Kinh nghiệm định cư Canada

Visana | Cập nhật vào 12/02/2020

Việc xây dựng tương lai ở một quốc gia khác đang được giới thượng lưu đặt trong danh sách những mục đích sống của đời mình. Canada là một điểm đến nằm trong tầm ngắm, bởi nó phù hợp với kế hoạch tài chính và mong muốn của công dân Việt Nam. Trong đó, loại visa đầu tư là loại visa giúp công dân đi con đường ngắn nhất để sở hữu thẻ xanh Canada.

Visana sẽ cung cấp cho quý vị những thông tin tổng hợp về kinh nghiệm định cư Canada ở ngay bài viết dưới đây.

Visa dinh cu Canada 3

1. Các loại Visa định cư Canada

Tương tự như định cư Úc hay Mỹ, visa định cư Canada được coi như tấm giấy xác nhận được ở lại định cư lâu dài tại Canada. Visa này chứng tỏ đương đơn đã được công nhận bởi Chính phủ Canada về việc được phép ở lại đất nước của họ để sinh sống và làm việc, tận hưởng hầu hết hoặc tất cả những chính sách dành cho một công dân Canada.

Để được định cư Canada, đương đơn phải chứng minh mình đến Canada với mục đích chính thức và minh bạch, quan trọng hơn là phải chứng minh việc mình sẽ mang lại lợi ích cho đất nước này bằng những hành động thiết thực.

Một số người theo đuổi con đường lâu dài là học tập thật tốt, du học Canada, tìm kiếm việc làm ở Canada và dần dần xin bảo lãnh để ở lại và cuối cùng là định cư. Một số người chọn nâng cao tay nghề, học lấy nhiều bằng cấp tại nước nhà, và xin được bảo lãnh bởi một doanh nghiệp tại Canada, đến Canada làm việc và xin ở lại định cư. Lộ trình này có thể tốn từ vài đến vài chục năm.

Riêng đối với diện visa định cư diện đầu tư, đương đơn phải rót vốn đầu tư vào nền kinh tế của Canada với con số nhất định, và đây cũng là con đường trở thành công dân Canada nhanh nhất.

visa-dinh-cu-canada-dau-tu

2. Định cư Canada diện đầu tư

Nhằm thu hút vốn từ nước ngoài đến các dự án kinh tế, Chính phủ Canada cho phép công dân nước ngoài đầu tư được định cư, bao gồm cả gia đình họ, nếu nhà đầu tư đáp ứng được các điều kiện:

  • Chứng minh đủ tài chính để đầu tư theo yêu cầu
  • Cam kết sẽ định cư tại tỉnh/bang mà nhà đầu tư đã lựa chọn

Chính sách này được áp dụng ở những tỉnh bang lớn, gồm: Ontario, Alberta, British Columbia, Manitoba, New Brunswick, Newfoundlad and Labrador, Prince Edward Island và Saskatchewan với gói đầu tư quy định của mỗi bang là khác nhau.

Thời gian từ khi nộp hồ sơ đến khi nhận được visa định cư, nhanh nhất có thể mất vài tháng, tuy nhiên cũng sẽ không quá kéo dài theo quy định của Bộ di trú Canada.

3. Chi phí định cư Canada diện đầu tư

Chi phí định cư Canada diện đầu tư là một con số lớn, và sẽ chênh lệch tùy theo tỉnh bang. Trong một số gợi ý phù hợp nhất với nhà đầu tư Việt Nam, thì New Brunswick và Prince Edward Island là hai tỉnh có chi phí đầu tư theo yêu cầu thấp trong khi Saskatchewan và Quebec lại có chi phí cao hơn.

Thông tin chi tiết được cập nhật dưới bảng sau:

Tỉnh/bang Tài sản tối thiểu (CAD) Đầu tư tối thiểu (CAD) Ký quỹ (CAD)
Manitoba 350.000 150.000 100.000
Vancouver 600.000 200.000 Không
New Brunswick 600.000 150,000 200.000
Prince Edward Island 600.000 250.000 100.000
Saskatchewan 1.000.000 500.000 Không
Quebec 1.600.000 220.000 Không

