Hotline 1900 0284
Mobile 090 2200 454

Xin visa đi Đức du lịch tự túc

phuongna | Cập nhật vào 20/11/2019

VISANA sẽ cung cấp cho bạn hướng dẫn 3 bước chi tiết để làm visa Đức đi du lịch cực kỳ chuẩn xác và dễ hiểu dưới đây. 

Lưu ý: Hiện tại, Đại Sứ Quán Đức không cấp visa du lịch cho công dân Việt Nam. Do đó, đương đơn Việt Nam có thể nộp visa thăm thân Đức nếu có người thân bên Đức để sang du lịch tại nước này.

Tải Hồ sơ visa Đức

Thủ tục xin visa đi Đức du lịch

Hướng dẫn các bước xin visa Đức đơn giản để đi du lịch tự túc

  1. Chuẩn bị hồ sơ visa Đức

    Chuẩn bị giấy tờ hồ sơ visa Đức.

    ► Hồ sơ nhân thân:

    – Hộ chiếu gốc (hộ chiếu phải còn hạn ít nhất 6 tháng sau ngày kết thúc chuyến đi, không được cấp trước ngày nộp quá 10 năm, có chữ ký);
    Hộ chiếu có giá trị và đã hết hạn (nếu có, bản gốc và bản photo những trang có visa vào các nước Schengen, Anh, Mỹ, Canada, Úc hoặc New Zealand);
    – Đơn xin thị thực (khai online đầy đủ, in ra và ký tên);
    – 2 ảnh hộ chiếu (nền trắng, chụp trực diện mặt, mắt không bị che khuất & không chỉnh sửa);
    Sổ hộ khẩu;
    – Giấy chứng nhận kết hôn, giấy khai sinh của các con, photo chứng minh thư nhân dân hoặc hộ chiếu của vợ/chồng và các con (nếu đã có gia đình);

    ► Hồ sơ công việc:

    Nếu là cán bộ, nhân viên:

    – Hợp đồng lao động / Quyết định tuyển dụng / bổ nhiệm / Quyết định tăng lương;
    – Đơn xin nghỉ phép để đi du lịch;
    – Xác nhận bảng lương 3 tháng gần nhất;

    Nếu là chủ doanh nghiệp:

    – Giấy đăng ký kinh doanh của công ty;
    – Xác nhận nộp thuế của công ty;
    – Sao kê tài khoản ngân hàng của công ty trong 3 tháng gần nhất;

    Nếu là người đã nghỉ hưu:

    – Sổ hưu;

    Nếu là học sinh, sinh viên:

    – Đơn xin nghỉ phép có xác nhận của nhà trường (mẫu theo file đính kèm);

    ► Hồ sơ tài chính:

    – Bản gốc sao kê tài khoản ngân hàng trong vòng 3 tháng gần đây;
    – Những giấy tờ khác nếu có (xác nhận chuyển tiền, thẻ tín dụng, thu nhập thường xuyên từ tài sản);

    ► Hồ sơ chuyến đi:

    – Chương trình du lịch;
    – Xác nhận đặt chỗ ở;
    – Xác nhận đặt vé máy bay;
    – Bảo hiểm du lịch (mức trách nhiệm ít nhất 30.000 Euro có giá trị cho tất cả các nước thuộc khu vực Schengen);

    * Lưu ý khi chuẩn bị hồ sơ xin visa Đức

    Các văn bản không phải tiếng Anh hoặc tiếng Đức thì bạn phải dịch thuật công chứng sang tiếng Đức.

    ► Để tham khảo toàn bộ biểu mẫu hồ sơ chuẩn theo yêu cầu cảu Cơ quan lãnh sự, bạn vui lòng download hồ sơ xin visa Đức, miễn phí tại đường link dưới đây.

  2. Đặt lịch hẹn nộp hồ sơ visa Đức

    Đặt lịch hẹn với đại sứ quán Đức.

    Trước tiên, bạn vào trang web của Đại Sứ Quán (https://videx.diplo.de/videx/desktop/index.html#start) điền đơn xin cấp thị thực ngắn hạn trực tuyến, rồi chọn lịch hẹn và nộp đơn online.

