Trọn bộ hồ sơ, thủ tục xin visa Na Uy từ A-Z – Cập nhật mới nhất

Visana | Cập nhật vào 27/03/2024

Trước khi đi du lịch, thăm thân hay thực hiện chuyến công tác tới Na Uy, bạn nên lập một kế hoạch chi tiết cho việc tham quan ở đâu, di chuyển như thế nào, ngủ nghỉ tại đâu, có thể kết hợp du lịch các nước lân cận không, v.v.

Bên cạnh đó, bạn cũng cần tìm hiểu các chính sách về cấp visa du lịch, thăm thân hay công tác của nước này – loại giấy tờ quyết định chuyến đi của bạn có thực hiện được hay không.

Visana luôn sẵn sàng cung cấp cho bạn những thông tin đầy đủ và chính xác nhất về visa Na Uy bao gồm: hồ sơ, thủ tục, lệ phí,…Cùng tìm hiểu chi tiết và bắt đầu chuyến hành trình của mình ngay nhé!

Lưu ý:

Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn chi tiết cách xin visa Na Uy tự túc. Nếu không có thời gian tự nghiên cứu hoặc muốn tối giản thủ tục xin visa Na Uy, đảm bảo tỷ lệ đậu lên đến 98,6%, bạn có thể tham khảo ngay dịch vụ làm visa Na Uy tại Visana để được các tư vấn viên chuyên nghiệp hỗ trợ nhanh chóng!

YÊU CẦU TƯ VẤN VISA NA UY

1. Ai cần xin visa nhập cảnh Na Uy?

Tất cả công dân của các quốc gia thành viên EU / EEA có thể vào Na Uy và đi du lịch toàn bộ Khu vực Schengen mà không cần thị thực. 

Nếu thuộc các đối tượng sau đây bạn cần xin thị thực để vào Na Uy hoặc bất kỳ các quốc gia nào khác thuộc Schengen:

 • Bạn là công dân của một quốc gia đang phát triển mà các quốc gia thành viên Schengen chưa ký kết thỏa thuận tự do hóa thị thực.
 • Bạn là công dân của một quốc gia đã ký thỏa thuận tự do hóa thị thực với các quốc gia thuộc khối Schengen, nhưng trước đó bạn đã bị từ chối nhập cảnh vào Na Uy hoặc bất kỳ quốc gia nào thuộc khối Schengen.

Việt Nam là chưa ký kết thỏa thuận tự do thị thực với Na Uy và các quốc gia khác thuộc khối Schengen vì vậy muốn nhập cảnh vào quốc gia và khu vực này bạn cần xin thị thực hợp lệ (áp dụng cho hộ chiếu phổ thông).

Kết quả làm visa Na Uy tại Visana – Cam kết tỷ lệ đậu 98,6%

2. Na Uy có nằm trong khối Schengen không?

Schengen là hiệp ước được hầu hết các quốc gia châu Âu ký kết nhằm tạo ra khu vực “không biên giới”. Nếu bạn có thị thực hợp lệ ở một trong những quốc gia Schengen bạn có thể tự do đến các quốc gia Schengen khác mà không cần phải xin thêm thị thực mới.

giới thiệu visa na uy visana

Khu vực Schengen gồm 26 quốc gia Áo, Bỉ, Cộng hòa Séc, Đan Mạch, Estonia, Phần Lan, Pháp, Đức, Hy Lạp, Hungary, Iceland, Ý, Latvia, Liechtenstein, Litva, Luxembourg, Malta, Hà Lan, Na Uy, Ba Lan, Bồ Đào Nha, Slovakia, Slovenia, Tây Ban Nha , Thụy Điển và Thụy Sĩ.

Na Uy là một trong 26 quốc gia Schengen, điều này đồng nghĩa với việc người sở hữu visa Schengen có thể nhập cảnh Na Uy và 25 quốc gia khác trong khối mà không bị kiểm soát tại biên giới.

Tuy nhiên visa Schengen chỉ phù hợp với các mục đích ngắn hạn như du lịch, công tác, thăm thân. Nếu bạn muốn làm việc hay cư trú tại Na Uy bạn phải xin visa dài hạn.

3. Phân loại visa Na Uy

Visa Na Uy được chia thành 3 loại chính:

phân loại visa na uy visana

Visa ngắn hạn – Visa Schengen (loại C)

Nếu bạn muốn đến thăm Na-Uy trong 1 thời gian ngắn, bạn phải xin thị thực trước khi nhập cảnh nếu bạn đến từ một quốc gia có yêu cầu thị thực để được nhập cảnh Na-Uy.

