Đi Mỹ cần chuẩn bị những gì?

Visana | Cập nhật vào 01/12/2023

Bạn sắp có một chuyến du lịch Mỹ nhưng lại đang băn khoăn đi Mỹ cần chuẩn bị những gì ? hay mặc gì khi đi du lịch Mỹ?

Mỹ là 1 quốc gia phát triển do vậy việc kiểm soát an ninh xuất nhập cảnh sẽ có phần gắt gao hơn nên bạn hãy tìm hiểu những nội quy của cục hải quan Mỹ và chuẩn bị hành lý kỹ càng cho một chuyến đi thuận lợi!

Lựa chọn lịch trình,  xin visa Mỹ và tìm hiểu văn hóa trước sẽ giúp du khách có một hành trình tuyệt vời ở đất nước xứ cờ hoa.

Xin visa Mỹ

Đây có lẽ là vấn đề trăn trở lớn nhất và du khách quan tâm nhất bởi nhiều người quan niệm rằng việc xin visa Mỹ sẽ rất khó khăn. Visa du lịch là loại B, đây là loại visa xin dễ và nhanh chóng, không cần các giấy tờ phức tạp như thăm thân.

Visa Mỹ loại B thường là visa Multiple và có giá trị trong khoảng một năm. Sau đó, khi visa hết hạn bạn có thể gia hạn  visa Mỹ bằng cách gửi hồ sơ qua đường bưu điện.

Hướng dẫn xin visa Mỹ tăng tỷ lệ thành công

Trước tiên, bạn cần điền vào mẫu đơn điện tử DS-160. Đây là bước đầu tiên rất quan trọng nên bạn cần điền một cách trung thực và chính xác. Mẫu đơn khá dài nên hãy đọc kỹ hướng dẫn trước khi điền nhé!

Khi đã điền đơn xong bạn tiến hành đóng phí visa là 160 USD tại chi nhánh của Bưu điện Việt Nam. Nhớ giữ lại giấy biên nhận để sau này nộp cùng hồ sơ.  Đóng phí xong, bạn bắt đầu đặt một cuộc hẹn phỏng vấn xin visa Mỹ ở Đại sứ quán (tại Hà Nội) hoặc Lãnh sự quán (tại TP HCM).

Đến ngày phỏng vấn visa Mỹ, bạn cần in tờ khai DS-160 cùng các giấy tờ hồ sơ chứng minh công công việc, tài chính, lịch trình chuyến đi, bảo hiểm (lưu ý toàn bộ là hồ sơ gốc) và nếu xin visa thành công, hộ chiếu cùng visa Mỹ sẽ được gửi qua bưu điện tới địa chỉ nhà bạn đăng kí trước đó.

Lưu ý rằng, khi xin visa Mỹ bạn không nên lệ thuộc vào những lá thư mời bởi nhiều người cho rằng có thư mời từ người thân bên Mỹ là là cứu cánh cho bộ hồ sơ của bạn. Có thư mời là một điểm cộng cho hồ sơ nhưng đồng nghĩa với việc bạn cần chuẩn bị thêm những giấy tờ khác để chứng minh mối quan hệ với người đó và cung cấp toàn bộ thông tin của người này đến lãnh sự.

Ngoài ra, tất cả các giấy tờ chứng minh những ràng buộc về gia đình, công việc tại Việt Nam nhằm thuyết phục viên chức lãnh sự bạn sẽ trở về Việt Nam sau khi hết thời gian lưu trú cho phép. Nếu có thể hãy liên hệ với các bên cung cấp visa để tham khảo và được tư vấn thủ tục tối ưu nhất cho bạn.

Bộ hồ sơ sẽ quyết định đến 95% tỷ lệ đậu visa Mỹ của đương đơn. Để đảm bảo hồ sơ của bạn đủ mạnh, nâng cao tỷ lệ đậu visa hãy tham khảo dịch vụ làm visa Mỹ của Visana.

Visana cam kết:

  • Tỷ lệ đậu visa Mỹ 99%
  • Chuyên “trị” hồ sơ khó, khách hàng trẻ tuổi, độc thân
  • Hỗ trợ từ A-Z: chuẩn bị hồ sơ, khai đơn, thẩm định hồ sơ, nộp hồ sơ, “luyện” phỏng vấn và nhận kết quả
  • Phí trọn gói, không phát sinh: gồm phí sứ quán, phí Trung tâm tủy thác, phí dịch vụ Visana,...
  • Nhận kết quả nhanh chóng sau vài ngày làm việc

Click ngay vào nút dưới đây để được Visana tư vấn tức thì!

YÊU CẦU TƯ VẤN VISA MỸ

Có nên du lịch Mỹ tự túc để tiết kiệm chi phí?

Rất nhiều các bạn trẻ hiện nay lựa chọn hình thức du lịch bụi để có thể tiết kiệm được chi phí, hơn nữa các bạn sẽ được tự mình trải nghiệm, tự mình khám phá những điều mới lạ theo cách riêng của mình.

Tuy nhiên hãy đảm bảo rằng bạn có đủ sức khoẻ, thời gian để săn vé máy bay giá rẻ, hay không ngại di chuyển bằng các phương tiện công cộng hoặc ở những khách sạn bình dân. Tất cả sẽ mang đến những điều thú vị khó quên mà chỉ bằng cách đi tự túc bạn mới có thể trải qua!

Tuy nhiên với những du khách lần đầu tiên sang Mỹ hoặc khách ở tuổi trung niên đặc biệt là gia đình có trẻ em nhỏ thì đăng kí theo tour sẽ được ưu tiên hơn. Với các công ty uy tín có nhiều năm kinh nghiệm sẽ giúp bạn tiết kiệm khá nhiều thời gian và công sức làm visa cũng như lên lịch trình các điểm vui chơi nỏi bật trong chuyến đi.

Tận hưởng chuyến đi Mỹ với gói eSIM du lịch Mỹ tốc độ cao, giá trọn gói tại GIGAGO

Dù là hình thức nào thì mọi người cũng nên tham khảo, cập nhật thêm thông tin trước chuyến đi một cách thật kỹ càng nhé! Và vui lòng liên hệ 0968.354.027 hoặc 090.2200.454 nếu bạn cần bất kì sự hỗ trợ về visa và kinh nghiệm du lịch Mỹ nhé. Chúc các bạn sớm có một chuyến du lịch đầy trải nghiệm tại xứ sở cờ hoa!

Đăng ký Dịch công chứng hồ sơ xin visa [vnb_country]

Đăng ký Tư vấn 1-1 xin Visa [vnb_country]

Đăng ký Bảo hiểm du lịch quốc tế

Đăng ký Dịch vụ Chứng minh tài chính

Đăng ký Tư vấn xin visa [vnb_country]

Đăng ký tư vấn

Điền thông tin → nhận BÁO GIÁ  + TƯ VẤN HỒ SƠ + THỦ TỤC A-Z  từ chuyên gia Visana.

Đăng ký Tư vấn xin Visa Pháp

Yêu cầu báo giá HPHLS Trung Quốc

Điền thông tin → nhận BÁO GIÁ  + TƯ VẤN HỒ SƠ + THỦ TỤC A-Z  từ chuyên gia Visana

Yêu cầu báo giá HPHLS Malaysia

Điền thông tin → nhận BÁO GIÁ  + TƯ VẤN HỒ SƠ + THỦ TỤC A-Z  từ chuyên gia Visana.

Yêu cầu báo giá Hợp pháp hóa lãnh sự