Visana Coffee Sharing Vì một thế hệ người Việt đi xa hơn

Visana | Cập nhật vào 20/09/2019

Coffee Sharing, buổi chia sẻ cộng đồng cùng các bạn trẻ trên con đường đi tìm bản thân, và định hướng, theo đuổi đam mê của chính mình được tổ chức bởi Visana và các đơn vị hỗ trợ.

Những mông lung vô định, những chặng đường đi tìm ra bản thân mình, những sự bứt phá ra khỏi vùng an toàn của tuổi trẻ thường không hề dễ dàng và luôn luôn đầy trắc trở. Đặc biệt là đối với phái nữ tại Việt Nam, nơi những cái nhìn đánh giá, soi xét đối với những cá nhân, những quan điểm đi ngược lại với tiêu chuẩn vô hình của xã hội luôn khiến họ đã rối bời lại càng rơi vào khủng hoảng, bế tắc.

Hiểu được điều đó, hiểu được những trăn trở của những bạn trẻ, Visana, cùng sự ủng hộ và hỗ trợ của các đối tác Lean In Vietnam, Go Explore, Lady Bug đứng ra tổ chức buổi chia sẻ cộng đồng Coffee Sharing “Vì Một Thế Hệ Người Việt Đi Xa Hơn”. Trong buổi hẹn này, các bạn trẻ được gặp gỡ và lắng nghe những tâm sự, những câu chuyện đi tìm đam mê và sự nghiệp của khách mời, diễn giả, những chặng đường, con người làm cho họ nhớ nhất và học được nhiều nhất. Trên con đường ấy, có những chuyến đi du lịch và trải nghiệm, có những cuộc gặp gỡ đã thay đổi tư duy, thế giới quan và cách suy nghĩ của họ. Ba cô gái, ba cuộc đời khác nhau, ba câu chuyện khác nhau, nhưng họ tựu chung lại đều là những người phụ nữ khát khao tìm kiếm bản thân và con đường riêng của chính mình, đi xa hơn khỏi vùng an toàn – Vì một thế hệ người Việt đi xa hơn!

Check-in trước giờ G

 

Những khát vọng của tuổi trẻ nhiều khi chỉ đơn giản là dồn trong một cuộc bốc đồng. Một cái mím môi quyết định và thế là ta thấy mình lăn trên đường. Lăn như một hòn đá để ta thấy mình đang sống, đang còn mạnh mẽ trong từng cú va tóe lửa, đang không bị phủ rêu như cối đá an toàn nơi góc sân. Diễn giả đầu tiên trong buổi chia sẻ là một người có profile khá đặc biệt. Xuất phát điểm là dân Tài Chính, ra trường làm trong một ngân hàng lớn. Rồi sau đó bỏ lại tất cả sau lưng, đi tìm kiếm con đường thực sự dành cho mình. Trên con đường của cô ấy – Minh Phương, có một công ty khởi nghiệp với biết bao hoài bão. Có chặng đường 2 năm đi khắp châu Âu và châu Phi, theo đuổi một ngành học khác hẳn mà mình ưa thích. Có những câu chuyện về những người bạn bản địa tốt bụng, hay quãng thời gian sống ở một lâu đài cổ trong thời gian làm tình nguyện ở phía Bắc nước Anh.

“Đi và định hướng – Tôi đi tìm tôi” là chủ đề diễn giả Minh Phương chia sẻ trong buổi Coffee Sharing

 

