[Bật mí] Cách kiểm tra tình trạng visa Canada nhanh chóng nhất

hanhpham | Cập nhật vào 20/12/2023

Thời gian xét duyệt hồ sơ xin visa Canada thông thường là 3 tuần, trong một số trường hợp có thể kéo dài lên tới 2 tháng, trong khi tỉ lệ trượt visa Canada hiện nay cũng đang khá cao, nên nhiều người sau khi nộp hồ sơ rất lo lắng và muốn kiểm tra tình trạng visa Canada của mình.

Vậy nên, hôm nay, trong bài viết này, VISANA sẽ mách bạn ngay cách xem kết quả visa Canada nhanh chóng và đơn giản.

Hiện nay, do có 2 hình thức nộp hồ sơ xin visa Canada, đó là xin visa Canada qua trung tâm tiếp nhận thị thực visa Canada (CVAC) và xin visa Canada online, nên trong bài viết này cũng hướng dẫn bạn cách xem tình trạng hồ sơ xin visa Canada theo từng cách xin.

Lưu ý:

Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn chi tiết cách kiểm tra tình trạng xin visa Canada. Nếu không có thời gian tự nghiên cứu hoặc muốn tối giản thủ tục xin visa Canada, đảm bảo tỷ lệ đậu lên đến 98,6%, hãy tham khảo ngay dịch vụ làm visa Canada tại Visana để được các tư vấn viên chuyên nghiệp hỗ trợ nhanh chóng!

YÊU CẦU TƯ VẤN VISA CANADA

1. Xin visa Canada bao lâu có kết quả?

Trước khi đến với các cách kiểm tra kết quả visa Canada, chúng ta cùng tìm hiểu thời gian xin visa Canada mất bao lâu nhé!

Ở một số quốc gia khác, thời gian cấp thị thực khá nhanh khoảng 7-15 ngày làm việc. Thời gian xét duyệt sẽ tính từ lúc bạn nộp hồ sơ hợp lệ và đầy đủ. Cơ quan có thẩm quyền sẽ xem xét và quyết định cấp hoặc không cấp visa Canada cho Quý khách.

kiểm tra tình trạng visa canada visana1

Nhưng riêng với Canada, thời gian xét duyệt thị thực sẽ kéo dài hơn các nước khác một chút, mất khoảng 3-4 tuần làm việc thậm chí là lâu hơn.Tùy từng loại visa thời gian này có thể rút ngắn hoặc kéo dài thêm. Chẳng hạn, với visa du học thời gian xét duyệt khoảng 4-6 tuần nhưng nếu là visa 10 năm, bạn sẽ phải chờ 1-2 tháng để có thể cầm chiếc hộ chiếu Canada trên tay.

Để đảm bảo chuyến đi của bạn khởi hành đúng ngày và không bị ảnh hưởng đến công việc, tính cả thời gian tìm hiểu và chuẩn bị hồ sơ bạn nên làm visa Canada trước khoảng 3-4 tháng. Vì con số nêu trên là không tuyệt đối, có rất nhiều yếu tố khách quan hoặc chủ quan sẽ ảnh hưởng đến thời gian cấp visa Canada của bạn. Chính vì vậy, bạn cần chuẩn bị sớm để có thể đảm bảo mọi việc đều diễn ra suôn sẻ.

2. Những yếu tố ảnh hưởng đến thời gian xét duyệt visa Canada

Như đã đề cập, có rất nhiều yếu tố ảnh hưởng đến thời gian xét duyệt visa Canada bao gồm cả yếu tố khách quan và chủ quan. Dưới đây là 4 yếu tố chính khiến visa của bạn được cấp nhanh hay chậm:

kiểm tra tình trạng visa canada visana2

Thời gian công chứng của cơ quan Nhà nước và sao kê Ngân hàng

Dù là hồ sơ của nước nào, trước khi nộp bạn đều phải chuẩn bị rất nhiều hồ sơ, giấy tờ và phải đi công chứng, chứng thực hoặc làm thủ tục sao kê tại Ngân hàng để chứng minh nhân thân, tài chính và công việc để Đại sứ quán xem xét có nên cấp thị thực cho bạn hay không. 

