Hồ sơ thủ tục xin visa Argentina chi tiết – Visa thường và visa điện tử

thuongnt1 | Cập nhật vào 24/01/2024

Bạn cần xin visa Argentina? Bài viết này sẽ hướng dẫn bạn trọn bộ thông tin xin visa đi Argentina, bao gồm hồ sơ, thủ tục, chi phí cũng như những câu hỏi thường gặp nhất khi làm visa Argentina.

Là quê hương của vũ điệu Tango bốc lửa, lại nổi tiếng với nhiều kỳ quan thiên nhiên tuyệt đẹp, Argentina luôn nằm trong danh sách điểm đến tuyệt nhất vùng đất Nam Mỹ.

Nếu đi du lịch Argentina điều mà bạn cần quan tâm đầu tiên chính là đi Argentina cần visa không? Thủ tục hồ sơ như thế nào?,…Tất cả thông tin sẽ được cập nhật chi tiết qua bài viết dưới đây!

1. Đi Argentina có cần xin visa không?

Tất cả công dân nước ngoài muốn nhập cảnh vào Argentina đều phải xin thị thực trừ những quốc gia được miễn thị thực và một số trường hợp đặc biệt khác.

Các quốc gia được phép miễn thị thực khi nhập cảnh Argentina lên đến 90 ngày bao gồm:

Liên minh châu  u Tất cả công dân Liên minh Châu  u
Andorra
Armenia   
Úc
Barbados
Belarus
Bolivia (ID)
Brasil (ID) 
Canada
Chile (ID)
Colombia (ID)
Costa Rica
Ecuador (ID)
El Salvador
Fiji
Gruzia
Grenada
Guatemala
Guyana
Haiti
Hồng Kông
Honduras
Iceland 
Israel
Jamaica (30 ngày)
Nhật Bản
Kazakhstan (30 ngày)
Liechtenstein
Macedonia
Malaysia (30 ngày
Mexico
Monaco
Montenegro
New Zealand
Nicaragua
Na Uy
Panama
Paraguay (ID)
Peru (ID)
Nga
Saint Kitts và Nevis
Saint Lucia
Saint Vincent và Grenadines
San Marino
Serbia
Singapore
Nam Phi
Hàn Quốc
Suriname
Thụy Sĩ
Thái Lan
Trinidad và Tobago
Thổ Nhĩ Kỳ
Ukraina
Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất
Hoa Kỳ
Uruguay (ID)
Thành Vatican
Venezuela (ID)
 

Ngoài ra, người sở hữu hộ chiếu ngoại giao và công vụ của Albania, Algérie, Angola, Azerbaijan, Belize, Trung Quốc, Cuba, Cộng hòa Dominica, Ai Cập, Ấn Độ, Indonesia, Maroc, Mozambique, Pakistan, Philippines, Tunisia và Việt Nam không cần thị thực.

Như vậy, nếu bạn là công dân Việt Nam và không có hộ chiếu ngoại giao hoặc công vụ thì bắt buộc phải xin visa nhập cảnh Argentina.

2. Các loại visa nhập cảnh Argentina

Có 2 loại visa nhập cảnh Argentina là:

 • Visa du lịch Argentina: là loại thị thực ngắn hạn có thời gian lưu trú tối đa 03 tháng. Sở hữu loại visa này bạn sẽ được tham quan du lịch, thăm viếng thân nhân, bạn bè tại Argentina. Trong trường hợp bạn muốn du học Argentina, bạn vẫn phải xin visa du lịch trước, sau khi ở Argentina bạn tiếp tục xin visa du học để học tập.
 • Visa công tác Argentina: là loại visa dành cho công dân nước ngoài có nhu cầu nhập cảnh vào Argentina để công tác, ký kết hợp đồng hoặc làm ăn, mua bán,…Visa công tác có 2 loại là lao động thời vụ (thời gian lưu trú tối đa 3 tháng) và lao động dài hạn (thời gian lưu trú tối đa 1 năm)
 • Visa quá cảnh Argentina: bạn có nhu cầu rời sân bay Argentina trong thời gian ngắn có thể xin visa quá cảnh, thời gian lưu trú tối đa cho loại visa này là 10 ngày
 • Visa định cư Argentina: đây là loại visa dài hạn dành cho các đối tượng có nhu cầu định cư đoàn tụ với gia đình hoặc bảo lãnh hôn thê.