Thị thực lưu trú ngắn hạn thực chất là thị thực Schengen cho phép người sở hữu thị thực có thể đi lại hoặc lưu trú trên lãnh thổ Na-Uy và lãnh thổ của các quốc gia Schengen trong thời gian tối đa 3 tháng (90 ngày) trong thời hạn 180 ngày kể từ ngày nhập cảnh vào khu vực Schengen.

Visa Schengen gồm các loại visa tương ứng với từng mục đích nhập cảnh:

Loại thị thực Tổng quan
Visa du lịch Đây là loại thị thực được cấp với mục đích duy nhất là du lịch nghỉ ngơi như nghỉ hè, du thuyền, ngắm cảnh và những hoạt động giải trí khác. 
Visa thăm thân Thị thực này chỉ dành cho mục đích chính là viếng thăm các thành viên trong gia đình như bố mẹ, vợ/chồng, anh chị em, hoặc/và họ hàng, bạn trai/ bạn gái đang sinh sống tại Na-Uy.
Visa công tác Bạn có thể xin visa công tác nếu công ty của bạn có quan hệ thương mại với công ty/tổ chức tại Na-Uy mà quý vị dự định tới thăm/ làm việc.Mối quan hệ với công ty/tổ chức tại Na-Uy phải được thành lập trước khi bạn đến Na-Uy và mục đích chuyến đi phải liên quan tới công việc của quý vị tại nước sở tại.
Các diện khác (thể thao, văn hóa, chữa bệnh,...) Bạn có thể nộp hồ sơ xin thị thực với mục đích như tham gia sự kiện chính trị, hoặc nghiên cứu khoa học, nông nghiệp, văn hóa, thể thao và khám chữa bệnh tại Na-Uy

Lưu ý: Với visa ngắn hạn bạn không thể làm việc hoặc cư trú tại Na Uy.

Visa dài hạn – Visa quốc gia (loại D)

Tất cả các giấy phép  yêu cầu cho việc lưu trú lâu hơn 90 ngày tại Na Uy được gọi là giấy phép cư trú. Các căn cứ để áp dụng giấy phép cư trú có thể là công việc, đoàn tụ gia đình, du học, v.v.

Loại thị thực Tổng quan
Visa đoàn tụ gia đình Nếu bạn đã kết hôn, hoặc đăng ký sống chung hoặc chung sống với người đang sống tại Na-Uy bạn có quyền xin được cấp visa đoàn tụ nếu đáp ứng đủ yêu cầu
Visa định cư với người có quốc tịch EU hoặc ÊA Nếu bạn đã kết hôn, hoặc đã đăng ký sống chung hoặc người chung sống với một người sống ở Na Uy và là công dân EU / EEA, bạn  sẽ được cấp giấy phép nhập cư gia đình nếu quý vị đáp ứng các tiêu chí.
Visa làm việc Để được cấp giấy phép cư trú như một lao động có tay nghề, bạn cần đáp ứng các kỹ năng công việc liên quan đến công việc sẽ làm tại Na-Uy.
Visa du học Nếu bạn muốn sang Nauy học trên 3 tháng, đương đơn cần làm hồ sơn xin giấy phép cư trú cho học sinh, sinh viên. Phần này bao gồm thông tin dành cho học sinh, sinh viên sang Nauy du học xin giấy phép cư trú. Đương đơn cũng có thể tìm hiểu thông tin về cách nộp hồ sơ và thủ tục xin giấy phép cư trú.

Ngoài ra visa dài hạn còn có thị thực au pair, thị thực làm việc thời vụ và các diện khác tùy từng mục đích.

Visa quá cảnh sân bay

Việc bạn có cần visa để quá cảnh tại sân bay ở Na Uy hay không còn tùy thuộc vào quốc tịch của bạn cũng như sân bay bạn sẽ quá cảnh.

