Cập nhật Virus Corona (COVID-19): Xem ngay Những tác động đến kế hoạch di chuyển quốc tế
+

Thông tin thể hiện trên visa Trung Quốc được hiểu như thế nào?

Chỉnh sửa lần cuối 8:06 AM, 22/02/2019

Chào anh,

Chúc mừng anh đã có visa Trung Quốc thành công!

Visana xin giải đáp cho thắc mắc của anh:

  • Ngày cấp visa: visa của ngày được cấp nào thì sẽ có giá trị kể từ ngày đó, bạn có thể sử dụng visa này nhập cảnh bắt đầu từ sau ngày được cấp và cho đến trước khi thời hạn visa hết giá trị.
  • Thời hạn có giá trị visa Trung Quốc (đề nghị nhập cảnh trước ngày này): visa này sẽ hết giá trị vào đúng 24:00 ngày này (thời gian Bắc Kinh) trở đi. Kể từ sau đó nếu tiếp tục sử dụng visa này sẽ bị từ chối nhập cảnh.
  • Số ngày được phép lưu trú (sau khi nhập cảnh được lưu trú xx ngày): đây là sốngày dài nhất mà bạn được phép lưu trú tại Trung Quốc kể từ ngày nhập cảnh, số ngày lưu trú của mỗi lần nhập cảnh đều được tính lại từ đầu, không cộng dồn lại.
  • Số lần nhập cảnh: một lần (01), hai lần (02), nhiều lần (M), có nghĩa là trong thời hạn visa có giá trị, bạn được sử dụng visa này một lần, hai lần hoặc nhiều lần nhập xuất cảnh Trung Quốc.

► Ghi chú: cần lưu ý phần ghi chú trong thông tin phụ của visa Trung Quốc, người mang visa loại Z (trừ trường hợp trên visa có ghi nhận “sau khi nhập cảnh được phép lưu trú 30 ngày”), X1, Q1, S1, J1, D trong vòng 30 ngày sau khi nhập cảnh cần đến cơ quan công an địa phương làm thủ tục cư trú.

►Tìm hiểu thêm về thông tin Xin visa Trung Quốc dễ hay khó

Với hơn 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực làm visa & du lịch, VISANA luôn sẵn sàng mang lại thông tin và hỗ trợ chuẩn xác về visa Trung Quốc cho bạn. Vui lòng liên hệ 1900 0284 để được giải đáp chi tiết.