4. Quy trình xin visa định cư Canada diện đầu tư

  • Làm hồ sơ và nộp cho chính quyền tỉnh bang nơi đương đơn chọn đầu tư
  • Sau 12 tháng xét duyệt (hoặc hơn), đương đơn sẽ được gọi sang Canada khảo sát dự án và phỏng vấn bởi Bộ di trú Canada.
  • Khi có kết quả chấp thuận của chính quyền tỉnh/bang,sẽ được cấp giấy thông báo chấp nhận và yêu cầu thực hiện việc chuyển tiền đầu tư theo lộ trình.
  • Nộp giấy chứng nhận định cư và chuyển hồ sơ cho bộ di trú Canada để xin cấp visa định cư Canada.
  • Bộ Di trú Canada yêu cầu kiểm tra sức khỏe, cấp visa định cư Canada.
  • Nhận visa định cư Canada và tiến hành các bước ổn định cuộc sống

5. Lợi ích khi có visa định cư Canada diện đầu tư

Canada vẫn luôn là một trong những quốc gia đáng sống nhất thế giới, đất đai rộng lớn, khí hậu phong phú, tài nguyên đa dạng, thiên nhiên được bảo vệ tốt, và các chính sách xã hội hoàn thiện. Chất lượng cuộc sống tại đây rất tốt, vừa yên bình lại vừa được hưởng những chế độ tốt nhất của Chính phủ, như hỗ trợ nhà ở, bảo hiểm, y tế và nhiều dịch vụ an sinh xã hội khác.

Nếu người sở hữu visa định cư có gia đình, thì gia đình của họ cũng được hưởng những chính sách như một công dân Canada. Những người dưới 22 tuổi trong gia đình, sẽ được nhận thẻ xanh, đi học và sử dụng các dịch vụ y tế miễn phí.

6. Lưu ý khi xin visa định cư Canada diện đầu tư

Dù đang ở độ tuổi nào hay điều kiện của đương đơn tốt thế nào, thì cũng hay nghiêm túc về việc học tiếng Anh khi đến sống tại Canada. Tiếng Anh có thể nói là ngôn ngữ thông dụng và dễ học nhất nếu là người Việt. Và khi đã học thì hãy cố gắng thi lấy chứng chỉ quốc tế, vì không chỉ đến để sống, mà cũng để giao lưu xã hội, làm việc, học tập, v.v.

Việc biết tiếng Anh là không bắt buộc để xin visa định cư Canada, nhưng cuộc sống của mọi người sẽ dễ chịu hơn nhiều nếu giao tiếp được với người bản địa.

Những năm gần đây, những thường trú nhân Canada đến từ Việt Nam đều phản hồi về một cuộc sống dễ chịu, trong lành và chất lượng tại những nơi họ đến. Họ sẽ kinh doanh, phát triển kinh tế, trồng những cây trái trong vườn nhà, khi ốm đau được chăm sóc tốt, và con cháu học được tận hưởng những ngày đẹp đẽ trên học đường. Đó là một tương lai tốt đẹp hơn và xứng đáng hơn cho họ. Tuy nhiên đương đơn vẫn cần cân nhắc đến những yếu tố đã nêu trên để có thể thuận lợi hơn trên lộ trình đầu tư định cư tại Canada.

visa-dinh-cu-canada-dien-dau-tu

Hi vọng với những thông tin trên đây, các bạn đã có một cái nhìn cụ thể hơn về visa định cư Canada diện đầu tư. Chúc các bạn may mắn và gặp nhiều thuận lợi trong quá trình xin visa định cư Canada của mình!

Đăng ký Dịch công chứng hồ sơ xin visa [vnb_country]

Đăng ký Tư vấn 1-1 xin Visa [vnb_country]

Đăng ký Bảo hiểm du lịch quốc tế

Đăng ký Dịch vụ Chứng minh tài chính

Đăng ký Tư vấn xin visa [vnb_country]

Đăng ký tư vấn

Điền thông tin → nhận BÁO GIÁ  + TƯ VẤN HỒ SƠ + THỦ TỤC A-Z  từ chuyên gia Visana.

Đăng ký Tư vấn xin Visa Pháp

Yêu cầu báo giá HPHLS Trung Quốc

Điền thông tin → nhận BÁO GIÁ  + TƯ VẤN HỒ SƠ + THỦ TỤC A-Z  từ chuyên gia Visana

Yêu cầu báo giá HPHLS Malaysia

Điền thông tin → nhận BÁO GIÁ  + TƯ VẤN HỒ SƠ + THỦ TỤC A-Z  từ chuyên gia Visana.

Yêu cầu báo giá Hợp pháp hóa lãnh sự