Như vậy, bạn sẽ bị phụ thuộc khá nhiều vào thời gian công chứng của các cơ quan Nhà nước và Ngân hàng để cho ra một bộ hồ sơ xin cấp visa Canada hoàn chỉnh.

Chất lượng của hồ sơ

Yếu tố quan trọng và mang tính quyết định đến việc bạn được cấp visa Canada thành công hay không chính là chất lượng hồ sơ. Hồ sơ của bạn càng đầy đủ, càng chi tiết, càng có nhiều yếu tố bổ trợ giúp hồ sơ thêm đẹp và chất lượng thì thời gian được cấp visa của bạn càng nhanh chóng. Thực tế, Đại sứ quán cũng dành sự ưu tiên nhất định cho những hồ sơ chất lượng vì vậy bạn nên tập trung và nghiêm túc vào việc làm hồ sơ.

Tuyệt đối không khai sai sự thật và giả mạo giấy tờ, điều này không chỉ khiến bạn bị từ chối cấp visa ngay lập tức mà còn khiến bạn khó khăn hơn khi xin thị thực nhập cảnh vào một số quốc gia khác. Hoặc trường hợp bạn nộp thiếu giấy tờ, muốn bổ sung bạn lại mất thêm một khoảng thời gian khiến việc xin visa Canada bị kéo dài hơn.

Thời điểm nộp hồ sơ

Trong mùa cao điểm du lịch Canada, số lượng hồ sơ nộp quá nhiều thì việc cấp xét thị thực cũng có thể bị kéo dài. Đặc biệt, vào đầu tháng 2 và tháng 9 là thời điểm kỳ học mới bắt đầu, rất nhiều du học sinh xin visa nhập cảnh Canada trước đó khiến số lượng hồ sơ bị quá tải và ảnh hưởng đến thời gian cấp thị thực của bạn.

Cách nộp hồ sơ

Hiện có 2 cách nộp hồ sơ là ra tận trung tâm tiếp nhận thị thực và nộp hồ sơ online. Nếu bạn chọn hình thức nộp hồ sơ xin thị thực online rất có thể thời gian sẽ kéo dài hơn so với việc bạn nộp trực tiếp tại Trung tâm tiếp nhận thị thực CVCA.

Yếu tố may mắn

Đây không phải là yếu tố phi lý. Trong trường hợp tất cả hồ sơ giấy tờ, sức khỏe, thư mời bảo lãnh của bạn đều không có vấn đề nhưng bạn lại nộp vào thời điểm đất nước có những vấn đề bất ổn về an ninh – chính trị – quốc phòng thì chắc chắn, Nhà nước sẽ thắt chặt hơn khi xét duyệt hồ sơ xin visa Canada. 

Việc chuẩn bị hồ sơ quyết định đến 95% tỷ lệ đậu visa Canada của đương đơn. Để đảm bảo bộ hồ sơ của đương đơn đủ mạnh, nâng cao tỷ lệ đậu visa bạn có thể tham khảo dịch vụ làm visa Canada của Visana.

Sử dụng dịch vụ làm visa Canada tại Visana, chúng tôi cam kết:

 • Tỷ lệ đậu visa lên đến 98,6%
 • Hỗ trợ đương đơn chuẩn bị hồ sơ đúng - đủ theo yêu cầu của Đại sứ quán
 • Đồng hành cùng bạn từ A-Z: tư vấn, khai đơn, dịch thuật, thẩm định hồ sơ, nộp hồ sơ, phỏng vấn và nhận kết quả
 • Không phát sinh phí: phí trọn gói gồm phí sứ quán, phí Trung tâm tủy thác, phí dịch vụ Visana,...
 • Nhận visa nhanh chóng chỉ sau vài ngày làm việc

Click ngay vào nút dưới đây để được Visana tư vấn tức thì!

