Hướng dẫn xin visa đi Hongkong chính xác nhất

“Hongkong là 1 trong những viên ngọc quý của Châu Á mà thủ tục cấp visa cho công dân nước ngoài không quá dễ dàng. Để giúp bạn có thông tin đầy đủ và chính xác nhất giữa nhiều nguồn còn sơ sài, Visana sẽ hướng dẫn bạn quy trình và thủ tục xin visa đi Hongkong chi tiết dưới đây.”

 

HỒ SƠ XIN VISA HONGKONG

1. Hồ sơ nhân thân:

  • Tờ khai xin visa (khai trên máy, không chấp nhận viết tay);
  • Hộ chiếu gốc (còn hạn 6 tháng trở lên và còn 4 trang trống);
  • 2 ảnh 4*6cm, nền trắng, mới chụp;
  • Bản sao công chứng Sổ hộ khẩu;
  • Photo 2 mặt Chứng minh thư;

Đối với trẻ dưới 18 tuổi đi cùng:

  • Bản sao Giấy khai sinh;
  • Giấy ủy quyền của bố hoặc mẹ có xác nhận của cơ quan chức năng địa phương (nếu đi cùng mẹ hoặc bố);
  • Giấy ủy quyền của cả bố và mẹ có xác nhận của cơ quan chức năng địa phương + Chứng minh tài chính của bố mẹ (nếu không đi cùng bố mẹ);

 

2. Giấy tờ chứng minh nghề nghiệp

Nếu là nhân viên:

  • Bản sao công chứng Hợp đồng lao động / Quyết định bổ nhiệm/tuyển dụng (có đầy đủ thông tin công ty: tên, địa chỉ, số điện thoại, email…) (xem file đính kèm);

Nếu là chủ doanh nghiệp:

  • Bản sao Đăng ký kinh doanh
  • Tờ khai nộp thuế 3 tháng gần nhất.

Nếu là người đã nghỉ hưu:

  • Thẻ hưu trí hoặc Sổ nhận lương hưu hàng tháng;

 

3. Giấy tờ chứng minh tài chính

  • Bản gốc Xác nhận số dư tài khoản của ngân hàng có số dư tối thiểu 70 triệu đồng
  • Bản sao công chứng Sổ tiết kiệm tối thiểu 70 triệu đồng;
  • Các giấy tờ chứng minh tài chính khác nếu có (Sổ đỏ, giấy tờ xe ô tô, cổ phiếu)

Để tiện lưu trữ và tham khảo, bạn có thể tải về miễn phí bộ Hồ Sơ Xin Visa Hongkong.

 

QUY TRÌNH XIN VISA HONGKONG TẠI HÀ NỘI

Lưu ý: Quy trình này chỉ áp dụng với những người có hộ khẩu từ Đà Nẵng trở ra Bắc.

Bước 1: Chuẩn bị hồ sơ:

Chuẩn bị hồ sơ theo đúng checklist “Hồ sơ xin visa đi Hongkong” ở trên.

Ngoài ra, nếu bạn tự túc chuẩn bị hồ sơ mà không qua bất kỳ một công ty dịch vụ nào, bạn sẽ phải chuẩn bị thư mời từ phía người quen (visa du lịch) hoặc đối tác (visa công tác) và giấy tờ chứng minh mối quan hệ giữa hai bên (có thể là sổ hộ khẩu đối với visa du lịch hoặc hợp đồng thương mại giữa hai bên đối với visa công tác).

Lưu ý khi nộp hồ sơ cần phải nộp thêm một bản photo giống bản gốc. Bản photo dùng giấy khổ A4, không dùng giấy fax cán nhiệt, chữ viết phải rõ ràng, nội dung bài viết phải nằm giữa trang giấy.

 

Bước 2: Nộp hồ sơ

Lưu ý: thời gian thu hồ sơ là từ 9 – 11 giờ sáng các ngày trong tuần. Các bạn nên đến sớm hơn để được vào sớm, và không nên đến buổi chiều để đỡ mất việc.

