[Chia sẻ] Kinh nghiệm làm visa Azerbaijan – Chi tiết hồ sơ, thủ tục, lệ phí

thuongnt1 | Cập nhật vào 21/10/2022

Hiện tại Đại sứ quán của Azerbaijan chưa có tại Việt Nam vì vậy muốn xin visa nhập cảnh vào quốc gia này bạn bắt buộc phải xin e-visa – thị thực điện tử. Bài viết sau đây là những thông tin chi tiết về e-visa Azerbaijan: hồ sơ, quy trình thủ tục, lệ phí,…Cập nhật ngay!

Azerbaijan là một đất nước nằm giữa châu Á và châu Âu. Nơi đây được xem là đất nước giàu có khi sở hữu di sản văn hóa, lịch sử đồ sộ cùng vẻ đẹp thiên nhiên hùng vĩ và bí ẩn. Đó là lý do có rất nhiều du khách trên thế giới mong ước được 1 lần đặt chân đến với Azerbaijan.

Để khám phá quốc gia bí ẩn này, bạn buộc phải có visa nhập cảnh. Dưới đây là những kinh nghiệm làm e-visa nhập cảnh Azerbaijan chi tiết cho người mới, tìm hiểu ngay! 

1. Đối tượng nào phải xin visa Azerbaijan?

Hầu hết du khách nước ngoài cần phải có thị thực để đi du lịch đến Azerbaijan. Chỉ công dân của 10 quốc gia sau đây mới có thể ở lại Azerbaijan mà không cần thị thực trong tối đa 90 ngày:

 • Belarus
 • Georgia
 • Kazakhstan
 • Kyrgyzstan
 • Moldova
 • Nga
 • Tajikistan
 • Thổ Nhĩ Kỳ
 • Ukraine
 • U-dơ-bê-ki-xtan

Ngoài ra, người mang hộ chiếu từ tất cả các quốc gia khác phải có thị thực phù hợp để vào Azerbaijan. Các loại thị thực Azerbaijan khác nhau được cung cấp tùy theo quốc tịch của khách du lịch và mục đích chuyến thăm của mình.

Bạn có thể xin visa nhập cảnh Azerbaijan tại Đại sứ quán, visa on arrival hoặc xin e-visa – thị thực nhập cảnh điện tử. 

Visa on arrival

Thị thực khi đến – Visa on arrival có thời hạn là 30 ngày, cho phép công dân sở hữu nhập cảnh 1 lần. Chỉ có 14 quốc gia được xin visa on arrival Azerbaijan là:  Trung Quốc, Bahrain, Ma Cao, Indonesia, Israel, Kuwait, Nhật Bản, Malaysia, Oman, Qatar, Ả Rập Saudi, Hàn Quốc, Singapore, Thổ Nhĩ Kỳ và UAE.

Visa tại Đại sứ quán

Tất cả công dân các nước không được miễn thị thực Azerbaijan đều có thể xin visa tại Đại sứ quán/ Tổng lãnh sự quán Azerbaijan tại quốc gia sở tại. 

Tuy nhiên như đã đề cập, hiện cơ quan lãnh sự quán Azerbaijan chưa có mặt tại Việt Nam vì vậy muốn nhập cảnh vào quốc gia này bạn cần phải xin thị thực điện tử – Evisa.

Evisa Azerbaijan

mẫu E-visa Azerbaijan visana
E-visa Azerbaijan

Thị thực điện tử Azerbaijan hay còn gọi là ASAN Visa. Đây là giấy tờ chính thức cho phép du lịch đến quốc gia Trung Đông này và được liên kết điện tử với hộ chiếu của bạn. e-Visa không cấp bất kỳ quyền nào cho người nước ngoài và người không quốc tịch thực hiện hoạt động lao động được trả lương tại Cộng hòa Azerbaijan. 

E-visa Azerbaijan cho phép bạn nhập cảnh một lần và thời gian lưu trú tối đa lên đến 30 ngày tại Azerbaijan. 