YÊU CẦU TƯ VẤN VISA CANADA

3. Kiểm tra tình trạng Visa Canada online

Do có 2 hình thức nộp visa Canada là nộp visa online và tại trung tâm tiếp nhận thị thực (CVAC) nên trong bài viết này, Visana cũng hướng dẫn cho những ai cho nhu cầu kiểm tra tình trạng visa. Trước tiên, là cách kiểm tra tình trạng Visa Canada Online.

Với hình thức Online bạn làm theo các bước như sau:

Bước 1: Truy cập vào website chính thức của Chính phủ Canada tại địa chỉ https://www.canada.ca/en.html

Bước 2: Chọn mục Immigration and citizenship .

kiểm tra tình trạng visa canada visana3
kiểm tra tình trạng visa canada online bước 2

Bước 3: Sau đó chọn Check your application status để kiểm tra tình trạng xét duyệt hồ sơ xin visa Canada online của mình.

kiểm tra tình trạng visa canada visana4
kiểm tra tình trạng visa canada onlien bước 3

Bước 4: Tiếp đến, bạn chọn Visitor Visa nếu bạn nộp hồ sơ xin visa Du lịch Canada, hoặc chọn loại visa khác mà bạn đã đăng ký xin.

kiểm tra tình trạng visa canada visana5
kiểm tra tình trạng visa canada onlien bước 4

Bước 5: Cuối cùng, bạn chọn hình thức online application, đăng nhập bằng tài khoản của bạn, nhập mã Identification number và các thông tin cần thiết để xem tình trạng hồ sơ xin visa Canada của mình.

kiểm tra tình trạng visa canada visana6

4. Kiểm tra tình trạng Visa Canada nếu nộp hồ sơ giấy

Có 2 cách để bạn theo dõi tình trạng xét duyệt hồ sơ xin visa của mình.

Cách 1. Sử dụng công cụ online để cập nhật và kiểm tra tình trạng hồ sơ thường xuyên

Để kiểm tra kết quả visa du lịch Canada theo cách này, bạn sẽ truy cập vào https://services3.cic.gc.ca/ecas/security.do?lang=en, rồi nhấp chọn đồng ý các điều khoản dịch vụ và đi tiếp.

Sau đó, bạn sẽ nhập đầy đủ thông tin để kiểm tra kết quả visa, bao gồm:

kiểm tra tình trạng visa canada visana7

Kiểm tra tình trạng hồ sơ xin visa Canada khi nộp hồ sơ giấy

Identification type/ Loại định danh: Bạn sẽ chọn:

 • Client ID Number/Unique Client Identifier: Mã định danh khách hàng;
 • Receipt Number (IMM 5401): Số biên lai;
 • Application Number / Case number: Số hiệu hồ sơ;
 • Record of Landing Number: Số hồ sơ hạ cánh;
 • Permanent Resident Card Number: Số thẻ thường trú nhân;
 • Citizenship Receipt Number: Số biên lai công dân;
 • Citizenship File Number: Số hồ sơ công dân;
 • Confirmation of Permanent Residence Number: Xác nhận số thường trú.

Sau đó, bạn điền Identification Number – Số của loại giấy tờ mà bạn đã chọn ở trên

Điền Surname/family name – Họ

Điền ngày tháng năm sinh (Date of Birth) theo định dạng tháng/ngày/năm

Chọn nơi sinh (Place of Birth) – chọn quốc gia – Việt Nam

Rối nhấn Continue (Tiếp tục) để xem kết quả.

kiểm tra tình trạng visa canada visana8

Cách 2: Tạo một tài khoản online và liên kết hồ sơ giấy của bạn

Thực hiện kiểm tra tình trạng visa Canada theo cách này, bạn cần thực hiện theo các bước như hướng dẫn dưới đây:

 • Bước 1: Truy cập vào link dưới đây để tạo tài khoản mới: https://www.canada.ca/en/immigration-refugees-citizenship/services/application/account/link-paper-online.html.
 • Bước 2: Sau đó, bạn sẽ dùng tài khoản để đăng nhập, rồi bạn chọn mục “Link application to this account” (Liên kết hồ sơ vào tài khoản này) trong mục “What would you like to do today?” (Bạn đang muốn làm gì?)
 • Bước 3: Ở bước này, bạn nhập đầy đủ thông tin mà bạn đã ghi trên tờ khai ban đầu để liên kết tài khoản và kiểm tra tình trạng visa Canada của mình.

