Kinh nghiệm xin visa Bồ Đào Nha

Visana | Cập nhật vào 14/09/2019

Bồ Đào Nha là đất nước thuộc cực Tây của châu Âu. Các di tích lịch sử cùng sự thân thiện, hiếu khách của người dân Bồ Đào Nha khiến đất nước này ngày càng được bạn bè quốc tế yêu quý.

Cho dù bạn đang có kế hoạch đi du lịch, học tập, làm việc hay cư trú vĩnh viễn ở Bồ Đào Nha, bạn sẽ phải nộp đơn xin visa Bồ Đào Nha. Tùy thuộc vào mục đích đến Bồ Đào Nha của từng du khách, có nhiều loại thị thực khác nhau sẽ được áp dụng.

Bạn có thể nộp đơn xin visa Bồ Đào Nha để được di chuyển trong khối Schengen từ năm 1995, khi Bồ Đào Nha với tư cách là một quốc gia thuộc EU  trở thành một quốc gia thành viên của Khu vực Schengen.

Visa bo Dao Nha

1. Chuẩn bị hồ sơ xin visa Bồ Đào Nha

Theo thống kê, năm 2017, Bồ Đào Nha đã cấp tổng cộng 223.243 visa Schengen từ ​​263.502 đơn xin thị thực nhận được tại các lãnh sự quán và đại sứ quán Bồ Đào Nha trên khắp thế giới. Tỷ lệ từ chối visa Bồ Đào Nha là 14,93%.

Các giấy tờ cần thiết cho việc nộp đơn xin visa Bồ Đào Nha:

  • Mẫu đơn xin visa Bồ Đào Nha/ visa Schengen: Lưu ý điền đầy đủ và chính xác mọi thông tin. Bạn cũng có thể điền vào mẫu đơn xin visa Bồ Đào Nha trực tiếp trên máy tính và sau đó in một bản sao cứng ra.
  • 2 ảnh chân dung cỡ 3,5 x 4,5cm, chụp toàn bộ khuôn mặt với nền sáng, thời gian không quá 6 tháng. Tuyệt đối không áp dụng các phần mềm chỉnh sửa đối với ảnh.
  • Hộ chiếu: Hộ chiếu của bạn phải có ít nhất hai trang trống.
  • Bảo hiểm du lịch: Xác nhận mức bảo hiểm tối thiểu 30.000€ trong phạm vi Bồ Đào Nha và toàn bộ khu vực Schengen
  • Lịch trình chuyến đi với ngày cụ thể, số chuyến bay chỉ định nhập cảnh và xuất cảnh từ Bồ Đào Nha.
  • Chứng nhận đặt phòng khách sạn trong toàn bộ thời gian dự định ở Bồ Đào Nha, xác nhận vé máy bay.
  • Các loại giấy tờ chứng minh nhân thân (giấy chứng nhận kết hôn, giấy khai sinh, sổ hộ khẩu, v.v.)
  • Chứng minh tài chính: Đủ điều kiện chi trả cho toàn bộ chuyến đi tại Bồ Đào Nha.

Bên cạnh đó, nếu đương đơn là nhân viên sẽ cần bổ sung:

  • Hợp đồng lao động
  • Bản sao kê tài khoản ngân hàng 6 tháng gần nhất
  • Đơn xin nghỉ phép có dấu của công ty
  • Mẫu khai thuế thu nhập hoặc giấy chứng nhận thuế thu nhập được khấu trừ tại nguồn lương

Đối với chủ doanh nghiệp cần bổ sung:

  • Bản sao giấy phép kinh doanh
  • Báo cáo ngân hàng của công ty trong 6 tháng gần đây
  • Bản khai thuế thu nhập

Ngoài những tài liệu chung cần thiết, các tài liệu bổ sung khác có thể được yêu cầu, tùy thuộc vào mục đích xin visa Bồ Đào Nha của bạn là visa công tác hay thăm thân. Để tham khảo toàn bộ checklist và biểu mẫu hồ sơ visa Bồ Đào Nha, vui lòng tải miễn phí tại đường link dưới đây.

Tải Hồ sơ visa Bồ Đào Nha

Bên cạnh đó, nếu cảm thấy việc chuẩn bị các giấy tờ thủ tục quá sức đối với bạn, hãy tham khảo dịch vụ của công ty chuyên cung cấp dịch xin visa Bồ Đào Nha uy tín như Visana để nhận được sự giúp đỡ.

