Hotline 1900 0284
Mobile 090 2200 454

Xin visa Na Uy tự túc

Visana | Cập nhật vào 19/09/2019

Trước khi đi du lịch tới Na Uy, bạn nên lập một kế hoạch chi tiết cho việc tham quan ở đâu, di chuyển như thế nào, ngủ nghỉ tại đâu, kết hợp du lịch các nước lân cận ra sao, v.v.

Bên cạnh đó, bạn cũng cần tìm hiểu các chính sách về cấp visa du lịch của nước này – loại giấy tờ quyết định chuyến đi của bạn có trở thành hiện thực hay không.

Visana luôn sẵn sàng cung cấp cho bạn những thông tin đầy đủ và chính xác nhất về visa du lịch tới Na Uy.

Visa_Na_uy

1. Thông tin chung visa Na Uy/ visa Schengen

Na Uy là một quốc gia thuộc khối Schengen bao gồm 26 nước. Theo quy định thống nhất của Hiệp ước Schengen, khách du lịch nếu sở hữu visa Schengen thì có thể tự do đi lại trong lãnh thổ của của các nước này, chỉ cần mang hộ chiếu.

Nếu Na Uy là nước bạn nhập cảnh đầu tiên và có thời gian lưu trú lâu nhất thì bạn sẽ cần xin visa Na Uy. Sau đó bạn có thể dùng visa này để di chuyển tới các nước khác thuộc khối Schengen.

2. Thủ tục xin visa Na Uy du lịch

Để xin visa Na Uy, đương đơn vui lòng chuẩn bị những giấy tờ sau:

  • Bản gốc và bản sao hộ chiếu (kể cả những hộ chiếu trước đây), còn hạn ít nhất 6 tháng, có chữ ký và còn ít nhất 2 trang trắng
  • 2 ảnh hộ chiếu 35mm x 45mm, chụp trong vòng 6 tháng, theo đúng tiêu chuẩn quốc tế: phông nền trắng, chụp chính diện, đầu tóc gọn gàng, không đeo kính, v.v.
  • Bản sao chứng minh nhân dân (công chứng)
  • Bản sao sổ hộ khẩu (tất cả các trang, công chứng)
  • Bản sao có công chứng giấy đăng ký kết hôn/ ly hôn/ giấy chứng nhận độc thân
  • Bản sao có công chứng giấy khai sinh
  • Tờ khai xin visa đã điền đầy đủ thông tin theo mẫu, có chữ ký

Ngoài những giấy tờ thân nhân, đương đơn còn cần chuẩn bị hồ sơ chứng minh công việc, mục đích chuyến đi và hồ sơ chứng minh đủ khả năng tài chính cho chuyến đi.

Để tham khảo toàn bộ biểu mẫu hồ sơ chuẩn theo yêu cầu của Cơ quan lãnh sự, bạn vui lòng xem tại

Tải Hồ sơ visa Na Uy

Visa_Na_Uy_1

3. Quy trình xin visa Na Uy du lịch tự túc

3.1. Chuẩn bị hồ sơ xin visa Na Uy

Trước khi đặt lịch nộp hồ sơ, bạn cần chuẩn bị sẵn đầy đủ tất cả các giấy tờ nêu trên bởi số lượng giấy tờ khá nhiều và cần ít nhất vài ngày để có thể thu thập. Tránh trường hợp đến ngày hẹn nộp hồ sơ vẫn chưa có đủ giấy tờ.

3.2. Nộp hồ sơ visa Na Uy

Trước tiên, đương đơn cần lưu ý: hiện nay, cơ quan thu hồ sơ xin visa Na Uy là Trung tâm tiếp nhận hồ sơ VFS.Global.

