[Cập nhật mới nhất] Kinh nghiệm xin visa Algeria đảm bảo tỷ lệ đậu

thuongnt1 | Cập nhật vào 29/01/2024

Là quốc gia nằm ở phía Bắc Châu Phi đồng thời có diện tích lớn nhất châu lục này, Algeria hút hồn vô số khách du lịch bởi sa mạc Sahara bỏng rát hay những bãi tắm xinh đẹp còn vẹn nguyên sự hoang sơ và yên bình.

Algeria đang dần phát triển và hứa hẹn trở thành điểm đến an toàn trong tương lai. Nếu bạn đang lên kế hoạch cho một chuyến đi tuyệt vời tới Algeria đừng quên trang bị cho mình những kiến thức hữu ích về hành trình xin visa nhập cảnh vào quốc gia này nhé!

Lưu ý:

Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn chi tiết cách làm Visa Algeria tự túc. Tuy nhiên, nếu bạn không có thời gian nghiên cứu hoặc muốn tối giản thủ tục xin Visa Algeria, đảm bảo tỷ lệ đậu lên đến 98,6% hãy tham khảo ngay dịch vụ làm Visa Algeria tại Visana để được các chuyên viên dày dặn kinh nghiệm hỗ trợ nhanh chóng!

YÊU CẦU TƯ VẤN VISA ALGERIA

Công dân Việt Nam có cần xin visa nhập cảnh Algeria không?

Algeria miễn thị thực hộ chiếu ngoại giao, hộ chiếu công vụ (thời gian tạm trú 90 ngày)

Cấp thị thực tạm trú hoặc đăng ký cư trú miễn phí cho thành viên Cơ quan đại diện ngoại giao và lãnh sự và thành viên gia đình trong suốt nhiệm kỳ công tác.

Với công dân Việt Nam sở hữu hộ chiếu phổ thông bạn cần xin visa Algeria phù hợp với từng mục đích nhập cảnh. Dưới đây là những hướng dẫn chi tiết về hồ sơ, lệ phí, quy trình thủ tục xin thị thực Algeria, tìm hiểu ngay nhé!

Phân loại thị thực Algeria

Phân loại thị thực Algeria visana

►Theo mục đích nhập cảnh

Thị thực Algeria sẽ gồm các loại phổ biến sau nếu phân theo mục đích nhập cảnh:

Loại visa Giới thiệu
Visa du lịch Algeria Được cấp cho công dân nước ngoài cần có thị thực đến Algeria với mục đích du lịch hoặc giải trí
Visa công tác Algeria Được cấp cho công dân nước ngoài cần có thị thực đến Algeria để công tác, chẳng hạn như doanh nhân, đại diện công ty hoặc nhân viên của các công ty nước ngoài. Tuy nhiên, với loại thị thực này bạn không được phép làm việc thực sự ở Algeria và được trả lương từ một người chủ ở Algeria
Visa thăm thân Algeria Được cấp cho công dân nước ngoài đến Algeria để thăm bạn bè hoặc thành viên gia đình sống ở đó
Visa Công vụ/Ngoại giao của Algeria Được cấp cho các quan chức chính phủ hoặc nhà ngoại giao mang hộ chiếu ngoại giao, công vụ hoặc giấy thông hành của Liên hợp quốc, đi công tác với mục đích công vụ
Visa làm việc tại Algeria Được cấp cho công dân nước ngoài với mục đích làm việc lâu dài tại Algeria
Visa làm việc tạm thời ở Algeria Được cấp cho công dân nước ngoài đã được phép làm việc tại Algeria, nhưng chỉ trong thời gian không quá 90 ngày
Visa du học Algeria Được cấp cho người nước ngoài muốn theo học tại Algeria và đã được chấp nhận vào một cơ sở giáo dục của Algeria
Visa gia đình Algeria Được cấp cho các thành viên gia đình trực hệ không phải người Algeria của công dân Algeria để đoàn tụ gia đình
Visa y tế Algeria Được cấp cho công dân nước ngoài có nhu cầu vào Algeria để được điều trị y tế tại một cơ sở y tế của Algeria
Visa nhà báo Algeria Được cấp cho các nhà báo hoặc đại diện truyền thông nước ngoài
Visa văn hóa Algeria Được cấp cho công dân nước ngoài muốn vào Algeria để tham dự một sự kiện văn hóa, khoa học hoặc thể thao hoặc cho mục đích nghiên cứu

