Thủ tục xin visa đi Thổ Nhĩ Kỳ để công tác

Quan hệ hợp tác kinh tế thương mại giữa Việt Nam và Thổ Nhĩ Kỳ đang được thúc đẩy mạnh mẽ với việc ký kết Hiệp định hợp tác thương mại, kinh tế và kỹ thuật, Nghị định thư về hợp tác nông nghiệp, Hiệp định về hợp tác Hàng không, và đường bay mới nối liền hai quốc gia, khiến cho nhu cầu công tác tại Thổ Nhĩ Kỳ của người Việt Nam phổ biến hơn.

Vậy làm visa công tác Thổ Nhĩ Kỳ cần chuẩn bị những giấy tờ gì, phí và thời gian xét duyệt visa là bao lâu? Quy trình nộp hồ sơ xin visa tại Đại sứ quán như thế nào? Mời bạn tham khảo trong bài viết dưới đây của Visana.

1. Hồ sơ xin visa Thổ Nhĩ Kỳ công tác

Hồ sơ nhân thân

  • Hộ chiếu gốc, còn hạn ít nhất 6 tháng tính từ ngày khởi hành;
  • Tờ khai xin visa công tác Thổ Nhĩ Kỳ, đã ký tên;
  • 2 ảnh 3,5×4,5cm, nền trắng, mới chụp;
  • Sao y công chứng Chứng minh thư nhân dân;
  • Sao y tất cả các trang Sổ hộ khẩu;
  • Chứng minh Tình trạng hôn nhân: kết hôn/ độc thân/ ly hôn/chứng tử ;

Hồ sơ công việc

Nếu là cán bộ / nhân viên:

Nếu là chủ doanh nghiệp:

  • Sao y công chứng Đăng ký kinh doanh;
  • Bản gốc Báo cáo thuế 3 tháng gần nhất có chữ ký giám đốc và đóng dấu mộc đỏ;
  • Sao y công chứng Giấy nộp tiền vào ngân sách nhà nước (theo quý hoặc tháng);

Hồ sơ tài chính

Nếu công ty chi trả tài chính:

  • Sao kê tài khoản công ty 3 tháng gần nhất

Nếu đương đơn tự chi trả

  • Xin xác nhận số dư sổ tiết kiệm tối thiểu 100 triệu đồng

Hồ sơ chuyến đi

  • Thư mời gốc của Công ty bên Thổ Nhĩ Kỳ;
  • Bản sao Giấy phép ĐKKD của công ty mời;
  • Hợp đồng ký kết, mua bán giữa hai bên, hóa đơn hải quan, v.v.;

visa-đi-thổ-nhĩ-kỳ-turkey-istanbul

2. Quy trình xin visa Thổ Nhĩ Kỳ công tác 

Quy trình xin visa công tác Thổ Nhĩ Kỳ khá giống với các bước để làm visa du lịch Thổ Nhĩ Kỳ nên các bạn có thể tham khảo chi tiết tại ĐÂY.

Bước 1: Chuẩn bị hồ sơ xin visa Thổ Nhĩ Kỳ 

Đầu tiên, bạn chuẩn bị tất cả các giấy tờ như nói ở trên.

Lưu ý: Toàn bộ giấy tờ bằng tiếng Việt phải được dịch thuật công chứng sang tiếng Anh.

Bước 2: Nộp hồ sơ visa Thổ Nhĩ Kỳ công tác

Sau khi đã hoàn thiện và tự tin với bộ hồ sơ của mình, bạn hãy mang đến Đại sứ quán Thổ Nhĩ Kỳ tại Hà Nội để nộp.

Địa chỉ: Tầng 14, Tòa nhà Central Office Building, 44B Lý Thường Kiệt, Hà Nội, Việt Nam.

Thời gian tiếp nhận hồ sơ: từ 8:30 tới 11:30 từ thứ 2 đến thứ 6 (trừ những ngày nghỉ lễ và tết theo quy định)

Đương đơn lưu ý phải nộp hồ sơ trước ngày dự kiến khởi hành ít nhất 3 tuần. Nếu muốn được tư vấn để tối ưu hồ sơ và nâng cao tỷ lệ đậu visa Thổ Nhĩ Kỳ, bạn có thể nhờ trợ giúp từ các công ty dịch vụ làm visa đi nước ngoài chuyên nghiệp như Visana qua Hotline 1900 0284.

Bước 3: Chờ xét duyệt và nhận kết quả visa Thổ Nhĩ Kỳ

Thời gian xét duyệt hồ sơ xin visa Thổ Nhĩ Kỳ để công tác là 2 – 3 tuần.

Đi công tác tại Thổ Nhĩ Kỳ cũng có thể là khoảng thời gian tuyệt vời để bạn trải nghiệm cảnh quan của đất nước giàu văn hóa này.

Bên cạnh việc tham khảo thủ tục xin visa công tác Thổ Nhĩ Kỳ nêu trên, bạn có thể xem thêm cách di chuyển đi lại, kinh nghiệm mua sắm và danh sách các món ăn ngon bạn nên thưởng thức qua bài viết https://visana.vn/kinh-nghiem-du-lich-tho-nhi-ky/. Chúc các bạn có một chuyến công tác Thổ Nhĩ Kỳ thật suôn sẻ và đạt nhiều thắng lợi!

Các tin liên quan

kinh nghiệm du lịch thổ nhĩ kỳ

Hướng dẫn đi lại ở Thổ Nhĩ Kỳ

Đăng bởi Visana | 0 Bình luận

Tổng hợp các phương tiện giao thông và cách đi lại khi đi du lịch Thổ Nhĩ Kỳ. Hướng dẫn xin visa du lịch Thổ Nhĩ Kỳ từ Visana, tỷ ...

Cần chuẩn bị gì cho chuyến du lịch Thổ Nhĩ Kỳ

Đăng bởi Visana | 0 Bình luận

Tất tần tật những kinh nghiệm chuẩn bị cho chuyến đi du lịch Thổ Nhì Kỳ bao gồm nộp visa, giấy tờ cần mang theo, chuẩn bị hành lý, v.v. ...

Du lịch Thổ Nhĩ Kỳ – Một vé về quá khứ tại thành Troy và Đế chế La Mã cổ xưa

Đăng bởi Visana | 0 Bình luận

Là đất nước nằm trên “ngã tư của nền văn minh thế giới”, Thổ Nhĩ Kỳ là một điếm đến làm xiêu lòng bất cứ du khách nào có dịp ...