Kinh nghiệm xin visa du học Trung Quốc – Chi tiết quy trình, thủ tục, bảng giá

thuongnt1 | Cập nhật vào 19/12/2023

Không chỉ vang danh thế giới bởi nền văn hóa lâu đời và đặc sắc, Trung Quốc còn từng bước ghi điểm với quốc tế bởi nền giáo dục hiện đại và ngày càng được đầu tư. Tính đến nay, có đến 8 trường đại học ở Trung Quốc lọt vào top 10 trường đại học ở các nền kinh tế mới nổi theo bảng xếp hạng Emerging Economies University Rankings. Ngoài ra, Trung Quốc còn có rất nhiều trường lọt vào top 100 trường đại học tốt nhất thế giới.

Ngoài chất lượng giảng dạy, các trường đại học của Trung Quốc còn có mức học phí tương đối phải chăng, cùng nhiều chính sách thu hút sinh viên như học bổng toàn phần Chính phủ, học bổng 1 phần,…

Nhận thấy tiềm năng này, rất nhiều học sinh/ sinh viên Việt Nam đã lên kế hoạch cho hành trình chinh phục tri thức tại đất nước Trung Quốc láng giềng. Vậy, để du học Trung Quốc, bạn cần visa nào? Hồ sơ, thủ tục cho từng loại visa ra sao? Lệ phí, thời gian xử lý,…

Bạn có thể tìm thấy toàn bộ thông tin chi tiết liên quan đến visa du học Trung Quốc qua bài viết dưới đây của Visana. 

Lưu ý:

Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn chi tiết cách xin visa Trung Quốc tự túc. Tuy nhiên, để đảm bảo tỷ lệ đậu lên đến 99,8%, hãy tham khảo ngay dịch vụ làm visa Trung Quốc tại Visana - Đại lý ủy quyền chính thức của Đại sứ quán Trung Quốc bằng cách click ngay vào nút dưới đây!

YÊU CẦU TƯ VẤN VISA TRUNG QUỐC

1. Visa du học Trung Quốc là gì?

Theo luật pháp Trung Quốc, sinh viên nước ngoài có nhu cầu học tập tại Trung Quốc buộc phải có thị thực nhập cảnh sinh viên theo diện du học.

Vậy hiểu đơn giản visa du học Trung Quốc là gì?

Visa du học Trung Quốc (Ký hiệu là X) là loại thị thực dành cho người nước ngoài có nhu cầu nhập cảnh vào Trung Quốc với mục đích học tập ngắn hạn hoặc dài hạn.

Trên visa du học Trung Quốc sẽ có các thông tin sau:

 • Thông tin cá nhân của người được cấp visa, bao gồm:
  • Họ tên
  • Ngày tháng năm sinh
  • Số hộ chiếu
 • Thông tin về visa, bao gồm:
  • Loại visa du học (X1 hoặc X2)
  • Ngày cấp
  • Ngày nhập cảnh
  • Số lần nhập cảnh
  • Thời hạn lưu trú
 • Lưu ý về yêu cầu phải chuyển đổi sang giấy phép cư trú (residence permit) sau khi nhập cảnh Trung Quốc

Mẫu visa du học Trung Quốc:

Mẫu visa du học Trung Quốc visana

Visa du học Trung Quốc chỉ cho phép người sở hữu nhập cảnh duy nhất 01 lần vào Trung Quốc trong thời hạn không quá 90 ngày kể từ ngày cấp. Tuy nhiên, thời gian lưu trú tại Trung Quốc sẽ khác nhau, tùy loại visa du học và chương trình du học. Trong đó thời gian lưu trú của visa X1 là 000 nghĩa là sẽ được xác định sau khi đương đơn nhập cảnh vào Trung Quốc còn với visa X2 thời gian lưu trú tối đa không quá 180 ngày. 