►Theo số lần nhập cảnh

Dựa trên số lần nhập cảnh vào Algeria trong thời hạn của thị thực của bạn, có:

 • Thị thực nhập cảnh một lần: chỉ cho phép chủ sở hữu vào Algeria một lần. Sau khi bạn rời đi, bạn không thể quay lại ngay cả khi bạn chưa sử dụng hết số ngày đã cấp.
 • Thị thực nhập cảnh nhiều lần: cho phép chủ sở hữu rời khỏi và nhập cảnh nhiều lần với điều kiện là tổng số ngày họ ở Algeria không vượt quá số ngày họ được cấp

Thời hạn, thời hiệu visa Algeria

Tùy vào từng loại visa mà thời hạn thời hiệu thị thực Algeria sẽ có sự thay đổi. Dưới đây là các mức thời hạn, thời hiệu thị thực Algeria cho bạn tham khảo:

 • Thời hạn hiệu lực của thị thực: 90 ngày, 180 ngày, một (01) năm và hai (2) năm.
 • Thời gian lưu trú: thời hạn lưu trú tối đa được phép cho mỗi lần nhập cảnh vào Algeria là 90 ngày, có thể được gia hạn không quá 90 ngày. Thời gian lưu trú tích lũy thực tế không được vượt quá 180 ngày mỗi năm.
 • Thời hạn lưu trú của thị thực quá cảnh là 07 ngày.
 • Số lần nhập cảnh: nhập cảnh một lần hoặc nhập cảnh nhiều lần tùy theo loại thị thực và tùy từng trường hợp.

Nơi nộp hồ sơ xin visa Algeria

Dù bạn ở Hà Nội, ở TP HCM hay là người nước ngoài đang sinh sống, làm việc ở Việt Nam thì đều cần nộp hồ sơ tại Đại sứ quán Algeria tại Hà Nội. Trước khi đến nộp hồ sơ xin visa, bạn có thể gọi đến hotline của Đại sứ quán để xin thông tin về thời gian nộp hồ sơ hay đặt lịch hẹn nộp hồ sơ trước.

Nơi nộp hồ sơ xin visa Algeria visana

Đại sứ quán Algeria tại Việt Nam

Thời gian nộp hồ sơ xin thị thực chỉ được tiến hành từ 9h00 đến 11h30, từ thứ 2 đến thứ 5 ; thời gian trả hồ sơ từ 14h00 đến 16h00 từ thứ 2 đến thứ 5.

Những người xin thị thực vào Algeria không lưu trú tại Hà Nội vẫn bắt buộc phải trình diện tại Đại sứ quán để nộp hồ sơ, Đại sứ quán không nhận mọi hồ sơ gửi qua đường bưu điện.

Mất bao lâu để có được thị thực Algeria?

Thời gian xử lý thị thực Algeria tùy thuộc vào loại thị thực bạn xin, quốc gia nơi bạn nộp đơn và Đại sứ quán hoặc văn phòng lãnh sự cụ thể.

Trung bình sẽ mất khoảng 7 ngày làm việc để xử lý thị thực Algeria. Tuy nhiên, thời gian này có thể lâu hơn nếu hồ sơ của bạn có vấn đề cần xem xét hoặc bạn cần bổ sung thêm hồ sơ hay phỏng vấn (nếu cần).

Để không ảnh hưởng đến chuyến hành trình sắp tới, bạn nên xin visa trước ít nhất là 7 ngày nhưng không sớm hơn 3 tháng để tránh hết hạn visa nhé!

