giá vé mới nhất

hanhpham | Cập nhật vào 10/01/2023

Bảng giá vé máy bay đi Trung Quốc mới nhất. Lịch chuyến bay đi Trung Quốc hôm nay. Các sân bay lớn tại Trung Quốc. Hành khách Việt Nam thường mua vé máy bay đi Trung Quốc của hãng hàng không nào? Giá vé máy bay đi Trung Quốc theo hãng bay, v.v. Cập nhật mới nhất từ Visana.

Với lợi thế vị trí địa lý gần Việt Nam, ngoài những điều kiện thuận lợi cho phát triển kinh tế cũng như sở hữu những giá trị văn hóa, lịch sử hàng nghìn năm, Trung Quốc ngày càng trở thành điểm đến quen thuộc của rất nhiều hành khách Việt Nam. Mặc dù là quốc gia hàng xóm, tuy nhiên do Trung Quốc có diện tích quá lớn, nên hành khách Việt Nam đi du lịch, công tác hoặc thăm thân vẫn lựa chọn máy bay là phương tiện di chuyển chính cho hành trình của mình. 

Vậy

 • Giá vé máy bay đi Trung Quốc như thế nào?
 • Lịch chuyến bay đi Trung Quốc hôm nay của các hãng bay ra sao?
 • Các sân bay lớn tại Trung Quốc?
 • Hành khách Việt Nam thường bay đi Trung Quốc bằng các hãng hàng không nào?
 • Giá vé máy bay đi Trung Quốc theo từng hãng hàng không, v.v.

Tất cả sẽ được giải đáp qua bài viết vô cùng chi tiết dưới đây từ Visana.

I. Bảng giá vé máy bay đi Trung Quốc mới nhất năm 2023

1. Vé máy bay đi Trung Quốc bao nhiêu tiền?

Giá vé máy bay đi Trung Quốc bao nhiêu tiền phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố phải kể đến như: sân bay xuất phát, sân bay điểm đến, giờ xuất phát, chuyến bay là bay thẳng hay quá cảnh nối chuyến, hạng ghế ngồi trên khoang hành khách, v.v. 

Trong điều kiện bình thường, không bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh, nếu hành khách xuất phát từ Hà Nội hoặc thành phố Hồ Chí Minh đến Quảng Châu, hạng vé phổ thông một chiều chỉ có giá khoảng 4.000.000 đến 5.000.000 VNĐ. Tuy nhiên nếu bay trong thời điểm có rất ít chuyến bay được khai thác do dịch bệnh Covid-19 vẫn chưa có dấu hiệu hạ nhiệt, hoặc tới những khu vực có khoảng cách khá xa với Việt Nam như Tân Cương, Cáp Nhĩ Tân, Bắc Kinh, v.v. thì giá vé có thể từ chục đến hàng chục triệu đồng cho một lượt bay. 

2. Bảng giá vé máy bay đi Trung Quốc 1 chiều giá rẻ mới nhất 

Để cập nhật được giá vé máy bay đi Trung Quốc 1 chiều giá rẻ mới nhất, hành khách vui lòng tham khảo trong bảng sau đây.

Bảng giá vé máy từ Hà Nội đi Trung Quốc 1 chiều giá rẻ

Chặng bay Hãng hàng không Giá vé từ
Hà Nội (HAN) - Quảng Châu (CAN) China Southern Airlines Đang cập nhật
Hà Nội (HAN) - Bắc Kinh (PEK) Vietnam Airlines Đang cập nhật
Hà Nội (HAN) - Côn Minh (KMG) China Airlines Đang cập nhật
Hà Nội (HAN) - Thượng Hải (PVG) EVA Air Đang cập nhật

Bảng giá vé máy từ Hồ Chí Minh đi Trung Quốc 1 chiều giá rẻ

Chặng bay Hãng hàng không Giá vé từ
Hồ Chí Minh (SGN) - Quảng Châu (CAN) China Southern Airlines $1.537 (khoảng 36.119.000 VNĐ)
Hồ Chí Minh (SGN) - Bắc Kinh (PEK) Vietnam Airlines Đang cập nhật
Hồ Chí Minh (SGN) - Côn Minh (KMG) China Airlines Đang cập nhật
Hồ Chí Minh (SGN) - Thượng Hải (PVG) EVA Air Đang cập nhật

3. Bảng giá vé máy bay đi Trung Quốc khứ hồi giá rẻ 

Tính tới thời điểm hiện tại, chỉ có duy nhất hãng hàng không China Southern Airlines được phép khai thác các chuyến bay từ Việt Nam (thành phố Hồ Chí Minh) đến Quảng Châu, và ngược lại. Chính vì vậy Visana sẽ cập nhật bảng giá vé máy bay đi Trung Quốc khứ hồi giá rẻ trong bảng sau.

Hành khách lưu ý, chính phủ Trung Quốc vẫn tiến hành thủ tục cách ly với các hành khách nhập cảnh vào nước này, vì vậy hành khách lưu ý lựa chọn thời gian hành trình cho phù hợp.