2. Phân loại visa du học Trung Quốc và đối tượng áp dụng

Visa du học Trung Quốc gồm 2 loại là:

 • Visa dài hạn: Ký hiệu là Visa X1
 • Visa ngắn hạn: Ký hiệu là Visa X2

Trong đó:

 • Visa X1 dành cho người nước ngoài sang Trung Quốc du học dài hạn trên 06 tháng (180 ngày), thường là những người có nhu cầu học các khóa tiếng Trung 1 năm hoặc chương trình hệ đại học 4 năm, chương trình thạc sĩ 2 năm và tiến sĩ 1 năm và,
 • Visa X2 dành cho người nước ngoài sang Trung Quốc du học ngắn hạn dưới 06 tháng (180 ngày), thường là những người tham gia các khóa học để lấy chứng chỉ hay giấy chứng nhận ở các trường đại học, dạy nghề.

3. Thời hạn, thời hiệu xin visa du học Trung Quốc

Visa du học Trung Quốc có thời hạn, thời hiệu xin visa du học Trung Quốc như sau:

Diện visa Số lần nhập cảnh Thời hạn visa (thời hạn nhập cảnh) Thời gian lưu trú tối đa
Visa X1 1 lần 3 tháng – (90 ngày) 000
Visa X2 1 lần 3 tháng – (90 ngày) 6 tháng (180 ngày)

Theo đó:

 • Visa X1 cho phép bạn nhập cảnh 1 lần, có giá trị trong 3 tháng và không ghi thời hạn lưu trú (ký hiệu là 000 tại mục Thời hạn lưu trú). Trong vòng 30 ngày kể từ ngày nhập cảnh Trung Quốc, Người sở hữu visa X1 phải làm thủ tục đổi sang giấy phép tạm trú. Thời gian lưu trú sẽ được Cơ quan có thẩm quyền tại Trung Quốc cấp dựa theo chương trình học của bạn kéo dài bao lâu, có thể là 1 năm hoặc nhiều hơn. Bạn sẽ được phép nhập cảnh nhiều lần sau khi chuyển sang tạm trú. Tuy nhiên, nếu không hoàn thành thủ tục chuyển đổi trong vòng 30 ngày, bạn sẽ phải rời khỏi Trung Quốc và xin visa khác mới được nhập cảnh lại.
 • Với visa X2, thời gian lưu trú sẽ phụ thuộc vào chương trình học của bạn kéo dài bao nhiêu và không phải chuyển đổi sang tạm trú. Thời gian này được ghi cụ thể trong mục Thời hạn lưu trú trên visa. Và thời gian lưu trú tối đa của visa X2 không được quá 06 tháng (180 ngày).
 • Thời hạn của cả 2 loại visa du học X1, X2 là 03 tháng, nghĩa là trong vòng 90 ngày kể từ ngày được cấp visa, bạn phải nhập cảnh vào Trung Quốc. Nếu quá hạn, bạn phải xin visa du học mới.

4. Nộp hồ sơ xin visa du học Trung Quốc ở đâu?

Đại sứ quán Trung Quốc tại Việt Nam là cơ quan xét duyệt visa du học Trung Quốc. Tuy nhiên, đơn vị tiếp nhận hồ sơ lại là Trung tâm dịch vụ visa Trung Quốc.

Nộp hồ sơ xin visa du học Trung Quốc ở đâu visana

Hiện Trung tâm dịch vụ visa Trung Quốc đã có mặt tại 3 thành phố Hà Nội, Đà Nẵng và TP Hồ Chí Minh với phạm vi tiếp nhận hồ sơ khác nhau cụ thể như sau:

Trung tâm Địa chỉ Liên hệ Phạm vi tiếp nhận hồ sơ
Trung tâm dịch vụ xin visa Trung Quốc tại Hà Nội Tầng 7, tòa nhà Trường Thịnh, Tràng An Complex, số 1 đường Phùng Chí Kiên, phường Nghĩa Đô, Cầu Giấy, Hà Nội

Tel: 024 3275 3888

Fax: 024 3202 6359

Email: [email protected]

Các công ty có trụ sở từ Huế trở ra: 32 tỉnh thành
Trung tâm dịch vụ xin visa Trung Quốc tại Đà Nẵng Tầng 8, tòa nhà Indochina Riverside Towers, 74 Bạch Đằng, Quận Hải Châu, Đà Nẵng