Trọn bộ hồ sơ xin visa Algeria

hồ sơ xin visa Algeria visana

Mọi công dân xin cấp thị thực nhập cảnh vào Algeria phải nộp đầy đủ hồ sơ giấy tờ như sau:

– Hộ chiếu còn giá trị ít nhất 6 tháng tính đến ngày nộp, còn 2 trang trống để dán visa

– Hộ chiếu cũ nếu có

– Bản khai xin cấp thị thực đã điền đủ và kí. Tải bản khai xin cấp thị thực tại đây.

– Một (01) ảnh chân dung màu, chụp gần đây (kiểu chụp làm hộ chiếu)

– Căn cước công dân/ Chứng minh thư nhân dân

– Các giấy tờ cần nộp thêm theo từng loại thị thực:

Thị thực du lịch

 • Một phiếu xác nhận đặt phòng khách sạn hoặc giấy chứng nhận của cơ quan du lịch nêu rõ hình thức và địa điểm của chuyến đi.
 • Phiếu xác nhận đặt vé máy bay
 • Nếu là nhân viên: Hợp đồng lao động tại Việt Nam kèm theo xác nhận 3 tháng lương gần nhất có đóng dấu và xác nhận của cơ quan.
 • Nếu là chủ doanh nghiệp: Đăng ký kinh doanh và báo cáo thuế 3 tháng gần nhất
 • Nếu là người nghỉ hưu: Giấy tờ hưu trí
 • Chứng minh tài chính:
  • Bảng lương 03 tháng mới nhất, sao kê tài khoản ngân hàng hoặc các loại thẻ thanh toán quốc tế, giấy tờ chứng minh quyền sở hữu nhà đất, bằng chứng cho thuê nhà đất, cổ phiếu chứng khoán hay các tài sản có giá trị khác
  • Sổ tiết kiệm và xác nhận số dư

Thị thực công tác

 • Thư mời (bản gốc) của đối tác tại Algeria
 • Hợp đồng lao động tại Việt Nam
 • Xác nhận đặt phòng khách sạn
 • Bản khai thông tin về nghề nghiệp, tải tại đây

Thị thực lao động 

 • Hợp đồng lao động với công ty tại Algeria
 • Giấy phép lao động tạm thời, (trước khi có giấy phép lao động chính thức), được cấp bởi các cơ quan có thẩm quyền phụ trách lao động
 • Giấy chứng nhận ( bởi cùng các cơ quan chuyên trách tương tự) , theo đó tổ chức sử dụng lao động cam kết đảm bảo việc hồi hương của người lao động nước ngoài khi chấm dứt quan hệ lao động.

Thị thực văn hóa: Đơn xin được kèm theo một giấy mời tham dự một sự kiện hay một chương trình biểu diễn có tính chất văn hóa, khoa học, thể thao và các giấy tờ chứng nhận tài chính trong suốt thời gian lưu trú.

Thị thực báo chí: Hồ sơ bao gồm một văn bản yêu cầu viết tay nêu rõ hình thức của bài phóng sự được quay, có chữ ký của cơ quan báo chí sử dụng lao động, một bản khai đầy đủ hợp lệ xin cấp thị thực báo chí và một bản photocopie thẻ nhà báo. Thiết bị quay phim sẽ phải được thông báo tại địa điểm quay. Tải bản khai tại đây.

Thị thực quá cảnh: Đơn xin thị thực phải được hỗ trợ bằng giấy xác nhận đã nhận được thị thực nhập cảnh của quốc gia nơi đến và bản chứng minh tài chính

►Bạn cần chuẩn bị đầy đủ giấy tờ, lưu ý mọi thông tin cần được khai chính xác, trung thực để tránh ảnh hưởng đến kết quả visa và lịch trình chuyến đi Algeria của mình.

Bạn e ngại hồ sơ, giấy tờ xin visa Algeria quá dài và phức tạp? Bạn không biết nên chuẩn bị hồ sơ như thế nào để đảm bảo chính xác theo yêu cầu Đại sứ quán? Hãy tham khảo dịch vụ làm visa Algeria tại VISANA, các chuyên viên tư vấn giàu kinh nghiệm của chúng tôi sẽ hỗ trợ bạn từ A-Z.

