Hướng dẫn làm visa Thổ Nhĩ Kỳ điện tử (E-visa Thổ Nhĩ Kỳ)

Nhằm tạo điều kiện cho công dân nước ngoài đi du lịch và giao thương một cách thuận tiện hơn, chính phủ Thổ Nhĩ Kỳ đã áp dụng hình thức visa Thổ Nhĩ Kỳ điện tử với những thủ tục nhanh chóng và tiện lợi.

1. Ai có thể xin visa Thổ Nhĩ Kỳ điện tử (e-visa)

  • Người đăng ký phải có Visa hoặc thẻ cư trú của các nước thuộc khối Schengen hoặc Mỹ, Anh, và Ireland hoặc các nước thuộc Tổ chức Hợp tác và Phát triển Kinh tế (OECD).
  • Nhập cảnh Thổ Nhĩ Kỳ với mục đích du lịch hoặc công tác. Trong trường hợp nhập cảnh với mục đích học tập hoặc lao động vẫn phải xin visa Thổ Nhĩ Kỳ tại Đại sứ quán Thổ Nhĩ Kỳ)
  • Visa hoặc thẻ cư trú vẫn còn thời hạn ngay tại thời điểm nhập cảnh Thổ Nhĩ Kỳ
  • Thanh toán lệ phí E-visa qua mạng bằng Master Card hoặc Visa Card.
  • Người đăng ký phải sử dụng vé máy bay khứ hồi của hãng hàng không Thổ Nhĩ Kỳ Turkish Airlines nếu không e-visa Thổ Nhĩ Kỳ sẽ không có giá trị.

2. Quy định chung về visa Thổ Nhĩ Kỳ điện tử

E-Visa Thổ Nhĩ Kỳ có thời hạn 180 ngày kể từ ngày cấp. Người sở hữu e-visa được phép nhập cảnh Thổ Nhĩ Kỳ 1 lần với mục đích du lịch hoặc công tác và thời hạn lưu trú tại Thổ Nhĩ Kỳ tối đa là 30 ngày.

Ngoài ra, trong suốt thời gian lưu trú tại Thổ Nhĩ Kỳ, người đăng ký cần phải giữ e-visa để xuất trình nếu cần thiết.

e-visa-tho-nhi-ky-1-711

3. Hướng dẫn xin e-visa Thổ Nhĩ Kỳ chi tiết cho công dân Việt Nam

Bước 1: Khai báo thông tin 

Người đăng ký không cần chuẩn bị hồ sơ và nộp hồ sơ tại Đại sứ quán Thổ Nhĩ Kỳ như làm visa thông thường, chỉ cần truy cập vào website https://www.evisa.gov.tr/en/ để khai báo các thông tin cần thiết.

Click vào mục “Apply now”. Sau đó, click tiếp vào mục “Country/Region” và chọn “Vietnam”. Ở mục “Travel Document” chọn ”Ordinary Passport”. Gõ mã Security Verification rồi chọn “Save and Continue” như hình dưới

Bước 2: Xác nhận đủ điều kiện xin e-visa Thổ Nhĩ Kỳ

Xác nhận lại xem mình có đáp ứng đầy đủ điều kiện làm e-visa Thổ Nhĩ Kỳ hay không:

  • Nhập cảnh với mục đích du lịch hoặc thương mại;
  • Có Visa hoặc thẻ cư trú của các nước thuộc khối Schengen hoặc Mỹ, Anh, và Ireland hoặc hoặc các nước thuộc Tổ chức Hợp tác và Phát triển Kinh tế OECD
  • Hộ chiếu có vẫn còn thời hạn trong khoảng thời gian ở Thổ Nhĩ Kỳ
  • Có vé máy bay khứ hồi đến Thổ Nhĩ Kỳ của hãng Turkish Airlines hoặc Pegasus Airlines
  • Nhập cảnh Thổ Nhĩ Kỳ bằng đường hàng không.
  • Xác nhận đáp ứng mọi điều kiện nêu trên

Nếu người đăng ký thỏa mãn đầy đủ các điều kiện bắt buộc trên thì chọn “Save and Continue”

Bước 3: Khai báo các thông tin cá nhân

Người đăng ký cần lưu ý mục “Type of Supporting Doc”, chỉ chọn 1 trong 2  lựa chọn là “Visa” hoặc ‘Residence permit’ tức là “thị thực” hoặc “thẻ cư trú”. Sau đó, người đăng ký khai đẩy đủ các thông tin cá nhân còn lại rồi chọn “Save and Continue”

Tại đây, những phần khai thông tin cá nhân của người đăng ký sẽ được hiển thị lại lần nữa để kiểm tra. Nếu tất cả thông tin là chính xác thì chọn “Verify” để nộp hồ sơ đăng ký e-visa, nếu cần chỉnh sửa chọn ‘Edit’.