Đối với Thủy Ken, diễn giả thứ hai, lại là một câu chuyện khác. Cô bạn của chúng mình có thể là cô gái có vóc dáng nhỏ nhắn nhất, nhưng những ai đã từng tiếp xúc thì sẽ chẳng thể nào quên được ánh mắt long lanh, rực rỡ khi nghe Thủy tâm sự về hai đam mê lớn nhất của Thủy là cà phê và du lịch. Bỏ hết những công việc full-time, quyết định sống trái lại với những sắp đặt của gia đình để làm chủ cuộc sống của mình, và để theo đuổi đam mê của chính mình là không hề đơn giản.
Dốc hết trái tim vào đam mê” là chủ đề vô cùng thú vị mà Thủy đã chia sẻ, và hi vọng những người tham gia sẽ có thêm niềm tin và theo đuổi đam mê của mình. Ai đó đã nói rằng “Tuổi trẻ là những ngày thật đẹp, bởi ở đó chúng mình có mọi thứ quý giá nhất mà có thể sau này không tìm lại được nữa. Cũng bởi vì có khi nào ngọn lửa của đam mê và nhiệt tình lại rực rỡ đến thế như tuổi trẻ của chúng ta nữa đâu?” Bởi thế, mà người ta vẫn tin “Có đam mê, tuổi trẻ sẽ là những ngày tuyệt đẹp. Tuổi trẻ chí có một, hãy dùng 100% của nó để theo đuổi đam mê”.

“Dốc hết trái tim vào đam mê”

 

Câu chuyện cuối cùng được chia sẻ trong buổi Coffee Sharing là về một cô gái “Dám đương đầu” – “Dấn thân – Dám nghĩ – Dám đi – Dám làm”, một lựa chọn không hề đơn giản của Thanh Hương. Ai đó đã nói rằng, có hai con đường trong cuộc đời: Nên và Phải. Chúng ta, những người trẻ vẫn cứ luôn va vấp và đối mặt với những ngã rẽ cuộc đời cho đến khi trưởng thành nhìn lại mới thấy hết cả thanh xuân tuổi trẻ. “Nên” là những điều mà thế giới muốn chúng ta trở thành, là những điều người khác mong đợi từ chúng ta và dường như nó trở thành một “tiêu chuẩn vô hình” nào đó. Còn “Phải” lại là những điều buộc cần làm vì chúng ta chẳng có lựa chọn nào khác, vì chúng ta muốn một lựa chọn khác đi, chính vì thế mà tuổi trẻ mới có nhiều sai lầm đến vậy. Và đó cũng là những suy nghĩ, đắn đo của Thanh Hương trên con đường lựa chọn của mình.

Ba diễn giả xinh đẹp của chương trình

Các bạn trẻ hào hứng đặt câu hỏi tới diễn giả

Buổi chia sẻ trong không khí ấm áp đã khép lại nhưng dư âm thì còn mãi, và chúng mình hi vọng đã phần nào giúp các bạn gỡ rối được những băn khoăn trong những điểm rơi của tuổi trẻ. Ngày phụ nữ Việt Nam cũng đã tới gần, Visana xin chúc tất cả những bạn gái sẽ luôn xinh đẹp, sống trọn vẹn và dám theo đuổi đam mê, ước mơ của mình.

Cùng tìm hiểu thêm về sự kiện Visana Coffee Sharing “Vì một thế hệ người Việt đi xa hơn” tại ĐÂY cả nhà nhé!

 

Đăng ký Dịch công chứng hồ sơ xin visa [vnb_country]

Đăng ký Tư vấn 1-1 xin Visa [vnb_country]

Đăng ký Bảo hiểm du lịch quốc tế

Đăng ký Dịch vụ Chứng minh tài chính

Đăng ký Tư vấn xin visa [vnb_country]

Đăng ký tư vấn

Điền thông tin → nhận BÁO GIÁ  + TƯ VẤN HỒ SƠ + THỦ TỤC A-Z  từ chuyên gia Visana.

Đăng ký Tư vấn xin Visa Pháp

Yêu cầu báo giá HPHLS Trung Quốc

Điền thông tin → nhận BÁO GIÁ  + TƯ VẤN HỒ SƠ + THỦ TỤC A-Z  từ chuyên gia Visana

Yêu cầu báo giá HPHLS Malaysia

Điền thông tin → nhận BÁO GIÁ  + TƯ VẤN HỒ SƠ + THỦ TỤC A-Z  từ chuyên gia Visana.

Yêu cầu báo giá Hợp pháp hóa lãnh sự