Nếu chia theo thời gian lưu trú, thị thực để nhập cảnh vào Argentina gồm có 3 loại chính:

 • Thị thực ngắn hạn (Loại A): Cấp cho các hoạt động lưu trú tối đa 06 tháng.
 • Thị thực dài hạn (loại B): Cấp cho các hoạt động lưu trú lên đến 1 năm.
 • Thị thực định cư (loại C): Cấp cho các trường hợp đi đoàn tụ gia đình.

Nếu chia theo hình thức xin visa, thị thực Argentina sẽ chia thành 2 loại là:

 • Visa xin tại Đại sứ quán và,
 • Visa điện tử, hay còn gọi là Ủy quyền Du lịch Điện tử – ETA 

Bài viết dưới đây Visana chỉ hướng dẫn chi tiết cách xin visa Argentina du lịch theo cả 2 hình thức là xin tại Đại sứ quán và xin thị thực trực tuyến. 

3. Hồ sơ xin visa Argentina

Để xin được thị thực Argentina bạn cần chuẩn bị đầy đủ các giấy tờ sau:

 • Giấy tờ cá nhân
  • Hộ chiếu hợp lệ còn hạn tối thiểu 6 tháng sau khi đến. Bạn phải quét tất cả các trang hộ chiếu
  • 2 ảnh 4×6 hoặc 3 x 4 (nền trắng, chụp không quá 6 tháng)
  • Giấy khám sức khỏe (có xác nhận của bệnh viện)
  • Sổ hộ khẩu, CMND, giấy đăng ký kết hôn/ly hôn (nếu có)
  • Công dân nước ngoài cũng phải có bảo hiểm du lịch y tế với bảo hiểm cho các triệu chứng/điều trị coronavirus
  • Tờ khai xin visa Argentina: bản Tiếng Anh, bản tiếng Việt. Lưu ý, bạn cần in tờ khai ra và điền tay chữ in hoa cho đến mục 50, đến mục 51 bạn ký và ghi rõ họ tên
 • Chứng minh tài chính
  • Nếu tự túc kinh phí chuyến đi cần có thẻ visa card hoặc master card, giấy tờ nhà đất, sổ tiết kiệm (tối thiểu 3.000 USD)
  • Nếu bạn được mời đi thì không cần chứng minh tài chính
 • Chứng minh công việc:
  • Chủ doanh nghiệp: Giấy phép kinh doanh + biên lai nộp thuế 3 tháng gần nhất (nếu có)
  • Nhân viên: Hợp đồng lao động, Bảng lương 3 tháng gần nhất, đơn xin nghỉ phép để đi du lịch
 • Thư mời đi du lịch/thăm thân bên phía Argentina
 • Giấy tờ xác nhận tình trạng tài chính của người mời nếu người mời đài thọ chi phí chuyến đi
 • Lịch trình chuyến du lịch bằng Tiếng Anh hoặc Tiếng Tây Ban Nha có xác nhận chữ ký của người đi du lịch + booking vé máy bay, khách sạn

Lưu ý: 

 • Toàn bộ giấy tờ bằng tiếng Việt bạn đem đi dịch và công chứng sang tiếng Anh, tờ khai cần khai chính xác, trung thực. 
 • Nếu bạn xin thị thực online phải quét scan tất cả tài liệu trên và tải toàn bộ lên web khi xin thị thực điện tử Argentina. Bạn cần có thẻ tín dụng hoặc thẻ ghi nợ để thanh toán phí visa

4. Hướng dẫn chi tiết cách xin visa Argentina

Để xin thành công visa du lịch Argentina bạn có thể lựa chọn 1 trong 2 cách sau:

 • Xin visa tại Đại sứ quán
 • Xin visa điện tử

4.1. Cách xin visa tại Đại sứ quán

 • Bước 1: Chuẩn bị đầy đủ hồ sơ như hướng dẫn trên
 • Bước 2: Nộp hồ sơ
  • Nộp tại Đại sứ quán

Bạn có thể nộp hồ sơ tại: tầng 4, Sentinel Place, 41A Lý Thái Tổ, Hoàn Kiếm Hà Nội. Đây là địa chỉ duy nhất tại Việt Nam tiếp nhận hồ sơ xin thị thực nhập cảnh Argentina.

Thời gian làm việc của Đại sứ quán: 9h30 – 12h00 và 13h00 – 16h00 từ Thứ 2 đến Thứ 6.