Visana cam kết:

 • Tỷ lệ đậu visa lên đến 98,6%
 • Hỗ trợ xin visa từ A-Z: chuẩn bị hồ sơ, khai đơn, thẩm định hồ sơ, nộp hồ sơ và nhận kết quả
 • Phí trọn gói, không phát sinh phí
 • Hỗ trợ 24/7
 • Nhanh chóng - tận tâm - hiệu quả

Click ngay vào nút dưới đây để được Visana tư vấn tức thì!

YÊU CẦU TƯ VẤN VISA ALGERIA

Quy trình xin visa Algeria 

Quy trình xin visa Algeria gồm các bước như sau:

Bước 1: Xác định loại thị thực phù hợp với mục đích chuyến thăm của bạn

Bước 2: Hoàn thành mẫu đơn xin thị thực Algeria

Bước 3: Thu thập các giấy tờ cần thiết để xin thị thực Algeria (tham khảo danh sách hồ sơ, giấy tờ theo hướng dẫn ở trên)

Bước 4: Nộp hồ sơ xin visa Algeria tại Đại sứ quán không cần đặt lịch hẹn.

Lưu ý đương đơn sẽ nộp hồ sơ từ 9h00 – 11h30 từ Thứ Hai đến Thứ Năm.

Khi bạn gửi tài liệu, bạn có thể được hỏi một số câu hỏi liên quan đến mục đích chuyến đi, bạn sẽ làm gì ở Algeria hoặc các câu hỏi cá nhân, chẳng hạn như công việc, tiền lương, v.v.

Bước 5: Thanh toán lệ phí visa Algeria

Bước 6: Đợi visa được xử lý. Khi quyết định được đưa ra, Đại sứ quán sẽ thông báo cho bạn về quyết định. Nếu được chấp thuận, nhân viên Đại sứ quán sẽ liên hệ với bạn để đi lấy hộ chiếu có dán thị thực. Thị thực của bạn sẽ ghi rõ ngày mà bạn sẽ được phép nhập cảnh vào quốc gia đó.

Bạn sẽ lấy visa cùng hộ chiếu tại Đại sứ quán từ 14h00 – 16h00 từ Thứ Hai – Thứ Sáu.

Hỏi đáp

Lệ phí xin thị thực Algeria là bao nhiêu?

Công dân Việt Nam được cấp miễn phí thị thực nhập cảnh vào Algeria.

Đại sứ quán Algeria tại Việt Nam có thẩm quyền như thế nào?

Đại sứ quán Algeria tại Việt Nam đảm nhiệm việc làm thủ tục và cấp thị thực nhập cảnh vào Algeria cho người Việt nam, Lào, Campuchia và Myanmar và người nước ngoài lưu trú tại Việt nam, Lào, Campuchia và Myanmar.

Khi nào là thời điểm tốt nhất để nộp đơn xin thị thực Algeria của tôi? 

Thời gian tốt nhất để nộp đơn xin thị thực Algeria là 1 tháng trước ngày du lịch của bạn.

Tôi có thể gia hạn Visa Algeria không?

Có, bạn có thể gia hạn thị thực Algeria sau ngày cấp ban đầu. Bạn phải nộp đơn xin gia hạn visa Algeria ít nhất 15 ngày trước khi thị thực hiện tại của bạn hết hạn tại Văn phòng Người nước ngoài (Bureau des Étrangers) ở Algeria và có lý do chính đáng cũng như thư mời từ một người nào đó ở Algeria.

Người mời bạn phải viết Thư mời cho bạn và có mặt cùng bạn khi nộp đơn xin gia hạn thị thực Algeria.

Quyết định hoàn toàn phụ thuộc vào việc ban quản trị xem xét trường hợp của bạn để đưa ra.

Làm thế nào tôi có thể quá cảnh qua Algeria?

Nếu bạn phải quá cảnh qua Algeria hoặc làm thủ tục nhập cảnh tại một sân bay Algeria trên đường đến một quốc gia khác, bạn phải có thị thực quá cảnh Algeria.

