Xin visa đi Đức có khó không?

“Đây chắc chắn là câu hỏi đã, đang và sẽ làm băn khoăn nhiều người Việt có ý định ghé thăm xứ sở của bia, xúc xích và xe hơi. Việc xin visa đi Đức có khó không phụ thuộc phần lớn vào tình trạng hồ sơ của mỗi cá nhân và việc bạn có thể dành bao nhiêu thời gian để làm các thủ tục cần thiết tại Đại sứ quán.”

Bạn có thể tự đánh giá qua việc tìm hiểu thông tin về thủ tục chi tiết để làm visa Đức tại bài viết dưới đây. Việc xin visa đi Đức với nhiều người sẽ khá dễ dàng, khi họ có thể chuẩn bị được đầy đủ giấy tờ hồ sơ. Nhưng ngược lại, rất nhiều người cũng bị từ chối hồ sơ vì giấy tờ họ nộp không chính xác theo yêu cầu. Vậy đâu mới là một bộ hồ sơ xin visa Đức quy chuẩn và có khả năng đậu cao? Bài viết dưới đây sẽ tiết lộ những điều này.

 

visa-du-lịch-đức-Deutschland-landscape-711
Cảnh sắc tươi đẹp ở nước Đức

Chuẩn bị hồ sơ làm visa du lịch Đức

Hồ sơ nhân thân:

  • Hộ chiếu gốc (hộ chiếu phải còn hạn ít nhất 6 tháng sau ngày kết thúc chuyến đi, không được cấp trước ngày nộp quá 10 năm, có chữ ký);
  • Hộ chiếu có giá trị và đã hết hạn (nếu có, bản gốc và bản photo những trang có visa vào các nước Schengen, Anh, Mỹ, Canada, Úc hoặc New Zealand);
  • Đơn xin thị thực (khai online đầy đủ, in ra và ký tên);
  • 2 ảnh hộ chiếu (nền trắng, chụp trực diện mặt, mắt không bị che khuất & không chỉnh sửa);
  • Sổ hộ khẩu;
  • Giấy chứng nhận kết hôn, giấy khai sinh của các con, photo chứng minh thư nhân dân hoặc hộ chiếu của vợ/chồng và các con (nếu đã có gia đình);

Hồ sơ công việc:

Nếu là cán bộ, nhân viên:

  • Hợp đồng lao động / Quyết định tuyển dụng / bổ nhiệm / Quyết định tăng lương;
  • Đơn xin nghỉ phép để đi du lịch;
  • Xác nhận bảng lương 3 tháng gần nhất;

Nếu là chủ doanh nghiệp:

  • Giấy đăng ký kinh doanh của công ty;
  • Xác nhận nộp thuế của công ty;
  • Sao kê tài khoản ngân hàng của công ty trong 3 tháng gần nhất;

Nếu là người đã nghỉ hưu:

  • Sổ hưu;

Nếu là học sinh, sinh viên:

  • Đơn xin nghỉ phép có xác nhận của nhà trường (mẫu theo file đính kèm);

Hồ sơ tài chính:

  • Bản gốc sao kê tài khoản ngân hàng trong vòng 3 tháng gần đây;
  • Những giấy tờ khác nếu có (xác nhận chuyển tiền, thẻ tín dụng, thu nhập thường xuyên từ tài sản);

Hồ sơ chuyến đi:

  • Chương trình du lịch;
  • Xác nhận đặt chỗ ở;
  • Xác nhận đặt vé máy bay;
  • Bảo hiểm du lịch (mức trách nhiệm ít nhất 30.000 Euro có giá trị cho tất cả các nước thuộc khu vực Schengen);

Để tiện tham khảo, bạn có thể tải về checklist danh sách trên cùng hướng dẫn quy trình các bước đầy đủ để làm visa du lịch Đức tại: https://visana.vn/dich-vu/visa-duc/visa-du-lich-duc/

 

 

Chuẩn bị hồ sơ làm visa Đức đi công tác

Hồ sơ nhân thân:

  • Hộ chiếu gốc (hộ chiếu phải còn hạn ít nhất 6 tháng sau ngày kết thúc chuyến đi, không được cấp trước ngày nộp quá 10 năm, có chữ ký);
  • Hộ chiếu có giá trị và đã hết hạn (nếu có, bản gốc và bản photo những trang có visa vào các nước Schengen, Anh, Mỹ, Canada, Úc hoặc New Zealand);
  • Đơn xin thị thực (khai online đầy đủ, in ra và ký tế);
  • 2 ảnh hộ chiếu (nền trắng, chụp trực diện mặt, mắt không bị che khuất & không chỉnh sửa);
  • Sổ hộ khẩu;
  • Giấy chứng nhận kết hôn, giấy khai sinh của các con, photo chứng minh thư nhân dân hoặc hộ chiếu của vợ/chồng và các con (nếu đã có gia đình);

Hồ sơ công việc:

Nếu là cán bộ, nhân viên:

  • Hợp đồng lao động / Quyết định tuyển dụng / bổ nhiệm / Quyết định tăng lương (mẫu theo file đính kèm);
  • Xác nhận bảng lương 3 tháng gần nhất (mẫu theo file đính kèm);

Nếu là chủ doanh nghiệp:

  • Giấy đăng ký kinh doanh của công ty;
  • Xác nhận nộp thuế của công ty;
  • Sao kê tài khoản ngân hàng của công ty trong 3 tháng gần đây;

Hồ sơ tài chính:

  • Tuyên bố đảm nhận chi phí của bên cử đi; hoặc
  • Tuyến bố đảm nhận chi phí của bên mời; hoặc
  • Bản gốc sao kê tài khoản ngân hàng trong vòng 3 tháng gần nhất; hoặc
  • Những giấy tờ khác nếu có (xác nhận chuyển tiền, thẻ tín dụng, thu nhập thường xuyên từ tài sản);

