Kinh nghiệm xin visa Canada từ Mỹ

hanhpham | Cập nhật vào 12/05/2022

Nếu bạn đang ở Mỹ một cách hợp pháp thì bạn hoàn toàn có thể xin visa Canada từ Mỹ với hộ chiếu của mình. Việc xin visa này không khó nên nhiều người đến Mỹ du lịch đã nhân tiện tiến hành luôn chuyến đi tới Canada, vì rõ ràng đó là một dịp hiếm có để khám phá cả hai đất nước này.

Cách nộp visa Canada từ Mỹ không phức tạp vì gần như các thủ tục đã được gói gọn, bạn chỉ việc tạo tài khoản online, nộp hồ sơ trên đó và nhận kết quả visa.

Dưới đây sẽ là những hướng dẫn chi tiết xin visa Canada từ Mỹ để bạn có thể nối dài chuyến đi của mình đến vùng đất mới.

Hướng dẫn xin visa Canada từ Mỹ
Hướng dẫn xin visa Canada từ Mỹ

I. Điều quan trọng nhất để visa Canada từ Mỹ là gì?

Như việc xin visa của bất cứ nước nào, ở bất cứ đâu, bạn cũng cần chứng minh được những điều cần thiết nhất để Đại sứ quán có thể cấp visa, cho phép bạn nhập cảnh vào nước họ.

Những điều bạn cần chứng minh là:

 • Bạn sẽ rời Canada sau chuyến đi theo đúng ngày mà bạn sẽ khai báo
 • Bạn có đủ khả năng tài chính cho chi phí chuyến đi đến Canada và cả chi phí trở về
 • Bạn không có dự định sẽ học tập hoặc tìm việc làm làm tại Canada bất hợp pháp
 • Bạn sẽ tuân thủ quy định pháp luật Canada và trước đó bạn cũng chưa từng có tiền án
 • Bạn không phải nguy cơ gây có thể ảnh hưởng đến an ninh xã hội của Canada
 • Hồ sơ bạn cung cấp cho Lãnh sự quán là đầy đủ và chính xác, trung thực
 • Có sức khỏe tốt, không mắc bệnh truyền nhiễm, bạn có thể phải làm kiểm tra sức khỏe nếu được yêu cầu.

Việc quan trọng không thể quên đó là khi xin visa du lịch Mỹ, bạn phải scan lại tất cả các giấy tờ trong hồ sơ đó. Những giấy tờ của bạn sẽ được sử dụng lại khi xin visa từ Mỹ đến Canada, bao gồm cả visa Mỹ mà bạn đã xin thành công.

II. Các bước nộp xin visa du lịch Canada từ Mỹ

1. Tạo tài khoản nộp hồ sơ và thanh toán phí visa Canada online  

Đầu tiên, bạn vào  trang web của Cục di trú Canada: https://www.canada.ca/en/immigration-refugees-citizenship/services/application/account.html. Việc của bạn là tạo tài khoản (GCKey)/, sau đó ghi nhớ Tên tài khoản và Mật khẩu đăng nhập để có thể tiếp tục sử dụng một cách suôn sẻ.

2. Kê khai các thông tin xin visa Canada

Sau khi hoàn thành việc đăng ký tài khoản GCKey, bạn sẽ làm theo các bước hướng dẫn hiển thị trên trang để trả lời các câu hỏi. Những câu hỏi này chủ yếu là yêu cầu bạn chọn loại visa mình muốn xin, một số thông tin cá nhân và thông tin chuyến đi. Lưu ý trả lời chính xác và trung thực từng câu một nhé!

Sau khi trả lời xong các câu hỏi, sẽ đến bước nộp hồ sơ, trên màn hình sẽ hiện lên “Your Documents Checklist (những giấy tờ bạn phải nộp).