    Sau khi nộp đơn và lịch hẹn, bạn sẽ nhận được một email xác nhận lịch hẹn tới Đại Sứ Quán nộp hồ sơ.

    In lịch hẹn ra để cầm theo khi đến Đại Sứ Quán. Nếu không có lịch hẹn, đương đơn sẽ không thể nộp hồ sơ.

    ► Kinh nghiệm xin visa Đức khi đặt lịch hẹn

    Đương đơn in tờ Hướng dẫn xin Visa, sắp xếp hồ sơ theo đúng thứ tự trong file hướng dẫn, đánh dấu vào phần chỉ dẫn ở cuối danh mục giấy tờ và đề địa điểm, ngày tháng nộp hồ sơ và ký tên.

    Trước khi nộp, bạn in 1 bản ra để làm bản cứng nộp cho Đại Sứ Quán. Trong bản cứng này, có một bản tuyên bố mà bạn phải điền thông tin bằng tay và ký tên.

    Mỗi giấy tờ đến phải có hai loại hồ sơ, hồ sơ gốc và hồ sơ photo/dịch thuật.

  3. Nộp hồ sơ làm visa Đức

    Đến nộp hồ sơ tại đại sứ quán.

    Bạn mang hồ sơ xin visa Đức đầy đủ cùng giấy hẹn đến 1 trong hai địa chỉ sau để nộp:

    VFS Hà Nội: Tòa nhà Ocean Park, Phòng 207, Tầng 2, số 1 Đào Duy Anh, phường Phương Mai, quận Đống Đa, Hà Nội
    VFS TP. Hồ Chí Minh: Tòa nhà Resco, Tầng 3, số 94-96 đường Nguyễn Du, phường Bến Nghé, Q.1, Tp. Hồ Chí Minh

    Bạn không được ủy quyền mà phải tự đến nộp để lấy dữ liệu sinh trắc và có thể phỏng vấn.

    Sau khi trình bộ hồ sơ và được chấp thuận, bạn sẽ đóng phí visa và nhận giấy hẹn hẹn ngày trả kết quả visa.

    ► Kinh nghiệm phỏng vấn xin visa Đức

    – Trang phục lịch sự, gọn gàng. Tránh mặc quần bò, áo phông khi đi phỏng vấn
    – Bình tĩnh, trả lời chậm và rõ ràng khi được hỏi
    – Nội dung phỏng vấn chủ yếu xoay quanh mục đích bạn xin đi. Ví dụ: bạn đang làm gì, tại sao bạn muốn qua Đức, thời gian ở Đức là bao lâu, đã đi nước ngoài lần nào chưa … Nhìn chung, các câu trả lời của bạn cần thể hiện là bạn sang Đức với mục đích du lịch hợp pháp, có khả năng và điều kiện chăm sóc cho chính mình trong thời gian lưu trú và không có dự định ở lại quá lâu.

  4. Nhận kết quả visa Đức

    Đến lấy kết quả vào ngày hẹn.

    Đến đúng ngày hẹn trong giấy hẹn, bạn mang giấy hẹn lên Đại sứ quán để lấy kết quả visa.

    Thời gian xét duyệt là 10 – 15 ngày.

    Mặc dù thời gian xét duyệt dự kiến không quá dài, nhưng vì thông thường, lượng du khách Việt nộp hồ sơ xin visa đi Đức cũng rất lớn (đặc biệt khoảng thời gian từ tháng 5 -> tháng 9, 10); nên bạn nên nộp hồ sơ xin visa Đức trước thời gian đi dự kiến khoảng 2 tháng nhé.

Hi vọng với những thông tin trên đây, bạn đã có thể tự tin làm visa Đức và chuẩn bị cho chuyến đi của mình.

Để có thêm kinh nghiệm đi Đức, bạn vui lòng tham khảo https://visana.vn/kinh-nghiem-du-lich-duc/ hoặc liên hệ Visana qua 1900 0284 nhé.

Bài viết liên quan

Danh Mục

Điểm đến
  • Thủ tục đơn giản
  • Hỗ trợ 24/7
  • Thông tin minh bạch, công khai
  • Dịch vụ tận tâm, hỗ trợ nhiệt tình sau làm visa

Bạn muốn làm visa ngay? Liên hệ

1900 0284

hoặc
Đăng ký tư vấn