Kinh nghiệm xin visa Maroc đi du lịch đảm bảo đậu 99%

“Maroc – quốc gia nổi tiếng với thành phố hải cảng lớn nhất châu Phi Casablanca và những công trình kiến trúc cổ xưa đang ngày càng thu hút nhiều du khách Việt Nam. Dưới đây là thủ tục xin visa Maroc đảm bảo đậu 99% được tổng hợp bởi Visana.”

1. Hồ sơ xin visa Maroc dành cho người đi tự túc

Giấy tờ chứng minh nhân thân:

  • Đơn xin visa du lịch Maroc (2 bản, khai bằng tiếng Anh hoặc tiếng Pháp);
  • 2 ảnh 3x4cm, chụp trên nền trắng, chụp mới gần đây
  • Hộ chiếu gốc (còn hạn ít nhất 6 tháng và còn trang trống) + Hộ chiếu cũ (nếu có);
  • Bản photo hộ chiếu;
  • Bản sao công chứng CMND;
  • Bản sao công chứng Sổ hộ khẩu;

Giấy tờ chứng minh nghề nghiệp:

  • Nếu là nhân viên: Hợp đồng lao động hoặc Quyết định tuyển dụng/bổ nhiệm/tuyển dụng; Đơn xin nghỉ phép để đi du lịch có xác nhận của công ty
  • Nếu là chủ sở hữu doanh nghiệp: Giấy phép đăng ký kinh doanh

Giấy tờ chứng minh tài chính:

  • Bản gốc Sao kê tài khoản ngân hàng 3 tháng gần nhất có xác nhận của Ngân hàng;
  • Bản photo Sổ tiết kiệm + Giấy xác nhận số dư tài khoản ngân hàng bản gốc có số dư tối thiểu 5.000 USD.
  • Các giấy tờ khác: Bản photo sổ đỏ, giấy tờ xe ô tô hoặc các tài sản khác có giá trị (Nếu có)

Giấy tờ chứng minh mục đích chuyến đi:

  • Booking đặt phòng khách sạn;
  • Booking vé máy bay khứ hồi;
  • Bảo hiểm du lịch
visa-maroc-cảng-casablanca-711
Cảng Casablanca – Maroc

2. Quy trình nộp hồ sơ xin visa Maroc

Địa chỉ: Đại sứ quán Maroc, số 9 Chu Văn An, Q. Ba Đình, Hà Nội

  • Trước khi vào bên trong Đại sứ quán, bạn xuất trình CMND để cảnh sát bảo vệ kiểm tra sau đó đến cửa bấm chuông và vào bên trong.
  • Sau đó, bạn trình diện với người bảo vệ khác tại tầng 1 để hướng dẫn bạn mang hồ sơ lên tầng 2 gặp nhân viên phụ trách hồ sơ
  • Bạn trình hồ sơ ra để nhân viên phụ trách kiểm tra hồ sơ. Nếu cần bổ sung, bạn sẽ được yêu cầu mang hồ sơ về và nộp bổ sung giấy tờ vào hôm sau. Nếu hồ sơ của bạn đầy đủ, bạn đi theo người này xuống tầng 1.
  • Tại tầng 1, bạn gặp thư ký 2 của Đại sứ quán. Thư ký 2 có trách nhiệm kiểm tra hồ sơ một lần nữa và hỏi một số câu bằng tiếng Anh. Nếu không biết Tiếng anh, nhân viên phụ trách hồ sơ trước đó sẽ phiên dịch giúp bạn
  • Sau khi hỏi xong, bên Đại sứ quán sẽ thu toàn bộ hồ sơ và yêu cầu bạn nộp lệ phí làm visa du lịch Maroc là 40 USD
  • Sau đó, bạn sẽ được thông báo bằng miệng về thời gian trả kết quả xét duyệt visa thay vì phiếu hẹn
du-lịch-morocco-View-of-Chefchaouen-in-Marocco
Toàn cảnh Chefchaouen

3. Một vài lưu ý trong quá trình nộp hồ sơ xin làm visa du lịch Maroc:

  • Thời gian xét duyệt hồ sơ visa Maroc khoảng 14 – 21 ngày
  • Khi được thư ký 2 của Đại sứ quán hỏi, biết Tiếng Anh là một lợi thế. Nếu không, đây sẽ là một điểm trừ cho hồ sơ du lịch Maroc của bạn
  • Bạn bắt buộc phải đóng lệ phí visa bằng USD
  • Vì thời gian xét duyệt dài, bạn nên làm visa càng sớm càng tốt tránh gây ảnh hưởng đến kế hoạch chuyến đi.

Trên đây là toàn bộ hướng dẫn làm visa du lịch Maroc chi tiết. Kết quả visa phụ thuộc vào kinh nghiệm của bạn và đôi khi cả yếu tố may mắn. Vì vậy nhằm tránh mất thời gian ảnh hưởng đến chuyến đi của mình, bạn có thể sử dụng dịch vụ của Visana để đảm bảo tỉ lệ thành công cao nhất.

Add A Knowledge Base Question !

You will get a notification email when Knowledgebase answerd/updated!

+ = Verify Human or Spambot ?