 • Nộp qua email

Ngoài ra, bạn có thể gửi thư điện tử tới địa chỉ [email protected] để xin thị thực. Tiêu đề thư bao gồm họ tên đầy đủ (ví dụ: Nguyen Van A), trong thư cần nêu rõ loại thị thực yêu cầu, ngày dự định đến và rời Argentina. Cần thông báo ngày rời Việt Nam trong trường hợp bạn sẽ đến các nước khác trước khi tới Argentina. Thư điện tử cần đính kèm giấy tờ được đánh dấu X tại cột “Email” của bảng thông tin.

Vui lòng đính kèm tất cả giấy tờ vào một thư duy nhất. Chỉ xem xét thư xin thị thực có tất cả giấy tờ được đánh dấu X tại cột “Email” của bảng thông tin. Nếu thư thiếu một vài giấy tờ, Đại sứ quán sẽ yêu cầu đương đơn gửi thư xin thị thực mới khi có đầy đủ giấy tờ.

Trong trường hợp loại thị thực yêu cầu cần có thư mời, do thư mời được gửi trực tiếp đến Đại sứ quán, Đại sứ quán sẽ thông báo đến đương đơn khi nhận được thư mời. Đương đơn cần gửi email xin thị thực sau khi nhận được thông báo trên. Nếu đương đơn thực hiện thủ tục xin thị thực trước khi Đại sứ quán nhận được thư mời gốc, thủ tục sẽ bị dừng lại cho đến khi Đại sứ quán nhận được thư mời.

 • Bước 3: Nhận thông báo phỏng vấn qua email

Bạn sẽ nhận được phản hồi của Đại sứ quán xác nhận hay điều chỉnh loại thị thực yêu cầu và thông báo về ngày giờ hẹn phỏng vấn hoặc yêu cầu bổ sung thêm giấy tờ, nếu có. 

 • Bước 4: Phỏng vấn và thanh toán lệ phí

Lịch phỏng vấn sẽ cố gắng sắp xếp sau 2 ngày làm việc, luôn luôn trong khoảng 10:00 -11:00 buổi sáng. Nếu đương đơn không sẵn sàng vào các ngày đã định hoặc cần thực hiện một chuyến đi dài để đến phỏng vấn, đương đơn cần phải nêu trong thư ngày chính xác hoặc phạm vi ngày mong muốn phỏng vấn.

Vào ngày phỏng vấn, đương đơn phải có mặt tại Đại sứ quán 30 phút trước giờ hẹn phỏng vấn. Cần mang theo tất cả các giấy tờ bản gốc và xuất trình tại lễ tân Đại sứ quán khi đến.

Sau đó bạn thanh toán lệ phí bằng tiền mặt và bằng đô la Mỹ hoặc VNĐ.

 • Bước 5: Nhận visa và xuất trình cùng hộ chiếu, bản tuyên thệ khi nhập cảnh Argentina 

4.2. Cách xin visa điện tử – eTA Argentina

Theo thông tin mới nhất, hiện nay Argentina đã khôi phục cấp thị thực điện tử cho công dân Việt Nam nói riêng và công dân nước ngoài nói chung. Và từ ngày 27/07/2022, bạn không cần phải kiểm tra covid và cách ly khi nhập cảnh vào quốc gia này.

Dưới đây là những thông tin chi tiết về Visa điện tử Argentina – điều kiện cấp, hồ sơ, thủ tục và chi phí,…cho người lần đầu.

4.2.1. eTA Argentina là gì?

eTA Argentina visana

eTA Argentina (hay còn gọi là AVE Argentina) là thị thực điện tử thay thế thị thực giấy tờ truyền thống, cho phép bạn nhập cảnh vào Argentina để du lịch, tham quan hoặc thăm thân với thời gian lưu trú ngắn ngày. Lưu ý, eTA Argentina chỉ được cấp cho mục đích Du lịch.

Visa điện tử Argentina có thời hạn lưu trú lên đến 90 ngày. Bạn có thể nhập cảnh 1 lần hoặc nhiều lần tùy theo mục đích và nhu cầu. 

4.2.2. Đối tượng được cấp eTA Argentina là ai?

Để đến thăm đất nước này, bạn sẽ phải xin thị thực Argentina điện tử, trừ khi bạn đến từ một quốc gia được miễn thị thực.

Chính phủ Argentina còn quy định rất rõ ràng, có 71 quốc gia đủ điều kiện để xin visa Argentina trực tuyến, trong đó có công dân Việt Nam.