Danh sách hơn 70 quốc gia được xin visa điện tử Azerbaijan:

Danh sách hơn 70 quốc gia được xin visa điện tử Azerbaijan: visana
Việt Nam
Albania
Argentina
Châu Úc
Áo
Bahrain
Bỉ
Brazil
Vương quốc Brunei
Bungari
Canada
Chile
Trung Quốc
Colombia
Costa Rica
Croatia
Cuba
Síp
Cộng hòa Séc
Đan mạch
Ecuador
Estonia
Phần Lan
Pháp
Đức
Hy Lạp
Guatemala
Hungary
Nước Iceland
Ấn Độ
Indonesia
Iran (Cộng hòa Hồi giáo)
Ireland
Israel
Ý
Nhật Bản
Jordan
Kuwait
Latvia
Lithuania
Luxembourg
Macedonia
Malaysia
Maldives
Malta
Mauritius
Mexico
Mông Cổ
Montenegro
Maroc
Nêpan
Hà Lan
New Zealand
Na Uy
Oman
Pakistan
Panama
Paraguay
Peru
Ba lan
Bồ Đào Nha
Hàn Quốc
Romania
Ả Rập Saudi
Xéc-bi-a
Singapore
Xlô-va-ki-a
Slovenia
Nam Phi
Tây ban nha
Sri Lanka
Thụy Điển
Thụy sĩ
Thái Lan
Turkmenistan
Các Tiểu Vương Quốc Ả Rập Thống Nhất
Vương quốc Liên hiệp Anh và Bắc Ireland
Mỹ

Hiện Đại sứ quán của Azerbaijan chưa có mặt tại Việt Nam và thật may mắn khi Việt Nam nằm trong danh sách những quốc gia được chính phủ Azerbaijan cho phép cấp e-visa. Bạn có thể tự xin visa qua những hướng dẫn chi tiết dưới đây.

Hoặc, để tiết kiệm thời gian, công sức và đảm bảo tỷ lệ đậu bạn có thể tham khảo dịch vụ làm visa Azerbaijan tại Visana – Đơn vị với trên 10 năm kinh nghiệm làm visa ra nước ngoài cho người Việt.

2. Thời hạn e-visa Azerbaijan là bao lâu?

E-visa Azerbaijan cấp cho công dân nước ngoài với mục đích du lịch là loại visa Single Entry – thị thực nhập cảnh 1 lần. Nghĩa là bạn chỉ có thể nhập cảnh 1 lần với thời hạn 90 ngày và lưu trú ở trong nước tối đa 30 ngày. 

Nếu bạn dự định ở lại Azerbaijan hơn 30 ngày, bạn sẽ phải đăng ký với Cơ quan Di trú Nhà nước của Cộng hòa Azerbaijan trong chuyến đi của mình. Việc đăng ký này có thể được thực hiện tại khách sạn của bạn, hãy hỏi nhân viên khách sạn và họ sẽ hỗ trợ bạn.

3. Trọn bộ hồ sơ xin e-visa Azerbaijan 

hồ sơ xin e-visa Azerbaijan visana

Công dân đủ điều kiện từ hơn 70 quốc gia theo danh sách trên có thể nộp đơn xin Thị thực điện tử đến Azerbaijan, Ngoài ra, các tài liệu bạn sẽ cần nộp tại thời điểm nộp đơn xin thị thực trực tuyến bao gồm:

 • Hộ chiếu còn hạn ít nhất 6 tháng kể từ ngày đến Azerbaijan
 • 2x ảnh màu (3x4cm, nền trắng) phù hợp với yêu cầu nhận dạng sinh trắc học
 • Một bản sao của vé máy bay
 • Bản sao giấy chứng nhận bảo hiểm y tế (nếu chủ nhà không cam kết chi trả cho các dịch vụ y tế)
 • Chứng từ (biên lai) xác nhận đã nộp thuế nhà nước để được cấp thị thực
 • Thư mời do công dân Azerbaijan gửi đến Cộng hòa Azerbaijan đã được cơ quan hành pháp có thẩm quyền thích hợp phê duyệt
 • Một tài liệu chứng minh mục đích của lời mời (mục đích đến thăm, thời gian lưu trú, loại (nhập cảnh một lần, nhập cảnh nhiều lần hoặc quá cảnh), địa chỉ thường trú và địa chỉ cư trú của người nộp đơn tại Azerbaijan)
 • Bản sao có công chứng giấy khai sinh, sự cho phép của cha mẹ hoặc người đại diện hợp pháp và bản sao giấy tờ tùy thân nếu đương đơn dưới 18 tuổi

Ngoài ra bạn cần có:

 • Thẻ tín dụng hoặc thẻ ghi nợ để thanh toán phí thị thực điện tử: Bạn phải có thẻ ghi nợ hoặc thẻ tín dụng hợp lệ và đang hoạt động để thanh toán phí eVisa Azerbaijan. Tại thời điểm đăng ký eVisa, bạn sẽ được yêu cầu thanh toán để quy trình có thể được bắt đầu. Tuy nhiên, nếu bạn không có thẻ ghi nợ hoặc thẻ tín dụng và có tài khoản PayPal, bạn cũng có thể sử dụng nó để thanh toán phí thị thực.
 • Địa chỉ email hiện tại mà e-Visa và mọi thư từ sẽ được gửi đến:  Điều rất quan trọng là bạn phải gửi một địa chỉ email hiện đang hoạt động và bạn có thể truy cập dễ dàng. Đó là bởi vì sau khi đơn đăng ký của bạn được chấp nhận, bạn sẽ được gửi bất kỳ cập nhật, thông báo và thư cấp e-Visa ở định dạng PDF tới email của bạn. Nếu bạn không cung cấp một địa chỉ email hợp lệ và đang hoạt động, nếu không mọi nỗ lực xin e-visa của bạn đều vô ích.

Lưu ý:

 • Địa chỉ email phải được nhập chính xác
 • Trường hợp cung cấp thông tin sai lệch, không đầy đủ hoặc việc thực hiện thanh toán không chính xác, hồ sơ cấp thị thực điện tử không được chấp nhận
 • Nếu bản sao đính kèm của tài liệu du lịch không thể đọc được bởi hệ thống xét duyệt e-Visa Azerbaijan thì việc cấp thị thực điện tử sẽ bị từ chối
 • Trong trường hợp bị từ chối cấp thị thực điện tử, hệ thống “Thị thực ASAN” sẽ gửi thông tin giải thích lý do từ chối đến địa chỉ email của người nộp đơn theo Điều 16 của Bộ luật Di trú của Cộng hòa Azerbaijan

4. Quy trình thủ tục xin e-visa Azerbaijan

Du khách có thể nhận được Thị thực điện tử Azerbaijan bằng 3 bước đơn giản :

thủ tục xin e-visa Azerbaijan visana
 • Hoàn thành mẫu đơn đăng ký trực tuyến với một vài chi tiết cá nhân cơ bản tại đây
 • Thanh toán phí e-Visa bằng thẻ tín dụng hoặc thẻ ghi nợ
 • Nhận E-Visa Azerbaijan đã được phê duyệt qua email

Hãy kiểm tra cả thư rác nếu không nhận được email từ Chính phủ Azerbaijan nhé!

5. Những lưu ý quan trọng cho người nộp đơn e-visa Azerbaijan

Mặc dù có được thị thực điện tử đến Azerbaijan là một quá trình không quá khó khăn nhưng có một số điều kiện nhất định mà bạn phải biết tại thời điểm nộp đơn. Nhằm giúp bạn thuận tiện hơn, Visana đã liệt kê các quy tắc quan trọng nhất liên quan đến Azerbaijan eVisa. Cụ thể đó là:

 • Azerbaijan e-visa là một loại thị thực ngắn hạn và bạn không thể ở lâu hơn thời hạn cho phép là 30 ngày
 • Bạn phải rời khỏi lãnh thổ của quốc gia với cùng một eVisa mà bạn đã sử dụng để nhập cảnh vào quốc gia đó. Tuy nhiên, nếu thời gian tạm trú của bạn bị kéo dài do một số sự kiện không mong muốn hoặc Cơ quan Di trú của Tiểu bang Azerbaijan đã cấp giấy phép cư trú tạm thời, thì điều kiện này sẽ bị hủy bỏ.
 • Bạn phải mang theo hộ chiếu gốc khi nhập cảnh vào đất nước có thị thực điện tử Azerbaijan. Vì e-Visa được lấy trực tuyến, hộ chiếu của bạn sẽ được đóng dấu bởi cơ quan kiểm soát biên giới tại thời điểm đến.
 • Nếu bạn không sử dụng thị thực điện tử trong thời hạn hiệu lực cho phép, thị thực sẽ trở nên không hợp lệ.
 • Tốt nhất, bạn nên gửi đơn đăng ký eVisa Azerbaijan trước ngày dự định đi du lịch. Ngay cả khi bạn đáp ứng các tiêu chí về tính đủ điều kiện của đơn đăng ký, bạn vẫn không thể nhận được thị thực tại cửa khẩu khi đến nơi.
 • Trong trường hợp đơn đăng ký eVisa của bạn bị từ chối, các cá nhân không quốc tịch và người nước ngoài có thể đăng ký lại thị thực bằng cách đến đại sứ quán Azerbaijan tại khu vực sinh sống của họ.
 • Nếu bạn mang hai quốc tịch hoặc mang nhiều quốc tịch, bạn cần chọn quốc gia mang quốc tịch theo hộ chiếu mà bạn sẽ sử dụng cho chuyến đi
 • Mỗi người muốn có được evisa Azerbaijan phải hoàn thành một đơn đăng ký riêng biệt . Không thể xin nhiều giấy phép nhập cảnh trong cùng một mẫu đơn