Bảng giá vé máy bay từ Hà Nội đi Trung Quốc khứ hồi giá rẻ 

Chặng bay Hãng hàng không Giá vé từ
Hà Nội (HAN) - Côn Minh (KMG)
Hà Nội (HAN) - Thượng Hải (PVG)
Hà Nội (HAN) - Bắc Kinh (PEK)
Hà Nội (HAN) - Quảng Châu (CAN)
China Southern Airlines Đang cập nhật
EVA Air Đang cập nhật
Vietnam Airlines Đang cập nhật
China Airlines Đang cập nhật

Bảng giá vé máy bay từ Hồ Chí Minh đi Trung Quốc khứ hồi giá rẻ

Chặng bay Hãng hàng không Giá vé từ
Hồ Chí Minh (SGN) - Quảng Châu (CAN) China Southern Airlines 2.346 USD ~ 55.131.000 VNĐ
EVA Air Đang cập nhật
Vietnam Airlines Đang cập nhật
China Airlines Đang cập nhật
Hồ Chí Minh (SGN) - Thượng Hải (PVG)
Hồ Chí Minh (SGN) - Bắc Kinh (PEK)
Hồ Chí Minh (SGN) - Côn Minh (KMG)
China Southern Airlines Đang cập nhật
EVA Air Đang cập nhật
Vietnam Airlines Đang cập nhật
China Airlines Đang cập nhật

4.  Bảng giá vé máy bay đi Trung Quốc hạng thương gia

Ngoài các hạng vé phổ thông, các hãng hàng không còn cung cấp tới hành khách vé máy bay đi Trung Quốc hạng thương gia, đáp ứng những dịch vụ và tiện ích đặc biệt với những mức giá khác nhau tùy vào hãng bay khai thác. Tuy nhiên do hiện tại các chuyến bay đi Trung Quốc từ Việt Nam khá hạn chế nên vé máy bay đi Trung Quốc hạng thương gia cũng tạm thời ngừng cung cấp hoặc với số lượng rất ít. 

Để được cập nhật về vé và giá vé hạng thương gia, hành khách vui lòng liên hệ trực tiếp Visana, cung cấp thông tin chuyến bay mong muốn như ngày bay, giờ bay, điểm đến để được hỗ trợ chi tiết hơn.

II. Loại hình chuyến bay và thời gian bay từ Việt Nam đi Trung Quốc

Từ Việt Nam đi Trung Quốc, hành khách sẽ có hai lựa chọn bao gồm bay thẳng hoặc bay nối chuyến (quá cảnh) tùy thuộc vào hãng hàng không khai thác và điểm đến tại Trung Quốc. 

1. Vé máy bay thẳng đi Trung Quốc

Thông thường, vé máy bay thẳng đi Trung Quốc một chiều hạng phổ thông thường có giá vé dao động trong khoảng từ 3 – 5 triệu VNĐ (tùy vào thời điểm đặt vé), tuy nhiên với những khu vực  phía Bắc Trung Quốc nơi có khoảng cách khá lớn với Việt Nam thì giá vé có thể cao hơn. 

Thời gian bay thẳng từ Việt Nam đi Trung Quốc thường rơi vào khoảng tầm 2,5 đến 3 tiếng hoặc hơn, tùy vào sân bay và xuất phát và sân bay điểm đến. Ví dụ, các chuyến bay thẳng từ Hà Nội đến Bắc Kinh khoảng 4,5 – 5 tiếng, đến Côn Minh hoặc Quảng Châu, Nam Kinh khoảng 2,5 tiếng, v.v. 

2. Vé máy bay đi Trung Quốc quá cảnh

Không phải lúc nào hành khách cũng có thể mua được vé máy bay thẳng, và không phải chặng bay nào từ Việt Nam đi Trung Quốc cũng là bay thẳng. Thay vào đó, hành khách sẽ phải bay trên các chuyến bay nối chuyến (thông thường sẽ quá cảnh qua một điểm). 

Tùy vào hãng hàng không khai thác, điểm đi và điểm đến mà thời gian và điểm dừng quá cảnh sẽ khác nhau. Ví dụ 

 • các chuyến bay của Hongkong Airlines đi Thượng Hải hoặc Bắc Kinh sẽ phải nối chuyến tại Hongkong, 
 • Chuyến bay của Macau Airlines dừng nối chuyến tại Macau, v.v. 

Giá vé máy bay đi Trung Quốc trên các chuyến bay nối chuyến có thể thấp hơn so với giá vé máy bay thẳng, tuy nhiên hành khách cũng cần lưu ý đến việc chờ đợi và sinh hoạt tại sân bay, đặc biệt không phù hợp cho người lớn tuổi, trẻ em, phụ nữ mang thai và những hành khách không quá dư thừa về thời gian. 

Một số lưu ý khi bay quá cảnh đi Trung Quốc

 • Hành khách chỉ nên mang hành lý xách tay vừa đủ để vừa không bị phạt quá cước so với chính sách hành lý, vừa không phải vất vả mang theo cùng khi di chuyển ở sân bay quá cảnh;
 • Để tiết kiệm chi phí, hành khách nên chuẩn bị một ít thức ăn nhanh và nước uống để tiếp thêm năng lượng trong thời gian chờ quá cảnh;
 • Đối với những chuyến bay quá cảnh qua đêm tại sân bay, hành khách nên mang theo một chiếc chăn nhẹ để đắp bởi nhiệt độ ban đêm tại sân bay khá lạnh;
 • Trước tình hình diễn biến dịch bệnh, chính phủ Trung Quốc yêu cầu khá gắt gao về thời hạn của kết quả xét nghiệm âm tính với Covid-19, vì vậy hành khách cần lựa chọn chuyến bay có thời gian quá cảnh hợp lý để kết quả xét nghiệm vẫn còn hạn khi nhập cảnh;
 • Khi xuống sân bay quá cảnh, hành khách nên chỉnh giờ đồng hồ tại sân bay quá cảnh để dễ dàng theo dõi giờ bay trên bảng thông báo tại sân bay, tránh trường hợp bị lỡ chuyến bay do chênh lệch múi giờ. Khi xuống máy bay, hành khách đi theo lối có biển “Transit” để chuẩn bị quá cảnh cho chuyến bay tiếp theo;

III. Lịch chuyến bay đi Trung Quốc hôm nay

Tính tới thời điểm hiện tại, chỉ có duy nhất hãng bay China Southern Airlines được cấp phép chuyên chở hành khách từ thành phố Hồ Chí Minh đến Quảng Châu, nên Visana sẽ tạm thời cung cấp lịch bay của hãng như trong bảng dưới đây.

