Kinh nghiệm du lịch và thủ tục xin visa New Zealand

Visana | Cập nhật vào 13/09/2019

Để có thể tới New Zealand du lịch, du khách Việt bắt buộc phải làm thủ tục xin visa New Zealand. Chắc hẳn bạn đang tự hỏi xin visa đi New Zealand có khó không? Hãy tìm câu trả lời qua bài viết sau đây.

I. Kinh nghiệm du lịch New Zealand

Hiện nay, việc di chuyển từ Việt Nam tới New Zealand khá thuận tiện. Bạn có thể xuất phát từ một trong các sân bay quốc tế tại Việt Nam ở các thành phố lớn như Hà Nội, Đà Nẵng, thành phố Hồ Chí Minh.

Có khá nhiều hãng hàng không khai thác tuyến bay Việt Nam – New Zealand với tần suất tương đối lớn (khoảng 45 chuyến/tuần). Tuy nhiên, bạn nên chọn các chuyến bay từ 2 hãng hàng không là Vietnam Airlines và Malaysia Airlines vì các chuyến bay của hai hãng này chỉ có một điểm transit duy nhất.

Hệ thống phương tiện giao thông ở New Zealand rất văn minh và thuận tiện. Bạn có thể tận dụng các phương tiện công cộng để di chuyển giữa các địa điểm một cách an toàn và tiết kiệm chi phí nhất.

Nếu có bằng lái xe, bạn có thể thuê một chiếc xe tự lái. Hình thức này cũng không quá tốn kém và quan trọng là bạn chủ động được việc đi lại.

Về vấn đề ăn uống và khách sạn, bạn không cần quá lo lắng vì New Zealand có một hệ thống khá đa dạng các nhà hàng, khách sạn đầy đủ tiện nghi, phù hợp với mọi tầm giá và đảm bảo đáp ứng đủ cho nhu cầu của tất cả du khách.

Ẩm thực New Zealand là sự giao thoa của rất nhiều nền văn hóa, trong đó có cả ẩm thực âu Á, do đó, nó khá độc đáo và cũng khá dễ ăn với du khách Việt. Các món ăn từ các loại thịt (cừu, bò, dê) và sữa là nét đặc trưng dễ nhận thấy nhất của ẩm thực New Zealand.

Phía bắc New Zealand có các địa điểm du lịch nổi tiếng như thủ đô Wellington, tòa nhà quốc hội, núi Victoria, vườn Botanic, bảo tàng Te Papa, thành phố Auckland, cầu cảng Auckland Harbour Bridge, đại lộ Nữ Hoàng, Sky Tower, vịnh Mission.

Phía Nam New Zealand có các điểm tham quan tuyệt đẹp như vịnh Milford Sound, thung lũng Punakaiki, Vườn Quốc gia Abel Tasman. Ngoài ra, còn rất nhiều điểm du lịch nổi tiếng khác như động đom đóm Waitomo Glow, hồ Taupo, thành phố Queenstown, lâu đài tình ái, làng Hobbiton, v.v.

Để có thông tin chi tiết về kinh nghiệm du lịch New Zealand, bạn vui lòng tham khảo tại bài viết https://visana.vn/kinh-nghiem-du-lich-new-zealand-tu-tuc/

2. Thủ tục xin visa New Zealand

Thủ tục xin visa New Zealand không quá phức tạp. Trước tiên, bạn chuẩn bị các loại hồ sơ giấy tờ theo quy định, chọn hình thức nộp hồ sơ bạn muốn (online, gửi hồ sơ qua bưu điện tới Đại Sứ Quán). Sau khi bạn nộp đủ hồ sơ và lệ phí, bên phía đại sứ quán sẽ tiến hành xét duyệt hồ sơ. Thời gian giải quyết hồ sơ trung bình là khoảng 3 – 4 tuần.

Một ưu điểm lớn nhất của quy trình xin visa New Zealand là nếu xin visa theo hộ gia đình, bạn chỉ phải điền một đơn đăng ký và nộp một khoản lệ phí duy nhất. Hình thức này cho tới nay mới chỉ có New Zealand áp dụng thôi nhé.

Để chuẩn bị thủ tục xin visa New Zealand, bạn cần có các loại giấy tờ sau:

  • Hộ chiếu còn hạn, không bị rách hay nhàu nát
  • Giấy kê khai nhân khẩu (nếu xin visa theo hình thức hộ gia đình)
  • Ảnh chân dung cỡ 4 x 6 cm
  • Giấy chứng minh tài sản (sổ tiết kiệm, giấy chứng nhận quyền sở hữu nhà đất, v.v)
  • Giấy chứng minh nghề nghiệp (hợp đồng lao động, bảng lương, giấy phép kinh doanh hoặc sổ hưu trí)
  • Bản sao sổ hộ khẩu, chứng minh thư nhân dân, giấy khai sinh, v.v
  • Chứng nhận đặt phòng khách sạn, vé máy bay, lịch trình chuyến tham quan.

Để xem toàn bộ biểu mẫu hồ sơ và quy trình xin visa New Zealand, bạn vui lòng tham khảo tại đường link dưới đây nhé.

Tải Hồ sơ visa New Zealand

Hy vọng những kinh nghiệm du lịch và hướng dẫn về thủ tục xin visa New Zealand được chia sẻ trên đây sẽ hữu ích trong việc lên kế hoạch cho chuyến du lịch sắp tới của bạn. Chúc bạn có chuyến đi vui vẻ!

Và đừng quên liên hệ với Visana https://www.facebook.com/visana.vn/ qua hoặc 1900.0284 để được tư vấn cụ thể về visa New Zealand bạn nhé!

Bài viết liên quan

Danh Mục

Điểm đến
  • Thủ tục đơn giản
  • Hỗ trợ 24/7
  • Thông tin minh bạch, công khai
  • Dịch vụ tận tâm, hỗ trợ nhiệt tình sau làm visa

Bạn muốn làm visa ngay? Liên hệ

1900 0284

hoặc
Đăng ký tư vấn