Tel: 023 6382 2211

Fax: 023 6382 2212

E-mail: [email protected]

Các công ty có trụ sở tại 6 tỉnh thành: Đà Nẵng, Quảng Nam, Quảng Ngãi, Thừa Thiên – Huế, Bình Định, Phú Yên
Trung tâm dịch vụ xin visa Trung Quốc tại TP Hồ Chí Minh P1607-1609, Lầu 16, SaiGon Trade Center, 37 Đường Tôn Đức Thắng, Bến Nghé, Quận 1, Tp.Hồ Chí Minh

Tel: 0084-1900561599

E-mail: [email protected] 

29 tỉnh thành

Giờ làm việc của cả 3 trung tâm dịch vụ visa Trung Quốc đều giống nhau:

 • Làm việc từ Thứ Hai – Thứ Sáu, nghỉThứ Bảy, Chủ Nhật và các ngày lễ
 • Thời gian nộp hồ sơ: 9:00 – 15:00
 • Thời gian thanh toán, thu tiền và nhận lại hồ sơ: 9:00 – 15:00

Nếu sử dụng dịch vụ thường, bạn sẽ cần đặt lịch hẹn online trước. Còn nếu sử dụng diện VIP, bạn sẽ không phải đặt lịch hẹn và được nộp hồ sơ bất kỳ lúc nào từ 9:00-14:00.

Update mới nhất:

Từ ngày 21/10/2023, Trung tâm dịch vụ visa Trung Quốc tại Hà Nội đã:

 • Bỏ nộp hồ sơ diện VIP, chỉ cho phép nộp hồ sơ diện thường
 • Trung tâm chỉ tiếp nhận hồ sơ từ 9h00-13h00 từ Thứ Hai đến Thứ Sáu

Bạn ở xa, không có thời gian hoặc ngại xếp hàng khi đến Trung tâm dịch vụ visa Trung Quốc để nộp hồ sơ xin visa? Đừng lo vì đã có Visana, sử dụng dịch vụ làm visa Trung Quốc của Visana chúng tôi cam kết:

 • Không cần trình diện khi nộp hồ sơ và nhận visa
 • Nhận kết quả sau 5-10 ngày, cam kết đúng hẹn
 • Đảm bảo tỷ lệ đậu lên đến 99,8%; hoàn phí 100% nếu không đậu
 • Không phát sinh phí: phí trọn gói gồm phí sứ quán, phí Trung tâm tủy thác, phí dịch vụ Visana,...
 • Thủ tục đơn giản, xử lý hồ sơ chuẩn chỉnh theo yêu cầu của Đại sứ quán

Click ngay vào nút dưới đây để được Visana tư vấn nhanh chóng!

YÊU CẦU TƯ VẤN VISA TRUNG QUỐC

5. Thời gian xét duyệt hồ sơ xin visa du học Trung Quốc

Sau khi hoàn tất toàn bộ giấy tờ và gửi lên Đại sứ quán, trung bình sẽ mất khoảng 4 ngày để xử lý xong hồ sơ và cấp visa cho bạn.

Thời gian xét duyệt hồ sơ xin visa du học Trung Quốc visana

Tuy nhiên, thời gian này có thể kéo dài phụ thuộc vào hồ sơ của bạn nộp có đủ hay không, có đảm bảo tính trung thực hay không,…

Trong trường hợp muốn xử lý hồ sơ nhanh hơn bạn có thể lựa chọn sử dụng dịch vụ gấp (3 ngày làm việc) và đặc biệt gấp (4 ngày làm việc). Các diện này chỉ được áp dụng cho trường hợp nhân đạo và sẽ mất thêm 1 khoản phí bổ sung.

Update: Hiện Đại sứ quán đã tạm dừng diện gấp và đặc biệt gấp. Visana sẽ thông báo ngay có thông tin mới nhất!

