Hotline 1900 0284
Mobile 090 2200 454

Tổng hợp mọi điều bạn cần biết về thủ tục làm visa Cuba

phuongna | Cập nhật vào 18/09/2019

Việt Nam và Cuba tuy từ lâu vẫn luôn có mối quan hệ thân thiết, nhưng Cuba vẫn là một điểm đến còn khá mới lạ với người Việt Nam. Nếu bạn có người thân hiện đang ở Cuba, hay muốn đến Cuba để tìm lại về một thời xã hội chủ nghĩa vàng son; hoặc chỉ đơn giản là bạn muốn khám phá đất nước mới mà ít người ghé qua này qua việc du lịch hoặc công tác; bạn sẽ cần biết đến bước quan trọng đầu tiên khi nhập cảnh xứ sở này – xin visa Cuba.

Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn cho bạn 3 bước chuẩn xác làm visa Cuba, cho các mục đích khác nhau của bạn; từ du lịch, công tác hay qua thăm người thân. Đây là những thông tin chuẩn xác về visa Cuba mà hiếm có nơi nào khác ngoài VISANA đăng tải trọn bộ đến vậy.

1. Bước 1: Chuẩn bị hồ sơ xin visa Cuba

Tùy thuộc vào mục đích của bạn, bạn sẽ cần chuẩn bị giấy tờ hồ sơ xin visa Cuba khác nhau.

Bạn có thể tham khảo hoặc tải về miễn phí bộ checklist giấy tờ hồ sơ đầy đủ nhất để xin visa Cuba. Đây là toàn bộ biểu mẫu chuẩn theo yêu cầu của Cơ quan lãnh sự được Visana cập nhật nên bạn hoàn toàn có thể yên tâm nhé.

Nhìn chung, các giấy tờ cần thiết nhất nếu muốn xin visa Cuba bao gồm:

  • Hộ chiếu còn hạn trên 6 tháng tính từ ngày khởi hành;
  • 1 ảnh 4×6, phông nền trắng, chụp 3 tháng gần nhất;
  • Tờ khai xin visa;
  • Vé máy bay khứ hồi (đã xuất);

Nếu bạn cần qua Cuba để đi công tác, bạn sẽ cần chuẩn bị thêm

  • Thư mời công tác từ đối tác bên Cuba
  • Quyết định cử đi công tác của công ty tại Việt Nam;

Nếu bạn muốn làm visa Cuba để đi thăm người thân, bạn sẽ cần có thêm:

  • Giấy tờ chứng minh mối quan hệ với người ở Cuba
  • Thư mời của người thân bên Cuba

Để tham khảo biểu mẫu hồ sơ xin visa Cuba, bạn vui lòng tải theo đường link dưới đây:

Tải Hồ sơ visa Cuba

► Một số lưu ý khi chuẩn bị hồ sơ xin visa Cuba

  • Điền thông tin đầy đủ vào tờ khai xin visa Cuba
  • Mọi thông tin phải chính xác, không được khai khống. Đồng thời, không giống như làm visa đi một số nước khác chỉ cần xác nhận vé máy bay khứ hồi, vé máy bay để xin visa Cuba phải là vé máy bay đã xuất bạn nhé.
  • Không cần dịch thuật giấy tờ.
  • Nếu bạn muốn tiết kiệm tối đa thời gian trong việc chuẩn bị thủ tục làm visa Cuba, và muốn được hỗ trợ nộp & nhận hồ sơ tại nơi thuận tiện nhất với bạn, hãy liên lạc với các công ty dịch vụ làm visa Cuba uy tín & chuyên nghiệp như VISANA qua Hotline 1900 0284.

visa-cuba-mau-to-khai

2. Bước 2: Nộp hồ sơ xin visa Cuba

Sau khi chuẩn bị đủ hồ sơ, bạn mang đến một trong hai địa chỉ sau để nộp:

  • Đại Sứ Quán Cuba tại Hà Nội: Số 65A Lý Thường Kiệt, Hoàn Kiếm, Hà Nội;
  • Lãnh sự quán Cuba tại TP. Hồ Chí Minh: Số 45, Phùng Khắc Khoan, Quận 1, thành phố Hồ Chí Minh.

Khi nộp, nhân viên Đại sứ quán/lãnh sự quán sẽ kiểm tra hồ sơ của bạn. Sau khi kiểm tra và xác nhận bộ hồ sơ đầy đủ, bạn sẽ thanh toán phí visa. Phí làm visa đi Cuba du lịch là 20 USD, công tác là 80 USD, thăm thân là 25 USD. Bạn lưu ý phải thanh toán bằng tiền USD. Có thể thanh toán bằng tiền mặt hoặc séc có chứng nhận của ngân hàng.

Sau đó, bạn sẽ nhận được một giấy hẹn lấy kết quả xin visa Cuba

3. Bước 3: Nhận kết quả xin visa Cuba

Thời gian xét duyệt visa Cuba là 2-3 ngày làm việc, tuy nhiên trong một số trường hợp cần xác minh thông tin hoặc bổ sung hồ sơ thì thời gian xét duyệt có thể lâu hơn.

Khi được thông báo có kết quả, bạn mang giấy hẹn lên để nhận kết quả visa Cuba.

Lưu ý: Bạn cũng có thể nộp hồ sơ và nhận kết quả xin visa Cuba qua đường bưu điện. Trong bộ hồ sơ bạn phải cung cấp thêm biên lai đã nộp phí visa, hoặc séc có chứng nhận của ngân hàng, và phong bì có dán tem và ghi địa chỉ nhận kết quả của bạn.

Hi vọng với những thông tin trên đây, bạn đã sẵn sàng xin visa Cuba cho chuyến đi sắp tới của mình. Để được tư vấn cụ thể về thủ tục xin visa Cuba hoặc kinh nghiệm du lịch Cuba, bạn vui lòng liên hệ Visana qua 1900.0284 nhé.

 

Danh Mục

Điểm đến
  • Thủ tục đơn giản
  • Hỗ trợ 24/7
  • Thông tin minh bạch, công khai
  • Dịch vụ tận tâm, hỗ trợ nhiệt tình sau làm visa

Bạn muốn làm visa ngay? Liên hệ

1900 0284

hoặc
Đăng ký tư vấn