Kinh nghiệm xin visa Úc tự túc

hanhpham | Cập nhật vào 12/02/2020

Úc hiện nay được chọn làm điểm đến lý tưởng cho nhiều du học sinh cũng như khách du lịch. Tuy nhiên, Úc lại nằm trong top những nước khó xin được visa. Với những người đang muốn xin visa Úc, đặc biệt là người mới thực hiện thủ tục này lần đầu, chắc chắn không thể tránh được những điều thắc mắc và chưa tìm được câu trả lời thỏa đáng. Nắm bắt được nhu cầu đó, bài viết hôm nay sẽ chia sẻ với bạn đọc kinh nghiệm xin visa Úc.

Xin visa du lịch Úc có khó không?

Đây chắc chắn là câu hỏi mà nhiều người vẫn luôn hỏi khi bắt đầu nghĩ đến việc xin visa đi Úc. Theo kinh nghiệm của nhiều người, xin visa đi Úc không hề khó nếu nắm chắc các kinh nghiệm dưới đây.

Kinh nghiệm chuẩn bị hồ sơ xin visa Úc

Hồ sơ là phần quan trọng nhất trong quá trình xin visa. Nó quyết định thành công của toàn bộ quá trình.

  • Trước khi nộp hồ sơ, bạn nên tìm hiểu kỹ các loại giấy tờ cần nộp (có thể tham khảo trên website hoặc đến trực tiếp nơi nộp hồ sơ).
  • Mọi thông tin trong hồ sơ cần đảm bảo phải chính xác tuyệt đối 100%. Bất kỳ chi tiết nhỏ nào bị sai lệch cũng có thể khiến hồ sơ của bạn bị loại.
  • Trước khi đem nộp, bạn cần kiểm tra kỹ lại toàn bộ hồ sơ 1 lần nữa để đảm bảo chắc chắn không thiếu thứ gì. Vì nếu có giấy tờ bị thiếu, bạn sẽ mất thời gian bổ sung và cả phí bổ sung hồ sơ nữa. Nghiêm trọng hơn điều này có thể ảnh hưởng đến thời gian khởi hành chuyến đi.

Tải ngay trọn bộ hồ sơ chi tiết để làm visa Úc tại đây.

Tải Hồ sơ visa Úc

Kinh nghiệm nộp hồ sơ xin visa Úc

Bạn có thể nộp hồ sơ trực tiếp cho bộ nội vụ Úc hoặc thông qua đơn vị trung gian là VFS Global.

  • Nếu chọn hình thức nộp trực tiếp cho bộ nội vụ Úc, hay còn gọi là xin visa Úc online, hãy xem hướng dẫn chi tiết từng bước tại đây.
  • Nếu nộp hồ sơ thông qua VFS Global Úc, bạn vào https://www.vfsglobal.com/australia/vietnam/Vietnamese/index.html đăng ký lịch hẹn, mang hồ sơ nộp tại đây rồi lấy mẫu sinh trắc học, rồi nhận kế quả qua email.

Kinh nghiệm xin visa Úc online là cung cấp thông tin thật rõ ràng, chính xác, nếu không hồ sơ sẽ bị loại.

Xin visa Úc có phải phỏng vấn không?

Theo kinh nghiệm xin visa Úc của nghiều người, thì đôi khi xin visa Úc phải phỏng vấn. Trong một số trường hợp, đơn vị có thẩm quyền sẽ liên lạc với người nộp hồ sơ để xác minh thông tin.

Những nguyên nhân bị trượt visa Úc phổ biến hiện nay

Theo kinh nghiệm xin visa du lịch Úc của một số người, những nguyên nhân dẫn đến việc bị trượt visa Úc hiện nay là:

1. Mục đích chuyến đi du lịch Úc không rõ ràng

Khi xét đơn xin visa du lịch Úc, điều cơ quan xét duyệt hồ sơ xin visa lo ngại nhất là liệu đương đơn có thực sự sang Úc du lịch, hay sang đó vì mục đích khác như đi làm bất hợp pháp hay tìm hôn thê để xin nhập quốc tịch Úc, v.v.