Công dân của các quốc gia sau cần có thị thực để quá cảnh ở Na Uy, bất kể họ đi qua sân bay nào và có rời khỏi Khu vực quá cảnh của sân bay hay không:

 • Afghanistan
 • Bangladesh
 • Cộng hòa dân chủ Congo
 • Eritrea
 • Ethiopia
 • Ghana
 • Iran
 • Iraq
 • Nigeria
 • Pakistan
 • Turkey
 • Somalia
 • Sri Lanka

Những trường hợp không cần xin visa quá cảnh sân bay:

 • Người sở hữu visa Schengen
 • Công dân các quốc gia thuộc khu vực Schengen
 • Nếu bạn đến sân bay Oslo trong khoảng thời gian từ 6 giờ sáng đến 11 giờ tối và không rời khỏi Khu vực quá cảnh quốc tế, thì bạn không cần Thị thực quá cảnh. Nếu bạn đến sau 11 giờ tối, bạn sẽ cần phải xin thị thực

4. Nộp hồ sơ xin visa Na Uy ở đâu?

Đại sứ quán Na Uy ở Việt Nam không tiếp nhận hồ sơ xin thị thực nhập cảnh vào quốc gia này, tất cả các đơn xin thị thực sẽ được xử lý bởi Đại sứ quán Na Uy tại Bangkok.

Bạn có thể qua Bangkok nộp hồ sơ hoặc đơn giản nhất bạn có thể nộp hồ sơ làm visa Na Uy tại Trung tâm tiếp nhận thị thực, đơn vị được ủy quyền chính thức – VFS Global Na Uy tại Việt Nam. Hiện nay, VFS Global có 2 địa điểm ở Hà Nội và TP Hồ Chí Minh, cụ thể là:

VFS Global Hà Nội

Địa chỉ: Tòa nhà Ocean Park, #207 – Tầng 2, 01 Đào Duy Anh, Phường Phương Mai, Quận Đống Đa, Hà Nội

VFS Global TP Hồ Chí Minh

Địa chỉ: Tầng 3B, tòa nhà REE Tower số 9 Đoàn Văn Bơ, Phường 12, Quận 4, Thành phố Hồ Chí Minh

Giờ làm việc:

Thời gian hoạt động Từ thứ Hai đến thứ Sáu (trừ các ngày nghỉ lễ) 08:30 - 16:00
Nhận Hồ Sơ 08:30 - 12:00 và 13:00 - 15:00
Trả Hộ Chiếu 13:00 - 16:00

Khi đến nộp hồ sơ bạn mang theo:

 • Thư hẹn xác nhận chi tiết cuộc hẹn của bạn
 • Hộ chiếu hoặc giấy tờ du lịch hợp lệ
 • Mẫu đơn xin thị thực đã điền đầy đủ thông tin và có chữ ký
 • Tất cả các tài liệu được hướng dẫn ở mục dưới đây
 • Nếu bạn sử dụng dịch vụ bổ sung của VFS, in biên lai ra

Nếu bạn đang bối rối không biết nên nộp hồ sơ xin visa Na Uy ở đâu? Cách nộp như thế nào? Cần chuẩn những gì trước khi đến nộp hồ sơ?,...Hãy tham khảo dịch vụ làm visa Na Uy của Visana để được nhân viên của chúng tôi hỗ trợ và hướng dẫn nộp hồ sơ chi tiết!

Visana cam kết:

 • Tỷ lệ đậu visa lên đến 98,6%
 • Đồng hành xuyên suốt quá trình xin visa: tư vấn, thẩm định hồ sơ, khai đơn, hoàn thiện hồ sơ, nộp hồ sơ, phỏng vấn và nhận kết quả
 • Phí trọn gói, không phát sinh: gồm phí sứ quán, phí Trung tâm tủy thác, phí dịch vụ Visana,...
 • Thủ tục đơn giản, hỗ trợ 24/7
 • Nhận kết quả nhanh chóng sau vài ngày làm việc

Click ngay vào nút dưới đây để được Visana tư vấn tức thì!

YÊU CẦU TƯ VẤN VISA NA UY

5. Lệ phí xin thị thực Na Uy

lệ phí visa na uy visana

Để sở hữu visa Na Uy bạn cần phải nộp các chi phí:

Lệ phí thị thực nộp cho Đại sứ quán

Diện thị thực Lệ phí
Phí thị thực cho người lớn và trẻ em trên 12 tuổi ( nhập cảnh một hoặc nhiều lần) 90 EURO
Phí thị thực cho người lớn và trẻ em từ 6 - 12 tuổi ( nhập cảnh một hoặc nhiều lần) 45 EURO
Phí thị thực cho người lớn và trẻ em dưới 6 tuổi là công dân của Azerbaijan hoặc Nga ( nhập cảnh một hoặc nhiều lần) 35  EURO
Phí thị thực cho trẻ em dưới 6 tuổi ( nhập cảnh một hoặc nhiều lần) Miễn phí

Phí dịch vụ nộp cho VFS Global

Người nộp hồ sơ phải nộp thêm phí dịch vụ của VFS là 700.000 VND và phí chuyển phát hồ sơ đến sứ quán Na-Uy ở Băng Cốc là 322.000 VND. 