Sau đó, bạn nhập đầy đủ thông tin mà bạn đã ghi trên tờ khai ban đầu để liên kết tài khoản và kiểm tra tình trạng visa.

Lưu ý:

 • Khi nộp hồ sơ trực tiếp, bạn phải giữ thật kỹ biên nhận để nhận visa khi có kết quả.
 • Sau khi kết nối với tài khoản online, các thông báo về visa Canada của bạn sẽ được gửi qua email/SMS thay cho các thư thông báo “giấy”.

5. Kiểm tra tình trạng Visa Canada nếu bạn làm visa qua bên dịch vụ 

Nếu bạn lựa chọn dịch vụ làm visa của 1 bên thứ 3 uy tín, bạn có thể gọi điện tới số hotline và nhờ bên dịch vụ kiểm tra kết quả giúp mình.

Chẳng hạn như khi bạn sử dụng dịch vụ xin visa Canada tại Visana, chúng tôi luôn sẵn sàng kiểm tra kết quả giúp bạn. Với trên 10 năm kinh nghiệm cùng hàng nghìn người được cấp visa thành công. Đến với Visana bạn có thể hoàn toàn yên tâm bởi những ưu điểm vượt trội:

 • Quy trình xin visa Canada chuyên nghiệp, uy tín được nhiều người ưu tiên lựa chọn
 • Tiết kiệm thời gian vì Visana tư vấn bạn làm hồ sơ, giấy tờ đầy đủ ngay từ đầu
 • Hỗ trợ giải đáp mọi thắc mắc và khó khăn bạn gặp phải mọi lúc mọi nơi

Liên hệ ngay tới số hotline 0968.354.027 hoặc điền form sau đây để được Visana tư vấn chi tiết vấn đề kiểm tra tình trạng visa Canada nói riêng và vấn đề làm visa Canada nói chung.

Visana tự hào là đơn vị làm visa chuyên nghiệp với kinh nghiệm trên 10 năm, giúp hàng nghìn khách hàng xin visa Canada thành công.

 • Cung cấp dịch vụ làm visa Canada đa dạng
 • Cam kết tỷ lệ đậu lên đến 98,6%
 • Đảm bảo uy tín - nhanh chóng - chính xác

Hãy để lại thông tin bằng cách click vào nút dưới đây để được các chuyên viên giàu kinh nghiệm của Visana hỗ trợ tư vấn tức thì!

YÊU CẦU TƯ VẤN VISA CANADA

Điền form để được
tư vấn & báo giá miễn phí

Visana cam kết:

Đăng ký Tư vấn xin Visa Canada

Đăng ký Dịch công chứng hồ sơ xin visa [vnb_country]

Đăng ký Tư vấn 1-1 xin Visa [vnb_country]

Đăng ký Bảo hiểm du lịch quốc tế

Đăng ký Dịch vụ Chứng minh tài chính

Đăng ký Tư vấn xin visa [vnb_country]

Đăng ký tư vấn

Điền thông tin → nhận BÁO GIÁ  + TƯ VẤN HỒ SƠ + THỦ TỤC A-Z  từ chuyên gia Visana.

Đăng ký Tư vấn xin Visa Pháp

Yêu cầu báo giá HPHLS Trung Quốc

Điền thông tin → nhận BÁO GIÁ  + TƯ VẤN HỒ SƠ + THỦ TỤC A-Z  từ chuyên gia Visana

Yêu cầu báo giá HPHLS Malaysia

Điền thông tin → nhận BÁO GIÁ  + TƯ VẤN HỒ SƠ + THỦ TỤC A-Z  từ chuyên gia Visana.

Yêu cầu báo giá Hợp pháp hóa lãnh sự