Chặng bay đi Trung QuốcHãng hàng khôngLịch bay hôm nay
Hồ Chí Minh (SGN) – Quảng Châu (CAN)China Southern Airlines1 chuyến/ tuần

Để cập nhật thêm các chuyến bay đi Trung Quốc của các hãng hàng không, hành khách vui lòng liên hệ trực tiếp Visana theo hotline 0901.594.602 hoặc 0971.125.546 nhé.

IV. Chặng bay từ Việt Nam đi Trung Quốc phổ biến

Các chặng bay từ Việt Nam đi Trung Quốc phổ biến có thể kể đến như các chặng bay từ Hà Nội, thành phố Hồ Chí Minh đi Bắc Kinh, Thượng Hải, Quảng Châu, và Côn Minh. Chi tiết về chặng bay từ Việt Nam đi Trung Quốc bao gồm hãng hàng không khai thác, giá vé máy bay, cách di chuyển từ sân bay về trung tâm thành phố, quý khách vui lòng đọc kỹ thông tin dưới đây.

1. Vé máy bay đi Bắc Kinh Trung Quốc (Beijing)

Tính tới thời điểm hiện tại, thủ đô Bắc Kinh có hai sân bay quốc tế bao gồm Sân bay quốc tế Đại Hưng (Daxing) và Sân bay quốc tế thủ đô Bắc Kinh. Nếu như Sân bay quốc tế thủ đô nằm về phía Bắc thì Sân bay mới Đại Hưng lại tọa lạc ở khu vực phía Nam của Bắc Kinh, vì vậy hành khách có thể lựa chọn sân bay điểm đến phù hợp với lịch trình của mình. 

Sân bay Đại Hưng hoàn thành xây dựng và được đưa vào sử dụng cho mục đích thương mại từ năm 2019, được thiết kế với công suất phục vụ 72 triệu lượt khách, vận chuyển 2 triệu tấn hàng hóa mỗi năm. Trong khi đó, Sân bay quốc tế thủ đô Bắc Kinh được mở lần đầu tiên vào năm 1958, có công suất phục vụ hơn 100 triệu lượt khách cùng hơn 2 triệu tấn hàng hóa vào năm 2018.

Sân bay tại Bắc KinhHãng hàng không khai thác
Sân bay quốc tế Đại HưngChina Southern Airlines, Vietnam Airlines, Air China, Air Macau, XiamenAir, v.v.
Sân bay quốc tế thủ đô Bắc KinhEVA Air, Vietnam Airlines, Air China, China Southern Airlines, China Airlines, Korean Air, Hongkong Airlines, v.v.

👉Thời gian bay từ Việt Nam đi Bắc Kinh

Nếu mua vé máy bay thẳng đi Bắc Kinh, thời gian bay từ Việt Nam sẽ chỉ rơi vào khoảng 4.5 đến 5 tiếng, tuy nhiên nếu hành khách bay trên các chuyến bay nối chuyến, thời gian bay từ Việt Nam đi Bắc Kinh sẽ có thể lên tới 10 tiếng hoặc hơn.

👉Giá vé máy bay đi Bắc Kinh Trung Quốc

Vé máy bay một chiều bay thẳng từ Việt Nam đi Bắc Kinh có thể rơi vào khoảng 6.000.000 VNĐ đến 10.000.000 VNĐ. Tuy nhiên hành khách lưu ý đây chỉ là mức giá vé rẻ tham khảo được mua vào thời điểm trước khi dịch bệnh xảy ra. Hành khách vui lòng tham khảo giá vé máy bay đi Bắc Kinh Trung Quốc theo bảng dưới đây.

Điểm khởi hành Hãng hàng không Giá vé (VNĐ) Tần suất
Hà Nội Vietnam Airlines 5.917.000 1 chuyến/ngày
China Southern Airlines 9.011.000
Thành phố Hồ Chí Minh Air China 6.372.000
China Southern Airlines 6.599.000
Đà Nẵng Air China 6.372.000
China Southern Airlines 6.599.000

👉Sơ đồ ga đến sân bay quốc tế thủ đô Bắc Kinh

Sơ đồ ga đến sân bay quốc tế thủ đô Bắc Kinh - Vé máy bay đi Trung Quốc - Visana
Sơ đồ ga đến sân bay quốc tế thủ đô Bắc Kinh

👉Sơ đồ ga đến sân bay quốc tế Đại Hưng (Bắc Kinh)

Sơ đồ ga đến sân bay quốc tế Đại Hưng (Bắc Kinh) - Vé máy bay đi Trung Quốc - Visana
Sơ đồ ga đến sân bay quốc tế Đại Hưng (Bắc Kinh)

👉Cách di chuyển từ sân bay về trung tâm thủ đô Bắc Kinh

Hệ thống tàu điện ngầm tại Bắc Kinh rất phát triển, có các tuyến kết nối sân bay quốc tế tới hầu hết các khu vực trong thủ đô nên hành khách có thể lựa chọn cách di chuyển vừa rẻ vừa tiện lợi này để di chuyển từ sân bay về trung tâm. 

Để biết được cần phải bắt tuyến tàu điện ngầm nào, hành khách nên tải sẵn ứng dụng Beijing Subway (北京地铁) vào điện thoại, gõ bằng phiên âm (pinyin) điểm xuất phát và điểm đến, hệ thống sẽ hướng dẫn hành khách nên bắt line tàu số mấy, giờ tàu chạy, v.v. rất chi tiết.

