Visa định cư Canada cập nhật 2019

Định cư nước ngoài hiện nay đang là xu hướng mới đối với các cá nhân, gia đình mong muốn thay đổi môi trường sống, học tập và làm việc tại các nước phát triển. Trong số đó, định cư Canada là một dạng định cư phổ biến.

Canada được biết đến là một quốc gia không chỉ có môi trường sống, điều kiện kinh tế- văn hóa – xã hội lý tưởng mà còn nhờ chính sách du học và định cư mở rộng cho nhiều đối tượng trên toàn thế giới, khuyến khích người nước ngoài nhập cư đóng góp cho sự phát triển thịnh vượng của đất nước.

Để tỉ lệ đạt visa cao nhất, bạn nên dành thời gian tìm hiểu kĩ về các chính sách định cư cũng như điều kiện xin visa định cư Canada được tổng hợp và cập nhật dưới đây từ Visana.

visa dinh cu canada

1. Các loại visa định cư Canada và điều kiện

1.1. Định cư diện du học

Trước tiên bạn cần đáp ứng đủ các điều kiện để du học tại Canada (có thể tự túc hoặc học bổng). Nếu trong quá trình học tập, bạn có kế hoạch định cư tại đây, có thể tận dụng visa của du học sinh để nộp đơn, tuy nhiên cần đạt được những yêu cầu sau:

  • Độ tuổi từ 20 – 35 tuổi
  • Đã có bằng Đại học trở lên
  • IELTS tối thiểu 6.0, điểm nộp hồ sơ vào hệ thống tối thiểu 67 điểm trên thang điểm di trú
  • Kinh nghiệm làm việc ít nhất 6 tháng tại Canada trong thời gian học tập
  • Kinh nghiệm làm việc chuyên môn hoặc kỹ thuật ít nhất 1 năm tại Canada
  • 7 tỉnh/ bang của Canada tạo điều kiện định cư cho du học sinh hiện nay: British Columbia, Quebec, Alberta, Ontario, Manitoba, Newfoundland, Nova Scotia và Labrador.

1.2. Định cư diện đầu tư

Chương trình định cư đầu tư Canada luôn được khuyến khích nhằm thu hút nguồn vốn đầu tư hỗ trợ thúc đẩy nền kinh tế phát triển, mặt khác tạo dựng môi trường cho các nhà đầu tư nước ngoài vừa làm kinh doanh vừa ổn định cuộc sống.

Điều kiện của chương trình định cư đầu tư khá khắt khe, chỉ thực sự phù hợp với những nhà làm kinh tế có tiềm lực mạnh, tuy nhiên đây lại là cách nhanh nhất để sở hữu tấm thẻ xanh định cư hợp pháp tại Canada.

► Những điều kiện cơ bản để được định cư theo con đường định cư Canada diện đầu tư:

  • Không quá 65 tuổi
  • Chứng minh được nguồn gốc hợp pháp của số tiền đầu tư tối thiểu $1.000.000 CAD, tài sản cá nhận đạt mức tối thiểu $1.600.000 CAD
  • Đầu tư $220.000 CAD không hoàn lại cho chính phủ Canada hoặc đầu tư $800.000 CAD không lấy lãi thông qua một tổ chức tài chính được uỷ nhiệm, số tiền này được Chính phủ Canada hoàn lại sau 5 năm.
  • Một số yêu cầu khác theo điều kiện riêng của từng bang
  • 9 tỉnh bang đang áp dụng chính sách bao gồm: Saskatchewan, Alberta, British Columbia, Manitoba, Ontario, Newfoundlad and Labrador, New Brunswick, Prince Edward Island

► Những quyền lợi hấp dẫn bạn sẽ được hưởng sau khi định cư Canada:

  • Bạn và gia đình có cơ hội nộp đơn xin nhập tịch để trở thành công dân hợp pháp của Canada và vẫn giữ quốc tịch Việt Nam
  • Miễn phí hoàn toàn học phí cho con cái từ bậc tiểu học đến trung học phổ thông
  • Hưởng chính sách chăm sóc sức khỏe quốc gia cho cả gia đình: Chính phủ sẽ chi trả phần lớn các chi phí khám/ chữa bệnh như cấp cứu, khám sức khỏe định kỳ, tiêm chủng, v.v.
  • Hưởng trợ cấp thuế cho con dưới 18 tuổi và các lợi ích an sinh khi về hưu
  • Làm việc tại bất kỳ công ty nào tại Canada hoặc tự kinh doanh riêng

1.3. Định cư diện lao động tay nghề

Cũng như các quốc gia khác, Canada luôn muốn thu hút nguồn nhân lực có trình độ chuyên môn cao, lành nghề sang làm việc tại đây nhằm đóng góp vào lợi ích chung của đất nước.

