HCM: 090 2200 454
HN: 0968 354 027
Đăng ký tư vấn
Đăng ký thành công!
Δ
Cảm ơn bạn đã đăng kí tư vấn. Chúng tôi đã nhận được và đang xem xét xử lý. Trân trọng!
New Zealand là một quốc đảo xinh đẹp nằm ở phía Tây Nam của Thái Bình Dương, vốn nổi tiếng với những đường bờ biển dài trong vắt, những cánh đồng cỏ bao la xanh mướt và những khu rừng nguyên sinh hoang dã.
Không chỉ thu hút khách du lịch bởi phong cảnh tuyệt đẹp, New Zealand còn làm nức lòng du khách bởi nền ẩm thực đa dạng, pha trộn các hương vị từ văn hóa của người Maori bản địa, dân định cư châu Âu và người nhập cư châu Á.
Hãy cùng Visana khám phá các món ăn không thể bỏ lỡ khi đặt chân tới nơi đây nhé.
Người ta nói rằng món bánh này được đặt theo tên của nữ diễn viên múa ba lê người Nga- Anna Pavlova khi cô qua Úc và New Zealand lưu diễn vào những năm 1920.
Lớp cốt bánh không làm từ bột mỳ hay ngũ cốc như những loại bánh ngọt khác, mà được làm từ lòng trắng trứng và đường đánh tan cho bông lên (còn được gọi là meringue). Lớp vỏ bông xốp mềm mại trắng muốt kết hợp với lớp nhân masmallow dai mềm bên trong và trái cây tươi bên trên (như kiwi, dâu tây, việt quất) khiến miếng bánh trông đáng yêu giống như những đám mây trắng bồng bềnh.
Cũng chính vì thế mà nhiều người còn đặt cho nó cái tên “bánh mây” – uyển chuyển, nhẹ nhàng như chính những bước múa của Anna Pavlova.
Hương vị đầu tiên bạn sẽ cảm thấy là bánh khá ngọt, tuy nhiên lớp trái cây tươi bên trên sẽ ngay lập tức cân bằng lại hương vị thanh mát, khiến bánh không bị ngấy. Một miếng bánh Pavlova có giá khoảng 7.5 đô la New Zealand và hầu hết các quán ăn và quán cà phê ở New Zealand đều có phục vụ món tráng miệng này.
Bạn có thể tham khảo một số địa chỉ như:
Đây là một món ăn truyền thống có từ lâu đời của người Maori và chính vì thế cách chế biến cũng rất sơ khai, hoang dã. Và ngày nay, người dân New Zealand vẫn bảo tồn món ăn này như một nét văn hóa ẩm thực đặc trưng và thường nấu Hangi trong những dịp lễ hội đặc biệt.
Người ta sẽ đào một hố đất sâu, sau đó đặt đá đã nung nóng phía dưới, rồi để thức ăn (như thịt lợn, thịt gà, thịt cừu, khoai lang, khoai tây, rau củ) gói trong lá cây lên mặt đá. Hố đất được lấp kín lại trong vài giờ để thức ăn chín, sau đó họ sẽ đào đất lên để thưởng thức tại chỗ.
Du khách nếu muốn trải nghiệm nền văn hóa Maori cũng như món Maori này, có thể tới các khu di sản quanh vịnh Plenty, ví dụ như thành phố Tauranga hay Rotorua (nhà hàng Kiwi Kai- 1211 Amohau Street, Rotorua 3010).
Mặc dù bạn có thể tìm thấy kem Hokey Pokey ở bất kỳ cửa hàng tiện lợi hay nhà hàng nào phục vụ kem trong thực đơn, địa điểm được ưa chuộng nhất và nổi tiếng nhất vẫn là Giapo (12 Gore Street, Auckland) – cửa hàng kem thủ công nghệ thuật quen thuộc với bất cứ người dân bản địa nào.
Đây nguyên bản là loại kem vani có chân ốc quế, bên trên trộn lẫn với một chút kẹo bơ cứng dạng tổ ong. Ở nhiều nơi người ta cũng trộn thêm kẹo bơ cán nhỏ hoặc bánh quy bơ vụn để tạo ra những hương vị khác lạ.
Riêng tại Giapo, ngoài kem truyền thống được phủ một lớp socola cùng với kẹo bơ cứng, họ có rất nhiều hương vị đa dạng tùy theo mùa và cây kem được tạo hình rất độc đáo, công phu. Đừng ngạc nhiên khi tới đây và chứng kiến một hàng dài khách hàng đang đợi mua kem, bởi đây là cảnh tượng diễn ra hàng ngày ở Giapo.
Bạn cần kiên nhẫn xếp hàng một chút, nhưng rồi chắc chắn hương vị của cây kem Hokey Pokey sẽ không làm bạn thất vọng đâu. Mỗi cây kem có giá từ 7 đến 15 đô la Mỹ tùy từng hương vị và hình dáng.
Nếu đã tới Queenstown, đừng quên ghé qua quán burger Fergburger nhé – đây được mệnh danh là một trong những quán burger ngon nhất hành tinh.