6. Lệ phí xin visa du học Trung Quốc

Lệ phí xin visa du học Trung Quốc sẽ gồm 2 loại là:

 • Phí thị thực: Phí nộp cho Đại sứ quán do Trung tâm dịch vụ visa Trung Quốc thu hộ bằng tiền USD. Bạn chỉ phải nộp phí thị thực khi đậu visa du học Trung Quốc, nếu trượt sẽ không phải nộp.
 • Phí dịch vụ: Phí nộp cho Trung tâm dịch vụ visa Trung Quốc được thu bằng tiền VNĐ. Phí này sẽ không được hoàn lại bất kể bạn trượt hay đỗ visa.

Chi tiết bảng phí visa du học Trung Quốc:

Phí thị thực (thu hộ Đại sứ quán) Phí trung tâm thị thực Trung Quốc
Diện thường (phải đặt lịch hẹn online) Diện VIP (không phải đặt lịch hẹn online)
60 USD ~ 1.413.000 VND 690.000 VND 1.380.000 VND

Ngoài ra, nếu bạn muốn sử dụng đơn vị dịch vụ làm visa du học Trung Quốc để được tư vấn và hỗ trợ thủ tục, bạn sẽ có thể phải chuẩn bị thêm phí dịch vụ visa du học Trung Quốc, phí chuyển phát giấy tờ,…

Vậy, tổng chi phí để sở hữu visa du học Trung Quốc sẽ khoảng 3.000.000 – 5.000.000 VNĐ/người.

7. Trọn bộ hồ sơ xin visa du học Trung Quốc

Hồ sơ sẽ quyết định đến 90% tỷ lệ đậu visa du học Trung Quốc. Vì vậy, chuẩn bị hồ sơ kỹ càng là điều tiên quyết mà mọi đương đơn đều cần thực hiện.

Dưới đây là trọn bộ hồ sơ xin visa du học Trung Quốc mà Visana đã tổng hợp, cụ thể:

Giấy tờ cơ bản:

 1. Hộ chiếu gốc có thời hạn ít nhất bằng thời gian khóa học, phải có 3 trang trắng liền kề nhau
 2. Bản photo mặt hộ chiếu (trang thông tin có kèm ảnh)
 3. Hộ chiếu cũ (nếu có)
 4. Bản gốc sổ hộ khẩu hoặc Giấy xác nhận thông tin về cư trú CT07 (Đối với người chưa từng đi nước ngoài hoặc người mang hộ chiếu Việt Nam được cấp từ 1/7/2022 không có bị chú nơi sinh)
 5. Đơn xin thị thực (điền hoàn chỉnh tờ khai online tại https://www.visaforchina.cn/HAN2_VI/, in ra và ký tên)
 6. 01 ảnh được chụp gần đây (yêu cầu ảnh chụp chính diện, ảnh màu, nền nhạt, không đội mũ, tóc không che mặt, kích thước 4x6cm hoặc 4,8×3,3cm) để dán tờ khai
 7. Phiếu đặt lịch hẹn trực tuyến tại https://www.visaforchina.cn/HAN2_VI/ và in ra
 8. Đối với người xin thị thực không phải người Việt Nam: Bản gốc và Photo giấy tờ chứng minh lưu trú hoặc cư trú hợp pháp tại Việt Nam
 9. Đối với những người từng có quốc tịch Trung Quốc và sau đó chuyển sang quốc tịch khác: Hộ chiếu hoặc thị thực Trung Quốc trước đó.
 • Bản gốc hộ chiếu Trung Quốc từng có và bản sao trang thông tin hộ chiếu (đối với người lần đầu xin thị thực Trung Quốc)
 • Bản sao trang thông tin hộ chiếu nước ngoài và thị thực Trung Quốc từng có (người đã từng có thị thực Trung Quốc trước đó)

Giấy tờ bổ sung:

 1. Bản chính hoặc bản sao Thư mời nhập học của trường (Admission Notice)
 2. Bản chính hoặc bản sao Đơn xin thị thực du học Trung Quốc (mẫu JW201 và JW202)
 3. Các giấy tờ bổ sung khác theo yêu cầu của Đại sứ quán/ Lãnh sự quán Trung Quốc tại Việt Nam

►Một số thông tin về mẫu JW201 và JW202:

JW201 và JW202 đều là mẫu đơn được sử dụng để xin visa du học (X1, X2) cho các đối tượng là du học sinh trúng tuyển các trường cao đẳng, đại học tại Trung Quốc theo diện học bổng.

