Bí quyết làm visa đi Trung Quốc dễ dàng

Trung Quốc có thể được coi là một trong số các quốc gia có chính sách visa khá đơn giản. Một trong những yếu tố chứng minh cho quan điểm trên đó là bạn không cần phải chứng minh tài chính khi làm visa Trung Quốc.

Bài viết dưới đây chúng tôi sẽ hướng dẫn quy trình làm visa đi Trung Quốc cho người mới bắt đầu.

1. Tìm hiểu rõ loại visa Trung Quốc cần xin:

Visa loại L cho phép bạn sang Trung Quốc tham quan, du lịch, bạn được lưu trú ở Trung Quốc trong vòng 15 ngày kể từ khi nhập cảnh.

Ngoài ra, tùy thuộc vào mục đích và thời gian bạn muốn lưu trú tại đây, bạn có thể tham khảo các loại Visa Trung Quốc 3 tháng 1 lần, Visa Trung Quốc 3 tháng nhiều lần, Visa Trung Quốc 6 tháng nhiều lần hoặc Visa Trung Quốc 1 năm nhiều lần.

► Tuy nhiên, hiện tại đối với đương đơn đi Trung Quốc du lịch, loại visa được Đại Sứ Quán cấp chỉ là loại visa 3 tháng 1 lần. Đối với những loại visa khác, vui lòng liên hệ Visana theo Hotline 090.2200.454 để được tư vấn cụ thể thêm.

2. Cách thức thanh toán phí làm visa Trung Quốc

Phí lãnh sự của visa Trung Quốc hiện tại là 80 USD, bạn phải đóng phí tại ngân hàng được chỉ định trước khi lấy kết quả.

Ví dụ như nếu ở ở Hồ Chí Minh, bạn sẽ được đề nghị đến Ngân hàng Trung Quốc, số 115 Toà nhà Sunwah đường Nguyễn Huệ, Quận 1 để đóng lệ phí visa.

► Phí lãnh sự và yêu cầu về hồ sơ xin visa Trung Quốc rất thường xuyên bị thay đổi, quý khách vui lòng liên hệ Visana để được cập nhật thường xuyên nhé.

3. Yêu cầu về hồ sơ làm visa đi Trung Quốc:

  1. Hộ chiếu: còn thời hạn 6 tháng trở lên, bản chính hộ chiếu còn trang trống và 1 bản photo trang thông tin có ảnh.
  2. Tờ khai visa “Tờ khai visa nước Cộng hòa nhân dân Trung Hoa” (V2013). Bạn tải từ website của Lãnh Sự Quán Trung Quốc http://hcmc.chineseconsulate.org hoặc tải miễn phí toàn bộ Hồ sơ xin visa Trung Quốc.
  3. 2 ảnh thẻ (3.3×4.8cm) được chụp trong vòng 06 tháng trở lại dán trên tờ khai, ảnh màu (nền trắng)
  4. Nếu không phải công dân Việt Nam: bản chính và bản photo giấy tờ chứng minh lưu trú hoặc cư trú hợp pháp kèm bản chính và bản photo giấy tờ hợp pháp về lưu trú, cư trú, công tác, học tập còn thời hạn tại nước sở tại hoặc visa còn giá trị.
  5. Nếu là công dân Việt Nam: bản photo CMND, Sổ hổ khấu (nếu xin visa lần đầu), Bản photo giấy khai sinh (nếu có trẻ em đi cùng)
  6. Giấy tờ chứng minh nghề nghiệp: Hợp đồng lao đông/quyết định tuyển dụng/bổ nhiệm (nếu xin visa lần đầu)

Lưu ý: nếu bạn xin visa loại L nhiều lần, ngoài việc xuất trình số hồ sơ nói trên, còn phải nộp thêm bản photo visa đã từng nhiều lần nhập cảnh Trung Quốc hoặc trang thể hiện thông tin xuất nhập cảnh Trung Quốc trên hộ chiếu.

4. Thời gian cấp visa Trung Quốc

Thông thường hồ sơ của bạn sẽ được xét duyệt trong 7-10 ngày làm việc hoặc thậm chí tới 20 ngày làm việc như trong thời điểm lượng hồ sơ quá tải hiện tại.

Bạn sẽ mang biên nhận visa để nhận kết quả. Trong trường hợp bạn mất biên nhận, bạn phải mang theo bản chính và bản photo CMT để nhận lại hộ chiếu và visa, không được ủy quyền cho người khác nhận thay.

xin-visa-trung-quoc-anh-bai-711
Visa Trung Quốc với hình ảnh Vạn Lý Trường Thành- biểu tượng đầy tự hào của đất nước này

5. Lưu ý khác khi xin visa Trung Quốc:

  • Đại Sứ Quán/ Tổng lãnh sự quán Trung Quốc không nhận hồ sơ visa qua đường bưu điện, và cũng không có dịch vụ gửi trả hộ chiếu. Nếu bạn không thể trực tiếp đi làm, bạn có thể ủy quyền cho người khác làm thay.
  • Bạn nên nộp hồ sơ xin visa trước khoảng 1 tháng trước ngày dự kiến đi Trung Quốc
  • Thời gian nhận và trả kết quả visa Trung Quốc: từ 9-11h sáng từ thứ 2 đến thứ 6
  • Nhân viên ĐSQ/LSQ có thể yêu cầu bạn nộp thêm một số hồ sơ khác liên quan nếu xét thấy cần thiết
  • Nếu bạn có nhu cầu xin visa Hồng Kông và Macau, sẽ có những quy định riêng. Về visa Hongkong, bạn có thể tham khảo tại https://visahongkong.com.vn/.

Trên đây là hướng dẫn mới nhất về quy trình làm visa đi Trung Quốc. Có thể thấy, làm visa đi Trung Quốc dễ dàng phải không bạn? Hy vọng những thông tin trên sẽ giúp ích cho bạn trong việc xin visa tự túc.

► Đừng quên liên lạc với dịch vụ làm visa Trung Quốc đảm bảo và thuận tiện của Visana qua Hotline 090.2200.454 để được nhận tư vấn hỗ trợ chuẩn bị hồ sơ với tỷ lệ đậu cao đến 98,6% và cắt giảm tối đa những thủ tục hành chính phiền phức.

Các tin liên quan

visa trung quoc

Xin visa Trung Quốc

Đăng bởi Visana | 0 Bình luận

Cung cấp thông tin về giấy tờ và thủ tục xin visa Trung Quốc chi tiết. Cập nhật từ Visana. 090.2200.454.

Lệ phí visa Trung Quốc

Đăng bởi Visana | 0 Bình luận

Thông tin lệ phí visa Trung Quốc. Hướng dẫn xin visa Trung Quốc tự túc. Những nguyên nhân chính gây trượt visa Trung Quốc. Cập nhật từ Visana 090.2200.454

Xin visa đi Trung Quốc cần những gì để không bị trượt

Đăng bởi Visana | 0 Bình luận

Xin visa đi Trung Quốc cần những gì? Phải lưu ý gì để không bị trượt visa? Tham khảo kinh nghiệm của những người đã xin visa Trung Quốc thành ...