Một chiếc burger ở đây thường có kích thước khá lớn và hương vị đặc biệt, xen lẫn truyền thống và hiện đại. Lớp nhân nhiều tầng bên trong gồm một miếng thịt bò mềm, trứng rán, củ cải dền, cà chua, rau diếp, hành tây, phô mai, thêm một chút mù tạt và sốt cà chua cho đúng vị. Mỗi chiếc burger có giá từ 12 đến 19 đô la Mỹ.
Quả là thiếu sót nếu tới New Zealand mà không thưởng thức thịt cừu nướng. Với vị mềm, đậm, ngọt, đây là món ăn ưa thích của người dân bản địa và cũng là món ăn ấn tượng nhất với du khách bước chân tới vùng đất này.
Thịt cừu nướng có hương vị đậm đà, dậy mùi nhất khi thưởng thức cùng hương thảo, tỏi, khoai tây và các loại rau theo mùa. Người dân New Zealand luôn tự hào về món ăn này vì nó là loại thịt xuất khẩu hàng đầu của quốc gia, giàu chất dinh dưỡng như protein, kẽm và vitamin B12.
Một chuỗi nhà hàng rất nổi tiếng chuyên phục vụ các món thịt cừu là Pedro’s, có mặt ở các thành phố Aukland, Christchurch và Queenstown. Một phần thịt vai cừu cho 4 người ăn được bán ở đây với giá 50 đô la Mỹ.
ANZAC là một loại bánh quy truyền thống, mang hương vị cổ điển của New Zealand với nguyên liệu làm bánh gồm bột mì, yến mạch, siro và dừa.
Tuy nhiên, điều đặc biệt khiến món ăn này được người dân trân trọng bởi lẽ nó gắn với câu chuyện của những người lính trong chiến tranh thế giới thứ nhất. Những khi nguồn lương thực không đáp ứng đủ, các chiến sỹ đã dùng những nguyên liệu còn sót lại để chế biến ra món bánh này.
Cái tên ANZAC – viết tắt của từ Australian and New Zealand Army Corps (Liên minh quân đội Australia và New Zealand) được đặt cho bánh cũng là để tưởng nhớ tới những người lính đã hy sinh.
Bánh quy ANZAC rất phổ biến ở xứ sở Kiwi nên bạn có thể vào bất cứ cửa hàng bánh nào để tìm mua nhé.
Với lợi thế đường bờ biển dài, New Zealand cũng rất nổi tiếng bởi các loại hải sản đa dạng và giàu chất dinh dưỡng.
Hàu Bluff- loại hàu mệnh danh là ngon nhất thế giới sẽ khiến bạn không thể nào quên. Không chỉ có vị béo, ngậy, hàu Bluff còn có vị ngọt tươi rất đặc biệt mà không nơi nào có. Vùng ven biển Foveaux Strait là nơi sinh trưởng và phát triển của loài sinh vật này, vì vậy bạn có thể ghé qua các nhà hàng hải sản tại đây để thưởng thức món ăn bổ dưỡng.
Vẹm xanh cũng là món hải sản bạn sẽ rất tiếc nếu không có cơ hội thưởng thức ở đây. So với vẹm ở các nước láng giềng như Bắc Mỹ và châu Âu, vẹm xanh ở dọc bờ biển New Zealand lớn hơn và có vị béo hơn. Vị ngọt và mềm của nó vẫn được giữ trọn dù chế biến kiểu hấp hay nướng.
Bạn phải một lần thưởng thức vẹm xanh cùng rượu Sauvignon Blanc tại nhà hàng The Mussel Pot ở làng Havelock mới cảm nhận được cảm giác đắm mình trong biển Địa Trung Hải như thế nào nhé!
Ngoài ra, hải sản ở New Zealand cũng nổi tiếng với cá trắng nhỏ – loài cá sinh sống thành từng đàn và thường được đánh bắt vào mùa xuân. Người ta thường trộn cá với một chút bột và gia vị, sau đó chiên giòn và chấm cùng với tương ớt. Ngồi bên bờ biển nhâm nhi một đĩa cá trắng nhỏ với rượu vang hoặc bia thì quả là rất tuyệt phải không?
Đừng quên ghi lại và thưởng thức những món ăn Visana vừa gợi ý trên đây nếu bạn có dịp ghé thăm đất nước xinh đẹp New Zealand để có một chuyến du lịch New Zealand thật trọn vẹn nhé. Nếu bạn vẫn chưa chắc chắn về hồ sơ xin visa New Zealand của mình, vui lòng liên hệ với Visana qua Hotline 0968.354.027 để được tư vấn cụ thể thêm nhé.
Châu Á
Châu Âu
Châu Mỹ
Châu Úc
Châu Phi
19/12/2023
07/06/2024
25/06/2019
17/07/2019
23/09/2019
Cập nhật: 15/07/2024
Cập nhật: 24/10/2024
Cập nhật: 15/02/2024
Cập nhật: 14/12/2023
Visana cam kết:
Điền thông tin → nhận BÁO GIÁ + TƯ VẤN HỒ SƠ + THỦ TỤC A-Z từ chuyên gia Visana.
Điền thông tin → nhận TƯ VẤN & BÁO GIÁ tức thì từ Visana.
Điền thông tin → nhận BÁO GIÁ + TƯ VẤN HỒ SƠ + THỦ TỤC A-Z từ chuyên gia Visana