Cả JW201 và JW202 đều được cấp bởi các trường tuyển sinh tại Trung Quốc, và có thể được gửi bằng đường hàng không. Mẫu JW201 và JW202 sẽ được đính kèm trong bộ hồ sơ xin visa du học được gửi tới Đại sứ quán Trung Quốc tại Việt Nam.

Mẫu đơn xin thị thực JW201 và JW202 visana
Mẫu đơn xin thị thực JW201 và JW202

Mẫu đơn JW201 và JW202 dành cho 2 diện du học sinh khác nhau, cụ thể như sau:

Tiêu chí so sánh JW201  JW202
Đối tượng áp dụng

Dành cho những người giành được học bổng toàn phần hoặc học bổng từng phần của học bổng Chính phủ Trung Quốc hoặc các học bổng liên quan đến hợp tác của các ban phòng thuộc nhà nước, chính phủ.

Dành cho những người học tập tại Trung Quốc bằng học bổng toàn phần, một phần, hoặc tự phí học tập hay các học bổng không phải là học bổng chính phủ.

Lưu ý: 

 • Trong trường hợp không có bản gốc thì nhà trường sẽ phải gửi email kèm theo Thư mời nhập học và JW1/ JW2 cho Đại sứ quán Trung Quốc
 • Hiện tại Đại Sứ Quán KHÔNG yêu cầu có GIẤY KHÁM SỨC KHỎE, nên nếu bạn nào không còn giấy khám sức khỏe hoặc giấy khám sức khỏe đã hết hạn thì không cần khám lại
 • Khi có thông báo trúng tuyển vào một trường cao đẳng, đại học nào đó tại Trung Quốc, trường này sẽ cấp cho bạn Thư trúng tuyển, mẫu JW201/JW202 và một số nội dung khác liên quan tùy từng trường.

Là Đại lý ủy quyền chính thức của Đại sứ quán Trung Quốc, Visana cam kết hỗ trợ đương đơn chuẩn bị hồ sơ theo đúng checklist và yêu cầu của Đại sứ quán từ đó tăng tỷ lệ đậu visa. Cụ thể, Visana cam kết:

 • Thủ tục đơn giản, xử lý hồ sơ chuẩn chỉnh theo yêu cầu của Đại sứ quán
 • Nhận kết quả sau 5-10 ngày, cam kết đúng hẹn
 • Đảm bảo tỷ lệ đậu lên đến 99,8%; hoàn phí 100% nếu không đậu
 • Không cần trình diện khi nộp hồ sơ và nhận visa
 • Không phát sinh phí: phí trọn gói gồm phí sứ quán, phí Trung tâm tủy thác, phí dịch vụ Visana,...

Click ngay vào nút dưới đây để được Visana tư vấn nhanh chóng!

YÊU CẦU TƯ VẤN VISA TRUNG QUỐC

8. Quy trình thủ tục xin visa du học Trung Quốc

Khi xin visa Trung Quốc diện du học, bạn cần thực hiện theo quy trình thủ tục gồm 9 bước:

quy trình xin visa du học trung quốc visana

Bước 1: Xin nhập học tại Trường đại học, Cao đẳng hoặc cơ sở đào tạo chính quy tại Trung Quốc

Đây là bước đầu tiên cũng là bước quyết định bạn có thể xin visa du học Trung Quốc hay không.

Tại bước này, bạn cần gửi đơn xin nhập học kèm các giấy tờ mà Nhà trường yêu cầu như: Bằng cấp, bảng điểm, bản sao hộ chiếu, ảnh, lệ phí xét hồ sơ,…cho trường.

Lưu ý: Xem xét kỹ hạn đăng ký kỳ học để tránh bị muộn kỳ nhập học.

Nếu được trường chấp nhận nhập học, bạn sẽ nhận được “Thư mời nhập học và Đơn xin thị thực du học Trung Quốc (mẫu JW201 hoặc JW202) bản gốc hoặc scan online.

