Chi phí du lịch New Zealand là bao nhiêu?

Visana | Cập nhật vào 09/07/2019

New Zealand là một địa điểm du lịch hấp dẫn đối với tất cả du khách, đặc biệt là du khách Việt. Nếu bạn cũng đang lên kế hoạch du lịch đến với “thiên đường trên mặt đất” này, bạn đã rõ chi phí du lịch New Zealand là bao nhiêu chưa?

Nếu chưa thì đừng bỏ qua bài viết sau đây nhé! Bài viết sẽ liệt kê các chi phí du lịch New Zealand và một số kinh nghiệm xin visa New Zealand cần lưu ý.

1. Chi phí du lịch New Zealand

Rất khó để đưa ra con số chính xác khi nói về chi phí cho một chuyến du lịch New Zealand. Tổng chi phí phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố như hãng hàng không bạn chọn, thời gian chuyến bay (thường các chuyến bay đêm sẽ rẻ hơn), khách sạn bạn ở là loại mấy sao, nơi bạn thưởng thức các bữa ăn và loại hình phương tiện giao thông bạn chọn.

Chi phí máy bay Việt Nam – New Zealand: thường rơi vào khoảng 11 triệu VNĐ (một chiều, Hongkong Airlines), 13.5 triệu VNĐ ( China Airlines), 15.5 triệu VNĐ (Malaysia Airlines), 18.7 triệu VNĐ (Cathay Airlines), v.v.

Nếu túi tiền của bạn “rủng rỉnh”, bạn có thể chọn ở các khách sạn hạng sang, di chuyển bằng taxi hoặc thuê xe tự lái, thưởng thức các món ăn tại các nhà hàng sang trọng. Nếu muốn tiết kiệm tối đa chi phí, bạn nên chịu khó “săn” vé giá rẻ, di chuyển bằng các phương tiện công cộng như xe lửa, xe bus, chọn ở các khách sạn bình dân và tìm tới các nhà hàng nhỏ ở địa phương.

Nhà nghỉ: khoảng từ $70 – $150/ đêm tùy vào khu vực và loại hình nơi nghỉ như hostel hay khách sạn, v.v.

Ăn uống: Du khách có thể thưởng thức các món ăn truyền thống như Hangi chỉ khoảng tầm $12 hoặc tới những nhà hàng sang trọng tùy vào túi tiền của bạn có rủng rỉnh hay không nhé.

Mua sắm: bạn nên tìm tới các trung tâm thương mại lớn vì ở đây có vô vàn sản phẩm với nhiều mức giá khác nhau và được niêm yết rõ ràng. Các món đồ thủ công cũng có sẵn ở các điểm du lịch với mức giá phải chăng.

Mùa cao điểm rơi vào mùa lễ hội nên sẽ có khá nhiều hoạt động thú vị, nhưng bù lại các ch phí cho dịch vụ cũng tăng lên đáng kể. Do đó, nếu muốn tiết kiệm chi phí, hãy tránh đi vào mùa cao điểm. Nếu có kế hoạch du lịch bụi, bạn cũng nên chuẩn bị một số đồ ăn nhẹ mang theo. Những thứ này nếu mua ở dọc đường sẽ khá đắt đỏ.

2. Thủ tục xin visa New Zealand

Quy trình xin visa du lịch New Zealand khá linh hoạt. Bạn có thể chọn một trong các hình thức như nộp online, qua đường bưu điện hoặc tới trực tiếp đại sứ quán hay lãnh sự quán để nộp hồ sơ. Một điểm đáng lưu ý khác là bạn có thể xin visa theo hình thức gia đình (một đơn xin cấp visa và một lần đóng lệ phí duy nhất). Visa du lịch có thời hạn là 3 tháng.

Các hồ sơ, giấy tờ cần thiết để xin visa du lịch New Zealand bao gồm:

  • Tờ khai xin cấp visa theo mẫu quy định của cơ quan lãnh sự. Nếu xin visa theo hình thức gia đình, bạn cần có thêm tờ khai nhân khẩu (sẽ được cán bộ lãnh sự quán hướng dẫn cụ thể).
  • Hộ chiếu gốc, còn hạn ít nhất 6 tháng.
  • 4 ảnh chụp chân dung cỡ 4 x 6 cm, chụp trên nền trắng, không qua chỉnh sửa.
  • Bản sao công chứng sổ hộ khẩu, giấy khai sinh, hôn thú, chứng minh thư nhân dân/căn cước công dân v.v.
  • Giấy chứng nhận tài chính: Sổ tiết kiệm (có tối thiểu 10.000U$), giấy chứng nhận quyền sở hữu nhà đất hoặc các tài sản có giá trị khác như xe hơi, v.v.
  • Giấy chứng nhận công việc: Hợp đồng lao động (đối với người lao động), giấy phép kinh doanh (đối với chủ doanh nghiệp) hoặc sổ hưu trí (đối với người đã nghỉ hưu).
  • Chứng nhận đặt phòng khách sạn, vé máy bay.
  • Lịch trình chi tiết chuyến tham quan.

Đối với những người xin visa New Zealand lần đầu, vui lòng tham khảo toàn bộ checklist hồ sơ và thủ tục xin visa tại Cơ quan lãnh sự tại ĐÂY.

Hy vọng các chi phí du lịch New Zealand tham khảo trên đây sẽ giúp ích cho bạn trong việc lên kế hoạch cho chuyến du lịch. Chúc bạn có một chuyến đi vui vẻ và đừng quên liên hệ 1900 0284 để được tư vấn về thủ tục visa và đảm bảo tài chính cho chuyến đi!

Bài viết liên quan

Danh Mục

Điểm đến
  • Thủ tục đơn giản
  • Hỗ trợ 24/7
  • Thông tin minh bạch, công khai
  • Dịch vụ tận tâm, hỗ trợ nhiệt tình sau làm visa

Bạn muốn làm visa ngay? Liên hệ

1900 0284

hoặc
Đăng ký tư vấn