Nên lưu ý gì khi đi du lịch Trung Quốc?

phuongna | Cập nhật vào 18/09/2019

Với sự phát triển mạnh mẽ của Internet như hiện nay thì bạn có thể dễ dàng tìm kiếm những thông tin cần thiết cho chuyến du lịch của mình. Nhưng nếu là một chuyến du lịch nước ngoài thì chắc hẳn bạn sẽ gặp một số trở ngại nhất định. 

Trước khi “xách ba lô lên và đi”, bạn hãy tham khảo thêm một số vấn đề nên lưu ý khi đi du lịch Trung Quốc mà VISANA tổng hợp dưới đây.

1. Trước khi đi Trung Quốc cần chuẩn bị những gì?

Trên tất cả thì hộ chiếu và visa của bạn là giấy tờ tùy thân quan trọng bậc nhất trong mỗi chuyến đi nước ngoài. Bên cạnh đó, bảo hiểm du lịch, lên lịch trình, thẻ ATM, tiền mặt đủ dùng cũng là những thứ nên đưa vào danh mục cần chuẩn bị trước mỗi chuyến du lịch nước ngoài. Và đừng quên mang thêm một số loại thuốc thông thường mà bạn có thể cần đến mà đôi khi sẽ rất khó tìm mua tại Trung Quốc.

Nên nhớ, hãy nộp đơn làm visa Trung Quốc sớm và nộp đơn trước khi đặt chuyến bay để bạn có thể có kế hoạch cụ thể cho chuyến đi của mình nhé. Bạn có thể tham khảo thủ tục, quy trình chi tiết để làm visa Trung Quốc tại https://visana.vn/dich-vu/visa-trung-quoc/

2. Thời gian tốt nhất để đi du lịch Trung Quốc?

Không có khoảng thời gian nhất định cho chuyến du lịch Trung Quốc bởi có một số điểm du lịch Trung Quốc bạn có thể ghé thăm quanh năm.

Du-lich-Trung-Quoc-Le-Giang

Tuy nhiên, hãy tránh đi vào những ngày lễ lớn ở Trung Quốc như: ngày Quốc khánh (từ ngày 1/10 đến ngày 7/10), ngày Lao động (ngày 1/3), lễ hội mùa xuân (tháng 1 hoặc tháng 2). Đó là những ngày người Trung Quốc đi chơi rất đông, dễ xảy ra chen lấn, bạn không nên du lịch trong thời gian này.

3. Không biết nói tiếng Trung thì du lịch Trung Quốc thế nào?

Ngôn ngữ chính ở Trung Quốc là Quan Thoại và tại các vùng khách nhau thì sẽ có các phương ngữ khác nhau.

Thật ra tại Trung Quốc, số lượng người dân nói được tiếng Anh rất ít nên để tránh việc khó khăn trong giao tiếp thì trước khi đi, bạn hãy cố học một vài câu tiếng Trung căn bản trước khi đi du lịch Trung Quốc. Ngoài ra, bạn cũng có thể tải xuống một số loại ứng dụng dịch tiếng Việt – Trung cơ bản để giao tiếp tốt hơn nhé!

Bằng cách liệt kê các điểm tham quan và thực phẩm mà bạn thích hoặc quan tâm, sau đó, chuẩn bị những câu nói liên quan đến chúng bằng tiếng Trung Quốc trong sổ hoặc trên điện thoại của bạn. Như vậy, bạn sẽ dần quen và không còn bỡ ngỡ khi nói chuyện với người bản địa nữa.

4. Có thể sử dụng tiền nước ngoài khi du lịch Trung Quốc không?

Ở Trung Quốc, bạn chỉ có thể sử dụng đồng Yuan. Bạn có thể đổi USD tại chi nhánh ngân hàng Trung Quốc hoặc sử dụng thẻ Visa/ MasterCard.

du-lich-trung-quoc-yuan

5. Đặt chỗ ở thế nào khi đi du lịch Trung Quốc?

Một số loại trang web có thể giúp bạn đặt khách sạn ở Trung Quốc một cách dễ dàng. Với những bạn đi du lịch Trung Quốc một mình thì Dorms sẽ là sự lựa chọn khôn ngoan.

Còn đối với các phòng khách sạn cao cấp, chi phí khoảng thường là 1tr2 – 3tr5/đêm. Mặc dù có vẻ đắt hơn, nhưng chất lượng dịch vụ sẽ tốt hơn và chuyến đi của bạn thoải mái và thư giãn hơn. Nhân viên khách sạn có thể nói được tiếng Anh đơn giản, vì vậy nếu bạn cần giúp đỡ hoặc thắc mắc gì, bạn có thể nhờ họ giúp đỡ.

Hy vọng những lưu ý khi đi du lịch Trung Quốc trên đây sẽ giúp ích cho chuyến đi của mình! Để có thêm kinh nghiệm du lịch Trung Quốc, bạn vui lòng tham khảo tại ĐÂY hoặc liên hệ Visana qua 0968.354.027 nhé. Chúc bạn có một chuyến du lịch vui vẻ!

Đăng ký Tư vấn dịch vụ làm Hộ chiếu

Đăng ký Dịch công chứng hồ sơ xin visa [vnb_country]

Đăng ký Tư vấn 1-1 xin Visa [vnb_country]

Đăng ký Dịch vụ Chứng minh tài chính

Đăng ký Tư vấn xin visa [vnb_country]

Yêu cầu Tư vấn xin Visa Châu Âu

Đăng ký tư vấn gia hạn visa Việt Nam

Điền thông tin → nhận TƯ VẤN & BÁO GIÁ tức thì từ Visana.

Đăng ký Tư vấn làm Thẻ tạm trú

Đăng ký tư vấn

Điền thông tin → nhận BÁO GIÁ  + TƯ VẤN HỒ SƠ + THỦ TỤC A-Z  từ chuyên gia Visana.

Đăng ký Tư vấn xin Visa Pháp

Đăng ký Bảo hiểm du lịch quốc tế

Yêu cầu báo giá HPHLS Trung Quốc

Điền thông tin → nhận BÁO GIÁ  + TƯ VẤN HỒ SƠ + THỦ TỤC A-Z  từ chuyên gia Visana

Yêu cầu báo giá HPHLS Malaysia

Điền thông tin → nhận BÁO GIÁ  + TƯ VẤN HỒ SƠ + THỦ TỤC A-Z  từ chuyên gia Visana.

Yêu cầu báo giá Hợp pháp hóa lãnh sự