Bước 2: Xác định diện thị thực phù hợp

Nhà trường sẽ gửi Thư mời nhập học và Form JW202/ JW201. Theo đó, bạn sẽ xác định được chương trình học của mình sẽ kéo dài bao lâu từ đó xác định được diện thị thực phù hợp là ngắn ngày hay dài ngày.

Bước 3: Chuẩn bị đầy đủ hồ sơ xin visa theo checklist của Visana

Bước 4: Điền form xin visa du học

Truy cập link https://www.visaforchina.cn/globle/, chọn quốc gia nộp, nơi nộp và tiến hành điền đơn xin visa du học Trung Quốc theo hướng dẫn.

>> Xem hướng dẫn chi tiết cách điền đơn xin visa Trung Quốc online

Sau khi điền xong đơn, bạn nên lưu lại mã hồ sơ để tiến hành đặt lịch hẹn nộp hồ sơ xin visa.

Bước 5: Đặt lịch hẹn

 • Truy cập link https://www.visaforchina.cn/globle/, chọn quốc gia nộp, nơi nộp và chọn ngôn ngữ Tiếng Việt.
 • Chọn Cổng vào nhanh > Chọn Đặt lịch hẹn trực tuyến > Cuộc hẹn cá nhân (xin thị thực)
 • Điền đầy đủ thông tin
 • Xác nhận captcha
 • Chọn ngày, giờ nộp hồ sơ và xác nhận
 • In giấy hẹn và kẹp vào hồ sơ

Tại đây bạn có thể chọn nộp hồ sơ theo diện thường hoặc diện VIP. Nếu chọn diện VIP, bạn sẽ được nộp hồ sơ sau khoảng 2-3 ngày trong thời gian bất kỳ từ 9:00 – 14:00.

Bước 6: Nộp hồ sơ và lăn vân tay

Đến Trung tâm dịch vụ visa Trung Quốc bạn đã đặt lịch hẹn nộp hồ sơ và lấy dấu sinh trắc vân tay.

Mọi đương đơn đều cần lấy sinh trắc học trừ trường hợp bạn đã từng nhập cảnh Trung Quốc và chưa từng đổi hộ chiếu trong 5 năm. Nếu đã từng đổi hộ chiếu, bạn vẫn cần lăn lại vân tay.

Bước 7: Thanh toán phí dịch vụ Trung tâm visa Trung Quốc

Bước 8: Phỏng vấn 

Phỏng vấn không phải là bước bắt buộc khi xin visa du học Trung Quốc. Tuy nhiên, Đại sứ quán có thể yêu cầu phỏng vấn bạn nếu cần thiết qua điện thoại hoặc mời lên phỏng vấn.

Bước 9: Nhận lại hộ chiếu cùng visa

Sau khi có kết quả, bạn lên Trung tâm nhận lại visa cùng hộ chiếu. Nếu đậu visa, bạn cần nộp phí thị thực cho Đại sứ quán. Trung tâm sẽ tiến hành thu hộ Đại sứ quán bằng tiền USD.

Update mới nhất:

1. Từ 9/8/2023 đến 31/12/2024, ngoài các trường hợp được miễn lấy vân tay theo chính sách chung, những trường hợp dưới đây (áp dụng với hồ sơ xin MỘT lần & HAI lần nhập cảnh) sẽ được MIỄN lăn tay và chụp hình:

 • Du lịch (L)
 • Thương mại (M)
 • Thăm thân (Q, S loại Thăm thân)
 • Quá cảnh (G)
 • Tổ bay quốc tế (C)

*Áp dụng cho Trung tâm dịch vụ visa Trung Quốc tại Hà Nội và TP Hồ Chí Minh

Các diện visa sau đây vẫn cần trình diện để lấy vân tay gồm:

 • Visa M (nhập cảnh nhiều lần)
 • Visa S1, S2, Q1, Q2 (nhập cảnh nhiều lần)