Những trường hợp sau đây được miễn phí thị thực đi Schengen:

 • Trẻ em dưới 6 tuổi
 • Học sinh, sinh viên và giáo viên đi cùng với mục đích đi học hoặc hoặc đào tạo ngắn hạn khác.
 • Nhà nghiên cứu từ quốc gia thứ 3 tới Na-Uy và khu vực Schengen để tiến hành nghiên cứu khoa học được xác định từ Hội đồng và Nghị viện châu Âu giới thiệu.
 • Người thân của công dân EU/Thụy Sĩ.

Ngoài ra, nếu sử dụng dịch vụ bổ sung tại VFS Global bạn sẽ nộp thêm 1 khoản phí tương ứng:

Dịch vụ Lệ phí
Chuyển phát nhanh (tại Việt Nam) 136.000 VND
Chụp ảnh 81.000 VND
SMS 81.000 VND
Photo tài liệu 5.000 VND

Vì tất cả tài liệu đều phải nộp bằng tiếng Anh hoặc tiếng Na Uy vì vậy nếu các giấy tờ của bạn đều có thông tin bằng tiếng Việt bạn phải dịch thuật công chứng và khoản phí này sẽ khoảng 1-2.000.000VND.

Như vậy tổng chi phí làm visa Na Uy tự túc sẽ khoảng 4-5.000.000VND/người nhé!

Lưu ý:

 • Phí thị thực, phí dịch vụ VFS, phí chuyển phát hồ sơ và các loại phí cộng thêm khác có thể được trả bằng tiền mặt hoặc bằng các loại thẻ ghi nợ, thẻ tín dụng.
 • Phí thị thực sẽ không được hoàn trả kể cả bạn trượt visa Na Uy

6. Thời gian xét duyệt visa Na Uy

Thời gian xử lý hồ sơ thường tối đa là 15 ngày sau khi Đại sứ quán hoặc Lãnh sự quán nhận được hồ sơ. Trong một số trường hợp, đơn đăng ký được gửi đến Tổng cục Nhập cư (UDI) và thời gian xử lý trong những trường hợp này có thể lên tới 45 ngày theo lịch.

Visana khuyên bạn nên đăng ký ít nhất 4 tuần trước khi khởi hành. Bạn có thể đăng ký và nộp đơn 6 tháng trước chuyến đi dự kiến.

Thời gian xử lý được tính từ ngày đơn đăng ký được nhận tại Đại sứ quán cho đến khi đơn được chuyển phát nhanh của VFS đến nhận. Do đó, vui lòng tính đến thời gian chuyển phát/vận chuyển giữa VFS Global và Đại sứ quán khi tính toán thời gian xử lý ước tính của bạn.

7. Trọn bộ hồ sơ xin visa Na Uy

Lưu ý:

 • Tất cả các giấy tờ đều phải trình bày trên khổ A4,  không có ghim
 • Hồ sơ phải được trình bày bằng Tiếng Anh hoặc tiếng Na Uy. Tài liệu bằng các ngôn ngữ khác phải được dịch thuật và có công chứng
hồ sơ visa na uy visana

Trọn bộ hồ sơ xin visa Na Uy:

Đơn xin visa Na Uy, đơn phải được điền đầy đủ và chính xác thông tin, cuối đơn có chữ ký của đương đơn

Hộ chiếu gốc

Được cấp trong vòng 10 năm  và còn hiệu lực ít nhất 3 tháng sau thời gian lưu trú của bạn trong Khu vực Schengen. Hộ chiếu phải có ít nhất hai trang trống để dán thị thực Na Uy.

01 ảnh hộ chiếu phải đáp ứng các tiêu chí sau:

 • Ảnh không được chụp quá 6 tháng
 • Phông nền trắng, kích thước 3.5mm x 4.5mm (chú ý: định dạng ảnh hộ chiếu Mỹ không được chấp nhận)
 • Mặt phải chiếm 2/3 diện tích ảnh và nhìn thẳng
 • Không được cười, nhíu mày, không thể hiện cảm xúc.
 • Mắt phải ở chính giữa hoặc phần trên của ảnh
 • Tóc không được che mặt.
 • Nên bỏ kính.
 • Ảnh phải rõ và sắc nét.
 • Có sự tương phản rõ ràng giữa ảnh và nền.
 • Ảnh không bị nhòe
 • Mắt phải mở to nhìn rõ.
 • Đầu không được đội mũ, quàng khăn trừ những lí do về tôn giáo hoặc yêu cầu y tế.
 • Ảnh cho trẻ em: ảnh của trẻ em phải rõ nét và giống với thực tế. Mắt mở to và nếu bố mẹ cần đỡ phần đầu cho trẻ, không được để phần tay bố mẹ hiển thị trong ảnh.