Bước 1: Đăng ký trên trang web VFS.Global

Trước tiên, bạn vào web VFS.Global https://www.vfsglobal.com/norway/vietnam/vietnamese/Schedule_an_Appointment.html để đăng ký đặt lịch hẹn

Bước 2: Nộp hồ sơ tại Trung tâm tiếp nhận

In email xác nhận lịch hẹn và mang theo cùng tất cả các giấy tờ cần thiết tới nộp trực tiếp tại Trung tâm tiếp nhận thị thực VFS ở 1 trong 2 địa chỉ sau:

  • Tại Hà Nội: Tòa nhà Ocean Park, Tầng 2, phòng 207, số 1 Đào Duy Anh, Phường Phương Mai
  • Tại Thành phố Hồ Chí Minh: Tòa nhà Resco, tầng 3, số 94-96, đường Nguyễn Du, Phường Bến Nghé, Q1

Lưu ý: Bạn nên thu xếp thời gian để tới nộp hồ sơ vào đúng ngày giờ đã đặt lịch. Nếu không, cuộc hẹn của bạn sẽ bị hủy và bạn sẽ phải đặt cuộc hẹn mới trên hệ thống.

Bước 3: Xem xét và giải quyết hồ sơ visa Na Uy

Các hồ sơ xin visa du lịch Na Uy sẽ được chuyển đến Đại sứ quán Na Uy để xét duyệt trong vòng 15 ngày kể từ khi nhận được hồ sơ. Thời gian duyệt có thể kéo dài lâu hơn (tới 30 ngày) nếu hồ sơ cần phải bổ sung giấy tờ hoặc xác nhận lại thông tin theo yêu cầu.

Bạn có thể tra cứu hồ sơ trực tuyến trên trang web của Trung tâm tiếp nhận thị thực VFS để nắm được hồ sơ của mình đang được xử lý đến giai đoạn nào.

Bước 4: Nhận kết quả xét duyệt visa Na Uy 

Khi nhận được tin nhắn hoặc email xác nhận đến lấy lại hộ chiếu, bạn có thể trực tiếp đến Trung tâm tiếp nhận thị thực VFS hoặc chờ nhận qua đường chuyển phát nhanh (nếu đã đăng ký dịch vụ này khi nộp hồ sơ)

4. Những lưu ý quan trọng khi xin visa Na Uy tự túc

  • Trung tâm tiếp nhận thị thực VFS sẽ tiếp nhận hồ sơ trong vòng 90 ngày trước ngày khởi hành dự định của bạn. Vì vậy nếu bạn nộp hồ sơ sớm hơn cũng sẽ không được tiếp nhận. Tuy nhiên bạn nên nộp trong thời gian trên càng sớm càng tốt bởi quá trình nộp/ xét duyệt hồ sơ có thể sẽ gặp phải nhiều vấn đề phát sinh làm kéo dài thời gian xin visa.
  • Cần tuân thủ nghiêm ngặt các quy định về an ninh khi đến nộp hồ sơ trực tiếp (ví dụ: không mang các vật dụng nguy hiểm, không lưu trữ chất gây cháy nổ, không dẫn theo những người thân không liên quan đi cùng, v.v.).
  • Hồ sơ cần được dịch công chứng ra tiếng Anh hoặc tiếng Na Uy, in ra giấy khổ A4, một mặt và không ghim, kẹp các tờ lại với nhau.

Visa_Na_Uy_2

Visana luôn hy vọng rằng những thông tin chúng tôi cung cấp về visa Na Uy sẽ giúp bạn hiện thực hóa kế hoạch du lịch của mình nhanh chóng và thuận lợi nhất.

Bài viết liên quan

Kinh nghiệm du lịch Na Uy

Kinh nghiệm du lịch Na Uy

Cập nhật: 05/06/2019

Danh Mục

Điểm đến
  • Thủ tục đơn giản
  • Hỗ trợ 24/7
  • Thông tin minh bạch, công khai
  • Dịch vụ tận tâm, hỗ trợ nhiệt tình sau làm visa

Bạn muốn làm visa ngay? Liên hệ

1900 0284

hoặc
Đăng ký tư vấn