2. Từ ngày 21/10/2023, Trung tâm dịch vụ visa Trung Quốc sẽ:

 • Không nhận nộp hồ sơ theo diện VIP, chỉ nộp hồ sơ theo diện thường
 • Không yêu cầu đặt lịch hẹn trước, có thể đến Trung tâm xếp số nộp hồ sơ sau khi chuẩn bị đầy đủ giấy tờ
 • Chỉ tiếp nhận hồ sơ từ 9h00-13h00 các ngày từ Thứ Hai – Thứ Sáu

* Áp dụng cho Trung tâm dịch vụ visa Trung Quốc tại Hà Nội

9. Những lưu ý khi phỏng vấn visa du học Trung Quốc

Sau khi nộp hồ sơ xin visa Trung Quốc có thể bạn sẽ nhận được điện thoại phỏng vấn hoặc lên Đại sứ quán Trung Quốc tiến hành phỏng vấn nếu cần thiết.

Thông thường, chỉ có những hồ sơ bị thiếu thông tin hoặc thông tin chưa rõ ràng mới cần lên Đại sứ quán phỏng vấn để rà soát lại thông tin. Đây là bước cuối cùng, vì vậy bạn cần chuẩn bị thật kỹ càng nếu không muốn trượt visa du học Trung Quốc.

Khi phỏng vấn bạn lưu ý cần ăn mặc chỉn chu, trả lời phỏng vấn trung thực, tự tin đảm bảo chính xác. 

Lưu ý, phỏng vấn sẽ sử dụng 100% bằng tiếng Trung, vì vậy bạn cần luyện tập và chuẩn bị trước một số câu hỏi để đảm bảo buổi phỏng vấn suôn sẻ, thành công.

Sau đây là một số câu hỏi phỏng vấn xin visa du học Trung Quốc cho bạn tham khảo:

 • Giới thiệu về bản thân (Câu này hầu như phỏng vấn xin visa bất kỳ nước nào cũng sẽ được hỏi)
 • Trung Quốc có gì thu hút mà bạn lại chọn đây là địa điểm du học của mình?
 • Trình độ tiếng Trung của bạn không được tốt lắm, vậy liệu bạn có theo kịp chương trình học không? 
 • Bạn có dự định gì khi kết thúc du học không?

10. Một số câu hỏi thường gặp

Visa du học Trung Quốc X1, X2 có thời hạn bao lâu?

Visa X1, X2 có thời hạn là 3 tháng (90 ngày) kể từ ngày cấp. Trong khoảng thời gian này bạn cần nhập cảnh vào Trung Quốc để tránh hết hạn visa.

Thời gian xử lý hồ sơ xin visa du học Trung Quốc?

Thông thường sẽ mất 04 ngày để xử lý hồ sơ xin visa du học Trung Quốc kể từ ngày Đại sứ quán nhận đủ hồ sơ. Thời gian xử lý có thể lâu hơn nếu hồ sơ của bạn bị thiếu hoặc có một số thông tin cần xác minh lại.

Nộp hồ sơ xin visa X1, X2 ở đâu?

Tùy hộ khẩu của mình, bạn sẽ nộp hồ sơ visa du học Trung Quốc tại 1 trong 3 Trung tâm dịch vụ visa Trung Quốc tại Hà Nội, Đà Nẵng hoặc TP Hồ Chí Minh như đã liệt kê ở trên.

Lệ phí xin visa du học Trung Quốc là bao nhiêu?

Lệ phí visa Trung Quốc gồm 2 loại là:
– Phí thị thực Đại sứ quán 60 USD
– Phí Trung tâm visa Trung Quốc: Diện thường là 690.000VNĐ và Diện VIP là 1.380.000VNĐ

Nên xin visa X1, X2 trước bao lâu?

Visa sinh viên X có thời hạn 3 tháng, do đó sinh viên nên sắp xếp chuyến đi đến Trung Quốc để đăng ký nhập học tại trường đại học đúng hạn. Đến Trung Quốc quá sớm có thể dẫn đến việc hết hạn visa, trong khi đến muộn sẽ phải đối mặt với các vấn đề trong việc sắp xếp chương trình và lịch trình học tập. 