Bảo hiểm du lịch có giá trị cho toàn bộ chuyến đi và toàn bộ khu vực Schengen, với mức bảo hiểm ít nhất là 30.000 EUR

Vé máy bay khứ hồi

Chứng minh tài chính và nghề nghiệp:

Nếu người xin thị thực là nhân viên:

 • Bản gốc sao kê tài khoản ngân hàng để chứng minh thu nhập trong ba tháng gần đây
 • Bảng lương ba tháng gần đây
 • Giấy xác nhận của công ty hoặc hợp đồng lao động gần đây
 • Quyết định cho nghỉ phép của công ty

Nếu người xin thị thực là chủ công ty hoặc tự kinh doanh

 • Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh
 • Sao kê tài khoản ngân hàng của công ty 6 tháng gần nhất
 • Bằng chứng đã thanh toán các loại thuế

Nếu đương sự đã nghỉ hưu

 • Quyết định được hưởng chế độ hưu trí. Ngoài ra, cần phải chứng minh tài chính bằng thẻ tín dụng, tài sản, sổ tiết kiệm

Nếu là học sinh sinh viên

 • Hồ sơ tuyển sinh
 • Giấy xác nhận từ trường học

Bằng chứng về chỗ ở cho toàn bộ chuyến đi (đặt phòng khách sạn, thuê hoặc chỗ ở do chủ nhà/người giới thiệu của bạn cung cấp)

Bằng chứng về mối quan hệ với quốc gia bạn đang cư trú. Ví dụ:

Quan hệ gia đình: hôn nhân, con cái,…

Nghề nghiệp, chẳng hạn như việc làm/học tập,…

Nếu bạn làm visa Na Uy với mục đích thăm thân, bạn cần chuẩn bị thêm:

 • Thư mời có chữ ký của chủ nhà ở Na Uy (người giới thiệu), nêu rõ mục đích của chuyến thăm, những người bạn sẽ đến thăm, thời gian và kế hoạch
 • Bằng chứng về mối quan hệ (giấy khai sinh/giấy chứng nhận kết hôn, sổ hộ khẩu, bằng chứng về việc sống chung, v.v.)
 • Bản sao hộ chiếu của người giới thiệu bao gồm thị thực và dấu xuất nhập cảnh
 • Thăm bạn trai/bạn gái: Tài liệu về thời gian ở bên nhau

Nếu bạn làm visa Na Uy với mục đích công tác, học tập, thể thao,…bạn cần chuẩn bị thêm:

 • Giấy chứng nhận từ chủ lao động/công ty/tổ chức/trường học ở nước bạn và thư mời từ người bảo lãnh của bạn ở Na Uy. Trong thư mời phải có các mục:
 • Giới thiệu về bạn, vai trò và thời gian công tác của bạn
 • Địa điểm và thời gian chuyến đi, mục đích và nhu cầu chuyến đi (họp mặt, hội nghị, hội chợ, sự kiện thể thao, buổi hòa nhạc, học tập, v.v.)
 • Hoạt động bạn sẽ thực hiện trong thời gian lưu trú
 • Hồ sơ ngắn gọn về công ty bao gồm thông tin liên hệ (số đăng ký, người liên hệ, e-mail, điện thoại), cũng như thông tin về người sẽ đảm bảo chi phí đi lại và người sẽ chịu chi phí sinh hoạt cho bạn khi ở Na Uy

Nếu bạn làm visa Na Uy với mục đích du lịch, bạn cần chuẩn bị thêm:

 • Lịch trình chi tiết hàng ngày của bạn bao gồm ngày và địa điểm bạn dự định đến thăm ở Na Uy (và Schengen) và phương tiện giao thông. Điểm đến, điểm du lịch, hoạt động và sự kiện đặc biệt nếu có
 • Nếu đi theo đoàn: Giấy xác nhận gói tour và các khoản thanh toán. Thông tin liên hệ của đại lý du lịch và danh sách những người tham gia