Giấy tờ chứng minh mục đích chuyến đi:

  • Quyết định cử đi công tác;
  • Thư mời công tác của đối tác bên Đức;
  • Chứng minh quan hệ công việc (ví dụ hợp đồng kinh tế);

Giấy tờ chuyến đi:

  • Xác nhận đặt chỗ ở;
  • Xác nhận đặt vé máy bay;
  • Bảo hiểm chuyến đi (mức trách nhiệm ít nhất 30.000 Euro có giá trị cho tất cả các nước thuộc khu vực Schengen);

Để tiện tham khảo, bạn có thể tải về checklist danh sách trên cùng hướng dẫn quy trình các bước đầy đủ để làm visa công tác Đức tại:  https://visana.vn/dich-vu/visa-duc/visa-cong-tac-duc/

 

visa-du-lịch-đức-berlin-by-night-germany
Berlin by Night – Germany

 

Chuẩn bị hồ sơ làm visa đi Đức thăm người thân

Hồ sơ nhân thân:

  • Hộ chiếu gốc (hộ chiếu phải còn hạn ít nhất 6 tháng sau ngày kết thúc chuyến đi, không được cấp trước ngày nộp quá 10 năm, có chữ ký);
  • Hộ chiếu có giá trị và đã hết hạn (nếu có, bản gốc và bản photo những trang có visa vào các nước Schengen, Anh, Mỹ, Canada, Úc hoặc New Zealand);
  • Đơn xin thị thực (khai online đầy đủ, in ra và ký tên);
  • 2 ảnh hộ chiếu (nền trắng, chụp trực diện mặt, mắt không bị che khuất & không chỉnh sửa);
  • Sổ hộ khẩu;
  • Giấy chứng nhận kết hôn, giấy khai sinh của các con, photo chứng minh thư nhân dân hoặc hộ chiếu của vợ/chồng và các con (nếu đã có gia đình);

Hồ sơ công việc:

Nếu là cán bộ, nhân viên:

  • Hợp đồng lao động / Quyết định tuyển dụng / bổ nhiệm / Quyết định tăng lương;
  • Đơn xin nghỉ phép;
  • Xác nhận bảng lương 3 tháng gần nhất;

Nếu là chủ doanh nghiệp:

  • Giấy đăng ký kinh doanh của công ty;
  • Xác nhận nộp thuế của công ty;
  • Sao kê tài khoản ngân hàng của công ty trong 3 tháng gần nhất;

Nếu là người đã nghỉ hưu:

  • Sổ hưu

Nếu là học sinh, sinh viên:

  • Đơn xin nghỉ phép có xác nhận của nhà trường (mẫu theo file đính kèm);

Hồ sơ tài chính:

  • Bản gốc sao kê tài khoản ngân hàng trong vòng 3 tháng gần đây;
  • Những giấy tờ khác nếu có (xác nhận chuyển tiền, thẻ tín dụng, thu nhập thường xuyên từ tài sản);

Giấy tờ mục đích chuyến đi:

  • Chứng minh quan hệ họ hàng (ví dụ giấy khai sinh, giấy chứng nhận kết hôn); hoặc Tuyên bố bằng văn bản của người mời, nếu không có quan hệ họ hàng; và
  • Photo hộ chiếu của người bên Đức định sang thăm;
  • Photo giấy phép lưu trú hiện tại ở Đức của người mời (nếu người mời không mang quốc tịch Đức);

Giấy tờ xác nhận chuyến đi:

  • Xác nhận đặt chỗ ở hoặc Giấy mời có ghi rõ địa chỉ lưu trú của người mời;
  • Xác nhận đặt vé máy bay;
  • Bảo hiểm chuyến đi (mức trách nhiệm ít nhất 30.000 Euro có giá trị cho tất cả các nước thuộc khu vực Schengen);

Để tiện tham khảo, bạn có thể tải về checklist danh sách trên cùng hướng dẫn quy trình các bước đầy đủ để làm visa thăm thân Đức tại: https://visana.vn/dich-vu/visa-duc/visa-tham-than-duc/

Khi đã chuẩn bị đầy đủ và chuẩn xác các giấy tờ kể trên, coi như bạn đã nắm chắc được 80% đậu visa đi Đức. Nếu như bạn gặp khó khăn trong việc chuẩn bị các giấy tờ như trên, hay không dư dả thời gian để tới Đại sứ quán như lịch hẹn để làm các thủ tục cần thiết, hoặc bạn có thêm bất cứ thắc mắc nào cần hỗ trợ, bạn có thể liên lạc với VISANA qua Hotline 090.2200.454.

Các tin liên quan

Kinh nghiệm du lịch Đức

Đăng bởi Visana | 0 Bình luận

Tổng hợp kinh nghiệm A-Z du lịch Đức tự túc. Cập nhật chi tiết từ Visana. 090.2200.454.

Xin visa Đức có khó không?

Đăng bởi Visana | 0 Bình luận

Xin visa Đức có khó không hoàn toàn phụ thuộc vào bạn. Mọi việc sẽ trở nên dễ dàng nếu bạn chuẩn bị đúng và đủ các loại giấy tờ ...

Đi Đức hết bao nhiêu tiền? Đi du lịch Đức cần chuẩn bị gì?

Đăng bởi Visana | 0 Bình luận

Tổng hợp những chi phí cần thiết cho chuyến đi du lịch Đức, và những thứ cần chuẩn bị trước chuyến đi suôn sẻ. Cập nhật mới nhất từ Visana.