Mọi công dân Việt Nam (trừ các trường hợp được miễn bên trên) đều phải xin visa nếu muốn nhập cảnh vào quốc gia này và bạn có thể nộp đơn trực tuyến chỉ sau vài phút thay cho giấy tờ truyền thống như trước kia.

4.3.3. Điều kiện cấp eTA Argentina

Điều kiện cấp eTA Argentina visana

Chỉ những người có ít nhất một trong các giấy tờ sau mới đủ điều kiện tham gia eTA Argentina: 

 • Thị thực loại B-1/B-2 do Hoa Kỳ cấp còn hạn ít nhất 3 tháng hoặc,
 • Thị thực Schengen loại C còn hiệu lực ít nhất 3 tháng hoặc,
 • Là công dân nước ngoài từ một khu vực tài phán không yêu cầu thị thực để nhập cảnh vào quốc gia nêu trên, có hộ chiếu phổ thông, ngoại giao, công vụ hoặc dịch vụ hợp lệ và đã nhập cảnh HOA KỲ ít nhất MỘT LẦN trong HAI lần gần đây nhất

Ngoài ra, bất kỳ ai muốn xin thị thực điện tử Argentina cũng phải chuẩn bị đầy đủ hồ sơ theo quy định để được nhập cảnh.

4.2.4. Thủ tục xin eTA Argentina

Thủ tục xin eTA Argentina visana

Quy trình thủ tục xin eTA Argentina được tối ưu các bước đến mức tối đa nhằm tiết kiệm thời gian, công sức của khách hàng. Cụ thể thủ tục xin thị thực điện tử Argentina được thực hiện theo 4 bước chuyên nghiệp:

 • Bước 1: Hoàn thành đơn đăng ký trực tuyến và chọn thời gian xử lý phù hợp

Để điền tờ khai, bạn cần đăng nhập vào link https://dnm.provincianet.com.ar/Login/IndexRegister và tiến hành đăng ký tài khoản.

tờ khai xin visa trực tuyến argentina visana

Sau đó bạn đăng nhập tài khoản vào link https://www.dnm.gov.ar/avevisa/login, khai đầy đủ thông tin cá nhân theo hướng dẫn. Các mục khai không khác nhiều so với mẫu tờ khai giấy bên trên. Đính kèm các tài liệu được yêu cầu và chọn thời gian xử lý phù hợp.

 • Bước 2: Thanh toán chi phí xin eTA Argentina bằng thẻ tín dụng hoặc PayPal
 • Bước 3: Nhận tài liệu qua email

Bạn không cần cần giao dịch với Đại sứ quán mà sẽ nhận trực tiếp tài liệu cần có qua email để không làm mất thời gian của bạn.

 • Bước 4: Xuất trình Hộ chiếu của bạn và Giấy tờ đã được cung cấp khi nhập cảnh đến Argentina

4.2.5. Chi phí xin eTA Argentina là bao nhiêu?

Dựa trên yêu cầu tốc độ xử lý của bạn, tổng chi phí cho ETA Argentina của bạn sẽ khác nhau:

 • Tùy chọn Xử lý tiêu chuẩn sẽ có chi phí là 51,99 USD ~ 1.200.000 VND,  phụ phí 38,49 USD ~ 899.000 VND được áp dụng để xử lý bản khai sức khỏe.
 • Lựa chọn Xử lý cấp tốc sẽ nâng tổng chi phí lên 93,99 USD ~ 2.100.000 VND, phụ phí 65,99 USD ~ 1.500.000 VND được áp dụng để xử lý bản khai sức khỏe.
 • Tùy chọn Xử lý ngay lập tức sẽ có tổng chi phí 142,99 USD ~ 3.300.000 VND, phụ phí 106,99 USD ~ 2.500.000 VND được áp dụng để xử lý bản khai sức khỏe.

Lưu ý: 

 • Đây là chi phí thị thực trọn gói, có thể phát sinh các chi phí ngoài như: thuê dịch vụ khai hộ, làm eTA Argentina hộ, phí dịch thuật và công chứng hồ sơ,…
 • Chi phí có thể thay đổi phụ thuộc vào tỷ giá hiện tại

4.2.6. Thời gian xử lý khi xin eTA Argentina

Để giúp bạn nhanh chóng nhận được visa eTA, Chính phủ Argentina đã đưa ra 3 tốc độ xử lý:

 • Sẽ mất đến 16 ngày để Xử lý tiêu chuẩn
 • Sẽ mất tới 13 ngày để Xử lý cấp tốc
 • Sẽ mất tới 10 ngày để Xử lý ngay lập tức

5. Hỏi đáp

Sở hữu ETA Argentina là có quyền tự động nhập cảnh vào quốc gia này. Đúng hay sai?

