Visa du lịch Úc 3 năm được cấp cho ai và cách xin như thế nào?

linhttt | Cập nhật vào 07/12/2020

Chính phủ Úc ban hành visa du lịch Úc 3 năm nhằm khuyến khích du khách ngoại quốc nhập cảnh nhiều lần trong khoảng thời gian dài. Vậy bạn có biết điều kiện để được xin loại visa này là gì?

Nếu dành nhiều tình yêu cho nước Úc và thường bay sang quốc gia này, chắc hẳn bạn sẽ cần nắm thông tin về visa du lịch Úc 3 năm. Diện visa này hiện được thử nghiệm đối với công dân một số quốc gia, trong đó có Việt Nam. Nắm trong tay tấm visa “quyền lực”, bạn sẽ được phép nhập cảnh Úc nhiều lần trong 3 năm.

Đối tượng được cấp visa du lịch Úc 3 năm

Có nhiều loại visa 3 năm, và mỗi loại được cấp cho 1 đối tượng cụ thể như sau:

  • Visa du lịch Úc 3 năm, mỗi lần lưu trú 12 tháng sẽ được xem xét đối với người có con cái sinh sống tại Úc, đồng thời không nằm trong danh sách chờ của diện visa Con cái bảo lãnh cha mẹ. Điều bắt buộc là người con ở Úc phải là thường trú nhân hoặc công dân đang định cư, còn đối tượng xin visa phải từ 60 tuổi trở lên.
  • Visa du lịch Úc 3 năm, mỗi lần lưu trú 3 tháng sẽ được xem xét cho tất cả ứng viên tùy trường hợp cụ thể và tình huống giới hạn.
  • Visa du lịch 3 năm dành cho các ứng viên đủ điều kiện thuộc diện Du lịch và Công tác sẽ được xét duyệt đối với du khách thường xuyên du lịch ngắn hạn đến Úc.
visa du lịch Úc 3 năm
Nhà hát Opera Sydney với kiến trúc độc đáo hình con sò ở thành phố Sydney, Úc.

Hồ sơ xin visa du lịch Úc 3 năm

Về cơ bản, thủ tục visa du lịch Úc 3 năm không khác biệt so với visa du lịch thông thường. Điều quan trọng nhất là bạn có thể chứng minh một cách rõ ràng với cơ sở xét duyệt hồ sơ về mục đích chuyến đi, khả năng quay về nước sở tại, sự trung thực trong khai báo thông tin và không có ý định ở lại Úc lao động bất hợp pháp.

Bộ hồ sơ vẫn bao gồm các loại giấy tờ sau:

  • Hồ sơ nhân thân
  • Hồ sơ công việc
  • Hồ sơ chứng minh thu nhập
  • Giấy tờ chuyến đi
Tải Hồ sơ visa Úc

Hy vọng những thông tin mà Visana cung cấp đã giải đáp cho bạn nhiều vấn đề khúc mắc. Chúc bạn sớm xin được visa và cầm trên tay tấm vé thông hành đến nước Úc xinh đẹp. 

Tham khảo: Hướng dẫn xin visa Úc online

Đăng ký Dịch công chứng hồ sơ xin visa [vnb_country]

Đăng ký Tư vấn 1-1 xin Visa [vnb_country]

Đăng ký Bảo hiểm du lịch quốc tế

Đăng ký Dịch vụ Chứng minh tài chính

Đăng ký Tư vấn xin visa [vnb_country]

Yêu cầu báo giá HPHLS Trung Quốc

Điền thông tin → nhận BÁO GIÁ  + TƯ VẤN HỒ SƠ + THỦ TỤC A-Z  từ chuyên gia Visana

Yêu cầu báo giá HPHLS Malaysia

Điền thông tin → nhận BÁO GIÁ  + TƯ VẤN HỒ SƠ + THỦ TỤC A-Z  từ chuyên gia Visana.

Yêu cầu báo giá Hợp pháp hóa lãnh sự