6. Hỏi đáp

Mất bao lâu để có e-visa Azerbaijan?

Quá trình xử lý tiêu chuẩn mất 1-3 ngày làm việc. Quá trình xử lý khẩn cấp sẽ mất 3-5 giờ làm việc.

Chi phí xin e-visa Azerbaijan là bao nhiêu?
– Phí xử lý tiêu chuẩn của Chính phủ là 25 USD ~ 614.000 VNĐ
– Đối với xử lý khẩn cấp là 60 USD ~ 1.475.000 VNĐ
– Tuy nhiên, giá này chưa bao gồm phí dịch vụ.
– Phí dịch vụ sẽ dựa trên quốc tịch của bạn.
– Bạn có thể xem tổng giá trong quá trình đăng ký eVisa
– Phí visa sẽ không được hoàn lại kể cả khi bạn trượt visa  

Thanh toán lệ phí e-visa Azerbaijan bằng cách nào?

Bạn có thể thực hiện thanh toán trực tuyến trực tiếp từ trang web www.evisa.com.az bằng Thẻ Tín dụng / Ghi nợ.

Có cần đến Đại sứ quán nhận visa Azerbaijan không?

Không. Vì bạn đã đăng ký thông qua hệ thống xin thị thực điện tử, bạn sẽ có thể tải xuống Thị thực điện tử của mình trực tiếp từ www.evisa.com.az sau khi được chấp thuận Thị thực điện tử.

Các tệp đính kèm phải ở dưới dạng nào?

Tệp phải ở định dạng JPEG, PDF, PNG, JPG. Vì hệ thống của Bộ Ngoại giao chỉ chấp nhận các định dạng này.

Tại sao thẻ tín dụng bị từ chối?

Có thể là do các vấn đề sau khi thẻ tín dụng của bạn bị từ chối:
– Thông tin thẻ của bạn không hợp lệ
– Bạn không có đủ tiền trong thẻ của mình
– Thẻ của bạn không có mã “bảo mật 3D”. “Bảo mật 3D” KHÔNG phải là mã CVV2 / CVC2 được viết ở mặt sau thẻ của bạn. Bạn cần liên hệ với ngân hàng của bạn để nhận mã “Bảo mật 3D” HOẶC sử dụng thẻ khác có mã “Bảo mật 3D”.

Những ngày không phải ngày làm việc của Azerbaijan?

Thứ bảy và chủ nhật
Ngày 1, 2, 3, 4, 20 tháng 1 
Ngày 8, 20, 21, 22, 23, 24 tháng 3
Ngày 9 tháng 5 
Ngày 15 tháng 6 
Ngày 6,7 tháng 7
Ngày 9 tháng 11
Ngày 31 tháng 12

Giá trị thị thực của e-visa là bao lâu?

EVisa của bạn  sẽ có hiệu lực trong 90 ngày. Tuy nhiên, bạn không thể ở Azerbaijan quá 30 ngày.

Bạn nên xin e-visa trước bao lâu?

Người nước ngoài và người không quốc tịch phải xin thị thực điện tử ít nhất 3 ngày làm việc (đối với thị thực điện tử tiêu chuẩn) hoặc 3 giờ (đối với thị thực điện tử khẩn cấp) trước khi đến Cộng hòa Azerbaijan.

Nếu đơn xin e-visa bị từ chối, bạn được hoàn phí không?