Đối với trẻ dưới 18 tuổi, bạn cần chuẩn bị thêm:

 • Đi cùng với bố hoặc mẹ, phải có giấy đồng ý của mẹ hoặc bố hoặc người giám hộ cho phép trẻ ra nước ngoài. Nếu bố hoặc mẹ có quyền nuôi dưỡng duy nhất, thì không cần nộp giấy này 
 • Nếu bố mẹ không đi cùng thì phải có giấy đồng ý của cả bố mẹ có quyền nuôi dưỡng đương sự 
 • Giấy khai sinh của đương sự 
 • Bản sao CMND của bố mẹ 
 • Giấy xác nhận của trường học, kết quả học tập trong năm học

Mẹo:

Nếu bạn muốn một người khác đại diện cho bạn trong quá trình xử lý vụ việc, bạn có thể trao cho người đó Giấy ủy quyền

Nếu bạn đang xin thị thực dài hạn nhiều lần nhập cảnh, Visana khuyên bạn nên nộp các thị thực trước đó có đóng dấu xuất nhập cảnh

Tải Hồ sơ visa Na Uy

Bộ hồ sơ sẽ quyết định đến 95% tỷ lệ đậu visa Na Uy của đương đơn. Để đảm bảo hồ sơ của bạn đủ mạnh từ đó nâng cao tỷ lệ đậu hãy tham khảo dịch vụ làm visa Na Uy của Visana.

Sử dụng dịch vụ làm visa Na Uy của Visana, chúng tôi cam kết:

 • Tỷ lệ đậu visa lên đến 98,6%
 • Đồng hành xuyên suốt quá trình xin visa: tư vấn, thẩm định hồ sơ, khai đơn, hoàn thiện hồ sơ, nộp hồ sơ, phỏng vấn và nhận kết quả
 • Phí trọn gói, không phát sinh: gồm phí sứ quán, phí Trung tâm tủy thác, phí dịch vụ Visana,...
 • Thủ tục đơn giản, hỗ trợ 24/7
 • Nhận kết quả nhanh chóng sau vài ngày làm việc

Click ngay vào nút dưới đây để được Visana tư vấn tức thì!

YÊU CẦU TƯ VẤN VISA NA UY

8. Quy trình thủ tục xin visa Na Uy

Quy trình thủ tục làm visa Na Uy không quá khó khăn, bạn chỉ phải thực hiện theo 5 bước sau đây:

quy trình visa na uy visana

Bước 1: Xác định diện thị thực phù hợp

Đầu tiên bạn cần xác định diện thị thực mà bạn sẽ nộp hồ sơ và kiểm tra xem bạn có đủ điều kiện để nộp hồ sơ theo diện này hay không.

Bước 2: Chuẩn bị hồ sơ

Bạn chuẩn bị đầy đủ hồ sơ giấy tờ xin visa Na Uy. Nếu hồ sơ bạn dự định nộp không phải là tiếng Anh, bạn cần phải dịch sang tiếng Anh (hoặc tiếng Na-uy) và công chứng bởi cơ quan nhà nước trước khi nộp hồ sơ.

Riêng với đơn xin visa Na Uy bạn có thể tải xuống mẫu đơn và điền đầy đủ thông tin hoặc bạn có thể truy cập Cổng nộp đơn xin thị thực trực tuyến tại đây và đăng ký đơn xin thị thực trực tuyến.

Bước 3: Đặt lịch hẹn

Bạn cần đặt lịch hẹn nộp hồ sơ và lấy dữ liệu sinh trắc học tại Trung tâm tiếp nhận hồ sơ xin thị thực. Truy cập tại đây để đặt lịch hẹn.

Sau khi đặt lịch hẹn xong, bạn sẽ nhận được thư điện tử xác nhận lịch hẹn cùng với thư hẹn.

Nếu bạn muốn nộp hồ sơ cho cả một gia đình/ nhóm, bạn cần phải đặt lịch hẹn riêng cho từng thành viên của gia đình/ nhóm với khung giờ khác nhau.

Bước 4: Thanh toán lệ phí

Bạn sẽ thanh toán lệ phí khi nộp đơn đăng ký trực tuyến. Nếu điền đơn tay bạn có thể thanh toán phí thực thực tại VFS Global kèm theo phí dịch vụ, phí dịch vụ bổ sung (nếu có).