Bản đồ tàu điện ngầm tại thủ đô Bắc Kinh - Vé máy bay đi Bắc Kinh - Trung Quốc - Visana
Bản đồ tàu điện ngầm tại thủ đô Bắc Kinh

2. Vé máy bay từ Việt Nam đi Thượng Hải Trung Quốc (Shanghai)

Có thể nói Thượng Hải là thành phố sang trọng bậc nhất Trung Quốc, vì vậy lượng người Việt sang du lịch, học tập và sinh sống chiếm một lượng khá lớn. Để bay từ Việt Nam sang Thượng Hải, hành khách thường bay tới sân bay quốc tế Phố Đông (Pudong). 

Được mở rộng từ sân bay Hồng Kiều và được đưa vào hoạt động từ những năm 1990, đến nay sân bay Phố Đông trở thành một trong những sân bay bận rộn nhất quốc gia tỉ dân với công suất phục vụ hơn 74 triệu lượt khách, chuyên chở gần 4 triệu tấn hàng hóa vào năm 2018, và con số dự kiến sẽ còn tăng mạnh hơn nữa. 

Danh sách các hãng bay khai thác tại sân bay Phố Đông có thể kể đến bao gồm: China Southern Airlines, Vietnam Airlines, EVA Air, China Airlines, Air China, Korean Air, Hainan Airlines, All Nippon Airways, Air Macau, v.v.

👉Thời gian bay từ Việt Nam đi Thượng Hải

Thời gian bay các chuyến bay thẳng từ Việt Nam đi Thượng Hải chỉ rơi vào khoảng chưa đến 3 tiếng, tuy nhiên thời gian này có thể lên tới 10 tiếng hoặc lâu hơn nếu như hành khách bay nối chuyến, dừng quá cảnh tại điếm khác như Macau, Đài Bắc, Hongkong, v.v.

👉Giá vé máy bay đi Thượng Hải Trung Quốc

Để tham khảo giá vé máy bay đi Thượng Hải một chiều, hành khách theo dõi thông tin trong bảng dưới đây.

Điểm khởi hành Hãng hàng không Giá vé (VNĐ) Tần suất
Hà Nội Vietnam Airlines 8.190.000 1 chuyến/ ngày
Thành phố Hồ Chí Minh China Eastern Airlines 3.208.000
China Southern Airlines 5.620.000
Vietnam Airlines 5.688.000
XiamenAir 5.915.000

👉Sơ đồ ga đến sân bay Phố Đông Thượng Hải

Sơ đồ ga đến sân bay Phố Đông Thượng Hải - Vé máy bay đi Thượng Hải - Trung Quốc - Visana
Sơ đồ ga đến sân bay Phố Đông Thượng Hải

👉Cách di chuyển từ sân bay Phố Đông về trung tâm thành phố Thượng Hải

Để di chuyển từ sân bay quốc tế Phố Đông về trung tâm thành phố Thượng Hải, ngoài cách di chuyển bằng các Line tàu điện ngầm, hành khách còn có thể trải nghiệm trên hệ thống tàu tốc hành Maglev (上海磁悬浮列车) với tốc độ tối đa lên tới 431km/h, hoạt động 15’/ chuyến và chỉ mất khoảng 25’ để đến khu vực trung tâm. 

Bản đồ tàu điện ngầm tại Thượng Hải - Vé máy bay đi Thương Hải - Trung Quốc - Visana
Bản đồ tàu điện ngầm tại Thượng Hải

3. Vé máy bay đi Quảng Châu Trung Quốc (Guangzhou)

Có lẽ đối với phần lớn hành khách Việt Nam, sân bay quốc tế Bạch Vân tại Quảng Châu khá quen thuộc bởi  nhiều hành khách sẽ lựa chọn bay từ Việt Nam tới sân bay này, trước khi di chuyển tới khu vực mong muốn trong nội địa Trung Quốc bằng tàu cao tốc. 

Sân bay quốc tế Bạch Vân (Baiyun) Quảng Châu là sân bay lớn nhất tại khu vực tỉnh Quảng Đông, thành phố Quảng Châu, phía Nam Trung Quốc với công suất phục vụ hơn 65 triệu lượt khách vào năm 2019. 

Các hãng hàng không khai thác tại sân bay bao gồm: Vietnam Airlines, China Southern Airlines, XiamenAir, China Airlines, Japan Airlines, Air France, Singapore Airlines, v.v. 

👉Thời gian bay từ Việt Nam đi Quảng Châu

Để bay từ Việt Nam đi Quảng Châu, rất dễ dàng để hành khách mua được vé máy bay thẳng với thời gian 2 giờ đồng hồ.

👉Giá vé máy bay đi Quảng Châu

Để tham khảo giá vé máy bay đi Quảng Châu giá rẻ một chiều của các hãng hàng không khai thác trước thời điểm dịch bệnh, hành khách theo dõi nội dung trong bảng dưới đây.

Điểm khởi hành Hãng hàng không Giá vé (VNĐ) Tần suất (chuyến/ ngày)
Hà Nội Jetstar 500.000 2
China Southern Airlines 3.777.000 6
Vietnam Airlines 4.095.000 7
XiamenAir 10.579.000 4
Đà Nẵng Vietnam Airlines 3.185.000 1
Thành phố Hồ Chí Minh Jetstar 1.400.000 1
China Southern Airlines 4.113.000 4
Vietnam Airlines 4.095.000 3
XiamenAir 7.622.000 2

👉Sơ đồ ga đến sân bay Bạch Vân Quảng Châu

Sơ đồ ga đến sân bay Bạch Vân Quảng Châu - Vé máy bay đi Quảng Châu Trung Quốc - Visana
Sơ đồ ga đến sân bay Bạch Vân Quảng Châu

👉Cách di chuyển từ sân bay Bạch Vân về trung tâm thành phố Quảng Châu

Để di chuyển từ sân bay về trung tâm thành phố, hành khách sẽ có hai lựa chọn bao gồm tàu điện ngầm và xe bus.

