Phải làm gì khi bị từ chối cấp visa du lịch Úc?

Những thắc mắc về nguyên nhân khiến bạn trượt visa du lịch Úc hay cách giải quyết khi bị từ chối visa đang là mối quan tâm của rất nhiều người. Úc được biết đến là một đất nước vô cùng xinh đẹp,  xứ sở Kangaroo là một điểm đến du lịch nổi bật trên thế giới. Chắc hẳn những tín đồ du lịch sẽ đều muốn được đặt chân đến đất nước tuyệt vời này để khám quá cảnh sắc và văn hoá nơi đây. Tuy nhiên rất nhiều người đang gặp khó khăn trong quá trình xin visa – điều kiện đầu tiên để bạn có thể đến được nước Úc do không biết phải làm gì khi bị từ chối cấp visa du lịch Úc.

Những nguyên nhân khiến hồ sơ xin visa Úc của bạn bị từ chối

Hiện nay, dù thủ tục xin visa du lịch Úc đã trở nên đơn giản hơn rất nhiều, nhưng không ít hồ sơ vẫn bị từ chối cấp visa du lịch Úc. Bạn cũng có thể tham khảo 1 số lý do phổ biến khiến bạn trượt visa du lịch Úc tại: https://visana.vn/3-ly-don-xin-visa-du-lich-uc-bi-tu-choi/.

Dưới đây là những nguyên nhân thường thấy khiến bạn trượt visa du lịch Úc:

  • Lịch sử du lịch không tốt: Không chỉ đối với việc xin visa du lịch Úc, mà bạn cũng sẽ gặp khó khăn tương tự khi xin visa ở các nước phát triển trên thế giới nếu bạn chưa từng đi du lịch nước ngoài. Hãy cố gắng đi một vài nước rồi mới đi Úc nhé! Nếu bạn từng đi du lịch các nước như Canada, Mỹ,… thì cơ hội đậu visa du lịch Úc sẽ cao hơn rất nhiều.
  • Giấy tờ trong hồ sơ chưa đầy đủ và không đạt các tiêu chuẩn mà Lãnh Sự Quán yêu cầu. Ví dụ: chứng minh công việc, chứng minh tài chính, lịch trình chuyến đi,…
  • Khi phỏng vấn, trả lời không khớp với thông tin ghi trong hồ sơ đã nộp. Nhân viên lãnh sự là những người có nhiều kinh nghiệm trong việc xét duyệt nên bạn không thể qua mắt họ bằng những thông tin sai sự thật. Hãy làm hồ sơ và trả lời phỏng vấn một cách trung thực, rõ ràng. Ngoài ra, bạn cũng nên chú ý tác phong khi đến phỏng vấn, ăn mặc xuề xòa đôi khi cũng là “điểm trừ” rất lớn. Bạn có thể tham khảo bài viết Kinh nghiệm phỏng vấn xin visa Úc. 
  • Còn quá trẻ, công việc chưa ổn định, nhân viên lãnh sự sẽ nghi ngờ về việc liệu bạn có quay về Việt Nam sau chuyến đi hay không.
  • Nơi mà bạn đến khi đến Úc nằm trong danh sách đen của Đại sứ quán Úc (những nơi có nhiều người từng trốn và làm việc một cách bất hợp pháp)
  • Sắp xếp giấy tờ, hồ sơ lộn xộn, không khoa học khiến cho quá trình xét duyệt diễn ra chậm, gây khó khăn cho nhân viên lãnh sự quán.
  • Dịch thuật không theo quy chuẩn hoặc sai sự thật hay các giấy tờ quan trọng không công chứng.

 

visa-du-lich-uc-bi-tu-choi-feature
Đừng để việc trượt visa Úc là rào cản ngăn bạn khám phá nước Úc xinh đẹp

 

Phải làm gì khi bị từ chối cấp visa du lịch Úc?

Trước hết, hãy xem lý do khiến bạn trượt visa du lịch Úc là gì, thường nguyên nhân sẽ được nhân viên lãnh sự trả lời trong email.

Hãy xác định xem những lỗi này bạn có đủ khả năng sửa hay không. Nếu nộp lại lần thứ hai thì phải chắc chắn dược rằng hồ sơ xin visa du lịch Úc của bạn phải được cải thiện một cách rõ rệt nếu không thì kết quả bạn nhận được cũng sẽ vẫn như lần một. Như vậy sẽ rất tốn thời gian và công sức. Nếu bạn quá bận rộn với công việc và không thể đến trực tiếp nộp hồ sơ tại trung tâm tiếp nhận thì hãy sử dụng dịch vụ xin visa du lịch Úc của VISANA. Với đội ngũ nhân viên dày dặn kinh nghiệm, quy trình thủ tục đơn giản, hệ thống xử lý, nhận & trả hồ sơ thuận tiện, nhanh chóng; tấm vé đến xứ sở Kangaroo sẽ trở nên dễ dàng hơn với bạn!

Để có thêm nhiều thông tin hữu ích, bạn có thể xem thêm “Câu Hỏi Thường Gặp Khi Làm Visa Đi Úc

 

 

 

Các tin liên quan

Hướng dẫn xin visa đi Úc tỷ lệ đậu trên 90%

Đăng bởi Visana | 0 Bình luận

Hướng dẫn chuẩn bị chi tiết hồ sơ và thủ tục xin visa Úc được cập nhật từ Visana. Tỷ lệ thành công 98,6%. Hotline 090.2200.454.

Top 5 mỹ phẩm không mua sẽ “tiếc đứt ruột” khi đi du lịch Úc

Đăng bởi Visana | 0 Bình luận

Có 1 “thiên đường” mỹ phẩm ở Úc bị bỏ quên nhưng sẽ khiến mọi chị em hài lòng và ưa chuộng. Vậy đi Úc nên mua mỹ phẩm gì? ...

dac-san-nuoc-uc-anh

18 đặc sản nước Úc mà bạn “chưa ăn thì chưa thể về”

Đăng bởi phuongna | 0 Bình luận

Vé máy bay đi Úc trong khoảng hơn 500$, visa đi Úc du lịch trong khoảng 209$, chưa kể còn các chi phí du lịch & ăn chơi. Vậy nên ...