Hotline 1900 0284
Mobile 090 2200 454

Làm visa thăm thân Nga có khó không?

datnq | Cập nhật vào 19/07/2019

Sở hữu một nền văn hóa khiến toàn thể nhân loại phải ngưỡng mộ, Nga là quốc gia có số lượng người Việt Nam lao động, định cư và học tập đông đúc. Hai phần ba cộng đồng người Việt ở Nga sống và định cư ở thủ đô Matx-cơ-va. Do đó, có thể nói số lượng Việt Kiều Nga hiện nay rất nhiều, có những gia đình đã định cư ở Nga hàng thập kỷ.

Hàng năm nhu cầu thăm thân từ Việt Nam sang Nga vô cùng lớn, nhưng không phải ở đâu bạn cũng dễ dàng tìm được các thông tin đầy đủ và chuẩn xác về cách làm visa sang Nga thăm người thân. Vậy hãy đọc những tiết lộ hữu ích dưới đây của VISANA về visa dạng này.

1. Các trường hợp có thể làm visa đi Nga thăm thân nhân

Trường hợp có quan hệ họ hàng, gia đình: nếu bạn có người trong gia đình hoặc họ hàng ở Nga thì có thể làm giấy tờ xin visa đi Nga thăm thân nếu như được người này gửi giấy mời và một số giấy tờ khác để chứng minh tài chính và mối quan hệ giữa hai bên như giấy khai sinh, sổ hậu khẩu, giấy xác nhận địa phương,

Trường hợp đi thăm bạn bè thân ở Nga: như bạn học, bạn cùng xóm thì cũng tương tự như trên với phần chứng minh mối quan hệ thì bạn cần thư từ liên hệ qua lại, hình ảnh chụp chung, v.v.

Trường hợp đi thăm một người bạn mới quen ở Nga: bạn có quen biết với một người dân Nga qua mạng hoặc sự giới thiệu của bạn bè và được người này mới đến Nga chơi thì cần cung cấp hình ảnh hoặc thư từ trao đổi qua lại, những tin nhắn, và thư mời của người đó.

0349_-_moskau_2015_26332961391-711

2. Hồ sơ làm visa thăm thân Nga

  • Hộ chiếu gốc (còn hạn ít nhất 6 tháng tình từ thời điểm visa Nga hết hiệu lực);
  • Bản chính Giấy mời nhập cảnh vào Liên Bang Nga;
  • Tờ khai xin visa Nga (khai online bằng tiếng Nga hoặc tiếng Anh và in ra theo đúng quy định);
  • 1 ảnh 3,5×4,5 cm, nền trắng;

3. Thủ tục làm visa Nga để thăm người thân

Để làm visa thăm thân Nga, bạn chỉ cần làm theo 4 bước đơn giản:

  • Chuẩn bị Hồ sơ theo checklist ở trên
  • Khai tờ khai online trên website của Bộ Ngoại Giao Nga tại địa chỉ https://visa.kdmid.ru/PetitionChoice.aspx
  • Nộp hồ sơ tại Trung tâm tiếp nhận thị thực VFS Nga tại Hà Nội, Đà Nẵng hoặc Hồ Chí Minh.

► Về thủ tục làm visa Nga chi tiết và một số chia sẻ khi xin visa Nga có thể được tham khảo trong bài viết: https://visana.vn/huong-dan-xin-visa-nga-day-du-nhat/

So với visa công tác Nga và visa du lịch Nga; thủ tục xin visa Nga để đi thăm thân khó hơn một chút. Do số lượng người Việt lao động bất hợp pháp ở đây quá đông, nên những năm gần đây, Nga đã siết chặt lại việc cấp thư mời, xét duyệt và cấp visa thăm thân cho người Việt.

Để làm visa thăm thân, người thân của bạn cũng cần chứng minh đủ khả năng về tài chính, công việc & nhà ở để viết thư mời cho bạn. Ngoài ra, việc chuẩn bị được nhiều giấy tờ chứng minh được mối quan hệ ràng buộc lớn tại Việt Nam như gia đình, con cái, bạn bè, công việc cũng là 1 bí quyết để bạn đậu visa đi Nga.

Để được tư vấn cụ thể về tình trạng hồ sơ hiện tại và được hỗ trợ chuẩn bị hồ sơ có sức thuyết phục lớn nhất với Đại sứ quán mà không tốn nhiều thời gian hay việc di chuyển, đi lại nhiều lần; hãy liên lạc với các công ty dịch vụ làm visa Nga chuyên nghiệp như VISANA qua Hotline 1900 0284.

Xin visa Nga tu tuc

Visa thăm thân Nga cho phép bạn lưu trú tại Nga đến 90 ngày. Trong thời gian này, bạn có thể cùng người thân đi thăm nhiều thắng cảnh nước Nga như điện Kremli, quảng trường Đỏ, ngắm nhìn những cánh rừng bạch dương thơ mộng. Đặc biệt nếu đến vào mùa đông, bạn sẽ được ngắm nhìn nước Nga chìm trong tuyết trắng.

Bạn có thể xem thêm nhanh về các thông tin du lịch Nga cực cần thiết tại bài viết NÀY.

Danh Mục

Điểm đến
  • Thủ tục đơn giản
  • Hỗ trợ 24/7
  • Thông tin minh bạch, công khai
  • Dịch vụ tận tâm, hỗ trợ nhiệt tình sau làm visa

Bạn muốn làm visa ngay? Liên hệ

1900 0284

hoặc
Đăng ký tư vấn