Làm gì khi bị từ chối cấp visa Pháp?

Nếu đơn xin visa Pháp của bạn bị từ chối thì sao? Bạn có quyền nộp đơn xin xét lại việc cấp visa không?

Nếu đơn xin visa Pháp của bạn bị từ chối thì sao? Bạn có quyền nộp đơn xin xét lại việc cấp lại visa Pháp không? Nếu có thì phải làm thế nào?

Thông cáo chính thức về việc trượt visa Pháp

  • Trong trường hợp bị từ chối cấp visa Pháp, người xin visa sẽ nhận được thư thông báo có nêu lý do bị từ chối cũng như cách thức nộp đơn xin xét lại nếu muốn.
  • Sau khi có quyết định từ chối cấp thị thực, nếu người xin thị thực có đơn xin xét lại gửi đến Phòng Thị Thực (qua email hoặc qua đuờng Bưu điện), Đại sứ quán Pháp sẽ tiến hành xem xét lại hồ sơ.
  • Việc không có câu trả lời của Đại sứ quán trong thời hạn 15 ngày kể từ ngày nhận được đơn xin xét lại đồng nghĩa rằng quyết định từ chối cấp visa sang Pháp ban đầu vẫn được giữ nguyên.

Xin visa Pháp

Đối với cách thức và thời hạn của thủ tục xin xét lại tại Ủy ban Cứu xét đối với các quyết định từ chối cấp thị thực vào Pháp, các đương đơn phải căn cứ vào hướng dẫn trong thư từ chối cấp thị thực đã nhận được từ Phòng Thị Thực.

Tất nhiên, chẳng ai mong muốn nộp đơn xin visa để rồi bị từ chối. Để được thế, thì các bạn nên cẩn thận ngay từ khâu chuẩn bị hồ sơ.

Nếu bạn đang muốn xin visa du lịch Pháp, vui lòng xem thông tin về hồ sơ tại đây: https://visana.vn/dich-vu/visa-di-phap/visa-du-lich-phap/.

Còn nếu bạn đang muốn xin visa công tác Pháp, hãy tìm hiểu thông tin về hồ sơ và thủ tục xin visa tại ĐÂY.

Không chỉ cung cấp cho các bạn thông tin về hồ sơ, VISANA còn cung cấp cho các bạn những thông tin hữu ích, những mẹo nhỏ để nâng cao giá trị và tính đảm bảo cho hồ sơ của bạn. Nếu quý vị gặp khó khăn khi tìm hiểu và xin visa Pháp, hãy liên hệ với chúng tôi qua hotline 1900 0284.Save

Các tin liên quan

du lịch pháp tự túc

Lịch trình du lịch Pháp tự túc

Đăng bởi Visana | 0 Bình luận

Nếu bạn đang có ý định đến Pháp nhưng chưa biết lên lịch trình thế nào cho hợp lí thì hãy tham khảo bài viết dưới đây từ Visana nhé!

Top 9 quốc gia châu Âu đáng đến ít nhất một lần trong đời

Đăng bởi Visana | 0 Bình luận

Để giúp bạn đỡ phân vân chọn nơi nào để chơi ở châu Âu, bài viết sẽ gợi ý 9 quốc gia đáng đến ít nhất một lần trong đời ...

10 bước chuẩn bị cho một chuyến du lịch châu Âu hoàn hảo

Đăng bởi Visana | 0 Bình luận

Xin visa Schengen là một trong 10 bước cần chuẩn bị để chuyến du lịch châu Âu của bạn thêm hoàn hảo. Tìm hiểu cùng Visana nhé!