Hotline 1900 0284
Mobile 090 2200 454

Thông tin chung về thủ tục làm visa Pháp

datnq | Cập nhật vào 13/09/2019

Bài viết dưới đây từ Visana tổng hợp tất cả những thông tin chung về thủ tục làm visa Pháp gồm: các giấy tờ cần thiết, địa điểm nộp hồ sơ, cách điền tờ khai xin visa.

thủ tục xin visa pháp

1. Thông tin chung về visa du lịch Pháp và visa Schengen

Để đến Pháp, bạn cần xin visa Schengen, đây là loại visa cho phép bạn đi đến các quốc gia thành viên thuộc khối Schengen gồm: Đức, Áo, Bỉ, Đan Mạch, Tây Ban Nha, Estonia, Phần Lan, Pháp, Hy Lạp, Hungary, Iceland, Ý, Lettonia, Lituanie, Malta, Luxembourg, Na Uy, Hà Lan, Ba Lan, Bồ Đào Nha, Cộng Hòa Séc, Slovakia, Slovénia, Thụy Điển, Thụy Sĩ.

Trước khi xin visa, bạn cần xác định điểm đến chính, nơi bạn định lưu trú lâu nhất hoặc là nơi đầu tiên đặt chân đến. Trong trường hợp bạn xin visa Pháp thì Pháp sẽ là điểm đến chính trong lịch trình của bạn.

2. Các giấy tờ không thể thiếu khi làm visa Pháp 

Tùy mục đích khác nhau mà bạn sẽ cần chuẩn bị nhiều loại giấy tờ khác nhau nhưng về cơ bản, đương đơn không thể thiếu các loại giấy tờ sau:

  • Tờ khai xin visa Schengen: điền rõ ràng, ghi ngày và ký tên
  • 01 ảnh thẻ, kích thước 3.5 x 4.5 cm, chụp phần đầu của đương đơn, chụp từ phía trước mặt, chụp gần thời điểm nộp đơn, nền trắng, đầu để trần.
  • Bản chính + bản sao tất cả các trang hộ chiếu còn hiệu lực, được cấp không quá 10 năm, còn giá trị ít nhất ba tháng sau ngày rời khỏi các nước thành viên Shengen, còn ít nhất 2 trang trắng
  • Bản chính + bản sao sổ hộ khẩu.

Để có thông tin về checklist hồ sơ và thủ tục làm visa Pháp, vui lòng tham khảo tại đường link dưới đây bạn nhé.

Tải Hồ sơ visa Pháp

3. Lưu ý cách điền tờ khai xin visa Pháp

  • Đương đơn phải điền rõ ràng, chính xác các thông tin, ký tên
  • Tất cả thông tin sai lệch sẽ dẫn đến bị từ chối cấp visa Pháp
  • Các địa chỉ ở Pháp phải khai rõ: số, tên phố, thành phố và mã bưu điện
  • Phải khai hoàn toàn bằng tiếng Pháp hoặc Anh

4. Địa điểm tiếp nhận hồ sơ xin visa Pháp

Theo chính sách visa Pháp, bạn nộp hồ sơ trực tiếp tại Trung tâm tiếp nhận thị thực TLSContact thay vì Đại sứ quán Pháp.

Hiện tại, đương đơn có thể nộp hồ sơ xin visa Pháp tại Hà Nội và TP. Hồ Chí Minh qua địa chỉ sau đây:

  • tầng 8, Pacific Place, 83B Lý Thường Kiệt, Hoàn Kiếm, Hà Nội
  • L.08, tầng 12, Vincom Đồng Khởi, 72 Lê Thánh Tôn & 45A Lý Tự Trọng, Quận 1, Tp. Hồ Chí Minh

5. Một vài thông tin cần lưu ý về visa Pháp

  • Người làm visa Pháp phải cư trú hợp pháp tại Việt Nam.
  • Hồ sơ xin visa Pháp phải nộp sớm nhất 3 tháng hay trễ nhất 15 ngày trước ngày dự định đi.
  • Thời gian xem xét hồ sơ xin visa trung bình là 15 ngày.
  • Các dữ liệu sinh trắc như dấu vân tay và ảnh kỹ thuật số được lấy tại thời điểm nộp hồ sơ.
  • Người xin visa Pháp có thể được mời đến phỏng vấn và được yêu cầu cung cấp thêm giấy tờ nếu thấy cần thiết
  • Tất cả giấy tờ bằng tiếng Việt phải được dịch thuật công chứng tiếng Anh hoặc Pháp
  • Các giấy tờ khi nộp phải có kèm theo bản photo. Bản photo sẽ được ký xác nhận hợp lệ khi trình bản chính. Cơ quan lãnh sự chỉ giữ lại bản sao còn bản chính được trả lại ngay cho nộp hồ sơ
  • Các bản sao phải là cỡ giấy A4.
  • Không chấp nhận văn bản là fax hay e-mail

visa pháp

Trên đây là toàn bộ thông tin visa Pháp cơ bản các bạn cần biết. Để được tư vấn hỗ trợ chi tiết và trực tiếp để có visa Pháp nhanh chóng, thuận tiện và đảm bảo tỷ lệ đậu cao nhất, hãy liên lạc với dịch vụ làm visa Pháp chuyên nghiệp của Visana qua Hotline 1900 0284.

Danh Mục

Điểm đến
  • Thủ tục đơn giản
  • Hỗ trợ 24/7
  • Thông tin minh bạch, công khai
  • Dịch vụ tận tâm, hỗ trợ nhiệt tình sau làm visa

Bạn muốn làm visa ngay? Liên hệ

1900 0284

hoặc
Đăng ký tư vấn