Nên sẽ chẳng có gì khó hiểu nếu đơn xin visa Úc du lịch của bạn bị từ chối trong trường hợp bạn không chứng minh được mình rõ ràng mục đích chuyến đi của mình.

2. Chứng minh tài chính không đủ mạnh

Vấn đề thứ hai mà Cơ quan xét duyệt hồ sơ xin visa Úc e ngại khi cấp visa du lịch liên quan đến khả năng tài chính của đương đơn. Vậy, để nâng cao khả năng xin visa thành công, điều bạn cần chứng minh là mình có đủ chi phí sinh hoạt trong thời gian ở Úc.

Tuy nhiên, các bạn lưu ý số tiền này nên có trong tài khoản ngân hàng một khoảng thời gian càng dài càng tốt, chứ không phải bỏ gần thời điểm xin visa để đối phó.

Cục Di Trú Úc cũng thường từ chối xác đơn xin visa vì số tiền chỉ mới bỏ vào tài khoản ngân hàng một thời gian ngắn. Họ có thể lý do để nghi ngờ hành vi đó là không trung thực, chỉ nhằm để qua mặt việc xét duyệt hồ sơ. Do đó việc mở tài khoản trong một thời gian dài cũng lý giải được nguồn thu nhập ổn định.

Ngoài ra, nếu bạn có các giấy tờ khác như sổ đỏ, giấy tờ mua bán nhà đất hay giấy đăng ký xe ô tô, hãy sao y rồi đính kèm vào bộ hồ sơ để làm vững mạnh thêm năng lực tài chính của mình. Chắc chắn khi đó, khả năng xin được visa đi Úc du lịch của bạn còn cao hơn nữa.

3. Sự ràng buộc tại nước sở tại

Ngoài mục đích qua Úc đúng đắn và tài chính vững mạnh, còn có một yếu tố khác ảnh hưởng đến khả năng được cấp visa của bạn, đó là liệu bạn có quay trở về nước sau thời hạn cho phép hay không?

Điều này thường được chứng minh bởi các lý do ràng buộc để cho đương đơn phải quay về như công việc ổn định tại Việt Nam và có gia đình ổn định tại Việt Nam như vợ/ chồng và con cái. Những yếu tố nêu trên sẽ khiến người du lịch phải quay trở về nước trước khi visa hết hạn.

Làm thế nào để có một bộ hồ sơ xin visa Úc đẹp?

Dựa vào những lý do khó xin visa Úc đã nêu trong phần 1, để có một bộ hồ sơ xin visa Úc đẹp:

  • trước khi đi Úc, bạn cần ghé thăm một vài nước trước đó. Bạn có thể chọn các nước quanh khu vực Đông Nam á, vừa gần vừa dễ xin visa (thậm chí một số nước công dân Việt Nam còn được miễn thị thực).
  • Bên cạnh đó, trước khi nộp hồ sơ, bạn cần chuẩn bị giấy tờ chứng minh tài chính đầy đủ và với số dư trong tài khoản theo đúng quy định.
  • Ngoài ra các điều kiện chứng minh bạn sẽ chắc chắn quay trở về sau chuyến đi như giấy tờ chứng nhận có công việc, thu nhập ổn định ở Việt Nam, hay giấy chứng nhận quyền sở hữu các tài sản có giá trị ở Việt Nam cũng rất cần thiết. Lý do chuyến đi, lịch trình nộp trong hồ sơ cũng nên rõ ràng để tăng tính thuyết phục.

Hy vọng những thông tin mà bài viết chia sẻ về kinh nghiệm xin visa tự túc Úc trên đây sẽ hữu ích với bạn. Chúc bạn xin được visa Úc thành công!