Hotline 1900 0284
Mobile 090 2200 454

Giấy tờ cần thiết khi chuẩn bị hồ sơ xin visa Anh

phuongna | Cập nhật vào 19/09/2019

Giấy tờ xin visa Anh cũng tương đối như các nước khác tuy nhiên mỗi nước sẽ có quy trình xét duyệt hồ sơ, mức lệ phí và những quy định riêng.

Cũng như các nước khác, Visa Anh cũng chia ra nhiều loại khác nhau để phù hợp với mục đích của mỗi người: du lịch, công tác, v.v. Bạn cần xác định loại visa mà mình cần xin để tìm hiểu cũng như chuẩn bị giấy tờ hồ sơ theo đúng quy định, tránh tình trạng thiếu xót dẫn đến hồ sơ của bạn không được chấp thuận.

1. Hồ sơ xin visa du lịch Anh 

Đối với mục đích du lịch, các bạn cần chuẩn bị hồ sơ gồm những giấy tờ sau:

  • Đơn xin thị thực theo mẫu: Tờ khai này được điền online và có chữ kí của bạn. Bạn có thể tham khảo bài viết “Hướng dẫn điền tờ khai xin visa Anh
  • Hộ chiếu: Còn hạn ít nhất 6 tháng, còn ít nhất 2 trang trắng (Nếu có hộ chiếu cũ thì mang nộp kèm)
  • 01 ảnh 3,5×4,5cm (nền trắng, chụp không quá 3 tháng)
  • Hộ khẩu: Photo tất cả các trang, gồm cả trang trắng (Có công chứng)
  • Chứng minh nhân dân: Photo 02 mặt, có công chứng.
  • Giấy chứng nhận kết hôn (công chứng nếu có)
  • Chứng minh công việc:
    • Nếu bạn đang là nhân viên: Hợp đồng lao động, giấy xin nghỉ phép, sao kê lương 3 tháng gần nhất.
    • Nếu bạn là chủ doanh nghiệp: Giấy phép kinh doanh, xác nhận đóng thuế 3 tháng gần
    • Nếu bạn là học sinh, sinh viên: giấy xác nhận là sinh viên của trường, giấy xin phép nghỉ học.
    • Nếu đã nghỉ hưu: sổ hưu trí.
  • Chứng minh tài chính: Bạn cần chứng minh rằng mình có đủ tài chính để chi trả cho chuyến du lịch, sổ tiết kiệm hoặc tài khoản ngân hàng ít nhất 20000 USD
  • Lịch trình chuyến đi
  • Giấy tờ booking vé máy bay, khách sạn

► Để tham khảo biểu mẫu hồ sơ xin visa Anh, bạn vui lòng tải miễn phí theo đường link dưới đây nhé:

Tải Hồ sơ visa Anh

► Về quy trình, thủ tục chi tiết, bạn có thể xem thêm tại bài viết về Xin Visa Anh.

visa-Anh-anh-3

2. Hồ sơ xin visa Anh đi công tác

Giấy tờ hồ sơ đối với loại visa công tác tại Anh cũng tương đối giống với loại visa du lịch Anh nhưng có thêm một số giấy tờ sau:

  • Quyết định cử đi công tác: Ngoài những giấy tờ cần thiết như hợp đồng lao động, sao kê lương, bổ nhiệm chức vụ như trên thì bạn cần có thêm quyết định cử đi công tác tại Anh và đóng dấu xác nhận của công ty.
  • Thư mời: Cần cung cấp thêm thư mời từ phía công ty Anh trong đó có ghi rõ mục đích cũng như lịch trình, thời gian cuộc họp, gặp gỡ, hội thảo,..
  • Bằng chứng về mối quan hệ hợp tác giữa 2 công ty (Nếu có)

Lưu ý: Trên đây là những giấy tờ quan trọng và cần thiết nhất để bạn có thể xin visa Anh theo đúng mục đích của mình. Ngoài ra, khi xin visa Anh, bạn cũng cần lưu ý một số điểm như sau:

  • Đối với những giấy tờ bằng tiếng Việt thì đều phải dịch thuật sang tiếng Anh (Những giấy tờ dịch thuật đều phải có: xác nhận của người dịch, chữ ký người dịch, ngày dịch, và cách liên lạc với họ).
  • Khi nộp hồ sơ thì mang giấy tờ gốc để đối chiếu.
  • Những loại giấy tờ gốc nào mà bạn cần lấy lại sau khi nhân viên kiểm tra hồ sơ xong thì bạn cần nộp kèm bản photo có công chứng, nếu bạn không nộp bản photo công chứng này thì họ sẽ giữ bản gốc và từ chối trả lại.
  • Bạn nên đi du lịch trước tại một số nước phát triển trong châu Á như: Hàn Quốc, Nhật Bản, Singapore, Đài Loan,… trước rồi mới đi du lịch Anh, còn đối với những ai đã đi du lịch tại Mỹ, Canada, châu Âu thì việc xin visa Anh sẽ trở nên dễ dàng hơn rất nhiều. Còn đối với những ai chưa từng ra nước ngoài thì sẽ khó hơn chút, tuy nhiên chỉ khó hơn chứ không có nghĩa là không thể xin được.

► Bạn có thể xem hướng dẫn chi tiết về thủ tục xin visa đi Anh công tác

Để có những lời khuyên hữu ích và đúng đắn nhất về việc chuẩn bị hồ sơ; để được tối giản hóa các thủ tục hành chính cũng như tăng cao tối đa tỷ lệ đậu visa Anh quốc, đừng ngại liên hệ với các công ty dịch vụ làm visa Anh chuyên nghiệp như VISANA qua Hotline 1900 0284. Với đội ngũ tư vấn viên có hơn 10 năm kinh nghiệm, VISANA hoàn toàn là địa chỉ lý tưởng nhất để giúp bạn đạt visa đi Anh nhanh chóng, đảm bảo và thuận tiện nhất có thể.

► Tổng hợp kinh nghiệm: Du lịch Anh Quốc

Bài viết liên quan

Danh Mục

Điểm đến
  • Thủ tục đơn giản
  • Hỗ trợ 24/7
  • Thông tin minh bạch, công khai
  • Dịch vụ tận tâm, hỗ trợ nhiệt tình sau làm visa

Bạn muốn làm visa ngay? Liên hệ

1900 0284

hoặc
Đăng ký tư vấn