Sai. Sở hữu ETA Argentina không cung cấp quyền tự động nhập cảnh vào quốc gia này. Nhân viên hải quan có thể từ chối nhập cảnh đối với bất kỳ ai, nếu họ cho rằng một người không thể đáp ứng các yêu cầu nhập cư hoặc sự hiện diện của người đó ở Argentina sẽ trái với lợi ích hoặc an ninh quốc gia.

eTA Argentina có thể được gia hạn thêm không?

Visa điện tử Argentina có thể được gia hạn thêm tối đa 90 ngày tại văn phòng nhập cư của chính phủ Argentina ở thủ đô Buenos Aires, bạn thanh toán chi phí tại địa điểm này. Lưu ý, chỉ cho phép gia hạn eTA Argentina 1 lần cho 1 visa.

Khi quá cảnh Argentina có cần xin visa Transit không?

Không cần thiết phải có thị thực quá cảnh đối với những du khách sẽ đổi máy bay tại sân bay Argentina trong trường hợp hành khách không rời khỏi khu vực quá cảnh và thời gian lưu trú của họ không quá 12 giờ.

Nếu bạn quá cảnh qua Argentina nhưng sẽ rời sân bay, bạn cần xin visa quá cảnh, loại thị thực này sẽ có giá trị trong 10 ngày.

Nhập cảnh vào Argentina bắt buộc phải có Bản tuyên thệ. Đúng hay sai?

Tờ khai sức khỏe hay Bản tuyên thệ Argentina là một tài liệu Nhập cảnh bắt buộc mà mọi công dân nước ngoài đều phải có. Bản tuyên thệ có giá trị một lần và phải được điền trong vòng 48 giờ trước khi đi du lịch.

Để cập nhật những thay đổi mới nhất về tài liệu nhập cảnh Argentina bạn có thể tham khảo thông tin tại đây!

Trẻ em có cần eTA Argentina khi nhập cảnh vào quốc gia này không?

Có, trẻ em cũng cần xin eTA visa khi đến Argentina, nếu quốc tịch của chúng không thuộc trường hợp được miễn thị thực. Ngoài ra, cha mẹ hoặc người giám hộ hợp pháp cũng phải điền vào bản khai sức khỏe cho con họ và có thể nộp các tài liệu hỗ trợ, chẳng hạn như giấy khai sinh.

Không có nhiều tài liệu hướng dẫn chi tiết cách xin visa Argentina đặc biệt là eTA Argentina cho bạn tham khảo. Vì vậy, Visana hy vọng với những chia sẻ trên đây bạn có thể tự xin thị thực Argentina cho bản thân mình và những người xung quanh.

Nếu bạn gặp khó khăn hay có vấn đề thắc mắc cần giải đáp có thể gọi ngay tới số hotline 0968.354.027 hoặc gửi yêu cầu tư vấn ngay để được Visana hỗ trợ nhanh nhất!

Đăng ký Tư vấn xin Visa Argentina

Đăng ký Dịch công chứng hồ sơ xin visa [vnb_country]

Đăng ký Tư vấn 1-1 xin Visa [vnb_country]

Đăng ký Bảo hiểm du lịch quốc tế

Đăng ký Dịch vụ Chứng minh tài chính

Đăng ký Tư vấn xin visa [vnb_country]

Đăng ký tư vấn

Điền thông tin → nhận BÁO GIÁ  + TƯ VẤN HỒ SƠ + THỦ TỤC A-Z  từ chuyên gia Visana.

Đăng ký Tư vấn xin Visa Pháp

Yêu cầu báo giá HPHLS Trung Quốc

Điền thông tin → nhận BÁO GIÁ  + TƯ VẤN HỒ SƠ + THỦ TỤC A-Z  từ chuyên gia Visana

Yêu cầu báo giá HPHLS Malaysia

Điền thông tin → nhận BÁO GIÁ  + TƯ VẤN HỒ SƠ + THỦ TỤC A-Z  từ chuyên gia Visana.

Yêu cầu báo giá Hợp pháp hóa lãnh sự