Nếu e-visa của bạn bị từ chối, khoản thanh toán của bạn (trừ phí Chính phủ) sẽ được hoàn lại.

Được đính kèm e-visa vào hộ chiếu không?

Không. Evisa  không được đính kèm trong hộ chiếu. Người nộp đơn phải in evisa và xuất trình cùng với hộ chiếu tại cửa khẩu biên giới của Cộng hòa Azerbaijan.

Muốn quá cảnh tại Azerbaijan cần xin visa không?

Không, bất kỳ khách du lịch nào không có ý định ở lại đất nước và chỉ đến khu vực quá cảnh của sân bay Azerbaijan sẽ không cần xin bất kỳ thị thực điện tử nào .

Trẻ vị thành niên có cần xin visa Azerbaijan không?

Tất cả những người mang hộ chiếu phải có thị thực điện tử để nhập cảnh vào Azerbaijan. Cha mẹ phải điền vào mẫu đơn này cho con cái của họ. Ngoài ra, nếu trẻ không đi cùng cha mẹ thì phải có giấy ủy quyền có chữ ký và công chứng hợp pháp.

Để tiết kiệm thời gian, công sức và tăng tỷ lệ đậu khi xin visa Azerbaijan bạn có thể tham khảo dịch vụ làm visa tại Visana. Là đơn vị có trên 10 năm kinh nghiệm, các chuyên viên tư vấn đều là người có chuyên môn cao đảm bảo sẽ đồng hành và hỗ trợ bạn từ “tâm” dù trong bất cứ hoàn cảnh nào.

Tôi nên làm gì nếu tôi muốn ở lại nước cộng hòa Azerbaijan lâu hơn thời gian cho phép thị thực điện tử?

Bạn không thể gia hạn e-Visa của mình. Tuy nhiên, người có giấy phép nhập cảnh điện tử được phép ở quá hạn 10 ngày. Nếu bạn muốn ở trên 10 ngày, bạn phải liên hệ với Dịch vụ Di trú Azerbaijan để được hỗ trợ.

Tôi phải làm gì nếu tôi có 2 hộ chiếu?

Nếu người nộp đơn có 2i hộ chiếu do mang 2 quốc tịch, bạn phải chọn hộ chiếu mà bạn sẽ sử dụng để đi lại và điền thông tin từ hộ chiếu này. Không được có bất kỳ sự sai lệch thông tin nào giữa hộ chiếu bạn lựa chọn mang đi và thông tin được cung cấp trong đơn xin Visa điện tử.

Thông tin trên e-Visa của tôi không hoàn toàn khớp với thông tin trên hộ chiếu. Tôi có thể nhập cảnh vào Azerbaijan bằng e-Visa này không?

Không, e-Visa của bạn không hợp lệ. Bạn phải có một e-Visa khác.

Hãy liên hệ ngay tới số hotline 1900 0284 hoặc điền form dưới đây sẽ có nhân viên Visana gọi điện tư vấn chi tiết cho bạn về dịch vụ làm visa Azerbaijan. Đã có hàng trăm khách hàng của chúng tôi xin visa Azerbaijan thành công và bạn có muốn trở thành những người tiếp theo?

Đăng ký Tư vấn xin Visa Azerbaijan

Đăng ký Dịch công chứng hồ sơ xin visa [vnb_country]

Đăng ký Tư vấn 1-1 xin Visa [vnb_country]

Đăng ký Bảo hiểm du lịch quốc tế

Đăng ký Dịch vụ Chứng minh tài chính

Đăng ký Tư vấn xin visa [vnb_country]

Đăng ký tư vấn

Điền thông tin → nhận BÁO GIÁ  + TƯ VẤN HỒ SƠ + THỦ TỤC A-Z  từ chuyên gia Visana.

Yêu cầu báo giá HPHLS Trung Quốc

Điền thông tin → nhận BÁO GIÁ  + TƯ VẤN HỒ SƠ + THỦ TỤC A-Z  từ chuyên gia Visana

Yêu cầu báo giá HPHLS Malaysia

Điền thông tin → nhận BÁO GIÁ  + TƯ VẤN HỒ SƠ + THỦ TỤC A-Z  từ chuyên gia Visana.

Yêu cầu báo giá Hợp pháp hóa lãnh sự