  • Bạn mang bộ hồ sơ đã chuẩn bị đến nộp tại Đại sứ quán Trung Quốc ở địa chỉ số: 44 Hoàng Diệu, Ba Đình, Hà Nội.
  • Đến đó, nếu bạn đi xe máy, bạn phải gửi xe ở số 40 Trần Phú – Cục Xuất nhập cảnh Việt Nam hoặc đâu đó rồi đi bộ vào Đại sứ quán, chứ Đại sứ quán không có chỗ gửi xe máy.
  • Đầu tiên, bạn đi qua cửa, anh bảo vệ sẽ hỏi bạn đến làm visa gì? Bạn trả lời mục đích, rồi đưa bộ hồ sơ cho anh bảo vệ để kiểm tra trước. Nếu hồ sơ đủ, anh bảo vệ sẽ cho bạn vào.
  • Khi vào trong, bạn không cần phải lấy số, chỉ ngồi chờ đến khi bảo vệ gọi vào nộp.
  • Khi ngồi bên trong, sẽ có một nhân viên bảo vệ khác kiểm tra hồ sơ của bạn một lần nữa, và sắp xếp thứ tự được vào bên trong để nộp.
  • Sau khi nộp xong hồ sơ, bạn sẽ được cấp giấy nộp tiền. Bạn mang giấy nộp tiền đó ra ngân hàng Dehan chỗ Khách sạn Daewoo để nộp. Phí lãnh sự là 30 Đôla Mỹ. Bạn có thể nộp phí lãnh sự bằng đồng tiền Việt Nam.
  • Sau đó mang giấy nộp tiền có dấu ngân hàng trở lại Đại sứ quán để lấy giấy hẹn.

 

Bước 3: Nhận kết quả visa

  • Đến thời gian và ngày hẹn, bạn mang giấy hẹn đến Đại sứ quán để lấy kết quả visa.
  • Thời gian xử lý visa thường là 10 ngày làm việc.

 

Một số lưu ý khi xin visa đi Hongkong

  • Bạn nên xin visa đi Hongkong trước chuyến đi từ 2-3 tháng. Vì nếu hồ sơ xin visa đi Hongkong của bạn bị trượt, bạn sẽ phải đợi thêm 1 tháng để làm lại.
  • Phí làm visa sẽ không được hoàn lại trong trường hợp hồ sơ xin visa Hongkong của bạn bị từ chối.
  • Thời gian làm visa Hong Kong sẽ không tính ngày nhận hồ sơ và ngày thứ 7, chủ nhật.

 

Để đảm bảo tỷ lệ đậu visa của bạn là cao nhất và thời gian bạn chuẩn bị hồ sơ là nhanh chóng và thuận tiện nhất; bạn có thể liên hệ với các công ty dịch vụ làm visa Hồng Kông uy tín như Visana qua Hotline 090.2200.454

Các tin liên quan

cẩm nang du lịch hongkong

Hướng dẫn đi lại tại Hongkong

Đăng bởi hoanguyen | 0 Bình luận

Chi tiết các loại phương tiện giao thông công cộng tại Hongkong và những thứ cần chuẩn bị cho chuyến đi du lịch Hongkong hoàn hảo.

Cẩm nang săn đồ sale-off cuối năm từ A-> Z tại Hồng Kông & Singapore

Đăng bởi phuongna | 0 Bình luận

Nghiêm túc nhé, săn hàng sale-off là cả 1 “nghệ thuật” chứ không đùa! Đặc biệt trong các tháng cuối năm, khi mọi mặt hàng đều liên tục giảm giá ...

kinh-nghiệm-du-lịch-hongkong-hong-kong-island-thumb

Cẩm nang kinh nghiệm du lịch Hongkong tự túc

Đăng bởi datnq | 0 Bình luận

Tổng hợp toàn bộ kinh nghiệm du lịch Hongkong tự túc từ A=>Z.

Log In is required for submitting new question.