Miễn chứng minh tài chính xin visa Hàn Quốc

phuongna | Cập nhật vào 26/08/2021

Hiện nay, Hàn Quốc đã có nhiều thay đổi liên tiếp trong chính sách xét, cấp visa để thu hút nhiều hơn lượng khách du lịch Việt Nam, đặc biệt là chính sách miễn chứng mình tài chính xin visa Hàn Quốc. Trong bài viết này, VISANA sẽ cập nhật tới bạn quy định mới nhất về chính sách này.

1. Lý do thay đổi chính sách miễn chứng minh tài chính xin visa Hàn Quốc

Theo thông tin trên trang web chính thức của Đại sứ quán Hàn Quốc tại Việt Nam, nhân dịp kỷ niệm 25 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam – Hàn Quốc, cơ quan này sẽ áp dụng mở rộng đối tượng được miễn chứng minh tài chính và xét cấp thị thực đi lại vào Hàn Quốc nhiều lần.

Quy định được áp dụng từ ngày 10/7 nhằm thúc đẩy sự phát triển mối quan hệ hai nước và hạn chế khó khăn của người xin visa Hàn Quốc. Bởi từ trước đến nay, thủ tục hồ sơ xin visa Hàn Quốc vẫn bị đánh giá là khá phức tạp và đôi khi có thời gian xử lý chậm, đặc biệt trong những thời gian cao điểm (du lịch Hàn Quốc mùa hoa anh đào tháng 3-4 và du lịch Hàn Quốc mùa thu tháng 10-11).

mien-chung-minh-tai-chinh-du-lich-han-quoc
Hàn Quốc là điểm đến lý tưởng cho người yêu du lịch

2. Những đối tượng được miễn chứng minh tài chính khi xin visa Hàn Quốc

Trước đây, giấy tờ chứng minh tài chính là một trong 4 hồ sơ bắt buộc cần có khi làm hồ sơ xin visa Hàn Quốc, và cũng là rào cản khá lớn với nhiều người Việt Nam. Tuy nhiên, nếu thuộc diễn miễn chứng minh tài chính thì thủ tục xin visa Hàn Quốc của bạn đã “nhẹ gánh” đi rất nhiều.

► 9 đối tượng được miễn chứng minh tài chính khi xin visa du lịch Hàn Quốc:

  1. Đối tượng là nhân viên (nhân viên khối văn phòng) thuộc top 500 doanh nghiệp Việt Nam hoặc các công ty có vốn đầu tư của Hàn Quốc theo danh sách chỉ định của văn phòng Korcham.
  2. Nhân viên các doanh nghiệp quốc doanh, Công chức nhà nước.
  3. Đối tượng sở hữu số dư trên 1 tỷ đồng tại ngân hàng Việt Nam hoặc ngân hàng Hàn Quốc.
  4. Đối tượng có thu nhập hàng năm trên 8.000 đô la Mỹ (bắt buộc phải chứng minh thông qua sao kê tài khoản ngân hàng), đối tượng sở hữu thẻ tín dụng thanh toán quốc tế trong danh sách khách hàng thường niên ưu đãi (thẻ tín dụng Gold hoặc thẻ tín dụng Platinum).
  5. Đối tượng hoạt động trong lĩnh vực văn hóa nghệ thuật, thể dục thể thao, người có chuyên môn, tay nghề cao (Bác sĩ, v.v.). Tuy nhiên, các đối tượng muốn kiểm tra xem có nằm trong nhóm đối tượng được thừa nhận có chuyên môn cao hay không cần xác minh lại với phía Đại sứ quán.
  6. Đối tượng đã từng tốt nghiệp các trường Đại học tại Hàn Quốc bao gồm cả cao đẳng.
  7. Đối tượng là cán bộ nghỉ hưu trên 55 tuổi và có lương hưu.
  8. Đối tượng là nhà báo, người sản xuất truyền hình của các cơ quan truyền thông.
  9. Đối tượng có quyền định cư lâu dài, đối tượng đã từng nhập cảnh các quốc gia OECD (trừ Nhật Bản) trong 5 năm gần nhất.

► Nếu không thuộc diện miễn visa Hàn Quốc, miễn chứng minh tài chính khi xin visa Hàn Quốc, không muốn tự làm visa Hàn Quốc, và muốn tiết kiệm thời gian, công sức thì quý khách có thể tìm đến những công ty dịch vụ làm visa Hàn Quốc uy tín như VISANA có kinh nghiệm dày dặn để được tư vấn chuẩn bị và tối ưu hồ sơ, tăng tỷ lệ đậu visa Hàn Quốc lên tới 98,6%.

Tư vấn xin visa Hàn Quốc!

Liên hệ ngay với VISANA

1900 0284

► Đối với những trường hợp muốn tự xin visa Hàn Quốc, Visana đã tổng hợp toàn bộ biểu mẫu xin visa Hàn Quốc phân theo mục đích chuyến đi như du lịch, công tác, thăm thân, vui lòng tải về miễn phí tại đường link sau:

Tải Hồ sơ visa Hàn Quốc

mien-chung-minh-tai-chinh-dich-vu-visa-han-quoc
Miễn chứng minh tài chính là bước đơn giản hóa xin visa Hàn Quốc

Đăng ký Dịch công chứng hồ sơ xin visa [vnb_country]

Đăng ký Tư vấn 1-1 xin Visa [vnb_country]

Đăng ký Bảo hiểm du lịch quốc tế

Đăng ký Dịch vụ Chứng minh tài chính

Đăng ký Tư vấn xin visa [vnb_country]

Đăng ký tư vấn

Điền thông tin → nhận BÁO GIÁ  + TƯ VẤN HỒ SƠ + THỦ TỤC A-Z  từ chuyên gia Visana.

Yêu cầu báo giá HPHLS Trung Quốc

Điền thông tin → nhận BÁO GIÁ  + TƯ VẤN HỒ SƠ + THỦ TỤC A-Z  từ chuyên gia Visana

Yêu cầu báo giá HPHLS Malaysia

Điền thông tin → nhận BÁO GIÁ  + TƯ VẤN HỒ SƠ + THỦ TỤC A-Z  từ chuyên gia Visana.

Yêu cầu báo giá Hợp pháp hóa lãnh sự