Từ sân bay Bạch VânDi chuyển về trung tâm thành phố Quảng Châu
Tàu điện ngầm+ Tại Nhà ga T1: hành khách lên trạm phía Nam sân bay Airport South Station, Line 3 Guangzhou Metro;
+ Tại Nhà ga T2: hành khách lên trạm phía Bắc sân bay Airport North Station, Line 3 Guangzhou Metro;
Xe busXe bus Airport Express lines và Airport Non-stop đi qua các điểm chính tại thành phố như Garden Hotel, Guangdong Hotel, CITIC Plaza, Haizhu Square, trạm Tianhe Coach, trạm Bắc Quảng Châu, v.v. 

4. Vé máy bay đi Côn Minh Trung Quốc (Kunming)

Thành phố mùa xuân Côn Minh – thủ phủ tỉnh Vân Nam cũng là một trong những địa điểm thu hút nhiều du khách Việt nhất tại Trung Quốc, và để đến được đây, hành khách sẽ phải lên chuyến bay đáp xuống sân bay quốc tế Trường Thủy (Changshui).

Sân bay mới Trường Thủy đưa vào hoạt động từ năm 2012, đây được coi là một trong những sân bay lớn nhất và bận rộn nhất Trung Quốc khi phục vụ lên tới 48 triệu lượt khách vào năm 2019 với khoảng 88 cửa ra máy bay. Ngoài ra, đây cũng là đại bản doanh của các hãng hàng không lớn trên thế giới có thể kể tên như China Airlines, Air China, XiamenAir, Vietnam Airlines, Singapore Airlines, China Southern Airlines, Kunming Airlines, Shenzhen Airlines, v,v.

👉Thời gian bay từ Việt Nam đi Côn Minh

Với khoảng cách địa lý khoảng 600 -700km, thời gian bay thẳng từ Việt Nam đi Côn Minh chỉ vào khoảng 2 giờ đồng hồ, và thông thường hành khách sẽ không phải bay nối chuyến cho hành trình này.

👉Giá vé máy bay đi Côn Minh Trung Quốc

Giá vé máy bay đi Côn Minh giá rẻ một chiều của các hãng hàng không được cập nhật trong bảng sau đây.

Điểm khởi hành Hãng hàng không Giá vé (VNĐ) Tần suất chuyến
Hà Nội China Eastern Airlines 963.000 Đang cập nhật
China Southern Airlines 1.880.000 Đang cập nhật
Đà Nẵng China Eastern Airlines 1.410.000 Đang cập nhật
Thành phố Hồ Chí Minh China Eastern Airlines 1.292.000 Đang cập nhật
China Southern Airlines 1.880.000 Đang cập nhật

👉Sơ đồ ga đến sân bay Trường Thủy Côn Minh

Sơ đồ ga đến sân bay Trường Thủy Côn Minh - Vé máy bay đi Côn Minh Trung Quốc - Visana
Sơ đồ ga đến sân bay Trường Thủy Côn Minh

👉Cách di chuyển từ sân bay Trường Thủy về trung tâm thành phố Côn Minh

Sau khi đã làm thủ tục hải quan xong, hành khách có thể ra ngoài sân bay bắt xe bus hoặc lên ngày Line 6 của Kunming Metro trong khuôn viên sân bay để di chuyển về trung tâm thành phố. Mọi biển chỉ dẫn đều có phiên âm hoặc tiếng Anh nên hành khách không cần quá lo lắng trong việc di chuyển tại đây. 

VI. Vé máy bay đi Trung Quốc theo hãng hàng không

1. Vé máy bay đi Trung Quốc của Vietnam Airlines

Với lợi thế khai thác các chuyến bay từ Hà Nội và thành phố Hồ Chí Minh đến hầu hết các thành phố lớn tại Trung Quốc, Vietnam Airlines xứng đáng là người bạn đồng hành trong chuyến đi của hành khách. 

Hãng bay khai thác cả các đường bay thẳng và chuyến bay nối chuyến với giá vé máy bay đi Trung Quốc rất đa dạng, phù hợp với nhiều lựa chọn về hạng vé, giờ bay nên hành khách có thể thoải mái lựa chọn chuyến bay đúng với nguyện vọng và mong muốn của mình. 

Tuy nhiên, hành khách lưu ý tại thời điểm này, hãng Vietnam Airlines chưa khai thác trở lại các chuyến bay đi Trung Quốc thường lệ.

Chi tiết về giá vé máy bay đi Trung Quốc tất cả các chặng khai thác bởi Vietnam Airlines sẽ được cập nhật trong bảng dưới đây.