Visa bo Dao Nha

2. Nộp hồ sơ xin visa Bồ Đào Nha ở đâu?

Hiện nay, việc nộp đơn xin visa Bồ Đào Nha sẽ được thực hiện qua Trung tâm tiếp nhận thị thực VFS.Global Đức tại địa chỉ như sau:

  • Tại Hà Nội: Phòng 207, Tầng 2, số 1 Đào Duy Anh, phường Phương Mai, Hà Nội
  • Tại Thành phố Hồ Chí Minh: Tầng 3, số 94-96 đường Nguyễn Du, phường Bến Nghé, Q.1, TP. HCM.

Đương đơn lưu ý, truy cập đúng trang web của Trung tâm bạn muốn tới nộp hồ sơ (tại Hà Nội hoặc thành phố Hồ Chí Minh) để đăng ký tài khoản và hoàn thành đăng ký trực tuyến tại đường link https://www.vfsglobal.com/Germany/Vietnam/Vietnamese/schedule-an-appointment.html

3. Có cần phỏng vấn khi xin visa Bồ Đào Nha không?

Thông thường, vòng phỏng vấn là không bắt buộc. Tuy nhiên, trong trường hợp phía đại sứ quán hoặc cơ quan lãnh sự quán cảm thấy có thông tin nào đó chưa rõ ràng, cần xác minh lại, bạn có thể được yêu cầu lên đơn vị đã nộp hồ sơ để trực tiếp phỏng vấn.

4. Một số lưu ý khi xin visa Bồ Đào Nha

4.1. Chuẩn bị những giấy tờ trong hồ sơ chuẩn chỉnh, kỹ lưỡng

Mọi nội dung trong các loại giấy tờ phải đảm bảo tuyệt đối chính xác. Nếu phát hiện bất kỳ thông tin sai lệch nào trong hồ sơ, tùy mức độ nghiêm trọng, bạn có thể bị từ chối cấp visa lần này hoặc thậm chí vĩnh viễn không được cấp visa đi Bồ Đào Nha nữa.

4.2. Nộp hồ sơ đúng thời gian quy định

Bạn có thể nộp hồ sơ trước tối đa là 90 ngày và muộn nhất là 15 ngày tính từ ngày khởi hành. Thời gian xét duyệt visa trung bình khoảng từ 7 đến 15 ngày làm việc, tuy nhiên thời gian xét duyệt có thể kéo dài hơn trong mùa cao điểm, khi lượng người nộp hồ sơ lớn.

4.3. Bảo hiểm du lịch

Để xin visa đi Bồ Đào Nha thành công, bạn bắt buộc phải có bảo hiểm du lịch. Bảo hiểm này có giá trị trong toàn bộ thời gian lưu trú của bạn tại Bồ Đào Nha, mức chịu trách nhiệm tối thiểu 30.000 Euro. Trong trường hợp xấu nhất, bạn có thể bị từ chối cho phép nhập cảnh vào Bồ Đào Nha nếu không thể xuất trình các giấy tờ bảo hiểm hợp lệ.

4.4. Trả lời phỏng vấn thật bình tĩnh và rõ ràng

Như đã nói ở trên, bước phỏng vấn là không bắt buộc. Tuy nhiên, nếu bạn được yêu cầu tham gia thêm vòng này, cuộc phỏng vấn sẽ ảnh hưởng khá lớn đến kết quả xin visa.

Để vòng này diễn ra suôn sẻ và thành công, bạn hãy bình tĩnh và trả lời thật chính xác và đúng trọng tâm câu hỏi, tránh đưa ra thông tin mập mờ, gây nghi ngờ đối với người trực tiếp phỏng vấn.

Visa bo Dao Nha

Hy vọng bài tổng hợp những kinh nghiệm xin visa Bồ Đào Nha trên đây sẽ hữu ích cho bạn! Chúc bạn hoàn thành nhanh chóng những thủ tục cần thiết và không gặp khó khăn gì trong quá trình xin visa.

Và để xem khả năng đậu visa Bồ Đào Nha của mình là bao nhiêu, bạn có thể làm bài trắc nghiệm nhanh tại đây nhé!

Kiểm tra tỷ lệ đậu visa

Vui lòng liên hệ Visana qua https://www.facebook.com/visana.vn/ hoặc 1900 0284 để được tư vấn cụ thể và chi tiết hơn về visa Bồ Đào Nha bạn nhé!

Bài viết liên quan

Danh Mục

Điểm đến
  • Thủ tục đơn giản
  • Hỗ trợ 24/7
  • Thông tin minh bạch, công khai
  • Dịch vụ tận tâm, hỗ trợ nhiệt tình sau làm visa

Bạn muốn làm visa ngay? Liên hệ

1900 0284

hoặc
Đăng ký tư vấn