Thủ tục xin visa Pháp để đi công tác

phuongna | Cập nhật vào 13/09/2019

Làm visa là một phần không thể thiếu trong chuyến công tác Pháp của bạn. Vậy, làm sao để xin được visa Pháp để đi công tác Pháp dễ dàng mà tỷ lệ thành công cao đây?

Với nhiều năm kinh nghiệm hỗ trợ hàng nghìn đương đơn xin visa công tác Pháp thành công, Visana sẽ trình bày đầy đủ các thông tin quý vị nên biết về loại visa này, bao gồm hồ sơ, thủ tục nộp và địa điểm nộp.

Hồ sơ đầy đủ của visa công tác Pháp

Hồ sơ xin visa là một trong những điều kiện quan trọng nhất để đảm bảo bạn xin được visa Pháp để công tác. Bộ hồ sơ này bao gồm:

Hồ sơ nhân thân              

  1. Hộ chiếu còn hạn 6 tháng và còn trang trống;
  2. 2 ảnh 3,5×4,5cm, nền trắng;
  3. Sao y Chứng minh thư nhân dân;
  4. Sao y sổ hộ khẩu;
  5. Bản sao giấy khai sinh của đương đơn;
  6. Tờ khai xin visa công tác Pháp;

Hồ sơ chứng minh công việc:

  1. Hợp đồng lao động hoặc quyết định bổ nhiệm/tuyển dụng;
  2. Bảng lương 3 tháng gần nhất;
  3. Quyết định cử đi công tác;
  4. Thư mời của đối tác bên Pháp;

Hồ sơ tài chính:

  1. Sao kê tài khoản ngân hàng (có số dư tối thiểu trên 300 triệu đồng) và/hoặc bản photo sổ tiết kiệm + giấy xác nhận số dư tài khoản ngân hàng của sổ tiết kiệm có giá trị trên 300 triệu đồng;
  2. Bản sao sổ đỏ + hợp đồng mua bán nhà đất (nếu có);
  3. Bản sao giấy tờ xe ô tô (nếu có)

Hồ sơ chuyến đi:

  1. Booking khách sạn;
  2. Booking vé máy bay;
  3. Bảo hiểm chuyến đi có hiệu lực trước ngày đi tối thiểu 1 ngày, và có mức bồi thường tối thiểu 30.000 USD.

► Để tiện lưu trữ và tham khảo, bạn có thể tải về Bộ Hồ sơ làm visa công tác Pháp đầy đủ tại

Tải Hồ sơ visa Pháp

Visa-Phap-di-cong-tac

Một số lưu ý khi xin visa công tác Pháp 

Hiện nay, Đại sứ quán Pháp không phải là cơ quan trực tiếp thu hồ sơ xin visa Pháp. Cơ quan chịu trách nhiệm thu hồ sơ xin visa Pháp là TLS Contacts có địa chỉ tại:

  • Tầng 8, Pacific Place, 83B Lý Thường Kiệt, Cửa Nam, Hoàn Kiếm, Hà Nội
  • L.08, tầng 12, Vincom Đồng Khởi, 72 Lê Thánh Tôn & 45A Lý Tự Trọng, Quận 1, Tp. Hồ Chí Minh

Trước khi đến nộp hồ sơ, bạn phải vào website của TLS Contacts đăng ký lịch hẹn.

Ngoài ra, bạn nên nộp hồ sơ ít nhất 15 ngày trước ngày khởi hành, nhưng không được nộp hồ sơ sớm hơn ngày khởi hành quá ba tháng.

Hi vọng với những thông tin trên đây, bạn sẽ chuẩn bị thật tốt để xin visa Pháp cho chuyến công tác sắp tới. Vui lòng liên hệ Visana qua 1900 0284 hoặc https://www.facebook.com/visana.vn/ để được tư vấn chi tiết hơn bạn nhé.

Save

Danh Mục

Điểm đến
  • Thủ tục đơn giản
  • Hỗ trợ 24/7
  • Thông tin minh bạch, công khai
  • Dịch vụ tận tâm, hỗ trợ nhiệt tình sau làm visa

Bạn muốn làm visa ngay? Liên hệ

1900 0284

hoặc
Đăng ký tư vấn