Chặng bay Lịch bay Giá vé máy bay đi Trung Quốc
Hồ Chí Minh (SGN) - Quảng Châu (CAN) Đang cập nhật Đang cập nhật
Hà Nội (HAN) - Quảng Châu (CAN) Đang cập nhật Đang cập nhật
Hồ Chí Minh (SGN) - Thượng Hải (PVG) Đang cập nhật Đang cập nhật
Hà Nội (HAN) - Thượng Hải (PVG) Đang cập nhật Đang cập nhật
Hồ Chí Minh (SGN) - Thành Đô (CTU) Đang cập nhật Đang cập nhật
Hà Nội (HAN) - Thành Đô (CTU) Đang cập nhật Đang cập nhật
Hồ Chí Minh (SGN) - Bắc Kinh (PEK) Đang cập nhật Đang cập nhật
Hà Nội (HAN) - Bắc Kinh (PEK) Đang cập nhật Đang cập nhật
Hồ Chí Minh (SGN) - Côn Minh (KMG) Đang cập nhật Đang cập nhật
Hà Nội (HAN) - Côn Minh (KMG) Đang cập nhật Đang cập nhật
Hồ Chí Minh (SGN) - Hạ Môn (XMN) Đang cập nhật Đang cập nhật
Hà Nội (HAN) - Hạ Môn (XMN) Đang cập nhật Đang cập nhật
Hồ Chí Minh (SGN) - Hải Khẩu (HAK) Đang cập nhật Đang cập nhật
Hà Nội (HAN) - Hải Khẩu (HAK) Đang cập nhật Đang cập nhật
Hồ Chí Minh (SGN) - Nam Ninh (NNG) Đang cập nhật Đang cập nhật
Hà Nội (HAN) - Nam Ninh (NNG) Đang cập nhật Đang cập nhật
Hồ Chí Minh (SGN) - Thâm Quyến (SZX) Đang cập nhật Đang cập nhật
Hà Nội (HAN) - Thâm Quyến (SZX) Đang cập nhật Đang cập nhật
Hồ Chí Minh (SGN) - Trùng Khánh (CKG) Đang cập nhật Đang cập nhật
Hà Nội (HAN) - Trùng Khánh (CKG) Đang cập nhật Đang cập nhật
Hồ Chí Minh (SGN) - Vũ Hán (WUH) Đang cập nhật Đang cập nhật
Hà Nội (HAN) - Vũ Hán (WUH) Đang cập nhật Đang cập nhật
Hồ Chí Minh (SGN) - Hongkong (HKG) Đang cập nhật Đang cập nhật
Hà Nội (HAN) - Hongkong (HKG) Đang cập nhật Đang cập nhật

2. Vé máy bay đi Trung Quốc hãng EVA Air

Ngoài Vietnam Airlines, hành khách cũng có thể cân nhắc lựa chọn mua vé máy bay đi Trung Quốc của hãng hàng không 5* EVA Air có trụ sở ngay tại Sân bay quốc tế Đào Viên, Đài Bắc. Với đội tàu bay hùng hậu như  Airbus A330, Airbus A321, Boeing 777, Boeing 787, và ATR 72, cùng vị trí xếp hạng thứ 15 danh sách hãng bay an toàn trên thế giới, EVA Air luôn cam kết mang lại cho hành khách những trải nghiệm bay tuyệt vời nhất.

Với ưu thế khai thác các chuyến bay từ Hà Nội và thành phố Hồ Chí Minh đến các thành phố lớn tại Trung Quốc như Thành Đô, Bắc Kinh, Trùng Khánh, Phúc Châu, Quảng Châu, Hàng Châu, Nam Kinh, Thanh Đảo, Thượng Hải, Thâm Quyến, Thiên Tân, Hạ Môn, cùng giá vé máy bay hợp lý, EVA Air chắc chắn sẽ không bao giờ làm hành khách thất vọng.

Hành khách lưu ý tại thời điểm này, hãng EVA Air chưa khai thác trở lại các chuyến bay đi Trung Quốc từ Việt Nam thường lệ. Vì vậy, để được cập nhật chi tiết về lịch bay và giá vé máy bay đi Trung Quốc của EVA Air, hành khách vui lòng liên hệ trực tiếp Visana nhé.

3. Vé máy bay đi Trung Quốc hãng China Airlines

China Airlines, một trong những hãng hàng không có trụ sở tại Đài Bắc với công suất 1.400 chuyến bay mỗi tuần tới hơn 100 thành phố tại châu Á, châu Âu, Bắc Mỹ, và châu Úc.

Nếu bay từ Việt Nam đi Trung Quốc bằng hãng China Airlines, thông thường hành khách sẽ phải transit tại một điểm (ví dụ Đài Bắc) trước khi hạ cánh xuống sân bay điểm đến.

Tuy nhiên, do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19 nên hành khách cần đặc biệt lưu ý tại thời điểm này, hãng China Airlines chưa khai thác trở lại các chuyến bay đi Trung Quốc xuất phát từ Việt Nam.

Lịch bay và giá vé máy bay đi Trung Quốc các chặng của China Airlines sẽ được Visana cập nhật trong bảng dưới đây.

Chặng bay Lịch bay Giá vé máy bay đi Trung Quốc
Hồ Chí Minh (SGN) - Quảng Châu (CAN) Đang cập nhật Đang cập nhật
Hồ Chí Minh (SGN) - Trùng Khánh (CKG) Đang cập nhật Đang cập nhật
Hồ Chí Minh (SGN) - Hải Khẩu (HAK) Đang cập nhật Đang cập nhật
Hồ Chí Minh (SGN) - Thượng Hải (PVG) Đang cập nhật Đang cập nhật
Hồ Chí Minh (SGN) - Thành Đô (CTU) Đang cập nhật Đang cập nhật
Hồ Chí Minh (SGN) - Nam Kinh (NKG) Đang cập nhật Đang cập nhật
Hồ Chí Minh (SGN) - Ninh Ba (NGB) Đang cập nhật Đang cập nhật
Hồ Chí Minh (SGN) - Thanh Đảo (TAO) Đang cập nhật Đang cập nhật
Hồ Chí Minh (SGN) - Tam Á (SYX) Đang cập nhật Đang cập nhật
Hồ Chí Minh (SGN) - Thẩm Dương (SHE) Đang cập nhật Đang cập nhật
Hồ Chí Minh (SGN) - Vô Tích (WUX) Đang cập nhật Đang cập nhật
Hồ Chí Minh (SGN) - Tây An (XIY) Đang cập nhật Đang cập nhật
Hồ Chí Minh (SGN) - Trịnh Châu (CGO) Đang cập nhật Đang cập nhật
Hồ Chí Minh (SGN) - Nam Xương (KHN) Đang cập nhật Đang cập nhật
Hồ Chí Minh (SGN) - Từ Châu (XUZ) Đang cập nhật Đang cập nhật

4. Vé máy bay đi Trung Quốc hãng China Southern Airlines

Hãng hàng không Phương Nam Trung Quốc có trụ sở ngay tại Sân bay quốc tế Bạch Vân, Quảng Châu, được đưa vào khai thác năm 1988. Đây cũng được coi là hãng bay lớn nhất của Trung Quốc tính tới thời điểm hiện tại khi khai thác các đường bay kết nối tới gần 200 điểm đến tại 35 quốc gia trên toàn thế giới, là hãng bay đầu tiên của Trung Quốc tham gia liên minh hàng không toàn cầu Skyteam. 

