Kinh nghiệm xin visa đi Pháp

linhttt | Cập nhật vào 25/08/2021

Tại sao làm đầy đủ các bước theo hướng dẫn nhưng vẫn trượt visa đi Pháp? Nếu muốn hỏi kinh nghiệm làm visa đi Pháp, bạn có thể tìm thấy đầy đủ câu trả lời trong bài viết dưới đây của Visana.

Xin visa đi Pháp có khó không?

Trên các diễn đàn du lịch, chúng ta dễ dàng bắt gặp những câu hỏi như “xin visa đi du lịch Pháp có khó không”, “xin visa du lịch Pháp khó hay dễ”,… Đây là thắc mắc chính đáng của tất cả những người đang mộng mơ về kinh đô ánh sáng Paris và biểu tượng tháp Eiffel huyền thoại. Trên thực tế, Pháp được đánh giá là quốc gia khá dễ xin visa trong khối Schengen. Khác với những quốc gia khác, thời hạn visa Pháp khá linh hoạt (1 tháng, 45 ngày, 2 tháng, 4 tháng…), thường cho phép nhập cảnh nhiều lần với số ngày được ở lại châu Âu tối đa là 90. 

Tuy nhiên, với nhu cầu xin visa đi Pháp ngày càng tăng, số hồ sơ bị đánh trượt cũng không hề ít. Chỉ cần bất cẩn một chút trong quá trình làm hồ sơ, bạn có thể bị cơ quan lãnh sự đặt dấu hỏi về mục đích của chuyến đi. 

xin visa đi pháp có khó không
Cánh đồng hoa oải hương – một trong những lý do khiến nhiều người 
ao ước được đặt chân đến nước Pháp.

Kinh nghiệm chuẩn bị hồ sơ visa Pháp

  1. Để chứng minh mục đích đi Pháp chính đáng, bạn cần có lịch trình cụ thể, chi tiết theo từng ngày, trong đó tổng thời gian phải hợp lý, không mâu thuẫn với giấy xác nhận đặt vé máy bay, đặt phòng khách sạn. Thông tin về nơi lưu trú không thỏa đáng là một trong những nguyên nhân phổ biến khiến bạn trượt visa oan uổng.
  2. Bạn không cần thiết phải xuất vé máy bay thật để cho vào hồ sơ. Theo kinh nghiệm xin visa du lịch Pháp, việc này không có tác dụng củng cố niềm tin cho Đại sứ quán rằng bạn sẽ đi và trở về. 
  3. Thư mời của tổ chức, thư bảo lãnh từ người thân là những yếu tố góp phần giúp hồ sơ của bạn trở nên đáng tin cậy hơn, tuy nhiên không đảm bảo khả năng đậu visa cho bạn. Điều quan trọng hơn cả là tính logic và thuyết phục trong hồ sơ chứng minh tài chính, công việc, nhân thân của bạn. 
  4. Sử dụng dịch vụ tài chính để làm đẹp hồ sơ có thể khiến bạn bị đánh giá xấu. Cơ quan xét duyệt hồ sơ sẽ luôn tìm kiếm ứng viên trung thực, cung cấp thông tin hợp lý. Do đó, số tiền tiết kiệm của bạn không nên quá chênh lệch so với thu nhập hàng tháng và quãng thời gian đi làm của bạn, nếu không chứng minh được nguồn gốc. 

Hãy download ngay trọn bộ checklist hồ sơ xin visa Pháp cập nhật nhất tại đây.

Tải Hồ sơ visa Pháp

Kinh nghiệm nộp hồ sơ xin visa đi Pháp tự túc

Mùa cao điểm du lịch Pháp thường rơi vào khoảng từ giữa tháng 6 đến tháng 8 (mùa hè) và tháng 12 (cuối thu). Trong thời gian này, lượng hồ sơ xin visa đi Pháp cũng nhiều hơn bình thường, dẫn đến quá trình xét duyệt có thể kéo dài hơn. Hơn nữa, bạn cũng cần tính đến trường hợp được yêu cầu phỏng vấn hoặc bổ sung hồ sơ, từ đó lên kế hoạch xin visa từ sớm.

Từ tháng 03/2020, đương đơn xin visa Pháp có thể nộp hồ sơ trước ngày đi dự kiến tối đa là 6 tháng.

Nếu xin visa tự túc, bạn cần thêm khá nhiều thời gian trước đó để tìm hiểu thủ tục, chuẩn bị giấy tờ, dịch thuật, công chứng… Hãy thực hiện theo hướng dẫn xin visa Pháp này bởi vì trong đó có trình bày trọn bộ thủ tục xin visa Pháp đang được áp dụng hiện nay.

Trên đây là kinh nghiệm xin visa Pháp mà Visana đã tổng hợp sau hơn 10 năm hoạt động trong lĩnh vực du lịch và hỗ trợ hàng nghìn khách hàng sang Pháp. Gặp bất cứ khó khăn gì trong quá trình xin visa đi Pháp, đừng ngần ngại gọi cho số hotline 1900 0284 để được các chuyên viên tư vấn của Visana hỗ trợ tận tình 24/7! Chúc bạn sớm hiện thực hóa giấc mơ đặt chân đến đất nước của tình yêu. 

Đăng ký Dịch công chứng hồ sơ xin visa [vnb_country]

Đăng ký Tư vấn 1-1 xin Visa [vnb_country]

Đăng ký Bảo hiểm du lịch quốc tế

Đăng ký Dịch vụ Chứng minh tài chính

Đăng ký Tư vấn xin visa [vnb_country]

Yêu cầu báo giá HPHLS Trung Quốc

Điền thông tin → nhận BÁO GIÁ  + TƯ VẤN HỒ SƠ + THỦ TỤC A-Z  từ chuyên gia Visana

Yêu cầu báo giá HPHLS Malaysia

Điền thông tin → nhận BÁO GIÁ  + TƯ VẤN HỒ SƠ + THỦ TỤC A-Z  từ chuyên gia Visana.

Yêu cầu báo giá Hợp pháp hóa lãnh sự