Thị thực quá cảnh Algeria được cấp tối đa là 7 ngày. Quy trình xin thị thực quá cảnh Algeria cũng giống như đối với các loại thị thực Algeria khác 

Bạn có cần bảo hiểm du lịch cho Visa Algeria?

Chỉ công dân của các quốc gia sau phải mua bảo hiểm y tế du lịch trước khi nộp đơn xin thị thực Algeria:
Úc
Áo
Bỉ
Canada
Cộng hòa Séc
Đan Mạch
Estonia
Phần Lan
Pháp
Đức
Hy Lạp
Hungary
Iceland
Ý
Latvia
Lithuania
Luxembourg
Malta
New Zealand
Bắc Macedonia
Na Uy
Ba Lan
Bồ Đào Nha
Romania
Slovakia
Slovenia
Tây Ban Nha
Thụy Điển
Thụy Sĩ
Hà Lan
Bảo hiểm y tế du lịch của thị thực Algeria phải chi trả ít nhất 30.000 € cho bệnh tật, tai nạn và hồi hương trong toàn bộ thời gian lưu trú của bạn.

VISANA hy vọng với những hướng dẫn chi tiết trên đây bạn đã có thể tự tin hơn trong việc xin visa nhập cảnh Algeria sắp tới. Nếu vẫn cảm thấy khó khăn trong vấn đề thu thập hồ sơ hay không tiện để nộp đơn tại Đại sứ quán bạn có thể sử dụng dịch vụ làm visa Algeria tại VISANA. 

Với trên 10 năm kinh nghiệm cùng đội ngũ nhân viên am hiểu sâu sắc về visa và pháp lý, VISANA cam kết sẽ hỗ trợ bạn tận tâm, đảm bảo tỷ lệ đậu lên đến 98,6%. Liên hệ ngay tới số hotline 0968.354.027 hoặc điền thông tin vào form dưới đây để được tư vấn nhanh chóng nhé!

Visana - Đơn vị cung cấp dịch vụ làm Visa Algeria uy tín với hơn 10 năm kinh nghiệm, chuyên trị các hồ sơ khó với tỷ lệ đậu cao.

 • Cung cấp đa dạng dịch vụ làm Visa Algeria
 • Tỷ lệ đậu lên đến 98,6%
 • Trách nhiệm, tận tâm, cam kết hiệu quả

Để lại thông tin bằng cách click vào nút dưới đây để được các chuyên viên giàu kinh nghiệm của Visana hỗ trợ tư vấn ngay!

YÊU CẦU TƯ VẤN VISA ALGERIA

Bài viết liên quan

Bí kíp du lịch Algeria

Bí kíp du lịch Algeria

Cập nhật: 20/09/2019

Điền form để được
tư vấn & báo giá miễn phí

Visana cam kết:

Đăng ký Tư vấn xin Visa Algeria

Đăng ký Dịch công chứng hồ sơ xin visa [vnb_country]

Đăng ký Tư vấn 1-1 xin Visa [vnb_country]

Đăng ký Bảo hiểm du lịch quốc tế

Đăng ký Dịch vụ Chứng minh tài chính

Đăng ký Tư vấn xin visa [vnb_country]

Đăng ký tư vấn

Điền thông tin → nhận BÁO GIÁ  + TƯ VẤN HỒ SƠ + THỦ TỤC A-Z  từ chuyên gia Visana.

Đăng ký Tư vấn xin Visa Pháp

Yêu cầu báo giá HPHLS Trung Quốc

Điền thông tin → nhận BÁO GIÁ  + TƯ VẤN HỒ SƠ + THỦ TỤC A-Z  từ chuyên gia Visana

Yêu cầu báo giá HPHLS Malaysia

Điền thông tin → nhận BÁO GIÁ  + TƯ VẤN HỒ SƠ + THỦ TỤC A-Z  từ chuyên gia Visana.

Yêu cầu báo giá Hợp pháp hóa lãnh sự