Đi Mỹ cần chuẩn bị những gì?

Bạn sắp có một chuyến du lịch Mỹ nhưng lại đang băn khoăn đi Mỹ cần chuẩn bị những gì ? hay mặc gì khi đi du lịch Mỹ?

Mỹ là 1 quốc gia phát triển do vậy việc kiểm soát an ninh xuất nhập cảnh sẽ có phần gắt gao hơn. Hãy tìm hiểu những nội quy của cục hải quan Mỹ và chuẩn bị hành lý kỹ càng cho một chuyến đi thuận lợi! Lựa chọn lịch trình,  xin visa Mỹ và tìm hiểu văn hóa trước sẽ giúp du khách có một hành trình tuyệt vời ở đất nước xứ cờ hoa.

Xin visa Mỹ

Đây có lẽ là vấn đề trăn trở lớn nhất và du khách quan tâm nhất bởi nhiều người quan niệm rằng việc xin visa Mỹ sẽ rất khó khăn. Visa du lịch là loại B, đây là loại visa xin dễ và nhanh chóng, không cần các giấy tờ phức tạp như thăm thân.

Visa Mỹ loại B thường là visa Multiple và có giá trị trong khoảng một năm. Sau đó, khi visa hết hạn hơn 12 tháng  bạn có thể gia hạn  visa bằng cách gửi hồ sơ qua đường bưu điện mà không cần phỏng vấn.

Tìm hiểu thêm: Gia hạn visa Mỹ tại Việt Nam

Hướng dẫn xin visa Mỹ tăng tỷ lệ thành công

Trước tiên, bạn cần điền vào mẫu đơn điện tử DS-160. Đây là bước đầu tiên rất quan trọng nên bạn cần điền một cách trung thực và chính xác. Mẫu đơn khá dài nên hãy đọc kỹ hướng dẫn trước khi điền nhé!

Khi đã điền đơn xong bạn tiến hành đóng phí visa là 160 USD tại chi nhánh của Bưu điện Việt Nam. Nhớ giữ lại giấy biên nhận để sau này nộp cùng hồ sơ.  Đóng phí xong, bạn bắt đầu đặt một cuộc hẹn phỏng vấn xin visa Mỹ ở Đại sứ quán (tại Hà Nội) hoặc Lãnh sự quán (tại TP HCM).

Tìm hiểu chi tiết: Khai visa đi Mỹ online

Đến ngày phỏng vấn, bạn cần in tờ khai DS-160 cùng các giấy tờ hồ sơ chứng minh công công việc, tài chính, lịch trình chuyến đi, bảo hiểm (lưu ý toàn bộ là hồ sơ gốc) và nếu xin visa thành công, hộ chiếu cùng visa Mỹ sẽ được gửi qua bưu điện tới địa chỉ nhà bạn đăng kí trước đó.

Lưu ý rằng, khi xin visa Mỹ bạn không nên lệ thuộc vào những lá thư mời bởi nhiều người cho rằng có thư mời từ người thân bên Mỹ là là cứu cánh cho bộ hồ sơ của bạn. Có thư mời là một điểm cộng cho hồ sơ nhưng đồng nghĩa với việc bạn cần chuẩn bị thêm những giấy tờ khác để chứng minh mối quan hệ với người đó và cung cấp toàn bộ thông tin của người này đến lãnh sự. Ngoài ra, tất cả các giấy tờ chứng minh những ràng buộc về gia đình, công việc tại Việt Nam nhằm thuyết phục viên chức lãnh sự bạn sẽ trở về Việt Nam sau khi hết thời gian lưu trú cho phép. Nếu có thể hãy liên hệ với các bên cung cấp visa để tham khảo và được tư vấn thủ tục tối ưu nhất cho bạn.

Kinh nghiệm không thể bỏ qua: Phỏng vấn xin visa đi Mỹ

Có nên du lịch tự túc để tiết kiệm chi phí?

Rất nhiều các bạn trẻ hiện nay lựa chọn hình thức du lịch bụi để có thể tiết kiệm được chi phí, hơn nữa các bạn sẽ được tự mình trải nghiệm, tự mình khám phá những điều mới lạ theo cách riêng của mình. Tuy nhiên hãy đảm bảo rằng bạn có đủ sức khoẻ, thời gian để săn vé máy bay giá rẻ, hay không ngại di chuyển bằng các phương tiện công cộng hoặc ở những khách sạn bình dân. Tất cả sẽ mang đến những điều thú vị khó quên mà chỉ bằng cách đi tự túc bạn mới có thể trai qua!

Tuy nhiên với những du khách lần đầu tiên sang Mỹ hoặc khách ở tuổi trung niên đặc biệt là gia đình có trẻ em nhỏ thì đăng kí theo tour sẽ được ưu tiên hơn. Với các công ty uy tín có nhiều năm kinh nghiệm sẽ giúp bạn tiết kiệm khá nhiều thời gian và công sức làm visa cũng như lên lịch trình các điểm vui chơi nỏi bật trong chuyến đi.

Tổng hợp: Đi Mỹ cần chuẩn bị những gì

Dù là hình thức nào thì mọi người cũng nên tham khảo, cập nhật thêm thông tin trước chuyến đi một cách thật kỹ càng nhé! Và vui lòng liên hệ 090.2200.454 hoặc 0247. 108.36.36 nếu bạn cần bất kì sự hỗ trợ về visa và lịch trình chuyến đi nhé. Chúc các bạn sớm có một chuyến du lịch đầy trải nghiệm tại xứ sở cờ hoa!

 

 

Các tin liên quan

Những thông tin cập nhật mới nhất về gia hạn visa Mỹ 2018

Đăng bởi hoanguyen | 0 Bình luận

Gia hạn visa Mỹ là điều kiện bắt buộc nếu như bạn muốn có thêm thời gian lưu trú trên lãnh thổ xứ sở cờ hoa. Cập nhật thủ tục ...

Kinh nghiệm du lịch Bờ Tây nước Mỹ chi tiết nhất 2018

Đăng bởi hoanguyen | 0 Bình luận

Bờ Tây nước Mỹ là nơi thu hút một lượng lớn khách du lịch quốc tế đến thăm quan và trải nghiệm. Cùng bỏ túi một số kinh nghiệm hay ...

Không gì là không thể – Kể cả xin Visa du lịch Mỹ cho người trẻ tuổi, độc thân, không tài sản

Đăng bởi phuongna | 0 Bình luận

Bạn trẻ tuổi, độc thân và không tài sản, bạn có trong tay tấm hộ chiếu đã đi nhiều nước của một “world traveller” chính hiệu? Bạn băn khoăn liệu ...

Log In is required for submitting new question.