Trước bước này, bạn phải scan toàn bộ bộ hồ sơ mà bạn đã chuẩn bị từ trước,  bao gồm:

 • Application for Visitor Visa (Temporary Resident Visa) Made Outside of  Canada (IMM5257) – Đơn xin visa Canada du lịch. Bạn cần tải mẫu đơn này về máy, điền thông tin vào đó và upload lên trang xin hồ sơ vừa rồi. Tại đây bạn điền địa chỉ ở Mỹ và địa chỉ khách sạn sẽ ở tại Canada, sau đó bấm nút “Validate”.
 • Travel History – Lịch sử chuyến đi: Phần này bạn scan visa Mỹ còn thời hạn và tất cả các trang trong hộ chiếu của bạn rồi upload lên.
 • Proof of Means of Financial Support – Chứng minh tài chính: Bạn chứng minh tài chính khi đến Mỹ thế nào, thì hãy scan các giấy tờ đó, nén lại thành một file và upload. Trong đó nhất định bao gồm thư xác nhận của đơn vị bạn đang công tác/làm việc, sao kê tài khoản ngân hàng 6 tháng gần nhất, sổ tiết kiệm.
 • Digital Photo – Ảnh chân dung: Bạn gửi ảnh hộ chiếu bản mềm (nền trắng, nhìn thẳng và không đeo kính).
 • Purpose of travel – Lịch trình dự kiến của chuyến đi: Bạn hãy lên một lịch trình vào file văn bản sau đó upload lên trang.
 • Family Information (IMM5645e) – Bản khai thông tin về gia đình: Ở đây có bản mẫu sẵn và bạn cũng tải về, điền đầy đủ thông tin Họ tên, Ngày sinh, v.v. của các thành viên trong gia đình và upload.
 • Previous Travel during the past five years – Bản khai lịch sử du lịch trong vòng 5 năm qua: Bạn cũng tải về và kê khai đủ các thông tin về các lần xuất cảnh khỏi Việt Nam trước đó của bạn. Sau khi upload lên thì bấm “Validate”.
 • Client Information – Thông tin thêm về người nộp hồ sơ: Bạn có thể bổ sung thêm lịch sử làm việc của mình trong những năm qua, các thành tựu, v.v. để tăng sức thuyết phục với Lãnh sự quán.

3. Nộp phí xin visa Canada

Sau khi bạn đã tải lên hết các giấy tờ cần thiết, thì việc tiếp theo là thanh toán phí xin visa Canada.

Phí này là khoảng 100CAD và thêm 85CAD phí lấy sinh trắc học. Bạn cần thanh toán tổng số tiền yêu cầu bằng thẻ credit card ngay trên trang, sau đó chụp màn hình phần xác nhận đã thanh toán.

III. Làm sao để nhận visa Canada từ Mỹ

1. Lấy sinh trắc học theo yêu cầu

Sau khi hoàn thành tất cả các bước kê khai thông tin và nộp phí xin visa Canada, bạn sẽ nhận được thư của Cục di trú Canada yêu cầu cung cấp Sinh trắc học (được gửi vào Message trong Tài khoản GCKey của bạn) sau khoảng 2 ngày.

Việc của bạn là in thư này ra và tìm trung tâm Visa Application Centre hoặc Application Support Center tại Mỹ gần mình nhất để lấy sinh trắc học.

Khi đi lấy sinh trắc học, bạn hãy mang theo hộ chiếu bản gốc, thư yêu cầu của Cục di trú Canada mà bạn mới nhận, nhớ tắt điện thoại khi bước vào nơi làm việc của họ. Việc lấy sinh trắc học  có thể sẽ mất từ 30 – 60 phút để hoàn thành.