Hành khách có thể đặt vé từ Việt Nam đi đến bất cứ sân bay nào của Trung Quốc, tuy nhiên trong điều kiện tình hình dịch bệnh vẫn chưa được kiểm soát hoàn toàn như hiện nay, mới chỉ có duy nhất đường bay Hồ Chí Minh – Quảng Châu được phép khai thác với tần suất 1 chuyến/ tuần. 

Lịch bay cụ thể của chuyến bay Hồ Chí Minh – Quảng Châu như sau:

Hành trìnhGiá vé từSố hiệuMáy bayGiờ khởi hànhGiờ hạ cánhTần suất chuyến
Hồ Chí Minh – Quảng Châu$1.537 (khoảng 36.119.000 VNĐ)CZ3070B78712:1016:10Chủ nhật hàng tuần
Quảng Châu – Hồ Chí Minh CZ3069B7878:3510:30Chủ nhật hàng tuần

Lưu ý: Giờ bay dựa vào thời gian (múi giờ) của Việt Nam và Trung Quốc tại thời điểm đi và đến.

Vé máy bay đi Trung Quốc hãng China Southern Airlines khứ hồi - Visana
Vé máy bay đi Trung Quốc hãng China Southern Airlines khứ hồi
Vé máy bay đi Trung Quốc hãng China Southern Airlines khứ hồi - Visana
Vé máy bay đi Trung Quốc hãng China Southern Airlines khứ hồi

Lưu ý:

 • Giá vé trong bài viết chỉ mang tính chất tham khảo, có thể thay đổi tại thời điểm hành khách đặt mua vé. Vui lòng liên hệ Visana để được cập nhật;
 • Lịch trình bay, sân bay khai thác có thể được điều chỉnh theo tình hình thực tế;
 • Giá vé máy bay đi Trung Quốc đã bao gồm các loại thuế phí;
 • Các điều khoản và điều kiện được áp dụng;

VII. Quy định nhập cảnh Trung Quốc mới nhất

Do tình hình dịch bệnh tại Trung Quốc vẫn chưa có dấu hiệu khả quan, vì vậy giới chức nước này đưa ra quy định rất nghiêm ngặt dành cho hành khách nhập cảnh như sau:

 • Tất cả hành khách quốc tịch nước ngoài đều phải nhập cảnh bằng đường hàng không, bay trên chuyến bay thẳng;
 • Hành khách phải hoàn thành xét nghiệm NAT Covid-19 và xét nghiệm kháng thể IgM huyết thanh trong vòng 48 giờ trước khi lên máy bay;
 • Kết quả xét nghiệm phải do bệnh viện chỉ định từ Đại Sứ Quán Trung Quốc tại Việt Nam thực hiện;
 • Sau khi có Bản báo cáo xét nghiệm âm tính, căn cứ khu vực lưu trú của hành khách, tiến hành xin xác nhận mã QR màu xanh ký hiệu “HDC” (Công dân nước ngoài) từ Đại Sứ Quán/ Lãnh Sự Quán Trung Quốc;
 • Đại Sứ Quán Trung Quốc sẽ không phê duyệt mã sức khỏe trong vòng 4 tiếng trước giờ khởi hành;
 • Chấp hành nghiêm túc các quy định về cách ly y tế tại nơi đến sau khi nhập cảnh;

Lưu ý: 

 • Quy định nhập cảnh có thể thay đổi theo tình hình thực tế;
 • Hành khách vui lòng liên hệ Visana để được cập nhật quy định nhập cảnh Trung Quốc mới nhất;

VIII. Kinh nghiệm mua vé máy bay đi Trung Quốc giá rẻ

1. Mua vé máy bay đi Trung Quốc hãng nào rẻ nhất

Vào thời điểm trước dịch bệnh, hành khách có rất nhiều lựa chọn khi mua vé máy bay đi Trung Quốc, tuy nhiên vào thời điểm hiện tại khi Trung Quốc vẫn đang thực hiện “Zero-Covid”, hạn chế lượng hành khách nhập cảnh vào quốc gia này, vậy để mua vé máy bay đi Trung Quốc rẻ nhất, hành khách có thể tìm hiểu và cân nhắc mua vé của China Southern Airlines. 

Ngoài ra, các hãng hàng không thường xuyên cập nhật các thông tin giảm giá vé trên website, hoặc trên Fanpage dành cho các dịp như Sinh nhật hãng bay, Chào hè, Chương trình ưu đãi dành cho học sinh sinh viên, Mừng quốc tế phụ nữ, v.v. nên hành khách hãy truy cập và theo dõi các thông tin của hãng bay nhé. 

Do phần lớn các website hãng hàng không Trung Quốc đều dùng giao diện tiếng Anh hoặc tiếng Trung, gây bất tiện cho hành khách, vì thế hành khách cũng có thể liên hệ trực tiếp với Visana để được cập nhật những thông tin ưu đãi vé mới nhất và chi tiết nhất.