Bước 4: Xác nhận thông tin qua email

Người đăng ký sẽ nhận được e-mail xác nhận với tiêu đề là “E-mail address verification message REF:…” và địa chỉ người gửi là [email protected] để người đăng ký xác minh tài khoản e-mail của mình.

Bước 5: Thanh toán phí xin e-visa Thổ Nhĩ Kỳ

Sau khi xác minh tài khoản e-mail, người đăng ký sẽ được chuyển hướng tới trang thanh toán. Người đăng ký điền đầy đủ thông tin Master hay Visa Card rồi Click ‘Make Payment’ để hoàn tất việc thanh toán lệ phí là 20 USD.

Ngay sau khi việc thanh toán hoàn tất, e-visa Thổ Nhĩ Kỳ sẽ được gửi đến e-mail của người đăng ký.

Du khách chỉ việc in và xuất trình e-visa kèm passport và vé máy bay tại quầy nhập cảnh hải quan Thổ Nhĩ Kỳ là có thể dễ dàng nhập cảnh vào đất nước này.

4. Nếu không đủ điều kiện làm visa Thổ Nhĩ Kỳ điện tử thì sao?

Trong trường hợp không đủ điều kiện làm e-visa vẫn có thể làm visa Thổ Nhĩ Kỳ thông thường bao gồm các bước như: chuẩn bị hồ sơ gồm giấy tờ chứng minh nhân thân, tài chính, nghề nghiệp, giấy tờ liên quan đến chuyến đi theo yêu cầu, sau đó nộp hồ sơ tại Đại sứ quán và đợi ngày trả kết quả. Thời gian làm visa thông thường mất từ 2-3 tuần và lệ phí là 58 USD.

Có thể thấy, e-visa Thổ Nhĩ Kỳ là một dạng khác của visa thông thường. Chỉ cần một vài thao tác trực tuyến, du khách có thể dễ dàng hoàn tất các thủ tục đăng ký làm visa Thổ Nhĩ Kỳ mà không phải mất nhiều thời gian và tiện lợi vô cùng. Nhưng nó lại có một khuyết điểm đó là chỉ dành cho những người đáp ứng các điều kiện ở trên.

Nhưng bạn cũng đừng lo lắng! VISANA luôn sẵn sàng hỗ trợ tư vấn, hỗ trợ bạn làm visa Thổ Nhĩ Kỳ nhanh chóng & thuận tiện nhất cùng thủ tục hành chính tối giản nhất.

Các tin liên quan

kinh nghiệm du lịch thổ nhĩ kỳ

Hướng dẫn đi lại ở Thổ Nhĩ Kỳ

Đăng bởi Visana | 0 Bình luận

Tổng hợp các phương tiện giao thông và cách đi lại khi đi du lịch Thổ Nhĩ Kỳ. Hướng dẫn xin visa du lịch Thổ Nhĩ Kỳ từ Visana, tỷ ...

Cần chuẩn bị gì cho chuyến du lịch Thổ Nhĩ Kỳ

Đăng bởi Visana | 0 Bình luận

Tất tần tật những kinh nghiệm chuẩn bị cho chuyến đi du lịch Thổ Nhì Kỳ bao gồm nộp visa, giấy tờ cần mang theo, chuẩn bị hành lý, v.v. ...

Du lịch Thổ Nhĩ Kỳ – Một vé về quá khứ tại thành Troy và Đế chế La Mã cổ xưa

Đăng bởi Visana | 0 Bình luận

Là đất nước nằm trên “ngã tư của nền văn minh thế giới”, Thổ Nhĩ Kỳ là một điếm đến làm xiêu lòng bất cứ du khách nào có dịp ...