Có thể làm việc với visa X không?

Bạn không được phép làm việc được trả lương với thị thực loại X. Nhưng có thể làm những công việc bán thời gian và thực tập bên ngoài khuôn viên trường. Bạn nên liên hệ với trường đại học hoặc người sử dụng lao động sau khi bạn đã tạm trú ở Trung Quốc để xem có được phép hay không.

Đối với những sinh viên nước ngoài làm việc vi phạm các quy định của Trung Quốc hoặc vượt quá phạm vi công việc hoặc thời hạn quy định, bạn sẽ bị coi là làm việc bất hợp pháp và có thể phải dừng lại việc học tập hoặc bị trục xuất về quốc gia sở tại.

Dịch vụ làm visa du học Trung Quốc

Với những đương đơn xin visa du học Trung Quốc tự túc có thể sẽ gặp nhiều khó khăn trong quá trình chuẩn bị hồ sơ và đặt lịch hẹn, cũng như nộp hồ sơ hay phỏng vấn. Để đảm bảo tỷ lệ đậu visa cao cũng như tránh lãng phí thời gian tiền bạc, bạn có thể tham khảo dịch vụ xin visa du học Trung Quốc tại Visana.

Tự hào là Đại lý ủy thác chính thức của Trung tâm dịch vụ xin visa Trung Quốc tại khu vực Hà Nội cùng kinh nghiệm hơn 10 năm trong ngành, Visana cam kết sẽ đưa ra những tư vấn chính xác cho từng bộ hồ sơ.

 • Visana - Đại lý ủy thác chính thức của Trung tâm dịch vụ xin visa Trung Quốc tại khu vực Hà Nội
 • Cung cấp dịch vụ làm visa cho tất cả các diện visa Trung Quốc
 • Cam kết tỷ lệ đậu lên đến 99,8%
 • Cam kết uy tín - nhanh chóng - chính xác

Hãy để lại thông tin bằng cách click vào nút dưới đây để được các chuyên viên giàu kinh nghiệm của Visana hỗ trợ nhanh chóng!

YÊU CẦU TƯ VẤN VISA TRUNG QUỐC

Quan trọng: Quy định/ thông tin trên có thể thay đổi theo chính sách visa của Đại sứ quán Trung Quốc. Trong trường hợp Bạn có thông tin về bất kỳ thay đổi nào, vui lòng báo lại với VISANA để chúng tôi có thể cập nhật kịp thời thông tin mới nhất. VISANA chân thành cảm ơn.

Điền form để được tư vấn & báo giá miễn phí

Visana cam kết:

Đăng ký Tư vấn xin Visa Trung Quốc

Đăng ký Tư vấn dịch vụ làm Hộ chiếu

Đăng ký Dịch công chứng hồ sơ xin visa [vnb_country]

Đăng ký Tư vấn 1-1 xin Visa [vnb_country]

Đăng ký Dịch vụ Chứng minh tài chính

Đăng ký Tư vấn xin visa [vnb_country]

Yêu cầu Tư vấn xin Visa Châu Âu

Đăng ký tư vấn gia hạn visa Việt Nam

Điền thông tin → nhận TƯ VẤN & BÁO GIÁ tức thì từ Visana.

Đăng ký Tư vấn làm Thẻ tạm trú

Đăng ký tư vấn

Điền thông tin → nhận BÁO GIÁ  + TƯ VẤN HỒ SƠ + THỦ TỤC A-Z  từ chuyên gia Visana.

Đăng ký Tư vấn xin Visa Pháp

Đăng ký Bảo hiểm du lịch quốc tế

Yêu cầu báo giá HPHLS Trung Quốc

Điền thông tin → nhận BÁO GIÁ  + TƯ VẤN HỒ SƠ + THỦ TỤC A-Z  từ chuyên gia Visana

Yêu cầu báo giá HPHLS Malaysia

Điền thông tin → nhận BÁO GIÁ  + TƯ VẤN HỒ SƠ + THỦ TỤC A-Z  từ chuyên gia Visana.

Yêu cầu báo giá Hợp pháp hóa lãnh sự