2. Vé máy bay hãng nào được nhiều người lựa chọn nhất

Do số lượng hãng bay khai thác các chuyến bay từ Việt Nam đi Trung Quốc khá nhiều nên trước đây hành khách có rất nhiều lựa chọn cho hành trình của mình, trong đó phải kể đến những cái tên như China Airlines và China Southern Airlines, hay Vietnam Airlines. 

Hai hãng bay đầu tiên được nhiều hành khách lựa chọn nhất do tần suất chuyến và giờ bay đa dạng cùng giá vé máy bay phải chăng. Tuy nhiên, cũng có phần lớn hành khách Việt Nam lựa chọn hãng hàng không Vietnam Airlines cho chuyến đi tới Trung Quốc bởi tâm lý e ngại về rào cản ngôn ngữ nếu có bất kỳ thủ tục cần giải quyết hay các sự cố phát sinh khi đặt vé máy bay của các hãng bay nước ngoài khác. 

Để có cái nhìn tổng quan về ba hãng bay trên, hành khách theo dõi đánh giá của TripAdvisor dưới đây.

Review Hãng hàng không China Southern Airlines Tripadvisor - Vé máy bay đi Trung Quốc - Visana
Review Hãng hàng không China Southern Airlines Tripadvisor
Review Hãng hàng không China Southern Airlines Tripadvisor - Vé máy bay đi Trung Quốc
Review Hãng hàng không China Southern Airlines Tripadvisor
Review Hãng hàng không China Southern Airlines Tripadvisor - Vé máy bay đi Trung Quốc - Visana
Review Hãng hàng không China Southern Airlines Tripadvisor

3. Mua vé máy bay đi Trung Quốc tháng nào rẻ nhất

Do lợi thế vị trí địa lý quá rộng lớn, vì vậy mỗi một mùa ở một khu vực khác nhau của Trung Quốc lại có một vẻ đẹp riêng, lượng người đi du lịch mỗi tháng đều khá đông nên khó có thể nói chính xác mua vé máy bay đi Trung Quốc tháng nào rẻ nhất. Chính vì vậy Visana sẽ lưu ý tới hành khách những thời điểm nên tránh đi Trung Quốc để tiết kiệm thời gian, tiền bạc, cũng như công sức.

Ba thời điểm không nên đi du lịch Trung Quốc có thể kể đến như Lễ Quốc khánh 1/10, dịp Tết nguyên đán và kỳ nghỉ Quốc tế lao động 1/5 bởi người dân Trung Quốc được nghỉ những dịp này ít nhất là 7 ngày, do đó lưu lượng người di chuyển về quê, hay đi du lịch vô cùng đông đúc, đồng nghĩa với việc chi phí giá vé máy bay, dịch vụ du lịch, v.v. đều tăng lên một cách đáng kể.  

4. Nên mua vé máy bay đi Trung Quốc trước bao lâu thì có giá rẻ nhất

Để có thể mua vé máy bay rẻ, hành khách nên áp dụng công thức “mua càng sớm càng tốt”, nên mua vé máy bay cách ngày bay dự kiến khoảng 2 – 3 tháng, tránh bay vào các ngày cuối tuần, dịp lễ, Tết, v.v. 

5. Có nên mua vé máy bay khứ hồi để tiết kiệm chi phí vé máy bay đi Trung Quốc không?

Hành khách hoàn toàn có thể mua vé máy bay đi Trung Quốc khứ hồi để tiết kiệm chi phí, tuy nhiên trước khi đặt vé, hành khách cần lên lịch trình cụ thể cho chuyến đi, cũng như tìm hiểu rõ ràng quy định cách ly y tế sau khi nhập cảnh tại Trung Quốc để tính toán được ngày về chính xác, tránh tình trạng mất vé, hủy vé, v.v.

IX. Dịch vụ đặt vé máy bay đi Trung Quốc trọn gói

Với kinh nghiệm hơn 10 năm trong lĩnh vực du lịch và vé máy bay, dịch vụ đặt vé máy bay đi Trung Quốc có Visana có gì?

 • Hỗ trợ hành khách tìm kiếm vé máy bay đi Trung Quốc rẻ nhất;
 • Hỗ trợ xử lý các thủ tục hoàn, hủy, đổi vé máy bay đi Trung Quốc cùng thủ tục hành lý liên quan;
 • Tư vấn xin visa du lịch, công tác, thăm thân Trung Quốc với tỉ lệ thành công cao nhất;
 • Hướng dẫn nhập cảnh Trung Quốc mùa dịch;
 • Ưu đãi khi hành khách sử dụng các dịch vụ khác của Visana như đặt phòng khách sạn, xe đón tiễn sân bay, v.v.;

Đăng ký Dịch công chứng hồ sơ xin visa [vnb_country]

Đăng ký Tư vấn 1-1 xin Visa [vnb_country]

Đăng ký Bảo hiểm du lịch quốc tế

Đăng ký Dịch vụ Chứng minh tài chính

Đăng ký Tư vấn xin visa [vnb_country]

Đăng ký tư vấn

Điền thông tin → nhận BÁO GIÁ  + TƯ VẤN HỒ SƠ + THỦ TỤC A-Z  từ chuyên gia Visana.

Yêu cầu báo giá HPHLS Trung Quốc

Điền thông tin → nhận BÁO GIÁ  + TƯ VẤN HỒ SƠ + THỦ TỤC A-Z  từ chuyên gia Visana

Yêu cầu báo giá HPHLS Malaysia

Điền thông tin → nhận BÁO GIÁ  + TƯ VẤN HỒ SƠ + THỦ TỤC A-Z  từ chuyên gia Visana.

Yêu cầu báo giá Hợp pháp hóa lãnh sự