2. Gửi hộ chiếu gốc đến Cục di trú Canada

Sau khi bạn nhận được thư yêu cầu nộp Passport của Cục di trú Canada (họ gửi vào Message trong Tài khoản GCKey của bạn) thì bạn đem hộ chiếu tới bưu điện hoặc USPS để mua money order, tại đây bạn điền các thông tin như sau:

Phần “CUSTOMER’S RECEIPT”:

 • Pay to: Địa chỉ Visa Application Centre hoặc Application Support Center tại Mỹ gần bạn nhất
 • Address: Địa chỉ cụ thể của Trung tâm xin visa

Bạn lấy sinh trắc học ở đâu thì điền địa chỉ ở đó.

Phần “POSTAL MONEY ORDER”:

 • Pay to: Địa chỉ Visa Application Centre hoặc Application Support Center tại Mỹ gần bạn nhất
 • Address: Địa chỉ cụ thể của Trung tâm xin visa
 • Memo: Điền số Application number (thông tin có trên thư yêu cầu của Cục di trú Canada).
 • From: điền tên đầy đủ của người xin visa
 • Address: cung cấp địa chỉ tại Mỹ.

Nhớ photocopy lại 01 bản money order, bản photo này sẽ nộp kèm với passport bản gốc. Phần POSTAL MONEY ORDER bạn sẽ giao cho bưu điện, phần CUSTOMER’S RECEIPT bạn giữ lại.

Bạn cần chuyển phát những giấy tờ sau tại bưu điện:

 • Hộ chiếu bản gốc
 • Thư yêu cầu nộp passport của Cục xuất nhập cảnh Canada (in ra từ Message họ gửi tới Tài khoản GCKey của bạn)
 • Giấy chấp thuận (2 bản có ký tên), bạn có thể tìm trên mạng để tải về
 • Bản sao money order
 • Liệt kê thông tin cá nhân (họ tên, địa chỉ tại Mỹ, email, số điện thoại, v.v.)
 • 1 phong bì để Trung tâm cấp visa tại Canada có thể gửi trả lại hộ chiếu cho bạn, mua và trả tiền ngay tại bưu điện
 • Khi thanh toán xong, bạn sẽ nhận được biên lai có số Tracking để theo dõi hồ sơ của bạn đã được gửi hay chưa. Bạn check bằng cách lên google.com gõ “USPS tracking”, rồi nhập số tracking là có thể biết tình hình hồ sơ của mình đang đi tới đâu, đã đến Canada chưa.

3. Bao giờ thì có kết quả visa Canada tại Mỹ?

Thông thường sẽ mất 2 – 3 tuần bạn có thể nhận được visa, visa đi Canada sẽ được dán lên hộ chiếu bản gốc của bạn, được chuyển phát lại cho địa chỉ mà bạn ghi trên phong bì bạn mua ở bưu điện. Hi vọng với những thông tin trên, bạn có thể xin visa Canada từ Mỹ một cách dễ dàng hơn. Chúc bạn có một chuyến đi thật nhiều niềm vui và kỉ niệm đẹp!

Điền form để được
tư vấn & báo giá miễn phí

Visana cam kết:

Đăng ký Tư vấn xin Visa Canada

Đăng ký Dịch công chứng hồ sơ xin visa [vnb_country]

Đăng ký Tư vấn 1-1 xin Visa [vnb_country]

Đăng ký Bảo hiểm du lịch quốc tế

Đăng ký Dịch vụ Chứng minh tài chính

Đăng ký Tư vấn xin visa [vnb_country]

Đăng ký tư vấn

Điền thông tin → nhận BÁO GIÁ  + TƯ VẤN HỒ SƠ + THỦ TỤC A-Z  từ chuyên gia Visana.

Yêu cầu báo giá HPHLS Trung Quốc

Điền thông tin → nhận BÁO GIÁ  + TƯ VẤN HỒ SƠ + THỦ TỤC A-Z  từ chuyên gia Visana

Yêu cầu báo giá HPHLS Malaysia

Điền thông tin → nhận BÁO GIÁ  + TƯ VẤN HỒ SƠ + THỦ TỤC A-Z  từ chuyên gia Visana.

Yêu cầu báo giá Hợp pháp hóa lãnh sự