Bước 5: Nhận lại hộ chiếu

Sau khi hồ sơ xin thị thực được xét duyệt xong bạn sẽ đến VFS nhận lại hộ chiếu và kết quả visa hoặc bạn có thể đăng ký dịch vụ chuyển phát nhanh của VFS để được giao hộ chiếu và kết quả visa tận nhà.

Khi nhận kết quả, bạn kiểm tra kỹ phong bì đựng kết quả và hộ chiếu. Nếu bạn được cấp thị thực na Uy thành công, thị thực sẽ được dán vào hộ chiếu của bạn. 

Lưu ý kiểm tra kỹ các thông tin dưới đây trên trang thị thực:

 • Họ và tên được sắp xếp đúng thứ tự và chính tả
 • Thời gian hiệu lực và thời gian lưu trú. Thời gian lưu trú nêu rõ số ngày quý vị được phép lưu trú trong khu vực Schengen.
 • Số lần nhập cảnh
 • Số hộ chiếu

Trong trường hợp có bất kỳ thông tin nào trên trang thị thực chưa chính xác, bạn cần liên hệ ngay tới nhân viên VFS hoặc Đại Sứ Quán trong thời gian sớm nhất.

9. Kiểm tra tình trạng hồ sơ

Bạn sẽ nhận được cập nhật qua email khi kết quả thị thực của bạn được gửi lại Trung tâm tiếp nhận hồ sơ VFS từ Đại sứ quán. Nếu bạn không thể truy cập emai, không truy cập email thường xuyên hoặc muốn biết thêm thông tin chi tiết vạn có thể đăng ký dịch vụ SMS để được gửi thông tin về tình trạng hồ sơ của mình qua điện thoại.

Bạn cũng có thể theo dõi tình trạng đơn xin thị thực trực tuyến bằng cách sử dụng Số tham chiếu có trên hóa đơn / biên lai do Trung tâm tiếp nhận hồ sơ xin thị thực cung cấp cùng với họ của bạn để truy cập dịch vụ này. Truy cập tại đây để kiểm tra tình trạng hồ sơ trực tuyến.

10. Câu hỏi thường gặp

Tôi có thể gia hạn Thị thực Schengen của mình ở Na Uy không?

Có , bạn có thể gia hạn thị thực Schengen của Na Uy, nhưng chỉ trong những trường hợp đặc biệt như bạn bị ốm nặng hoặc có thiên tai xảy ra. Bạn sẽ phải nộp một số tài liệu và trả một khoản phí tại Cảnh sát Na Uy hoặc Tổng cục Nhập cư để nộp đơn xin gia hạn thị thực.

Tôi có thể đến thăm quần đảo Svalbard với Thị thực Schengen của Na Uy không?

Vì lãnh thổ Svalbard của Na Uy không thuộc khối Schengen vì vậy thị thực Schengen không áp dụng cho lãnh thổ này.

Tuy nhiên, lãnh thổ của Svalbard hoàn toàn miễn thị thực, do đó, tất cả các công dân trên thế giới có thể đến đây mà không cần xin visa.

Khi vào Nauy bạn phải xuất trình giấy tờ gì?

Nhập cảnh vào Nauy bạn sẽ phải xuất trình: 
Hộ chiếu có dán visa hợp lệ
Bằng chứng bạn có đủ tiền chi trả cho chuyến đi trong thời gian lưu trú tại Na Uy như (tiền mặt hoặc thẻ tín dụng)
Nếu bạn có một mẫu đơn bảo lãnh, bạn cũng nên mang theo một bản sao của mẫu này
Tài liệu thể hiện mục đích chuyến thăm của bạn, chẳng hạn như thư mời, đặt phòng khách sạn, v.v.
Vé khứ hồi hoặc khứ hồi nếu bạn đến thăm khu vực Schengen với mục đích du lịch hoặc lý do cá nhân

Nên nộp hồ sơ xin visa Na Uy trước bao lâu?

Bạn có thể đăng ký và nộp đơn xin visa Na Uy 6 tháng trước chuyến đi dự kiến nhưng không được sớm hơn 15 ngày.

Visa Schengen Na Uy của tôi có cho phép tôi đi du lịch đến các quốc gia trong Liên minh Châu Âu – ngay cả khi nó nằm ngoài EU không?

Đúng. Na Uy nằm trong Khu vực Schengen – mặc dù không thuộc EU. Điều này có nghĩa là bạn có thể đi du lịch đến các quốc gia khác nằm trong Khu vực Schengen sau khi đến thăm Na Uy.

Đơn xin visa Na Uy của tôi có thể bị từ chối không?