► Những điều kiện tiên quyết ứng viên cần thỏa mãn khi muốn định cư Canada diện lao động tay nghề:

  • Có ít nhất 1 năm kinh nghiệm làm các công việc nằm trong danh sách được Canada chấp nhận
  • Được nhận vào làm chính thức tại một doanh nghiệp/ tổ chức của Canada
  • Đủ khả năng tài chính chi trả cho cuộc sống của những người trong gia đình

► Chương trình định cư diện lao động tay nghề ở Canada được chia ra thành 3 loại:

  • chương trình liên bang (ứng viên được sinh sống và làm việc tại bất kỳ bang nào của Canada mà không giới hạn thời gian),
  • chương trình tỉnh bang (ứng viên được sinh sống và làm việc tại 1 bang nhất định và bị giới hạn thời gian),
  • chương trình của tỉnh Quebec (đây là tỉnh bang lớn nhất của Canada và có Chính quyền riêng nên các điều kiện và chính sách định cư rất nghiêm ngặt).

visa dinh cu canada

1.4. Định cư diện đoàn tụ gia đình

Để đưa người thân sang định cư Canada, người bảo lãnh (vợ/chồng/con) phải có quốc tịch Canada và có thẻ thường trú Canada. Ngoài ra, ứng viên cần thỏa mãn được những điều kiện cơ bản sau đây:

  • Chứng minh được nguồn tài chính, thu nhập đủ để bảo lãnh người thân sang Canada
  • Nguồn thu nhập hàng tháng/năm phải đảm bảo đủ để vợ/chồng/con cái sống 3 năm liên tục tại Canada
  • Có khả năng bảo trợ tài chính cho con cái trong 10 năm liên tục

visa dinh cu canada

2. Những lưu ý khi xin visa định cư Canada

  • Từ năm 2018, người xin visa định cư tại Canada chỉ cần sống dài hạn ở đây 3 năm trong vòng 5 năm trước khi nộp hồ sơ. Đối với đối tượng du học sinh, khoảng thời gian học tập tại đây cũng được tính khi xét duyệt hồ sơ.
  • Những tỉnh bang có cơ hội định cư cao nhất: Quebec, Manitoba, Nova Scotia và Saskatchewan
  • Thủ tục xin visa định cư Canada yêu cầu khá nhiều giấy tờ và mỗi diện định cư có danh sách các giấy tờ khác nhau. Vì vậy, trong quá trình chuẩn bị hồ sơ bạn cần đọc kỹ hướng dẫn, điền đúng mẫu đơn và lấy chứng nhận ở đúng cơ quan/ tổ chức được chỉ định.
  • Đặc biệt, các thông tin trong đơn phải được điền đúng và đủ, nếu không hồ sơ của bạn không những có thể bị loại mà còn ảnh hưởng tới thời hạn bị cấm nộp hồ sơ thường trú trong tương lai (thường từ 2-5 năm tiếp theo)
  • Tổ chức di cư quốc tế (IOM) là cơ quan được chỉ định hỗ trợ thủ tục khám sức khỏe cho người nhập cư và giấy khám sức khỏe cũng là giấy tờ bắt buộc đối với bất kỳ trường hợp định cư nào. Bạn nên thu xếp khám sức khỏe trước và kết quả sẽ được gửi thẳng cho Lãnh Sự Quán để tránh mất thời gian bổ sung hồ sơ.
  • Chính phủ Canada đang áp dụng hơn 60 chương trình nhập cư khác nhau. Từng chương trình sẽ có các tiêu chí xem xét về độ tuổi, học vấn, trình độ chuyên môn, khả năng tài chính khác nhau. Vì vậy, bạn nên tìm hiểu kỹ quy định của từng con đường và điều kiện của bản thân để đảm bảo khả năng thành công cao nhất của hồ sơ.
  • Đối với một quốc gia có an ninh đảm bảo như Canada, họ khá khắt khe trong việc kiểm tra lý lịch tư pháp của đương đơn xin visa định cư. Với những người đã từng có án tích, họ có khả năng cao bị cấm nhập cảnh vào Canada.

visa dinh cu canada

Canada đặt mục tiêu dài hạn sẽ có khoảng 1 triệu người nhập cư tại nước này từ năm 2018 – 2020, và dự kiến tới năm 2036 lượng người nhập cư sẽ chiếm khoảng 30% dân số. Điều này cho thấy chính sách nhập cư cởi mở của chính phủ Canada, cùng với tiềm lực nội tại của quốc gia này chắc chắn trong thời gian tới sẽ thu hút không ít người nước ngoài xin visa định cư, nâng tỉ lệ cạnh tranh lên cao hơn.

Vậy nên nếu bạn có ý định tới Canada sinh sống lâu dài, hãy xác định rõ ràng con đường mà bạn muốn định cư dựa trên điều kiện hiện có và chuẩn bị thật kỹ lưỡng cho kế hoạch tương lai này nhé.

Các tin liên quan

Visa dinh cu Canada

Visa định cư đầu tư Canada

Đăng bởi Visana | 0 Bình luận

Visa Định cư đầu tư Canada - Cập nhật %%currentyear%% - Chính xác, đầy đủ về giấy tờ và quy trình xin visa định cư đâu tư Canada - Visana ...

Visa dinh cu My EB3

Định cư Mỹ EB3

Đăng bởi Visana | 0 Bình luận

Định cư Mỹ EB3 - Tổng quan chi tiết & cập nhật mới nhất. Lợi ích của định cư Mỹ diện EB3, thủ tục hồ sơ và lưu ý khi ...

Visa dinh cu Uc

Visa định cư Úc cập nhật 2019

Đăng bởi Visana | 0 Bình luận

Tổng hợp thông tin chính xác và đầy đủ về visa định cư Úc: các loại visa định cư Úc, thủ tục, hồ sơ cơ bản và những lưu ý ...