Thủ tục xin visa Pháp để đi công tác

“Làm visa là một phần không thể thiếu trong chuyến công tác Pháp của bạn. Vậy, làm sao để xin được visa Pháp để đi công tác Pháp dễ dàng mà tỷ lệ thành công cao đây?

Với nhiều năm kinh nghiệm hỗ trợ hàng nghìn đương đơn xin visa công tác Pháp thành công, Visana sẽ trình bày đầy đủ các thông tin quý vị nên biết về loại visa này, bao gồm hồ sơ, thủ tục nộp và địa điểm nộp”

 

Hồ sơ đầy đủ của visa công tác Pháp

Hồ sơ xin visa là một trong những điều kiện quan trọng nhất để đảm bảo bạn xin được visa Pháp để công tác. Bộ hồ sơ này bao gồm:

Hồ sơ nhân thân              

  1. Hộ chiếu còn hạn 6 tháng và còn trang trống;
  2. 2 ảnh 3,5×4,5cm, nền trắng;
  3. Sao y Chứng minh thư nhân dân;
  4. Sao y sổ hộ khẩu;
  5. Bản sao giấy khai sinh của đương đơn;
  6. Tờ khai xin visa công tác Pháp;

Hồ sơ chứng minh công việc:

  1. Hợp đồng lao động hoặc quyết định bổ nhiệm/tuyển dụng;
  2. Bảng lương 3 tháng gần nhất;
  3. Quyết định cử đi công tác;
  4. Thư mời của đối tác bên Pháp;

Hồ sơ tài chính:

  1. Sao kê tài khoản ngân hàng (có số dư tối thiểu trên 300 triệu đồng) và/hoặc bản photo sổ tiết kiệm + giấy xác nhận số dư tài khoản ngân hàng của sổ tiết kiệm có giá trị trên 300 triệu đồng;
  2. Bản sao sổ đỏ + hợp đồng mua bán nhà đất (nếu có);
  3. Bản sao giấy tờ xe ô tô (nếu có)

Hồ sơ chuyến đi:

  1. Booking khách sạn;
  2. Booking vé máy bay;
  3. Bảo hiểm chuyến đi có hiệu lực trước ngày đi tối thiểu 1 ngày, và có mức bồi thường tối thiểu trên 30.000 USD.

Để tiện lưu trữ và tham khảo, bạn có thể tải về Bộ Hồ sơ làm visa công tác Pháp đầy đủ tại đây: https://visana.vn/dich-vu/visa-di-phap/visa-cong-tac-phap/.

 

Visa-Phap-di-cong-tac
Thủ tục xin visa Pháp để đi công tác khó hơn so với nhiều nước Châu Á nhưng lại khá dễ dàng so với các nước trong khối Schegen

 

Một số lưu ý khi xin visa Pháp để đi công tác

Hiện nay, Đại sứ quán Pháp không phải là cơ quan trực tiếp thu hồ sơ xin visa Pháp. Cơ quan chịu trách nhiệm thu hồ sơ xin visa Pháp là TLS Contacts có địa chỉ tại: Tầng 17, Tòa Capital Tower, Số 109 Trần Hưng Đạo, Hà Nội.

Trước khi đến nộp hồ sơ, bạn phải vào website của TLS Contacts đăng ký lịch hẹn.

Ngoài ra, bạn nên nộp hồ sơ ít nhất 15 ngày trước ngày khởi hành, nhưng không được nộp hồ sơ sớm hơn ngày khởi hành quá ba tháng.

 

Nếu quý vị còn bất kỳ thắc mắc nào về visa Pháp để đi công tác, hãy liên hệ ngay với Visana theo số điện thoại 090.2200.454. Bạn cũng có thể tham khảo thêm Các Câu Hỏi Thường Gặp Khi Làm Visa Đi Pháp.

Dù bạn có sử dụng dịch vụ của chúng tôi hay không, Visana cũng luôn sẵn sàng lắng nghe và chia sẻ cùng bạn.

Save

Các tin liên quan

du lịch pháp tự túc

Lịch trình du lịch Pháp tự túc

Đăng bởi Visana | 0 Bình luận

Nếu bạn đang có ý định đến Pháp nhưng chưa biết lên lịch trình thế nào cho hợp lí thì hãy tham khảo bài viết dưới đây từ Visana nhé!

Top 9 quốc gia châu Âu đáng đến ít nhất một lần trong đời

Đăng bởi Visana | 0 Bình luận

Để giúp bạn đỡ phân vân chọn nơi nào để chơi ở châu Âu, bài viết sẽ gợi ý 9 quốc gia đáng đến ít nhất một lần trong đời ...

10 bước chuẩn bị cho một chuyến du lịch châu Âu hoàn hảo

Đăng bởi Visana | 0 Bình luận

Xin visa Schengen là một trong 10 bước cần chuẩn bị để chuyến du lịch châu Âu của bạn thêm hoàn hảo. Tìm hiểu cùng Visana nhé!