Có, visa của bạn có thể bị từ chối vì những lý do như quá khứ phạm tội của người nộp đơn, hộ chiếu bị hư hỏng, các tài liệu nộp trong hồ sơ không hợp lệ, không đủ tài chính để hỗ trợ việc đi lại, không chứng minh được tài chính, nghề nghiệp, không có bảo hiểm y tế du lịch,…

Phải làm gì nếu Visa Schengen bị từ chối?

Bạn có thể khiếu nại việc từ chối. Đơn khiếu nại phải được gửi trong vòng 15 ngày kể từ ngày nhận được thông báo từ chối cấp thị thực cho Lãnh sự quán đã quyết định. Đơn kháng cáo phải là bản gốc có chữ ký gốc của người kháng cáo, tức là nộp trực tiếp hoặc gửi qua đường bưu điện (không phải email).

Tôi có thể nộp lại hồ sơ xin visa Na Uy say khi bị từ chối không?

Bạn có thể nộp lại đơn xin visa Na Uy sau khi bị từ chối nhưng bạn sẽ mất thêm 1 khoản phí thị thực mới. Hãy kiểm tra kỹ lý do tại sao hồ sơ của bạn bị từ chối và khắc phục chúng để tăng tỷ lệ đậu visa nhé!

Xin visa Na Uy không khó nếu bạn có bộ hồ sơ đủ mạnh cũng như am hiểu về các quy định, chính sách xin thị thực nhập cảnh Schengen nói chung và Na Uy nói riêng. 

Với những bạn lần đầu làm visa hoặc không đủ tự tin vào khả năng ngoại ngữ chuyên ngành của mình bạn nên tìm đến dịch vụ làm visa Na Uy uy tín để đảm bảo tỷ lệ đậu.

Liên hệ ngay với Visana qua số hotline 0968.354.027 hoặc điền thông tin vào form dưới đây, chúng tôi sẽ tư vấn chi tiết về tình trạng hồ sơ của bạn, đưa ra giải pháp khắc phục và cố gắng hết sức giúp bạn xin visa Na Uy thành công!

Visana - Đơn vị làm visa Na Uy uy tín với kinh nghiệm trên 10 năm, chuyên “trị” các bộ hồ sơ khó, khẩn với tỷ lệ đậu cao.

 • Cung cấp đa dạng dịch vụ xin visa Na Uy
 • Tỷ lệ đậu visa Na Uy lên đến 98,6%
 • Trách nhiệm, tận tâm và cam kết hiệu quả

Để lại thông tin bằng cách click vào nút dưới đây để được các chuyên viên giàu kinh nghiệm của Visana hỗ trợ tư vấn ngay!

YÊU CẦU TƯ VẤN VISA NA UY

Bài viết liên quan

Kinh nghiệm du lịch Na Uy

Kinh nghiệm du lịch Na Uy

Cập nhật: 05/06/2019

Điền form để được
tư vấn & báo giá miễn phí

Visana cam kết:

Đăng ký Tư vấn xin Visa Na Uy

Đăng ký Tư vấn dịch vụ làm Hộ chiếu

Đăng ký Dịch công chứng hồ sơ xin visa [vnb_country]

Đăng ký Tư vấn 1-1 xin Visa [vnb_country]

Đăng ký Dịch vụ Chứng minh tài chính

Đăng ký Tư vấn xin visa [vnb_country]

Yêu cầu Tư vấn xin Visa Châu Âu

Đăng ký tư vấn gia hạn visa Việt Nam

Điền thông tin → nhận TƯ VẤN & BÁO GIÁ tức thì từ Visana.

Đăng ký Tư vấn làm Thẻ tạm trú

Đăng ký tư vấn

Điền thông tin → nhận BÁO GIÁ  + TƯ VẤN HỒ SƠ + THỦ TỤC A-Z  từ chuyên gia Visana.

Đăng ký Tư vấn xin Visa Pháp

Đăng ký Bảo hiểm du lịch quốc tế

Yêu cầu báo giá HPHLS Trung Quốc

Điền thông tin → nhận BÁO GIÁ  + TƯ VẤN HỒ SƠ + THỦ TỤC A-Z  từ chuyên gia Visana

Yêu cầu báo giá HPHLS Malaysia

Điền thông tin → nhận BÁO GIÁ  + TƯ VẤN HỒ SƠ + THỦ TỤC A-Z  từ chuyên gia Visana.

Yêu cầu báo giá Hợp pháp hóa lãnh sự