Kinh nghiệm xin visa Nga tự túc

Visana | Cập nhật vào 13/04/2020

Bạn đang có dự định sang Nga du lịch, thăm người thân nhưng không biết xin visa đi Nga có khó không? Nếu vậy, hãy đọc bài viết được cập nhật liên tục và chi tiết nhất từ Visana để được hướng dẫn kinh nghiệm xin visa Nga tự túc.

xin visa đi nga có khó không

Xứ sở bạch dương trong mùa đông.

1. Điều kiện xin visa Nga

Để xin được visa Nga, trước tiên bạn phải có giấy mời từ Nga. Nếu bạn đi du học, thăm người thân, công tác thì việc có giấy mời rất đơn giản vì các cá nhân/tổ chức lo cho bạn vấn đề này. 

Tuy nhiên, nếu bạn đi tự túc và không có người thân ở Nga, bạn cần phải mua giấy mời hoặc làm dịch vụ visa Nga trọn gói thông qua các đơn vị cung cấp.

Trong trường hợp không tìm được công ty uy tín tại Việt Nam cung cấp giấy mời cho mình, bạn có thể mua qua một số dịch vụ cung cấp visa Nga ngay tại Nga. Khi đó, bạn sẽ phải mất thêm một khoản tiền cũng như thời gian chờ chuyển từ thư mời gốc từ Nga về Việt Nam.

Lưu ý quan trọng liên quan đến giấy mời là bạn cần cung cấp đầy đủ thông tin thành phố sẽ đi và khách sạn bạn sẽ ở, cùng thời gian bay và lưu trú tại Nga. Mọi thông tin điền vào thư mời bắt buộc phải trùng khớp với đơn xin visa.

Xin visa Nga tu tuc

2. Kinh nghiệm chuẩn bị và nộp hồ sơ xin visa Nga

Để xin được visa Nga, đương đơn cần chuẩn bi một số giấy tờ sau đây:

 • Hộ chiếu (nguyên vẹn, không bị rách, tẩy xóa, sửa chữ và phải chính chủ, còn hạn ít nhất 6 tháng).
 • Bản khai xin cấp thị thực Nga (bản điện tử và đã được điền thông tin trên máy) và ảnh thẻ 3.5×4.5 cm (nền trắng, không chụp đội mũ, không đeo kính đen, không chụp nghiêng).

► Để có được bản khai này, bạn vào trang web https://visa.kdmid.ru/PetitionChoice.aspx, điền đầy đủ thông tin, in ra rồi kí tên và và dán ảnh lên tờ khai.

 • Thư mời từ Nga (bản gốc).
 • Bản sao sổ hộ khẩu (Bản sao công chứng).
 • Giấy xác nhận tình trạng hôn nhân.
 • Ngoài ra, bạn cũng cần cung cấp thêm vé máy bay khứ hồi và booking khách sạn.

Lưu ý: Đương đơn cho tất cả các giấy tờ trên vào một tập hồ sơ để tránh bị thất lạc. Nộp hồ sơ tại đâu và sau bao lâu có kết quả, bạn có thể đọc kỹ hơn tại bài viết Hướng dẫn thủ tục xin visa Nga đầy đủ nhất.

3. Kinh nghiệm phỏng vấn xin visa Nga

Trước năm 2016, phỏng vấn không phải là yêu cầu bắt buộc khi xin visa đi Nga. Tuy nhiên, quy định hiện nay đã thay đổi đối với đương đơn muốn nhập cảnh Nga bằng visa du lịch. Vòng phỏng vấn đóng vai trò giúp Đại Sứ Quán xác nhận về tính chính xác về hồ sơ cũng như độ trung thực của đương đơn.

► Bạn có thể ghi điểm bằng cách:

 • Chuẩn bị bộ bồ sơ đầy đủ, thuyết phục, tránh bị yêu cầu bổ sung nhiều lần khiến cơ quan lãnh sự mất thiện cảm và có thể ảnh hưởng đến việc đánh giá đương đơn qua buổi phỏng vấn. 
 • Mặc trang phục lịch sự, phù hợp với tính chất của buổi phỏng vấn. Tránh mặc đồ quá xuề xòa, đeo nhiều loại phụ kiện rối mắt hay để kiểu tóc thiếu gọn gàng khi gặp nhân viên Đại sứ quán.
 • Có mặt đúng giờ, tốt nhất là sớm hơn giờ hẹn ít nhất 15 phút để xử lý sự cố phát sinh nếu có. 
 • Trả lời phỏng vấn gãy gọn, đúng trọng tâm câu hỏi, tránh dông dài và lạc đề. Trong trường hợp không nhớ một chi tiết nào đó trong hồ sơ, bạn nên thành thật thay vì bịa câu trả lời.
 • Giao tiếp bằng mắt, cất giọng rõ ràng, phong thái tự tin.

► Dưới đây là một số câu phỏng vấn khi xin visa Nga mà bạn có thể tập dượt từ trước:

 • Bạn đã đi Nga bao giờ chưa?
 • Bạn đi Nga khoảng bao lâu? Cụ thể là từ ngày nào đến ngày nào?
 • Bạn đi du lịch do công ty nào mời?
 • Bạn sẽ đi tham quan ở những thành phố nào? Bạn sẽ ngủ lại ở đâu? Bạn đã thanh toán tiền phòng chưa? Bạn thanh toán trực tiếp cho khách sạn hay thông qua công ty du lịch?

Bạn nên chuẩn bị thật kỹ lịch trình của mình, đảm bảo mọi thông tin là trung thực và trả lời thật tự tin, bởi phần thể hiện của bạn trong vòng phỏng vấn sẽ góp phần không nhỏ giúp bạn tăng khả năng đậu visa đi Nga. 

Trên đây là tất tần tật kinh nghiệm xin visa đi Nga tự túc. Hy vọng những thông tin mà Visana cung cấp sẽ có ích cho bạn trong hành trình sắp tới. Đừng quên liên hệ với chúng tôi qua hotline 1900 0284 nếu cần bất kì sự hỗ trợ nào về thủ tục visa Nga cũng như kinh nghiệm du lịch Nga bạn nhé.

► Để tìm hiểu xem khả năng đậu visa Nga của mình là bao nhiêu, bạn có thể làm bài test nhanh sau đây: 

Kiểm tra tỷ lệ đậu visa

Đăng ký Dịch công chứng hồ sơ xin visa [vnb_country]

Đăng ký Tư vấn 1-1 xin Visa [vnb_country]

Đăng ký Bảo hiểm du lịch quốc tế

Đăng ký Dịch vụ Chứng minh tài chính

Đăng ký Tư vấn xin visa [vnb_country]

Đăng ký tư vấn

Điền thông tin → nhận BÁO GIÁ  + TƯ VẤN HỒ SƠ + THỦ TỤC A-Z  từ chuyên gia Visana.

Yêu cầu báo giá HPHLS Trung Quốc

Điền thông tin → nhận BÁO GIÁ  + TƯ VẤN HỒ SƠ + THỦ TỤC A-Z  từ chuyên gia Visana

Yêu cầu báo giá HPHLS Malaysia

Điền thông tin → nhận BÁO GIÁ  + TƯ VẤN HỒ SƠ + THỦ TỤC A-Z  từ chuyên gia Visana.

Yêu cầu báo giá Hợp pháp hóa lãnh sự